Novel: Kamen Rider Zi-O

Chương 2-2:

2023-01-23

34

"Đi tới tương lai á?"

Ngay sáng hôm sau.

Khi tân ma vương và Tsukuyomi-kun nghe đề xuất của tôi, cả hai đều không khỏi hoài nghi.

Nếu họ không hiểu bản chất, họ sẽ nghĩ đó là một câu chuyện viễn tưởng về du hành thời gian.

Nhưng không phải vậy.

Điều tôi đề xuất là vào ngày hè năm 2019 đó trong lịch sử chính thức của thế giới. Xen vào cuộc hỗn chiến giữa ma vương và Swartz.

"Tương lai đó...cũng không hẳn là tương lai nhỉ?"

Tân ma vương cũng bắt đầu hiểu được bản chất của vấn đề.

"Nếu như ta lấy dòng thời gian của Woz là mốc, đó là quá khứ......có đúng vậy không?"

"Đúng vậy. Quả nhiên là tân ma vương có khác. Vật lý là đúng chuyên môn của ngài rồi"

"Ý anh là sao? Mục đích của anh là gì?"

Tsukuyomi thể hiện sự cảnh giác của mình ra mặt mà không chút do dự.

Tôi đã giải thích những gì mình nghĩ đêm qua.

Không chắc là Another Tsukuyomi đã ra đời vào đêm qua “Ngày Khởi Đầu” của năm 2018. Bởi lẽ Kamen Rider Tsukuyomi không tồn tại ở tân thế giới này.

Ngay cả khi hắn mới sinh ra vào ngày hôm qua hoặc vài ngày trước, thì cũng không thể tạo ra một chiếc watch cùng với Another Rider trong lịch sử mới này.

Vậy chiếc watch Another Tsukuyomi được tạo ra khi nào?

Như tôi đã đề cập trước đó, Another Tsukuyomi là một Kamen Rider có thời gian tồn tại rất ngắn. Xác định thời gian hắn bắt đầu xuất hiện là chuyện rất đơn giản.

Trong thời gian đó, chắc chắn có kẻ đã tạo ra Another Tsukuyomi watch. Đó cũng chính là kẻ liên quan đến những bí ẩn này.

"Có lẽ......ngài đã nắm được vấn đề rồi đấy..."

Tân ma vương có thể vẫn chưa có kinh nghiệm chuyện du hành thời gian, và chỉ biết chút ít về lịch sử chính thức nhưng việc ngài hiểu nhanh như vậy thực sự rất hữu ích. Ngài ấy tiếp tục lên tiếng.

"Nhưng có điều. Làm thế nào chúng ta có thể quay trở lại năm 2019 trước khi nó được viết lại?"

"Xin lỗi. Tôi không hiểu lắm"

Ngay cả cô gái đứng đầu kỳ thi thử quốc gia cũng cảm thấy khó hiểu cái nghịch lý thời gian này. Tân ma vương bắt đầu giải thích cho cô hiểu. Khó tin thật đấy.

"Cậu không hiểu sao? Nếu đúng như những gì Woz nói, thì chúng ta đang ở trong tháng 9 năm 2018 đã được viết lại. Nếu ta đi từ thời điểm này, đến năm 2019 thì chúng ta chỉ có thể đi đến tương lai tiếp diễn của lịch sử mới mà chúng ta đang ở hiện tại"

"Đúng vậy. Đó có lẽ là một tương lai mà cả tân ma vương và Tsukuyomi-kun đều trở thành sinh viên đại học, làm việc bán thời gian để tiết kiệm tiền, lấy bằng lái xe và tận hưởng cuộc sống sinh viên bình thường cùng với những người bạn. Đi đến đó thì chẳng có nghĩa lý gì cả"

"Ý anh bảo nó quá tầm thường có phải vậy không"

Sát khí của Tsukuyomi đúng là vượt qua cả thời không.

