Web Novel

Chương 237 - Martina, chìm xuống vực thẳm

2023-11-19

7

Khoác lên mình lớp hào quang vàng chói, sức mạnh áp đảo kinh hồn mà Shisuha tỏa ra khiến chúng tôi cảm thấy choáng váng.

Dấu hiệu cho thấy Shisuha kích hoạt kỹ năng là khi khả năng hồi phục được cường hóa mạnh. Mặc dù đáng lẽ là nó có thể tăng cường ma pháp hồi phục thêm tới 40%...... Tuy nhiên cái thứ cảm giác nhói trên làn da này không có vẻ gì giống như là một kỹ năng cường hóa hồi phục cả.

Và người đang bị Shisuha nhắm đến hiện tại không ai khác chính là Martina, em ấy vừa bám vào Memento Mori vừa run cầm cập như thể toàn bộ sức mạnh mới ban nãy đều chỉ là bịp bợm.

Dẫu vậy, Martina liền lắc đầu nguầy nguậy, em ấy tiến lên một bước và hét lên với ý định đáp trả lại.

「G, giờ thì trông ra dáng một linh mục rồi đó nhỉ, nhưng với vầng hào quang đen bao phủ này, cô sẽ không phải là đối thủ của tôi đâu! Lên nào, bạn tôi ơi! Cùng đánh bại linh mục kia đi nào!」

Từ tín hiệu của Martina, một memento mori bắt đầu hành động và tấn công Shisuha.

Chết dở! Cơ thể tôi cố gắng cử động, nhưng trước khi tôi kịp làm vậy thì Shisuha đã chủ động lao về phía chúng.

Con nhóc này ! ? Em ấy trở nên cuồng nộ đến loạn trí mất rồi! Dù cho có kích hoạt kỹ năng tới cỡ nào đi nữa thì liều cũng vừa thôi chứ!

Không có cách nào để cản lại Shisuha đang trên đà lao tới được, kết cục là em ấy húc thẳng vào memento mori đang được bao bọc trong vầng hao quang đen tuyền……

「Đám xương này mà cũng dám hành động sao~~~~~~!」

Shisuha gầm lên và tung ra một cú thiết đầu công, khiến cho memento mori bị thổi bay đi với vầng hào quang đen cũng bị bay sạch.

Nó lại tiếp tục đứng dậy sau vài vòng lăn lộn trên mặt đất, tuy nhiên toàn thân chằng chịt những vết nứt như thể sắp sửa sụp đổ tới nơi.

Cứ như thể tỏ ra kinh hãi, đám memento mori đều chạy trốn về phía xung quanh Martina.

Chúng tôi cũng hớt hải chạy tới chỗ Shisuha để hạ hỏa cho em ấy.

「Shisuha! Bình tĩnh! Bình tĩnh lại nào!」

「Fu~, fu~, fu~...... xin lỗi, em trót tăng xông quá mà」

Hít lấy một hơi thật sâu, dường như em ấy cuối cùng cũng ổn định tâm trí trở lại với đôi mắt trắng dã cũng đã trở về bình thường.

Ồ, vầng hào quang hoàng kim vẫn còn duy trì nguyên, nhưng không ngờ là em ấy lại có thể nhanh chóng lấy lại bình tĩnh như thế.

「M. mình sợ lắm đó……」

「Đúng đó…… thực sự mình chưa từng cảm nhận được một nguồn sức mạnh như vậy」

「Ababababa~...... thậm chí trông cậu còn đáng sợ hơn cả camera nữa……」

Mặc dù vẫn còn đằng đằng sát khí, tuy nhiên trông thấy Shisuha bình tĩnh hơn cũng khiến nhóm Noru tỏ ra an tâm phần nào.

Thế nhưng, Shisuha liền trưng ra vẻ mặt bí ẩn và cất lời.

「......Mọi người, em muốn nhờ mọi người một chuyện」

「Em có gì muốn nói sao?」

「Em đã trót kích hoạt kỹ năng của mình, chúng ta cần phải xử lý nhanh gọn chuyện này thôi」

「Vậy có nghĩa là sao ! ?」

「Em sẽ bị loại khỏi vòng chiến một khi kỹ năng trở nên hết tác dụng. Để đến lúc đó thì chúng ta sẽ không thể chống lại năng lực hắc ám của cậu ta. Mặc dù 9 phần là em chỉ lao tới và sử dụng kỹ năng đó, tuy nhiên 1 phần vẫn là do em cảm nhận được mối nguy hiểm thực sự phát ra từ thứ sức mạnh đó. Khá ngạc nhiên là em lại có thể nghiền nát được bộ xương đó đấy」

Thế rốt cuộc vẫn là em đã bốc đồng kích hoạt kỹ năng trong cơn giận chứ còn gì nữa!

