Tập 01

Chương 09

2024-04-01

31

Grecian là thành phố tiền tuyến ở mặt trận phía Nam theo đúng nghĩa đen. Nó không chỉ là một thành phố pháo đài[note57208] nằm ở tuyến đầu của vương quốc Tushman mà còn là của cả nhân loại.

Chưa kể đây cũng là thành phố lớn nhất phía Nam có dân cư sinh sống.

Ban đầu Grecian được lập ra bởi các mạo hiểm giả và thương nhân đi tìm kiếm nguyên liệu hiếm, nhưng sau đó vương quốc đã phát triển nó thành một pháo đài khổng lồ.

Do quân đoàn 8 luôn đóng quân tại đây, nên chức năng đô thị và quân sự đã giao thoa với nhau để tạo nên một thành phố đặc thù.

Trung đoàn 1 với 1500 quân, dưới sự chỉ huy của công chúa Rene đã rời trung tâm thành phố phía Nam Kohane để tới Grecian. Với một đội quân quy mô lớn như vậy, sẽ mất khoảng 10 ngày để tới nơi.

Công chúa đã cử 100 +1 kỵ binh để tiên phong tới Grecian trước quân chủ lực.

101 kỵ binh này vốn được tuyển chọn ngẫu nhiên. Về sau họ nổi danh với cái tên “101 xuất quỷ nhập thần”. Cho tới hiện tại, chỉ cần nhắc tới con số “101”, ai cũng biết họ là ai và xuất thân của họ từ đâu.

Mặt khác, đội 100 kỵ binh ngoại trừ người thứ +1 này là đội duy nhất trong trung đoàn 1 chỉ toàn kỵ binh, đồng thời họ cũng là đội mạnh nhất của quân đoàn 7. Duy chỉ có đội cận vệ 100 người của công chúa Rene mới đủ sức sánh ngang với đội kỵ binh này.

Người đứng đầu đội “101” là Jamil Alfaz, một thiên tài cưỡi ngựa, tới mức có thể nói anh ta sinh ra là để xông pha trên lưng ngựa.

Đội Alfaz đã tách khỏi quân chủ lực do Rene chỉ huy được 2 ngày. Đây là một cuộc hành quân cấp tốc dự kiến sẽ rút ngắn quãng đường 10 ngày đường xuống chỉ còn 3 ngày để đến đích.

Ngày hôm sau, khi đội Alfaz sắp sửa tới Grecian, họ đã tranh thủ số thời gian còn lại để cắm trại qua đêm.

“Được rồi, hôm nay tới đây thôi! Chuẩn bị dựng trại!”

Jamil ra lệnh cho toàn đội xong thì thư thái lại gần Jez.

“Jez, dạo này thế nào?”

“À, Tới giờ vẫn ổn.”

Jamil và Jez lần đầu gặp mặt trong một buổi tập thể dục buổi sáng. Về sau họ có cơ hội được làm việc cùng nhau, nên đã nhanh chóng trở nên thân thiết chỉ sau 1 tháng kể từ lúc Jez tới quân đoàn 7.

Kỵ binh là lớp binh chủng có tính cơ động và sức tấn công tuyệt vời, song đây cũng là đơn vị rất tốn kém và khó quản lý. Thế nên đội trưởng kỵ binh sẽ có cơ hội gặp các viên chức văn phòng để làm việc nhiều hơn dự kiến.

Chưa kể, đội Alfaz là đơn vị có tính linh hoạt cao do công chúa Rene chịu trách nhiệm. Nên việc Jez và Jamil trở thành bạn thâm giao cũng là điều hiển nhiên.

“Kể ra cậu cũng thật kỳ lạ. Tôi vẫn chưa hình dung tại sao một viên chức văn phòng như cậu có thể theo sát kỵ binh bọn tôi đơn giản như vậy, lại không trở thành sĩ quan quân đội?”

