Tập 01

Chương giữa: From Kansei to Meiji - Những dòng chữ nguệch ngoạc của một ▉▉▉

2023-01-22

13

Ngày sáu tháng mười một năm hai Khoan Chính, trời quang. Phụ trách nhiệm vụ thảo phạt vua Asmodeus. Ngày mai, hướng đến Hyougo no Tsu.

   

(Kể từ đoạn này, dịch sang văn nói)

Dù đã trôi qua một tháng kể từ khi Quỷ Vương ấy phá tan kết giới bế quan toả cảng, nhưng những ngôi làng vẫn chưa xảy ra chuyện bị tấn công. Theo như tôi nghĩ, bên này vẫn không nên làm chuyện thừa thãi. Đối phương là Quỷ Vương của một quốc gia, cả tôi cũng không chắc có thể địch lại. Song, ý kiến ấy của bản thân không được chấp nhận. Vài năm nay, bởi vì sự hoành hành ngang ngược của các con tàu dị quốc trên mặt biển nên các vị thuộc Mạc Phủ trở nên rất bực bội. Nhất định là Mạc Phủ cũng sẽ dùng thái độ ương ngạnh với yêu ma của dị quốc.

Đã là mệnh lệnh thì bản thân chỉ có thể thực hiện. Dù sao tôi cũng không thể chống lại minh ước cổ xưa được.

   

Ngày bảy cùng tháng, tôi bước đến địa điểm mà vị Quỷ Vương đang trú ẩn. Đó là ngôi chùa trên núi Maya, thác Nunobiki và cả thị trấn tạm dưới chân núi ở Kobe. Vì là ngọn núi sở hữu ngôi chùa thờ mẫu thân của Phật Thích Ca cùng ngọn thác Nunobiki – một trong ba ngọn thần thác, cho nên có rất nhiều quan khách viếng thăm nơi này, đương nhiên là thị trấn tạm dưới chân núi cũng sẽ trở nên thịnh vượng.

____Điều đáng ngạc nhiên là vị Quỷ Vương không hề bị người khác sợ hãi, mà lại được người người tiếp nhận với hảo ý vô cùng.

Vào vài tuần trước, một tráng hán hùng vĩ mang phong cách dị quốc đột ngột xuất hiện và tự xưng là Quỷ Vương. Nếu có gấu thì đuổi gấu, có tảng đá ngáng đường khai khẩn thì đập vỡ, cần giếng nước thì đào xuống. Chẳng mấy chốc mà kẻ đó trở nên vô cùng nổi tiếng. Quỷ Vương ấy được mọi người thờ phụng và gọi là “Thiên Cẩu đại nhân” hay “Đại Minh Thần Asmo”. Chẳng hạn như con đường tham bái được Quỷ Vương khai mở được gọi là “Thiên Cẩu Đạo”, con giếng mà Quỷ Vương đào ra tại thị trấn tạm được gọi là “Giếng của Đại Minh Thần”.

Đổi lại, có vẻ như Quỷ Vương ấy đã đi ôm ấp con gái của các nhà xung quanh. Bên trong còn có cả người đã kết hôn, nhưng vì thứ được nhận về quá nhiều nên các nam nhân chỉ có thể cắn răng nhẫn nhịn. Thậm chí dường như kẻ ấy còn vô cùng yêu thích một vị tăng ni sống trong ngôi chùa tại đỉnh núi Maya nên rất thường hay chui vào đó.

Bản thân càng lúc càng thấy đó không phải kẻ nên đối địch. Kèm theo kết quả điều tra, tôi lại một lần nữa gửi văn thư nêu ý kiến, song…

   

Ngày tám cùng tháng, trời có mây. Quả nhiên là mệnh lệnh thảo phạt vẫn không được thu hồi.

____Tôi đã tập kích. Nhân lúc Quỷ Vương đang trên đường đi xuống thị trấn tạm từ chùa Maya, tôi đã dùng tổng lực tấn công, cắt đứt tứ chi và đánh nát. Vị Quỷ Vương ấy vô cùng yếu ớt. Cứ như là ông ta đã mất đi hầu hết sức mạnh của mình. Và rồi, điều đáng kinh ngạc là ông ấy lại chẳng hề chống cự.

   

“Tôi buộc phải thanh trừng bệ hạ.” – Tôi nói như vậy.

Ngay lập tức, vị Quỷ Vương đáp lời – “Ta biết.” – Ông tiếp tục nói – “Ta biết được tương lai của 200 năm tiếp theo, ta biết được tương lai mình sẽ bị cậu thanh trừng.”

   

Tôi đã trò chuyện với Quỷ Vương một chút, nói chính xác hơn thì đó là vị tiên vương.

   

“Chiến tranh sẽ nổ ra.” – Vị tiên vương nói – “Một trận đại chiến phân tách thế giới làm hai sẽ nổ ra. Cuộc chiến ấy sẽ xoay quanh Behemoth. Hắn ta dự định khiến toàn thế giới đổ máu và biến chúng thành sức mạnh của mình.”

   

Vì để ngăn chặn cuộc chiến, ngăn chặn Behemoth thống trị thế giới, vị tiên vương đã chu du khắp nơi và vừa mới hoàn thành chuẩn bị của mình lúc nãy. Chính vì vậy nên ông ấy mới sẵn sàng tinh thần bị thanh trừng. Nhưng thay vào đó, ông nói rằng có một nguyện vọng_____ tôi đã chấp nhận điều ấy. Tôi đã thề rằng sẽ bảo vệ nguyện vọng ấy, bảo vệ ▉▉▉ của tiên vương. Và rồi tôi đã thanh tẩy hoàn toàn ông ấy.

   

◇◆◇◆

   

Ghi chú của ▉▉▉ vẫn tiếp tục kéo dài. Chúng đã dày lên thành vài cuốn, niên hiệu cũng thay đổi 11 lần. Thời thế thay đổi, Mạc Phủ sụp đổ. Vào lần thứ 12, niên hiệu đã trở thành “Minh Trị”.

Và vào tháng 11 năm 23 Minh Trị, ghi chép tiếp theo đã xuất hiện.

   

Ngày mười hai tháng mười một năm hai mươi ba Minh Trị, trời quang.

▉▉▉▉▉ đản sinh. Tôi đặt tên nó là Kaina.

-OoO-

Tham gia BNO Discord tại BNO Discord

Theo dõi BNO Fanpage tại fb.me/Hotavn.english