Prolouge

Chương 0

2024-07-10

10

Kaelus, nam thứ trong nguyên tác, đã chết.

Lý do duy nhất để tôi tồn tại ở thế giới này, niềm vui duy nhất khiến tôi duy trì cuộc sống ở đây, chính là nhân vật yêu thích của tôi.

Tôi thực sự không nghĩ rằng hậu HE của câu chuyện này lại tiếp tục như vậy.

Ban đầu, tôi nghĩ mình đã có một giấc mơ sống động. Tôi ngủ quên trong khi đang say sưa nghiền ngẫm một trong những cuốn tiểu thuyết lãng mạn giả tưởng yêu thích của mình lần thứ n, nhưng khi tôi mở mắt ra, thì thấy mình ở một nơi xa lạ.

Không, nó không quá xa lạ, thành thật mà nói, bởi vì nơi này chính là cuốn tiểu thuyết mà tôi đang đọc. Đây là một trải nghiệm thực sự thú vị, nói cách khác, nơi này chắc chắn không có thật, nhưng nó đã trở thành hiện thực.

Và, tôi bỗng nhiên trở thành một nhân vật vô hình trong tiểu thuyết.

Kể từ ngày đó, thế giới trở nên sinh động hơn cả VR*, và tôi đã theo dõi "nguyên tác".

*VR: Virtual reality: thực tế ảo

May mắn thay, tôi vô cùng giàu có chẳng vì lý do gì cả, và tôi đã hào phóng cống hết tiền của mình để nâng cao địa vị. Để được nhìn nhân vật chính gần hơn, tôi mua địa vị của một quý tộc hết thời. Bằng cách đó, tôi đã có thể tham gia tiệc của các quý tộc. Tôi rất hào hứng khi nhìn thấy Diana, Kaelus và Helios bước qua tôi, một fan cuồng tiểu thuyết.

Đầu tiên là nữ chính với mái tóc dài màu hồng pha với một chút màu ngọc trai huyền ảo, giống như tiểu thuyết mô tả. Đôi mắt sáng với sự pha trộn huyền bí giữa màu xanh lam và xanh lục, giống như màu nước biển ở Hyeopjae*. Có lẽ vì là người con gái đẹp nhất ở thế giới này nên mỗi bước đi của cô ấy thật thướt tha. Cô ấy có tích cách tất tự tin, phù hợp với vai trò cung cấp loại rượu táo* mạnh nhất trong tiểu thuyết.

*Hyeopjae: Một bãi biển nổi tiếng ở đảo Jeju, Hàn Quốc

*rượu táo: tiếng lóng chỉ cảm giác thỏa mãn khi công lý được thực thi

Tôi vào điện thờ chữa bệnh với mục đích duy nhất là được nhìn rõ mặt nữ chính. Sau khi quyên góp một số tiền đáng kể và trực tiếp gặp mặt "Thánh nữ" chỉ vì một vết xước nhỏ, tôi có thể nói rằng mình đã không lãng phí tiền.

Và hai người còn lại, không còn cách nào khác ngoài đồng hạng nhất xếp hạng sắc đẹp với Diana; Hoàng thái tử, một nhân vật nam vô cùng từ tin, và bạn thân của ngài ấy, Hầu tước trẻ, người đối đầu với Helios vì Diana.

Nam chính hoàn toàn thỏa mãn fan đam mê nhân vật chính với mái tóc đen. Với sự kết hợp giữa mái tóc đen và đôi mắt vàng, anh ấy là người đàn ông tuyệt nhất thế giới. Thân hình, khuôn mặt tuyệt hảo và địa vị hoàng gia - một nhân vật mà tác giả đã tạo ra cùng với những điều tốt đẹp nhất.

Và nhân vật nam thứ đáng thương, Kaelus. Anh ấy vốn là một người lạnh lùng và đôi khi - vì phục vụ cốt truyện - là một người đàn ông độc ác, nhưng với nữ chính, anh ấy lại là người đàn ông ngọt ngào nhất thế gian. Bất chấp tình yêu dữ dội dành cho Diana, anh lại là một người đàn ông bất hạnh không được cô ấy chọn.

Cốt truyện của nguyên tác đại khái như sau.

Diana là một Thánh nữ chữa lành, một người đại diện vĩ đại của Chúa, người luôn dành tình yêu thương cho những người khốn khó. Cùng với vẻ đẹp quyến rũ của mình, cô ấy được coi như niềm hy vọng duy nhất của một đế chế tham lam và thủ đoạn.

Hai người đàn ông say mê cô - Thái tử Helios và người bạn thân nhất của anh ấy, Hầu tước Kaelus. Nhờ vào địa vị và sự giàu có của mình, họ đã cùng nhau giúp đỡ Thánh nữ và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn vì cô ấy.

"Diana, em luôn đúng. Ta sẽ tham gia với em."

"Đừng quên rằng ta luôn ở phía sau em, Diana."

