Ngoại Truyện

Fran và Kune (Phần 1)

2024-05-13

26

Đã hai tháng trôi qua sau trận chiến của chúng tôi với các Quỷ Thần Khiếm Phiến.

"Kìa, biển!"

"Gâu!"

『Đúng là biển bắc có khác. Sóng ở đây dữ hơn hẳn so với biển ở Barbra.』

Chúng tôi đã trở lại vương quốc Reidos, hoặc chính xác hơn, nơi từng là "vương quốc" Reidos. 

Chi tiết cụ thể vẫn còn đang được thảo luận, thế nhưng đã có quyết định rằng vương quốc Reidos sẽ bị chia cắt.

Một cuộc hội nghị đa quốc gia đã được tổ chức với sự tham dự của cả quốc vương đương nhiệm Kareid, và quyết định ấy đã được bỏ phiếu thông qua. Có vẻ như không còn ai muốn một vương quốc đã có ý định sử dụng Quỷ Thần Khiếm Phiến và phải nhận thiên phạt tiếp tục tồn tại nữa.  

Dường như với vương quốc Reidos lúc này, họ muốn tập trung vào công tác khôi phục lại hậu quả chiến tranh hơn là đeo bám quá khứ bằng vũ lực.

Như thế mới thấy vương quốc Reidos hiện đang gặp rắc rối lớn đến cỡ nào. Ví dụ như vùng đông và nam của vương quốc hai nơi được coi là vựa lúa chính có thể coi đã bị xóa sổ hoàn toàn, không cây trồng nào có cơ hội phát triển trở lại.

Nói chính xác hơn thì đừng nói là một nửa, khoảng 70% toàn lãnh thổ vương quốc đã bị san phẳng cát bụi. Không đời nào Reidos có thể tự vực dậy được.

Thế nên, phần lớn vương quốc Reidos sẽ được chia ra quản lý bởi Kranzel, Bellios và Phillias với sự hỗ trợ của nhiều quốc gia khác nữa. Mặc dù các phần bị chia cắt vẫn chưa được cụ thể hóa.

Mặt khác, có nhiều quyết định nhỏ hơn đã và đang được thực thi. Trong số ấy có sự tái thành lập Công hội Mạo Hiểm Giả trên đất Reidos.

Lực lượng tiên phong của Công hội đã sớm có mặt tại tất cả các thị trấn còn tồn tại và thiết lập chi nhánh tạm ở những nơi đó. Tốc độ của họ thật sự đáng kinh ngạc, xét tới thực tế vương quốc Reidos rộng lớn tới cỡ nào. Không hổ danh tổ chức thường xuyên làm việc với mạo hiểm giả nổi tiếng nóng tính. Có quyết định xong là một loáng sau họ đã bắt tay vào rồi.

Vùng bắc, lực lượng quân đội duy nhất còn lại của Reidos, đã đồng ý hợp tác với công hội. Đây sẽ là bước khởi đầu cho tình hữu nghị giữa hai bên.

"Hắc Lôi Công Chúa-dono, tiểu thư đã tới rồi!"

"Anh đến từ công hội?"

"Vâng. Tôi đã được đề bạt làm quản lý chi nhánh. Xin gọi tôi là Cotton."

Giữa lúc đang đi đến chi nhánh công hội gần hải cảng, chúng tôi chợt gặp một người đàn ông bỗng từ đâu chạy tới.

Có vẻ anh ta đã trông ngóng chúng tôi được một lúc rồi.

"Nn. Tôi là Fran. Đây là Urushi. Và thanh kiếm này là Master."

"Gâu!"

『Hân hạnh được gặp.』

Ngay khi nghe thấy giọng nói của tôi truyền tới, Cotton như nhảy dựng lên vì vui sướng.

"Ồ! Ngài không phải chính là Vũ Khí Trí Tuệ-dono trong lời đồn sao!"

Không chỉ là thánh kiếm mà còn là vũ khí trí tuệ. Sau khi danh tính của tôi bị tiết lộ, tôi như trở thành siêu sao nổi tiếng với mọi mạo hiểm giả chúng tôi bắt gặp vậy.

Thật sự là bị hỏi chuyện nhiều đến mức bây giờ, tôi sẽ cố không nói quá nhiều trừ khi đó là công việc liên quan tới công hội.

Đau đầu nhất là làm việc với đám học giả và nhà nghiên cứu. Không chỉ phần đông bọn chúng chẳng thể tự ngậm miệng lại được mà đôi khi còn ra vẻ bề trên nữa.

Mà ngẫm lại thì đám mạo hiểm giả say xỉn cũng đáng ghét y như chúng. Thôi thì hiện tại anh ta không quá nhiều chuyện nên chúng tôi sẽ chưa có kế hoạch đá bay anh ta vội.

Dạo gần đây tôi hay viện cớ rơi vào giấc ngủ để duy trì sức lực và giữ im lặng.

"Hiện tại thì xin mời tiểu thư đến với chi nhánh của chúng tôi. Chúng ta sẽ thảo luận thỉnh cầu lần này với tiểu thư ở đấy."