"Nếu tôi không nhầm thì ta không thể đến năm 2019 của Kamen Rider Tsukuyomi, phải không? Vậy là ta không thể đến thời điểm Another đó được tạo ra"

"Không. Ta vẫn có thể"

Nói xong, tôi lấy ra một chiếc đồng hồ.

"Đây có phải là......?"

Đó là một phần của chiếc watch từ Another Tsukuyomi bị phá hủy.

"Nó rơi ra từ Another Rider tối qua. Tôi đã nhặt lấy mảnh vỡ rơi dưới chân mình"

Tôi đã xâu chuỗi ký ức trên chiếc ghế sofa ở phòng ăn lúc bình minh.

Phải, đó là khung cảnh đi vào Time Mazine.

"Để du hành thời gian trong thế giới mà tôi gọi là lịch sử chính thức, tôi, Geiz-kun và Tsukuyomi-kun vào thời điểm đó đã sử dụng một cỗ máy có tên là Time Mazine. Và Ridewatch được dùng để xác định thời đại mà chúng tôi muốn đến"

Bằng cách lắp đặt Ridewatch, Time Mazine sẽ đưa ta du hành thời không đến thời điểm chiếc watch đó được tạo ra. Cũng có thể sử dụng Another Tsukuyomi watch để quay lại mùa hè 2019 trong lịch sử chính thức. Đó là những gì tôi nghĩ. Dù đó chỉ là một giả thuyết.

"Vậy cơ bản, việc đi tới khoảng thời gian đã biến mất gần như là bất khả thi. Nhưng nếu vẫn còn một tia hi vọng, thì cũng đáng để thử đấy"

Đề xuất này dù hơi viển vông. Cũng là tất cả những gì ta có hiện giờ.

Nhưng khi người gặp nạn là người bạn thân duy nhất. Hai người họ không hề đắn đo suy nghĩ.

"Nếu như đi đến năm 2019 là cách duy nhất để cứu Geiz..."

"Ừ......! Xác suất ta có thể đến đó là......50-50, nhưng......."

Tân ma vương, là người thông minh, nhưng không có sự sắc bén như trong lịch sử chính thức, nhưng có vẻ họ đã hạ quyết tâm.

Tôi đã nhờ chú Junichiro sửa lại chiếc watch của Another Tsukuyomi bị vỡ một nửa.

"Đây là một chiếc đồng hồ hiếm.... Tôi không chắc là mình có thể sửa được hay không vì có nhiều bộ phận mà tôi chưa từng thấy bao giờ.......nhưng dù sao thì tôi cũng sẽ cố gắng"

Điều ấy không đáng lo. Vì đây không phải là lần đầu tiên tôi nhờ chú ấy làm những điều ngớ ngẩn như sửa đồ vật từ tương lai. Trước đây, trong lịch sử chính thức, tôi thường xuyên nhờ chú những chuyện như vậy. Nếu niềm tin của tôi là đúng dẫu cho thời không khác biệt, thì chú ấy sẽ nhanh sửa được chiếc watch thôi.

Cũng sẽ mất một khoảng thời gian, Another watch mới sửa xong.

"Woz này……"

Khi tôi định ra ngoài đi dạo một lúc, thì tân ma vương bỗng nhiên chặn lại.

"Có chuyện gì sao, thưa tân ma vương"

Thật kỳ lạ, Tokiwa Sougo người mới đêm qua còn cười nhạo giấc mơ của chính mình trong lịch sử chính gốc, nay đã dần quen với cách của tôi gọi, ngài ấy đã chấp nhận cái tên này trước cả khi tôi nhận ra điều đó.

"Nếu chúng ta có thể đến năm 2019 và giải quyết được vấn đề giọng nói “bí ẩn” của Woz, liệu Geiz có sống lại không?"

"Thần cũng không dám chắc, nhưng nếu chúng ta giải mã được bí ẩn này, có lẽ còn một chút hi vọng"

Hiện tại tôi chỉ có thể nói như thế.

"........."