Tất nhiên, sẽ có những nhân vật phản diện đối đầu với các nhân vật chính. Người đứng đầu tầng lớp quý tộc, Công tước Orcus và con gái ông ta, Công nương Letona. Ông ta là một nhân vật phản diện điển hành, người không chịu làm bẩn tay mình và lợi dụng người khác để làm điều ác. Khi đối mặt với họ, mối tình tay ba giữa các nhân vật chính ngày càng sâu sắc.

Letona, nữ phản diện độc ác đối đầu với nữ chính, đã khiến Diana vô cùng khó chịu. Nhưng nhờ vào thế lực của một gia tộc mà ngay cả Hoàng đế cũng phải e dè, cô ta đã đính hôn với Helios và khao khát trở thành hoàng hậu tương lai.

"Không phải quý tộc của Đế quốc sẽ phù hợp với dòng máu quý tộc hơn sao? Không phải là một nữ nhân với dòng máu thường dân."

"Nếu Người không muốn Công tước Orcus tạo ra một Công quốc mới, Người phải chấp nhận mối hôn sự này, thưa bệ hạ."

Quyền lực của Hoàng đế bị lung lay bởi quý tộc, và Hoàng thái tử bị ép phải kết hôn với người mà mình không yêu. Cuối cùng, Kaelus không ngần ngại nhận tiếng xấu ngay khi tìm ra bằng chứng buộc tôi Công nương đã hãm hại người bạn của anh và người con gái anh yêu.

"Bây giờ chính là thời điểm tốt nhất để loại bỏ Công tước. Nếu Hoàng thất ra mặt, chúng ta có thể bị phản công, nên mình phải tự hành động".

Khoảnh khắc dẫn đến quyết định không lựa chọn nam thứ của Diana: Công tước và con gái ông ta đã mời họ uống trà. Mặc dù đến cuối, họ cũng tự giết mình, nhưng nó cũng không khác gì việc nam thứ trực tiếp giết họ.

Diana đã chỉ trích gay gắt hành vi của nam thứ. Nam thứ đã quyết định bóp chết Công nương từ trong trứng nước vì sợ rằng cô ta sẽ lại đối đầu với Thái tử và Thành nữ một lần nữa sau khi chỉ phải nhận hình phạt nhẹ nhàng, nhưng Diana lại cho rằng điều đó thật tàn nhẫn và vô đạo đức. Cô chỉ ra rằng rõ ràng anh ấy chỉ là một Hầu tước và anh ấy đã khiến Công tước và Công nương chết theo ý mình.

"Kaelus! Sao anh có thể khiến một người đàn ông chọn cái chết chứ? Anh đã đi quá xa và thật tàn nhẫn...! Anh không có quyền để làm điều đó!"

Diana hoàn toàn quay lưng lại với Kaelus.

Sau cái chết của nhân vật phản diện, Đế quốc lấy lại được hòa bình và cuốn tiểu thuyết kết thúc bằng đám cưới hạnh phúc của Diana và Helios.

Yếu tố quyết định khiến cho cuốn tiểu thuyết này trở nên nổi tiếng là sự quyến rũ của Kaelus và Helios, dù ai có nói gì đi chăng nữa. Helios rực rỡ và tuyệt vời, Kaelus chu đáo và dịu dàng. Dù anh ấy* chẳng là ai, nhưng anh ấy đã khiến trái tim của độc giả vụn vỡ khi thể hiện đẳng cấp của nữ chính Diana, một Thánh nữ đầy quyền năng, người không ngần ngại nói ra những lời lẽ không khoan nhượng với các quý tộc. Thậm chí, còn có vài độc giả bình luận rằng chọn một người thật quá tàn nhẫn, vì vậy độc giả đề nghị viết harem ngược*.

*anh ấy: Tác giả của tiểu thuyết

*harem ngược: bình thường, harem là 1 nam và nhiều nữ; harem ngược là 1 nữ, nhiều nam.

Không may thay, tôi là một trong những người đứng về phía nam thứ. Tôi chắc chắn sẽ bị cuốn vào những cuộc chiến mà độc giả rofan* thường tham gia.

*rofan: romance fantasy, lãng mạn giả tưởng.

Ngay cả sau khi kết thúc câu chuyện giữa nữ chính và Thái tử, Kaelus vẫn giữ vững tình cảm của mình dành cho nữ chính. Tôi không biết phải an ủi trái tim mình như thế nào sau khi đọc đoạn kết. Nam thứ của chúng ta sau này cũng sẽ hạnh phúc, anh ấy sẽ gặp được một người tốt nhận ra tình cảm thật lòng của anh ấy, để anh ấy có thể quên đi Diana và bắt đầu lại.

Tôi thức dậy trong cơ thể này ở phần đầu của cuốn tiểu thuyết, và đã một năm trôi qua cho đến khi tôi xem đến phần kết. Tôi chứng kiến đám cưới của Thái tử và nữ chính với tâm trạng nhẹ nhõm. Tôi cũng đã hào phóng đổ một số tiền lớn để tham dự tiệc cưới của họ.