Mặc dù vậy, trong cơn cuồng nộ mà Shisuha lại có thể nhanh chóng bình tĩnh lại tới vậy, điều đó chứng tỏ mức độ đe dọa hiện tại của Martina lớn tới nhường nào.

Kỹ năng của Shisuha cho phép cường hóa ma pháp hồi phục, tuy nhiên như tôi đã chỉ ra, nó đồng thời cũng cường hóa cả năng lực thanh tẩy nữa.

Dẫu vậy, em ấy vẫn không thể hoàn toàn đánh bại được memento mori, có nghĩa là ngay cả chúng cũng nhận được nhiều kỹ năng cường hóa khác.

Mặc dù sức mạnh bản thể cũng chỉ ở mức mà Luna có thể ngay lập tức tiêu diệt, tuy nhiên việc có thể cường hóa sức mạnh cho ngay cả những undead xung quanh thì là quá mất cân bằng rồi.

Mặc dù phải chịu áp lực từ phía Shisuha, nhưng dường như sau khi kiểm tra memento mori vừa dính đòn xong, Martina tỏ ra mạnh mẽ trở lại và cười lớn.

「Ku~, kuku…… thật là bất ngờ đấy! Nhưng mà nơi đây là lãnh địa của tôi. Bất kể linh mục có mạnh tới cỡ nào thì cũng không đời nào tôi lại có thể để thua được! Chúng tôi giờ đây là bất khả chiến bại! Lên nào!」

Martina nhảy lên memento mori dạng quái thú, sau đó có tới 4 cá thể đen khổng lồ mới trồi lên từ mặt đất.

Cộng với 5 cá thể ban đầu là tổng cộng lên tới 9 cá thể, Martina triển khai các vầng hào quang đen ra xung quanh và rồi bắt đầu di chuyển.

Chết tiệt, thậm chí còn không cho tôi một chút thời gian để nghĩ nào sao. Giờ không phải là lúc để mông lung nữa.

「Noru! Estel! Kích hoạt kỹ năng của hai em đi! Gom tất cả lại và củng giải quyết trong một lần thôi!」

「Đã rõ! Em tới đây!」

「Cứ để cho em! Em sẽ thổi bay tất cả bọn chúng!」

「Em cũng sẽ làm nữa!」

「Riêng em thì đừng!」

Trong trường hợp Freesia kích hoạt kỹ năng, toàn bộ chúng tôi sẽ đều bị quét sạch mất!

Noru kích hoạt Hào quang bạc, còn Estel kích hoạt Đại ma thuật, còn tôi cũng tiến về phía đám memento mori như thể mọi thứ đều đã bắt đầu.

Nhờ có kỹ năng của Shisuha, lớp sương mù mà Martina tạo ra bị tan đi phần nào giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Và rồi đến khi chúng tôi đụng độ với đám xương đen, Noru ở vị trí tiên phong bắt đầu chém tới.

Được bao phủ bên trong vầng hào quang bạc, thanh kiếm của Noru dễ dàng chém xuyên qua thân hình giống như áo giáp của đám undead, toàn bộ cơ thể khổng lồ của chúng trở nên dao động.

Estel đồng thời cũng nhanh chóng phát động ma pháp, tuy nhiên em ấy liền bị đám memento mori lao tới cản lại.

Trước đòn tấn công uy lực do Estel phát động, một phần cơ thể của nó liền bị thổi bay và phải chịu thương tổn nặng.

Điều này chứng minh rằng skill của Shisuha đang hạn chế debuff từ Martina tới mức nào.

Tuy nhiên việc đột phá qua 9 con memento mori lại không hề đơn giản chút nào, những con bị thương nhanh chóng lui lại hồi phục và được những con khác thế chỗ .

Không biết là Martina có giúp bọn chúng cường hóa tốc độ hồi phục hay không, tuy nhiên những phần cơ thể trước đó bị thổi bay kia đang hồi phục với tốc độ chóng mặt.

Mặc dù vậy, những đòn trọng kích sau khi kích hoạt kỹ năng của Noru và Estel, cộng với năng lực thanh tẩy của Shisuha mà chúng tôi vẫn có thể giải quyết được vài con trong số chúng.

Nếu cứ tiếp tục duy trì đà tấn công như này…… Ngay khi tôi nghĩ vậy, Martina xuất trên lưng con memento mori dạng quái thú xuất hiện sau khi nhảy qua đầu chúng tôi.

Mặc dù vậy, trông không có vẻ như em ấy thực sự có ý định tấn công mà chỉ để phát tán quầng hào quang đen kia ra xung quanh.