Mặc dù đã cưỡi ngựa chạy liên tục hai ngày, thậm chí cắm trại qua đêm, nhưng Jez vẫn khỏe mạnh. Điều này khiến Jamil không khỏi thắc mắc.

“Không những thế, khả năng dẫn đường và phân bổ nhu yếu dọc đường của cậu cũng rất hoàn hảo. Tôi thật sự rất ấn tượng.”

Thông thường, trong các chiến dịch của đội Alfaz, Jamil sẽ là người lên kế hoạch di chuyển, phân chia tiếp tế và kiểm soát nhịp độ. Thế nhưng lần hành quân này có sự tham gia của Jez, nên việc hậu cần đã được giao lại cho anh .

“Dù sao thì việc chuẩn bị và lên kế hoạch vẫn là nghề chính của tôi mà. Do gần đây tôi bị công chúa hành hạ nên mới hơi thay đổi một tí.”

Jez than phiền trong lúc chăm sóc ngựa. Jamil nghe vậy chỉ biết cười.

“Đừng lo, hiếm khi tôi mới thấy công chúa có tâm trạng vui vẻ như thế.”

“Thật sao?”

“Ừm, chắc công chúa chỉ cố giấu đi thôi, chứ hồi mới tới quân đoàn 7, lúc nào cô ấy cũng chỉ chú tâm vào công việc, mãi gần đây mới thấy đỡ hơn.”

“Hể? Lạ nhỉ?”

“Kể ra cũng phải, mới 20 tuổi đã phải gánh trên vai 5000 sinh mạng, có là hoàng tộc thì cũng áp lực thôi.”

Những lúc Rene không có mặt thế này, lại là lúc thích hợp để hai người tâm sự.

“Thế nên những đội trưởng như tôi cần phải dốc hết sức để giúp đỡ công chúa.”

Khi Jez nghe được câu chuyện ngoài lề này của Rene, anh có hơi nghiêng đầu ngạc nhiên nhưng vẫn gật gù đáp “Thì ra vậy”.

“Nói gì thì nói, có Jez bên cạnh chăm sóc công chúa là chúng tôi cảm thấy an tâm phần nào rồi.”

Jamel cười với giọng điệu trêu ghẹo rồi vỗ vai Jez.

“Thôi, tôi quay về chỉ đạo anh em tiếp. Nhớ nghỉ ngơi đầy đủ nhé!”

Dứt lời, Jamil về vị trí.

_________

Sau một đêm yên bình, đội Alfaz với 101 kỵ binh của Jez lại lên đường phi ngựa về phía Grecian từ sáng sớm.

Dẫn đầu là Fatima Kazumi, nữ hiệp sĩ kiêm phó đội trưởng đội Alfaz.

Kazumi thường là người đi đầu do sở hữu thị lực và thính giác nhạy bén nhất đội. Tuy nhiên, đang đi giữa chừng thì cô ấy ra hiệu cho toàn quân dừng lại.

“Fatima! Sao vậy!”

Jamil và Jez từ giữa đội hình, thúc ngựa tới chỗ Fatima. Cô ấy nhau mày đáp:

“Đội trưởng, có khói và tiếng ồn lớn phát ra từ phía Grecian.”

Nghe được tin này từ Fatima, toàn đội Alfaz tỏ ra căng thẳng. Jamil lên tiếng xác nhận.

“Tất cả nghe lệnh! Tuy chưa chắc chắn, nhưng khả năng cao Grecian đang gặp nguy hiểm. Chúng ta sẽ tạm dừng tại đây để sẵn sàng trang bị. Ngay khi hoàn tất, tất cả vào đội hình chiến đấu, thẳng tiến về Grecian!!”

Ghi chú

[Lên trên]
(kiểu thành phố được xây dựng trong những bức tường thành cao, phù hợp để phòng thủ gần giống với thành trì nhưng quy mô lớn hơn)
(kiểu thành phố được xây dựng trong những bức tường thành cao, phù hợp để phòng thủ gần giống với thành trì nhưng quy mô lớn hơn)