Nam thứ nở nụ cười cô đơn, cầu chúc hạnh phúc cho hai người, còn tôi thì thấy anh ấy đáng thương hơn ai hết.

Chắc chắn sẽ hạnh phúc. Anh sẽ được hạnh phúc.

Anh là người đàn ông thông minh, vì vậy anh sẽ không đắm chìm quá lâu vào mối tình đầu đã qua đâu. Hãy đứng dậy khỏi trái tim tan vỡ này và tự tin sống cuộc sống của mình đi.

Tôi thầm cầu nguyện và cầu nguyện rất nhiều lần.

Thành thật mà nói, tôi biết việc bước vào một cuốn tiểu thuyết là một giấc mơ dài. Vì thế, sau khi chứng kiến kết thúc, tôi đã nghĩa mình có thể trở lại cuộc sống thực của mình. Nguyên tác đã kết thúc nên tôi không còn lý do gì để ở lại. Tôi còn rất nhiều việc phải làm trong cuộc sống thực!

Tuy nhiên, thật ngạc nhiên, sau khi tôi mở mắt ra, tôi vẫn đang ở trong cuốn tiểu thuyết này. Tôi bối rối không biết tại sao mình không giải quyết được tình huống này. Tôi ra ngoài để tìm manh mối.

Và tin tức đến như một tia sét giáng ngang trời.

Nhân vật yêu thích của tôi. Nam thứ, Kaelus,

Anh ấy đã tự sát.

Mắt tôi sưng húp và giọng tôi trở nên khàn đặc.

Người tôi yêu ra đi trong nỗi tuyệt vọng cùng cực mà không có ai ở bên an ủi.

Tôi chưa bao giờ mong muốn một kết cục như vậy. Đáng lẽ anh phải sống tốt. Lẽ ra anh nên sống một cuộc đời dũng cảm và nhanh chóng hàn gắn trái tim tan vỡ của mình.

Tôi chẳng còn vấn vương gì với thế giới này nữa. Tôi không thể không hận cặp đôi Diana và Helios, những người đã khiến anh ấy bị cả thế giới quay lưng lại. Tình của của tôi dành cho họ với tư cách và độc giả của cuốn tiểu thuyết đã biến mất như thể tất cả chỉ là một màn kịch. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho Diana và Helios vì đã bỏ rơi Kaelus.

Tôi không thể chứng kiến hiện thực này nữa. Cuộc sống trong tiểu thuyết trở nên vô nghĩa. Trong lúc ấy, tôi lao lực như thể muốn sụp đổ, thu nhặt những mẩu chuyện hậu trường của cặp đôi chính.

Sau khi Thánh nữ trở thành Thái tử phi, khả năng chữa lành của cô ấy dần yếu đi. Cơ sở vững chắc nhất để khiến cô ấy trở thành bạn đồng hành của thái tử đã dần mất đi. Quyền lực của cặp đôi, khiến họ chỉ có trong mắt nhau, dần dần vụn vỡ. Mối tình rực lửa của hai nhân vật chính chỉ kéo dài chưa đầy hai năm.

Tình cảm phôi phai rất nhanh, Vậy thì người tôi yêu đã từ bỏ mạng sống của mình vì điều gì? Cuộc sống của tôi giờ đầy giận giữ và thất vọng.

Tôi chẳng còn hối tiếc gì về cuộc đời của mình, vì vậy tôi đã chẳng quan tâm đến sức khỏe. Một ngày nọ tôi bị ốm sắp chết, tôi nghiến răng và bước tới Điện thờ.

Tôi cóp nhặt hết những đồng cuối của mình và yêu cầu người hầu cận: "Hãy cho tôi gặp Thánh nữ, chỉ lần này thôi."

Tuy nhiên, người hầu trả lời: "Tôi không thể để Thánh nữ ở trên cao gặp một người tầm thường như cô được." Thánh nữ Diana, nữ tư tế của Điện thờ, người bạn của thường dân, không còn nữa.

Tôi như mất như. Chạy thật nhanh đến căn phòng nhỏ được dùng như phòng cầu nguyện, đóng chặt cửa. Tôi hét vào Chúa người tạo ra thế giới này và tác giả tiểu thuyết.

Cứu nhân vật yêu thích của tôi đi!

Tôi đã sống mà không biết vì sao tôi lại xuyên vào thể xác này, niềm hy vọng duy nhất của tôi, nhân vật yêu thích của tôi, bằng cách nào đó đã dẫn dắt tôi khỏi cuộc đời không có mục tiêu.

Cứu anh ấy hoặc giết tôi. Làm ơn hãy làm gì đó đi.

Tôi kiệt sức. Tôi sắp chết.

Tô hét và hét.

Và vào khoảnh khắc ấy, một phép màu xảy ra.

Ngay khi tôi gục ngã trong Điện thờ, tôi mở mắt ra một lần nữa.

Không thể tin được.

Tôi đã gặp nhân vật yêu thích của tôi, Kaelus.