"Nn, đã rõ."

"Ngoài ra thì có một người đến từ lực lượng của Bắc Chinh Công Tước cũng sẽ sớm xuất hiện và theo chân tiểu thư. Dù hơi kì lạ, đó chắc chắn không phải là người xấu."

"?"

Này, biết không phải là người xấu, nếu kì lạ quá rồi trở nên phiền nhiễu thì Fran cũng sẽ nổi nóng đấy? Cái người đó là ai vậy...?

Mà mọi người đều biết cái tính bạo lực của Fran nên chắc cũng đang cẩn thận không muốn thấy con bé gây sự với mấy tay tai to mặt lớn nào ở Reidos rồi.

Về thỉnh cầu lần này, số lượng ứng cử viên mà công hội có là rất ít xét đến việc người đó phải vừa không có ảnh hưởng chính trị, có mối quan hệ tốt với Kranzel, có năng lực chiến đấu mạnh mẽ, và vừa phải nổi tiếng trên đất Reidos.

Từ những yếu tố trên, Fran thật sự là lựa chọn tốt nhất.

Mặt khác, công hội cũng phải đề phòng Fran gây xích mích với Bắc Chinh Công Tước và các thuộc hạ của ông ta.

Một vương quốc xâm lược quốc gia khác rồi trở nên điêu tàn như Reidos gần như chắc chắn sẽ bị xâm lược ngược lại và bị hủy diệt. Thế nhưng, điều đó vẫn chưa xảy ra với Reidos.

Lý do mà cả Kranzel, Bellios hay Phillias đều chần chừ chính là sự hiện diện của Bắc Chinh Công Tước.

Sức mạnh phi thường của Bắc Chinh Hiệp Sĩ Đoàn chắc chắn đã được phô diễn cho mọi người đều thấy trước trận chiến của họ với Quỷ Thần Khiếm Phiến. Không một đoàn hiệp sĩ của quốc gia nào khác sánh được cả.

Nếu xét về sức mạnh cá nhân, Ác Ma Hiệp Sĩ của Phillias mạnh hơn, còn về số lượng thì Kranzel chiếm ưu thế. Nhưng nếu cân nhắc cả số lượng lẫn chất lượng thì Bắc Chinh Hiệp Sĩ Đoàn ở đẳng cấp hoàn toàn khác.

Chưa kể Bắc Chinh Công Tước trong trận chiến trước vẫn chưa tung ra hết lực lượng của mình. Ông ta còn giữ lại một lực lượng tinh nhuệ khác được gọi là Bắc Phạt Hiệp Sĩ Đoàn hoạt động như bộ phận trị an và điều tra tội phạm nữa.

Sibyl đã quay trở lại Xích Hiệp Sĩ Đoàn, chưa kể Kareid vẫn còn có trong tay một thanh thánh kiếm và đang ẩn náu ở phía bắc nữa. Thế nên nói chẳng ngoa khi cho rằng họ vẫn còn ngang bằng với bất cứ cường quốc nào.

Bên cạnh đấy thì hầu như không bên nào có ý định dành lấy Chariot thì tay Kareid hết. Bởi nếu ai là chủ nhân của nó là quyết định của các vị thần, ai dám can thiệp?

Và không giống như trường hợp của Alpha và Berserk được quản lý bởi các một quốc gia, Chariot bị phụ thuộc vào một dòng dõi nhất định.

Tóm lại nó là tài sản riêng của hoàng gia Reidos. Tôi đã nghĩ rằng sẽ có vương quốc muốn dành lấy nó như là án phạt đền bù thiệt hại, nhưng chuyện đó đã không xảy ra.

Tất cả mọi người đều sợ thiên phạt tới mức ấy.

"Người đi cùng tôi, ai?"

"Cô ấy là một thiếu nữ. A, tôi nghĩ rằng vị đó cũng là một hắc miêu như tiểu thư đấy."

"Thật ư?"

Ồ, Fran đã có hứng thú rồi kìa. Dù sao thì giấc mơ lâu nay của Fran là giải phóng lời nguyền cho toàn bộ tộc của mình mà.

Để thành công, chúng tôi sẽ cần nhiều hắc miêu mạnh mẽ hơn nữa. Nếu cô bé là thuộc hạ của Bắc Chinh Công Tước thì chắc chắn không có gì để than phiền cả.

"Mong chờ được gặp."

"Gâu!"

Làm ơn, kì lạ chứ đừng là người xấu nhé... Không, không cần là người tốt cũng được, chỉ là hợp tính Fran thôi là quá ổn rồi!

___

Fakebi: Chào mừng các bạn tới phần ngoại truyện Tenken cuối cùng cũng có! Cảm ơn bạn ThanhBinh1999 vì đã nhắc cho mình ngày hôm qua có chương mới, haha. Theo như tác giả, ngày mai sẽ có thêm một chương nữa, rồi sau đó sẽ là bốn ngày một chương. Phần này kéo dài bao lâu thì mình không rõ, nhưng mình đã ngoi lên lại để tiếp tục dịch cho các bạn nhé :v