Noru đang tấn công phía trước bị quầng hào quang đen chùm lấy, khiến cho chuyển động dần trở nên chậm chạp hơn.

Tận dụng cơ hội, đám memento mori ở đó liền vung kiếm xuống, tuy nhiên Freesia đã kịp bắn tên đánh chệch thanh kiếm ra.

Tôi cũng không bỏ lỡ thời cơ, liền toàn lực chạy về phía Noru để tóm lấy em ấy và chạy ngược về chỗ Shisuha.

Estel cũng cố gắng bắn ma pháp thổi bay Martina, tuy nhiên từ trong làn khói Martina vẫn tiếp tục nhảy ra rồi bỏ chạy.

「Noru-chan ổn rồi!」

「Ku~, mặc dù em đã kích hoạt kỹ năng như vậy rồi, mà khi Martina tiếp cận em vẫn bị mất hết sức mạnh nữa……」

「Nếu không trong phạm vi sức mạnh của Shisuha có hiệu lực thì dường như ma pháp của em cũng bị chặn à. Có lẽ chúng ta chỉ còn một cách duy nhất là phải ưu tiên dọn sách đám memento mori thôi nhỉ?」

Việc bỏ mặc đám memento mori để chỉ nhắm vào Martina là một việc rất khó.

Đến Noru sau khi kích hoạt kỹ năng rồi mà còn không thể nhất kích tất sát chúng được, thậm chí những con bị thương sẽ còn được những con khác bọc lót.

Đúng là nếu chúng tôi cứ tiêu diệt chúng theo cách chậm mà chắc thì sẽ đủ để khiến Martina bị dồn vào chân tường thật…… Vấn đề là thời gian kỹ năng còn hiệu lực thì không dài tới vậy.

Một khi đã kích hoạt kỹ năng rồi thì cách thức duy nhất là chúng tôi buộc phải tận dụng nó tối đa, tuy nhiên hiện tại chúng tôi đang phải chịu bất lợi đáng kể.

Chắc chắn là Martina hiện đang ở trạng thái cường hóa rồi, nhưng rất có khả năng là phản chấn sau khi kỹ năng kết thúc không hề lớn như chúng tôi mong đợi.

Đến nước đó thì chúng tôi sẽ hoàn toàn bó tay chịu trận mất. Bên cạnh đó, đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra thì tôi sẽ để cho Freesia phát động kỹ năng…… Nhưng nếu như đám memento mori mà còn thì chắc chắn chúng sẽ tìm cách ngăn cản.

Tôi dần bắt đầu trở nên lo lắng rằng liệu chúng tôi có cầm cự nổi cho tới khi kỹ năng hết thời gian hiệu lực hay không, tuy nhiên Shisuha dõng dạc tuyên bố với vẻ mặt đầy quả quyết.

「Em có ý này. Mọi người có thể cho em mượn sức mạnh được không?」

Dứt lời, Shisuha bắt đầu giải thích vắn tắt ý tưởng của mình.

「Cứ để như vậy thì chúng ta sẽ bị mắc kẹt trong tình trạng này cho tới khi kỹ năng hết hiệu lực mất. Vậy nên chúng ta chỉ còn duy nhất một cách như này」

「......Phải nhỉ. Dẫu sao thì tới lúc kỹ năng mất hiệu lực là chúng ta cũng nắm chắc phần thua rồi. Nên là cũng đáng để thử đó」

「Mặc dù trong tình trạng nguy hiểm hiện tại của Shisuha thì em cũng muốn phản đối lắm, tất nhiên là em cũng chẳng nghĩ ra ý nào hay hơn cậu ấy cả……」

「Mình tin vào Shisuha-chan mà!」

Thật lòng thì tôi không ủng hộ phương thức này lắm, nhưng thay vì cứ cố gắng gượng thì tốt hơn hết là nên nghe theo ý tưởng của Shisuha.

Martina đã không còn duy trì cách chiến đấu theo kiểu chỉ có chạy và chạy như lúc trước nữa, hiện tại em ấy đã trực tiếp tham gia tấn công, và đó cũng sẽ là cơ hội duy nhất để chúng tôi đả bại em ấy.

Nhìn vào đôi mắt của Shisuha, đôi mắt ấy đang ánh lên vẻ mạnh mẽ và tràn đầy quyết tâm trả thù để rửa hận cho Luna.

Nếu như em ấy đã thể hiện bộ mặt đó, vậy thì chúng tôi chỉ còn biết đặt hết tin tưởng vào em ấy thôi.

「Được rồi, cứ để mọi chuyện cho Shisuha đi」

Tất cả đều tỏ ra đồng thuận với phương thức mà Shisuha đề ra, chúng tôi vừa chiến đấu với memento mori vừa chờ thời cơ để bắt đầu hành động.