Ngài ấy hẳn vẫn cảm thấy lo lắng. Tân ma vương hiện giờ giống như một nhà nghiên cứu đang tiếp tục suy nghĩ về cái "giải pháp" mà ngài ấy không thể thấy trước kết quả.

"Ngài vẫn còn điều gì thắc mắc sao?"

"Tôi vẫn không hiểu lắm, nếu ta đến năm 2019, trước khi được viết lại, thì chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta gặp tôi, Tsukuyomi, Geiz và Woz vào thời điểm đó? Liệu nó có ảnh hưởng gì đến chúng ta không? "

Chắc chắn rồi. Nếu ma vương của tôi vào năm 2019 gặp tân ma vương này và Tsukuyomi-kun, thì mọi chuyện sẽ vô cùng phức tạp. Hơn nữa, ngay cả khi tôi có giải thích, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng từ phía ma vương của tôi. Nếu điều đó xảy ra...

"Tân ma vương, ngài nói đúng. Chúng ta phải tránh tiếp xúc bản thân ta ở năm 2019. Hãy coi đó như một phần của nhiệm vụ"

"Chúng ta có thể trở lại đúng không? Quay lại năm 2018 này ấy"

"Tất nhiên. Nhưng chỉ có hai người trở lại thế giới này thôi"

"Còn anh thì sao Woz?"

"Thần ư?"

"Ừ. Anh không định quay lại đây à?"

Tôi không biết trả lời câu hỏi đó ra sao. Ngay từ đầu, tôi không phải là người của thế giới đã được viết lại này. Tôi là một người giám hộ lịch sử, là kẻ chẳng để lịch sử vào mắt. Có nơi nào để tôi quay về không? Ngay cả khi có nơi để quay về, đó cũng không phải là năm 2018 bắt đầu từ “Ngày Khởi Đầu” này.

Khi tôi nghĩ vậy, những lời tôi nghe được đêm qua giữa tân ma vương và chú Junichiro lại hiển hiện trong tâm trí.

『Ta là ai, ta đến từ đâu, ta đã trải qua những gì để trở thành con người của ngày hôm nay?』

Khi tôi tìm ra gốc rễ của bí ẩn đằng sau sự việc này, liệu tôi có thể tìm thấy tương lai mà tôi mong muốn không?

Chiếc watch đã sửa xong chỉ trong hơn nửa ngày.

Khi tôi nhận được chiếc Another Tsukuyomi watch từ tay chú Junichiro, chú ấy còn đưa cho tôi thêm một chiếc túi nhựa có chứa thứ gì đó bên trong.

"Đây là một ít bánh táo. Không biết mọi người đi đâu, nhưng trên đường có thấy đói, thì cũng có cái mà cho ấm dạ. Tôi có lỡ ăn cái bánh của cậu hôm qua, vì vậy sáng nay tôi quyết định dậy làm bù"

"Vậy thì phiền chú quá"

"À không có gì đâu. Tôi làm suốt ấy mà. Đôi khi tôi tặng cho khách hàng và họ cũng rất thích. Họ bảo nếu Kujigoji-DO mà mở tiệm bánh thì ngày nào cũng đắt khách. Nhưng……tôi chỉ là thợ sửa đồng hồ"

Mặc dù tôi đã nghe những lời tự ti này từ chú Junichiro rất nhiều lần, nhưng tôi cảm thấy chúng mới là thứ thể hiện đúng bản chất con người chú, một người luôn chấp nhận những sự bất ngờ. Cũng như việc chú ấy nhận lời chăm sóc và nuôi nấng đứa cháu trai bất hạnh của mình khi hoàn cảnh khó khăn ập đến.

Sau đó, chúng tôi bắt đầu một chuyến du hành thời gian đến năm 2019, tức một năm ở tương lai theo trình tự thời gian, nhưng lại tồn tại trong quá khứ về mặt khái niệm.

Trước tiên, chúng tôi đến một ngọn đồi nhỏ cách Kujigoji-DO một đoạn đường ngắn.

