Web Novel

Chương 29 -《Góc nhìn của Bá tước》Nhà Ngươi Gieo Gió Ắt Gặp Bão (3)

2023-11-17

6

"Cậu Nador ơi, cậu yêu Sistana nhà ta mà, đúng chứ?"

"Chuyện đó... thưa Bá tước Lyran... Vâng, dĩ nhiên là cháu yêu em ấy rồi! Thật xấu hổ khi phải tự mình thừa nhận điều này nhưng với Nador cháu đây, chỉ cần nghĩ về vẻ đẹp của Sistana, lồng ngực cháu sẽ đau nhói, trái tim cháu sẽ đập liên hồi ngay khi bắt gặp nụ cười của em ấy... Cảm giác cứ như thể cháu đang được ôm lấy bởi một tiên nữ vậy!"

Thậm chí còn không thèm nhắc đến việc mình từng gian díu với hàng loạt gái ở nơi lầu xanh yêu thích, Nador cứ thế khua môi múa mép hết sức lão luyện.

Nhưng công bằng mà nói thì, gã ta vẫn luôn thực sự dành cho Sistana sự quan tâm chân thành nhất.

Tuy Sistana có hơi ích kỷ và có tính khí thất thường, thực chất con bé khá đơn giản và dễ thao túng. Còn chưa kể, dù Nador chỉ là con trai thứ của một nhà tử tước, gã ta đã được dọn sẵn chức vị『người thừa kế của một gia tộc bá tước』chỉ bằng cách trở thành hôn phu của Sistana. Thêm vào đó, ngoại hình của Sistana cũng thuộc dạng "xinh đẹp hơn mức trung bình". Con bé đồng thời còn có thể sử dụng【ma pháp hồi phục】vốn chỉ dành cho một quý tộc, biến việc đó thành điểm sáng giá nhất của nó.

Do mối quan hệ thân thiết giữa ông nội của gã và bá tước đời trước của nhà Lyran, họ đã khiến gã trở thành hôn phu của đứa con gái thô kệch ấy. Cho dù chuyện đó chỉ là trên giấy tờ mà thôi... nhưng Nador... gã coi hôn ước đó là vết nhơ của cuộc đời mình.

Thực tế thì việc con trai một quý tộc cấp thấp đổi hôn thê từ 'người chị' sang 'người em' chẳng có gì là đáng khen cả, ngoại lệ duy nhất là dưới một trường hợp hết sức hy hữu mà cả hai bên đều không còn cách nào khác mà thôi. Ví dụ, nếu 'người chị' qua đời hoặc... Giống như trường hợp hiện tại, 'người chị' đã được một quý tộc với chức sắc rất cao ngỏ lời cầu hôn.

Để xoa dịu toàn bộ tình hình, gã ta đã cố hết sức để dành trọn tâm trí cho Sistana. Mặc cho lời nói của gã tràn ngập lòng tham và tư lợi, phần nói về "tình yêu" lại không hẳn là sai.

"Nhưng... cháu không biết sao nhưng mấy ngày gần đây Sistana lại đang giam mình trong phòng... Kể từ đó cháu vẫn chưa được thấy mặt em ấy. Những ngày mà cháu không được gặp Sistana... khiến cho cháu cảm thấy như tận thế, tựa vầng thái dương đã khô héo đi vậy..."

"À-À... P-Phải, đúng đó. Chúng ta biết ơn cậu lắm. Ngày nào cậu cũng đều đặn tự thân mang quà và thư từ đến cho Sistana nhà ta hết. Ta cũng ước gì mình sớm được coi cậu là con trai của mình."

".......!! B-Bá tước Lyran!"

Nador tỏ ra rất hài lòng trước lời nói của Pavada.

"Nhưng... Ta sẽ không chấp nhận một người xứng đáng để được ta gọi một tiếng con trai nếu người đó không dám ăn một loại thức ăn này đâu."

"C-Cái gì cơ ạ? ...Ngài nói là ăn một loại thức ăn ư?"

Nador có chút ngạc nhiên trước điều kiện bất ngờ ấy, gã liền kêu bá tước lặp lại câu nói vừa rồi. Mỗi gia đình quý tộc đều có những điểm mạnh mà họ tự hào nhất như 'sức mạnh' hoặc 'ma lực'.

Chính vì lý do đó, đã từng có nhiều trường hợp người từ những nhà quý tộc cấp thấp hơn bị yêu cầu đối mặt với những thử thách khó, chẳng hạn như...『Lên đường đánh bại con quái vậy xxx』hay...『Ngươi cần phải rót một lượng yyy ma lực vào bên trong ma cụ này để được chúng ta công nhận』.

Chỉ là... chưa ai từng nghe đến yêu cầu『Ngươi cần phải ăn món zzz』bao giờ cả. Chẳng lẽ Gia tộc Lyran trọng khả năng tiêu hóa nhất sao?

Dù vậy, khi Nador đã suy tính lại, hóa ra đây lại là một thử thách rất dễ dàng đối với gã, vì gã không ghét hay thích cụ thể một món ăn nào cả. Thật không qua khi nói nhiệm vụ thảo phạt quái vật để được gia tộc bá tước công nhận còn có mức độ đe dọa tới tính mạng cao hơn hẳn.

"Cơ mà... nếu đó là cách duy nhất để cháu chứng mình tình yêu của mình dành cho Sistana thì cháu sẽ không ngần ngại ăn hết mọi thứ đâu."

"Ồ! Cảm ơn cậu, cậu Nador!"

Vì lý do gì đó mà vẻ mặt của Pavada rạng rỡ hẳn lên ngay lúc Nador sẵn sàng cấp nhận thử thách. Trước khi Nador kịp nhận ra điều bất thường bên trong hành vi của bá tước, Pavada đã nhanh chóng dẫn gã đến phòng của Sistana.

"Sistana yêu dấu của cháu?!"

"Phải đó. Cậu Nador này, phiền cậu ngồi ở đây nhé?"

Bá tước chỉ về phía một bộ bàn ghế nhỏ, kích thước chỉ vừa với một người.

Có chuyện gì xảy ra với nơi này vậy?!

Mọi cánh cửa sổ đều hướng về phía nam, theo lẽ thường thì sẽ tràn ngập ánh nắng, nhưng giờ đây lại được che kín bởi những tấm vải đen. Sự tương phản giữa những món đồ trang trí đầy nữ tính trong căn phòng và những cánh cửa sổ tối đen là quá lớn.

Quan trọng hơn nữa là, căn phòng này có mùi kinh dị thật!