Và rồi, thời khắc đó cũng đã điểm.

Trên lưng con memento mori dạng quái thú, Martina tiếp tục nhảy qua đầu chúng tôi để phát tán quầng hào quang đen mang hiệu ứng debuff.

「Freesia, lên nào」

「Ưm!」

Freesia bắn một mũi tên lên không trung và nhắm thẳng vào Martina và đám memento mori nhằm thu hút sự chú ý của bọn họ.

Sau đó, Estel phát động một ma pháp bộc phá khiến cho quầng lửa thổi bùng lên.

Không ngoài mong đợi, nhóm Martina nhảy khỏi ngọn lửa mà không hề gặp phải chút hề hấn nào.

「Ku~ku~, vô ích, vô ích cả thôi~! Nghĩ rằng tôi sẽ run sợ trước đòn tấn công chỉ ở cấp độ này――」

「ORYAAAAAaaaa!」

Tăng tốc thông qua phong ma pháp từ Estel, Shisuha nhảy lên rồi bắt lấy Martina trong khi phá hủy quầng hào quang đen rồi đá bay Martina cùng con memento mori ở phía dưới đi

Sau đó, em ấy tự tay mình vồ lấy gáy con memento dạng quái thú đang rơi xuống và ghì chặt lại để nó không còn có thể nhúc nhích được nữa.

Noru thấy vậy cũng liền hành động, không cho phép bất kỳ con nào tiếp cận tới vị trí của Shisuha.

Theo như những gì mà Shisuha đề xuất, chiến lược mà em ấy vẽ ra chính là đưa em ấy vào thế một chọi một với Martina. [note54564]

Đáp xuống một nơi cách khá xa vị trí cả nhóm, Martina và Shisuha đang đối diện nhau ở một khoảng cách nhất định.

「Shisuha Alvi này sẽ đích thân xóa sổ nhà ngươi. Ta quyết định rồi」

「Kuku~, đòi xóa sổ tôi ấy hả? Cô ư? Mặc dù quả thực là cũng có hơi bất đấy, nhưng không phải là đối mặt với một Chúa tể vực thẳm như tôi thì có khó cho một linh mục như cô quá hay sao? Hay chẳng nhẽ cô muốn được trải nghiệm cảm giác giống với ma cà rồng ban nãy hay sao?」

「N, ngươi dám nhắc tới Luna-sannnn!」

Shisuha trợn mắt lên với quầng hào quang trở nên cuồng bạo hơn bao giờ hết, em ấy vừa lao tới vừa hét lên.

Với một tốc độ không thể sánh nổi so với lúc Shisuha lao tới memento mori ban nãy, Martina chỉ kịp vung cây liềm phản ứng lại vào khắc cuối cùng.

Dẫu vậy, đường vung đó không thể bắt kịp Shisuha, thân ảnh em ấy liền trở nên mất dạng và rồi xuất hiện phía sau Martina.

Shisuha vung thứ trang bị hoàng kim đang cầm trên tay xuống, tuy nhiên Martina đã cố gắng xoay người và vung cây liềm chặn lại.

Và vật mà Shisuha vung xuống, là một thứ mang màu hoàng kim sáng bóng với hình dáng giống hệt chiếc xà beng. Vâng, không đâu khác ngoài chính thanh Excalibar huyền thoại của tôi. [note54565]

Trong lúc Martina còn đang bị quầng lửa do Estel phát động bao trọn, tôi đã kịp ném nó sang cho Shisuha.

Mặc dù không thuộc nhóm trang bị đặc biệt, nhưng với tình hình hiện tại thì Excalibar chính là vũ khí tối thượng, tới mức mà nó đủ khả năng thể hiện sức mạnh áp đảo ngay cả trong tay một linh mục như Shisuha.

Shisuha với khả năng vô hiệu hóa mọi debuff kết hợp cùng Excalibar, trong lúc chúng tôi cố gắng kìm chân đám memento mori lại thì em ấy sẽ tung đòn toàn lực tiêu diệt Martina.

Không biết liệu chiến lược này có thực sự thành công hay không, tuy nhiên tốc độ hành được cường hóa nhờ có Excalibar đang giúp Shisuha vờn nhau với Martina như đang trêu đùa.

Và dẫu cho Martina có cố vung liềm đỡ lại, mỗi cú đánh là mỗi lần cơ thể Martina nảy ngược về sau.

Với chỉ số công kích lớn hơn tất thảy, Excalibar hoàn toàn có thể đối đầu với lưỡi liềm dường như cũng đã được cường hóa đó.