Hàng trăm năm trước, các samurai cai quản ngọn đồi này đã từng xây dựng một pháo đài để đề phòng quân xâm lược tấn công từ phía bắc. Xung quanh ngôi đền này là các cây cổ thụ trăm tuổi, tạo nên sự khác biệt rõ ràng với diện mạo của khu đô thị Tokyo nơi có nhiều tòa nhà nằm rải rác.

Tôi đã phát hiện ra một số cây đại thụ mọc dày đặc dưới vách đá ở phía đông nam của ngọn đồi. Cây thường xanh này, có lẽ là sudajii, thuộc họ sồi. Nó khoác một lớp lá xanh chắc khỏe và đổ bóng xung quanh giữa mùa hè ban ngày. Khu vực xung quanh vách đá được cây sudajii này che chở.

Tôi đã giấu Time Mazine (hay có thể coi là đỗ xe trong trường hợp này) tại đây.

"Đây…..là cái gì......?"

Người đầu tiên phản ứng là Tsukuyomi. Không, cô ấy là người đến từ năm 2068 và đã lái nó.

"Hmm....thì ra đây là thứ dùng để du hành thời gian à......Khái niệm ổ cứng OS vẫn còn tồn tại trong tương lai, phải không? Không biết còn những phát minh không tưởng nào trong tương lai nữa nhỉ......"

Tân ma vương, người ngay lập tức bước vào buồng lái và nghiên cứu thiết bị bên trong, thể hiện sự tò mò về khoa học vốn có của mình.

"Thực sự đến từ tương lai sao......"

Tsukuyomi-kun lẩm bẩm trong khi nhìn chằm chằm vào bên trong buồng lái. Tôi đã nói với cô ấy nhiều lần, thứ này do cô ấy tự mình điều khiển từ trước tới giờ.

"Thứ này được tạo ra khi nào vậy?"

Thực ra chẳng ai rõ nó được tạo ra khi nào hay do ai phát minh ra. Tôi chỉ nói đại khái là trước năm 2068.

"Vô lăng, công tắc, bảng điều khiển cảm ứng, v.v., tương lai vẫn phụ thuộc vào các thao tác thủ công nhỉ. Ý tôi là nó vẫn sử dụng tín hiệu analog. Nhưng vậy cũng tiện, Tôi cứ lo rằng mình sẽ phải vắt não để sử dụng thứ công nghệ cao này"

Tôi không thích ngài ấy nói thế khi nhìn vào mặt tôi. Tân ma vương coi tôi như “một phần của tương lai đơn giản hơn tưởng tượng”. Mặc dù tôi cũng có suy nghĩ riêng, nhưng cũng thật vui khi mọi người trở nên gần gũi.

"Được rồi, xuất phát thôi"

Tôi bắt đầu khởi động hệ thống.

Vùuu..... Buồng lái được chiếu sáng bằng ánh sáng trắng xanh khi bộ biến tần tích hợp trong máy bay được kích hoạt.

Âm thanh của động cơ tốc độ cao vang vọng khắp cabin, và ngay sau đó, trọng lực đã giảm nhẹ. Cỗ máy cất cánh khỏi mặt đất và bay vào không trung.

"Ooooh.....Bay lên rồi này! Bay lên thật rồi này!"

Nếu thế giới khoa học viễn tưởng trải ra trước mắt là hiện thực, các chàng trai dù ở độ tuổi hay quốc gia nào cũng cảm thấy ngạc nhiên như vậy.

"Thôi xong... Tôi để quên thuốc....Anh có thể tạt qua hiệu thuốc được không?"

Con gái luôn thực dụng. Chuyện đó không bao giờ thay đổi.

"Nếu ta đến khu mua sắm bằng cỗ máy này, nó sẽ gây náo loạn đấy"

"không, không…….không được, không được. Cái cảm giác bay lên thế này không ổn chút nào…Ọe ọe"

"Woz, túi nôn để ở đâu? "

Time Mazine không trang bị thứ đó.

"Còn thuốc say xe thì sao? Tôi lúc nào cũng mang theo khi lên xe....Chỉ quên mỗi hôm nay thôi...Ọe ọe..."