Mặc dù vậy, cường hóa cũng không thể giúp san bằng chênh lệch chỉ số cơ bản được…… Chuyển động của Martina bắt đầu có dấu hiệu chậm lại.

Dường như đã nhận thực được điều đó, Martina bắt đầu tỏ ra hoảng sợ và hét lên đủ thứ.

「Chờ~, nhanh thế ! ? Thứ vũ khí đó là cái quái gì vậy! Sao tự nhiên người tôi cảm giác nặng――Hả~ ! ? Chẳng lẽ là do ma cà rồng đó sao!」

Ma cà rồng…… phải rồi! Hóa ra Martina chậm chạp tới vậy là vì Luna!

Vào lúc bị đánh bại, em ấy đã kịp cắn Martina một cái để trả đũa.

Những ai dính phải vết cắn từ Luna sẽ nhận phải trạng thái bất thường như tê liệt.

Dù chỉ một vết cắn thôi, dẫu cho nó không đủ để mất khả năng vận động, tuy nhiên hạn chế chuyển động là hoàn toàn có thể.

Shisuha là một linh mục mang sức mạnh vô hiệu hóa các hiệu ứng debuff, kết hợp với năng lực của Excalibar và trạng thái bất thường do Luna gây ra.

Dường như là nhờ có sự kết hợp này, Shisuha mới có thể tấn công vào điểm yếu từ những lần Martina vung rộng cây liềm.

「Đòn thứ nhất」

「Hế~――Ọe~ ! ?」

Bắt được chuyển động của Martina, Shisuha thụi thẳng một cú đấm móc từ dưới lên, cú đấm nghiến thẳng vào bụng mạnh đến nỗi khiến cho toàn bộ cơ thể Martina nảy bắn lên.

「Còn cái này là vì Luna-san!」

「Từ~hự ! ?」

Trong khi Martina bị hất lên trời, Shisuha tiếp tục tung một cú đá thẳng vào bụng, khiến cho Martina đâm sầm vào cột đá phía sau.

「Cái này, cái này và toàn bộ những cái này đều là vì Luna-san!」

「Ọc~ ! ?」

Cho tới khi toàn bộ cơ thể Martina vẫn còn có thể phản ứng lại, Shisuha tiếp tục vung nắm đấm xuống một cách không ngừng nghỉ.

「Cái này cũng cũng đều là dành cho LUNA-SANNNN ! 」

「Guyaaaaaaaaa ! ?」

Như một đòn quyết định, Shisuha cầm cả hai tay lấy hết sức bình sinh để vụt cây Excalibar xuống.

Cây cột đá bị vỡ tan tành còn Martina thì lăn đi trên mặt đất, với chiếc lưỡi hai đang cầm trên tay cuối cùng cũng bị tuột khỏi và văng ra xa.

Và với Martina đang trong tình trạng như thế, sức kháng cự của đám memento mori cũng dần trở nên yếu ớt.

Tuy nhiên, như để chứng minh rằng bản thân vẫn chưa bị đánh bại, Martina bò và với lấy chiếc lưỡi hái đang bị quăng xuống dưới đất.

「V, vẫn chưa…… Chưa xong đâu――」

「Vẫn còn sống hả. Chết cmm đi!」[note54566]

「HI ! ? Không, đừng――GUHIIIIII !」

Shisuha chỉ bằng một tay nắm lấy mặt Martina đang ngã xuống rồi nâng lên, rồi sau đó sử dụng Prominence Finger cho nổ tung Martina.

Tới lúc em ấy buông tay ra, Martina trượt chân ngã nhoài xuống dưới đất rồi trở nên bất động hoàn toàn.

L, làm vậy chẳng phải là có hơi tàn nhẫn quá hay sao…… Mà, việc thiếu cảnh giác có thể sẽ khiến chúng tôi gặp phải rắc rối, vậy nên tung đòn kết liễu là chuẩn xác nhất rồi.

Quầng hào quang đen bao phủ lấy toàn bộ nơi này liền biến mất, toàn bộ đám memento mori sau đó cũng ngừng chuyển động rồi tan biến thành cát.

「Cuối cùng cũng, xong rồi sao?」

「Nhìn kìa, cơ thể cậu ấy đang tan thành những hạt sáng đó. Ngay cả đám memento mori cũng đã hết HP và biến mất rồi」

「Hoan hô! Chiến thắng của chúng ta đây rồi!」

Cơ thể Martina bắt đầu phát sáng và dần trở nên mờ đi. Nó cũng đồng nghĩa với việc em ấy đã hoàn toàn bị đánh bại giống như Luna.

Dẫu vậy, gương mặt Martina bắt đầu cử động trở lại, em ấy nhìn sang tôi rồi cười.

「Ku~, kuku…… Tôi chỉ là khởi đầu cho vực thẳm đen tối. Khi các người nhìn vào vực thẳm, vực thẳm cũng sẽ nhìn lại các người――」

「Im mồm vào」

「Vâng~~......Ư~, tôi muốn nói nằng thất bại này cay đắng lắm đó~...... Ác mộng, đây chính là ác mộng mà……」

Khi Shisuha giơ nắm đấm lên hăm dọa, Martina trào khóc trong run rẩy.

Chứng kiến cảnh này khiến tôi không sao không cảm thấy thương hại cho được.

「Em có hơi tàn nhẫn quá đó……」

「Thì bởi vì cậu ấy tức giận tới vậy cơ mà nhỉ……」

「Chứng kiến Luna bị đánh bại thì thành ra vậy cũng phải thôi ha」

Mặc dù đúng là tôi cũng thấy lo lắng sau khi Luna bị đánh bại thật, tuy nhiên lúc đó chúng tôi cần phải tập trung vào đánh bại Martina.

Xét từ quan điểm của đối thủ thì việc đánh bại chúng tôi cũng bị coi như lẽ đương nhiên, vậy nên khi kết thúc trận chiến rồi thì có lẽ sẽ là quá quắt nếu còn tiếp tục đổ lỗi hơn nữa.

Và dường như trong đầu Freesia đang nghĩ tới điều gì, em ấy nâng cơ thể Martina đang ngã xuống lên rồi mỉm cười và nói.

「Mặc dù mình cũng khó chịu khi thấy Luna-chan bị đánh bại chứ, thế nhưng trận chiến này rất hay đây! Martina-chan, cậu đánh hay lắm đó!」

「Ư, ư~...... ít nhất thì cậu vẫn là người tốt nhỉ……」

「Ehehe~, Martina-chan, hẹn gặp lại cậu sau nhé!」

「......Haha, đòi gặp lại một người mà trước nay còn chưa từng biết mặt lần nào, thực sự đúng là giấc mơ kỳ lạ đó. Còn nếu tôi thực sự có thể gặp lại cậu thì――」

Nghe lời Freesia an ủi, Martina khẽ cười, nhưng chưa kịp dứt lời, em ấy đã hoàn toàn tan thành những hạt sáng rồi biến mất.

Cùng lúc đó, tầm nhìn của chúng tôi cũng được phủ kín trong ánh sáng, chỉ còn lại một màu trắng xóa trước tầm mắt.

Ánh sáng dịu dần cũng là lúc mà chúng tôi quay trở về nhà, và rồi Luna đang ngồi trên ghế gọi lấy chúng tôi.

「Mừng mọi người về」

「Ừ, Luna, xin lỗi em ha. Em vẫn ổn chứ?」

「Em vẫn hoàn toàn ổn mà. Nhưng thực sự là đau bằng chết luôn á. Hay nói chính xác hơn là chết thật luôn ấy」

「Ừ thì nếu như HP của em hoàn toàn cạn sạch, theo nghĩa nào đó thì nó cũng tương đồng với chết mà……」

「Cậu không sao là tốt rồi á~. Chứ Martina-chan thực sự mạnh lắm đó~」

「Quả thực là vậy nhỉ. Điều đó khiến em nhận ra rằng bản thân vẫn còn non nớt tới nhường nào」

「Umu, cũng là do anh đưa ra phán đoán sai nữa. Từ giờ sẽ phải cẩn thận hơn thôi」

「Chỉ vì chọn mức trung cấp nên chúng ta đã chủ quan quá rồi. Cũng may là chưa chọn mức cao cấp ha」

Ngỡ tưởng như chiến đấu ở mức trung cấp với chỉ một chiêu hồn sư như Martina thì chúng tôi sẽ khá thảnh thơi, nhưng ai ngờ đâu nó còn khó hơn tôi tưởng nữa.

Nghĩ đến chuyện nếu chúng tôi mà chọn thách thức Marglia cao cấp…… thực sự quá đáng sợ.

Mặc dù vậy, đây là một cơ hội hiếm để được giao chiến với một địch thủ mạnh tới vậy, nhìn chung trận chiến với unit UR sẽ giúp đem lại trải nghiệm tích cực cho chiến đấu.

Nếu như chiến đấu mà không phải lo tới chuyện bị thương thì tốt rồi. Vấn đề là cảm giác đau đớn lúc bị tấn công đến chết kìa.

Chắc hẳn vì chúng tôi đã an toàn hoàn thành trận chiến với unit UR, nhóm Estel dường như đã bớt căng thẳng và bắt đầu mải mê trò chuyện.