Tôi không muốn nói rằng Tsukuyomi-kun thế giới này thường bị say xe, nhưng vì nhiệm vụ hiện tại tôi đành phải phớt lờ điều đó. Nhân tiện, Time Mazine không phải là ô tô nên thứ lỗi.

Tôi quyết định tiến hành bước nhảy thời gian.

Tôi lấy ra chiếc Another Tsukuyomi watch. Có một bệ lắp đặt Ridewatch ngay bên cạnh cần gạt. Tôi đặt chiếc watch vào và cầu nguyện. Có thể nói, đây là tấm hộ chiếu để du hành thời gian.

――Tiến lên nào.

Ngay sau đó, trung tâm điều khiển hoạt động của Time Mazine đã phản hồi.

Điểm đến được hiển thị trên màn hình “analog” theo lời tân ma vương.

『2019』

"Hay lắm!"

Một cánh cổng du hành thời gian phía trước Time Mazine――không có tên riêng. Chúng ta sẽ gọi nó là subspace――đã mở ra. Time Mazine nhanh chóng tăng tốc và lao vào cánh cổng.

Nó cũng không cách quá xa thời điểm này. Nên ta có thể thấy cổng ra ngay thôi.

Zuzun!!!!

Trong khi tôi đang nghĩ phải làm những gì sau khi đến nơi.

Time Mazine đã phát hiện ra sự bất thường ở bên ngoài.

Tôi kiểm tra màn hình ngay lập tức. Thứ bất thường kia đang ở phía sau chúng tôi.

Đó là một Time Mazine khác di chuyển trong subspace.

".........!? Time Mazine......!?  Thế này thế nào!?"

Cùng lúc sự hoang mang hiển hiện trên khuôn mặt chúng tôi, Time Mazine đằng sau bắt đầu khai hỏa.

 "Ahhhhhh! Hắn là tên khốn nào vậy! Ta có cách nào đánh trả không!"

Tsukuyomi lúc này không còn bị say xe nữa lên tiếng.

"Quay lại tấn công chỉ khiến ta vong mạng thôi"

"Vậy thì chạy nhanh hơn nữa đi! Chúng ta cần cắt đuôi hắn"

"Không, chúng ta cũng không thể làm thế.....Ta và hắn đang bay trên cùng slipstream...........!"

Tân ma vương, người chuyên sâu về các hiện tượng vật lý, đã chỉ ra điều này. Ngài ấy dường như ngay lập tức nhận ra đây là tình huống có lợi cho kẻ địch.

Vậy "Slipstream" là gì? Khi một vật chuyển động với tốc độ cao (trong trường hợp này là đang bay) sẽ chịu lực cản của không khí. Vật thể này đóng vai trò là một tấm chắn, áp suất không khí ngay sau vật thể sẽ giảm xuống. Do đó, khi một vật thể khác đuổi sát phía sau, thì vật thể sau sẽ dễ dàng tăng tốc hơn so với vật thể trước.

Bỏ qua khám phá mới rằng một số loại khí tồn tại trong subspace này sang một bên, chúng tôi không có khả năng thoát khỏi sự truy đuổi.

Cách trốn thoát duy nhất là đến đích trước đối phương.

Chỉ còn vài giây nữa là đến cổng bước nhảy vọt thời gian. Liệu chúng tôi có thoát kịp không.

Di chuyển Time Mazine xoay từ bên này sang bên kia, nhưng cũng chỉ là để câu giờ. Time Mazine đằng sau cũng sẽ không rời mắt.

"Nhìn thấy rồi"

Năm 2019. Lối ra ở ngay trước mắt rồi.

Nhưng hàng loạt đạn pháo bắn vào chúng tôi không thương tiếc.

Một vụ nổ lớn xảy ra bên trong subspace.

-OoO-

Tham gia BNO Discord tại BNO Discord

Theo dõi BNO Fanpage tại fb.me/Hotavn.english