「Giả dụ như mục tiêu chinh phục là chúng ta chẳng hạn, không biết lúc đấy độ khó sẽ ra sao ha」

「Ừ~, mình cũng tò mò chuyện đó lắm à! Không biết mình sẽ ở mức nào nhỉ」

「Mufufu, nếu là mình thì chắc chắn sẽ là cấp Ác mộng thôi! Bởi vì mình là hiệp sĩ mà!」

「Chẳng muốn đối đầu với Noru tẹo nào đâu. Dù là bất kỳ ai thì cũng không muốn cả đâu. Phải chiến đấu với unit UR như vậy đã là quá đủ rồi」

Trong trường hợp Noru cũng có góp mặt tại Trận chiến với unit UR, thực sự tôi cũng rất tò mò không biết em ấy sẽ được đặt ở mức độ khó nào.

Lần này, độ khó có xu hướng sắp xếp theo thiên về hỗ trợ cho sơ cấp và trung cấp, trong khi cao cấp và siêu cấp là thiên về hỏa lực, trong khi năng lực lực đặc biệt sẽ xuất hiện ở ác mộng và huyền thoại.

Theo như tôi dự đoán, Shisuha sẽ là sơ cấp hoặc trung cấp, Estel là cao cấp, Noru và Freesia sẽ là cao cấp hoặc thượng cập, còn riêng Luna thì sẽ phải là ác mộng hoặc huyền thoại nhỉ?

Nghĩ tới việc phải đối đầu với nhau, thực sự tôi không muốn phải chiến đấu với mấy đứa Noru tí nào hết……

Dẫu cho có là Shisuha và chỉ ở mức sơ cấp, dù chỉ thử thôi cũng quá đáng sợ.

……Ủa? Không có bóng dáng nào của Shisuha là vui vẻ bàn luận về chủ đề trên ở trong phòng cả. Tôi ngó khắp phòng nhưng không hề trông thấy em ấy đâu.

「Mấy đứa có thấy Shisuha đâu không?」

「Để ý mới thấy là em không thấy cậu ấy đâu cả. Không biết Shisuha đã đi đâu rồi nhỉ?」

「A~, cửa phòng đang mở kìa! Cậu ấy đang ở trong phòng rồi!」

Dứt lời, Freesia liền tiến vào phòng Shisuha…… Nhưng ngay sau đó, trong phòng liền vang lên một tiếng hét lớn.

『Ế~...... Ếeee ! ? Có ai――』

『Đừng có vào khi chưa xin phép chứ!』

『Á hự~ ! ?』

Dường như tôi có nghe thấy tiếng Freesia hét lên, thế rồi căn phòng Shisuha lại rơi vào im lặng như tờ.

C, có chuyện quái gì đang xảy ra thế? Hình như tôi cũng nghe được giọng Shisuha thì phải, nhưng mà nghe có vẻ khác so với mọi khi……

Tôi rụt rè lại gần căn phòng rồi gọi em ấy mà không tiến vào trong.

「O~i, Shisuha, em đang ở trong phòng sao?」

『......Đừng vào』

「Có chuyện gì xảy ra với em ấy sao? Dường như em ấy đang hơi khác thường thì phải……」

「Hay có lẽ nào là phản chấn từ kỹ năng không? Những lần sử dụng kỹ năng là cả người em đều trở nên lười nhác hết á」

Tại không gian riêng cho Trận chiến với unit UR mà sử dụng kỹ năng vẫn gây ra phản chấn sao.

Không chỉ giọng nói đâu, giọng điệu của em ấy cũng bất thường nữa.

Phản chấn lớn tới nỗi khiến cho Freesia phải hét lên kinh ngạc như vậy, thực sự nó xảy ra với Shisuha hay sao?

Không biết có phải đang nghĩ giống tôi hay không, tuy nhiên Luna thường chẳng mấy khi thể hiện cảm xúc bản thân mà giờ cũng đang lo lắng gọi Shisuha.

「Shisuha, chị có ổn không đó? Ra ngoài đi em xem nào」

『L, Luna, san…… ngay cả khi em có muốn vậy thì……』

「Không được sao ạ?」

『~――C, chị hiểu…… rồi mà』

Shisuha vừa nói một cách ấp a ấp úng vừa thò mặt ra khỏi căn phòng…… Và rồi tất cả chúng tôi đều cứng họng khi trông thấy em ấy.

Người bước ra khỏi phòng, chính xác hơn là một đứa trẻ…… trông giống với Shisuha.

Em ấy giờ đây trông thấp tới mức phải cúi xuống để nhìn, kéo lê trên sàn là bộ quần áo giờ đã trở nên rộng thùng thình, mái tóc ngắn với khuôn mặt đúng chất trẻ con, đường nét hoàn hảo và trông giống như cả trai lẫn gái.

「Hả? Ế~...... ai đây?」

「Là…… Shisuha đây」

「C, Cậu bị teo lại sao ! ?」

「Em bị teo lại đến mức giờ trông giống hệt như đứa trẻ ấy nhỉ…… Có lẽ nào đây chính là phản chấn của em à?」

「......Vâng, đây chính là phản chấn từ kỹ năng…… đấy ạ. Gu~, đến ngay cả giọng nói cũng…… giống với thời đó nữa」

Oi oi oi oi, chuyện gì đang xảy ra thế này! Phản chấn do kỹ năng gây ra lại là biến thành trẻ con sao ! ?

So với nhóm Noru và Estel, phản chấn này là dạng nguy hiểm nhất đấy!

cả tôi lẫn nhóm Noru đều tỏ ra bối rối khi trông thấy Shisuha trong hình hài đứa trẻ, riêng chỉ có Luna là cả hai mắt đều sáng rực lên.

Trông thấy Shisuha với dáng vẻ còn nhỏ hơn cả mình, Luna xoa đầu Shisuha trong vẻ phấn khích.

「Umu, umu umu umu!」

「L, Luna-san? Có chuyện, gì sao?」

「Shisuha trông còn nhỏ hơn em…… đáng yêu quá. Để em ôm chị cái nào」

「Luna-san với bổn――với chị sao ! ? [note54567] V, vậy thì xin vui lòng!」

Dẫu cho cả hai má đều đỏ bừng lên, được Luna ôm khiến cho em ấy tỏ ra rất hạnh phúc.

Việc hóa thành một đứa trẻ cũng không thể khiến một số thứ thay đổi được……

Mà ý tôi là, thực sự nãy giờ tôi cũng đang cảm thấy rất tò mò về giọng điệu của em ấy rồi.

Mọi khi em ấy vẫn nói chuyện theo cách rất lịch sự, tuy nhiên hồi nhỏ em ấy thường nói chuyện theo kiểu nam tính như thế này sao?

Hình như Shisuha cũng từng kể với tôi…… về việc tuổi thơ em ấy trông ra sao nhỉ.

「Phản chấn từ kỹ năng khiến cho cơ thể quay về hình hài đứa trẻ, vậy thì không hiểu chỉ số sẽ có thể bị hao hụt tới nhường nào nữa……」

「Quả thực, ở trong trạng thái này thì chúng ta không thể chiến đấu nổi nhỉ……」

「Giờ thì anh hiểu tại sao mãi tới bây giờ em mới sử dụng tới kỹ năng rồi……」

Không chỉ có mỗi lời nói và hành động là đủ để khiến người khác phát lo, em ấy thậm chí còn bồi thêm một quả bom lớn vào với việc phản chấn từ kỹ năng sẽ khiến bản thân hóa thành trẻ em nữa.

Mặc dù đây mới chỉ là lần đầu mà Shisuha phát động kỹ năng, nhưng mà với cái kiểu này thì chỉ trừ trường hợp khẩn cấp bất khả kháng ra tôi mới để cho em ấy kích hoạt mất.

Vẫn còn đang chưa kịp hoàn hồn trong lúc đang chứng kiến Shisuha dạng trẻ con và Luna skinship với nhau, điện thoại của tôi chợt rung lên.

A~, mà phải rồi, việc hoàn thành trận chiến với unit UR cũng động nghĩa với việc sẽ có gacha phần thưởng cho đơn vị tương ứng mà.

Tôi nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại của mình trong sự phấn khích, và thứ hiển thị trên màn hình là đúng như những gì tôi đang mong đợi.

【Trận chiến với unit UR 『Trung cấp: Martina Elodie』 CLEAR! Phần thưởng thành tích đầu tiên: 50 ma thạch, SSR Costdown】

【Hoàn thành nhiệm vụ mở PU/Fes! Khởi động gacha fes unit UR! Unit UR rate up & pickup 『UR Martina Elodie』!】

====================

Chap tiếp theo: It's Gacha Time!

Ghi chú

[Lên trên]
thân làm linh mục nhưng lại chỉ thích tác động vật lý
thân làm linh mục nhưng lại chỉ thích tác động vật lý
[Lên trên]
bảo sao thằng cha tỏ ra khó chịu sau khi nghe xong kế hoạch :))
bảo sao thằng cha tỏ ra khó chịu sau khi nghe xong kế hoạch :))
[Lên trên]
dịch sát rồi nhé, đừng thắc mắc :((
dịch sát rồi nhé, đừng thắc mắc :((
[Lên trên]
Shisuha loli mode xưng là Ore
Shisuha loli mode xưng là Ore