C.1201 -

Chương 1235 Lính đánh thuê

2023-09-18

14

"Thế giới này không có chỗ cho các ngươi, tông đồ của Quỷ Thần. Nhân danh thiên luật, ta sẽ tuyên án tử cho ngươi."

"Tên trộm không biết lắng nghe người khác như ngươi đừng hòng muốn gì thì làm!"

Sát ý của cả Fran và Potima ngay lập tức đối đầu với nhau kịch liệt.

Giữa lúc ấy, White đột nhiên xen ngang vào.

"Chờ đã! Ngôi làng này trực tiếp nằm dưới sự bảo hộ và quản lý của vương quốc Kranzel, bao gồm cả con tà long ấy! Vương quốc đã được biết về sự hiện diện của nó từ lâu rồi! Hơn nữa, Fran-dono đang trong nhiệm vụ do chính vương quốc đưa ra! Nếu cô tấn công một cách vô cớ như thế, đó sẽ là hành động tuyên chiến với vương quốc chúng tôi!"

Không cần biết nơi này có chứa chấp quỷ tộc hay không, ngôi làng này vẫn đang được vương quốc Kranzel bảo vệ như là một phần lãnh thổ của nó.

Rõ ràng là White đang tuyệt vọng tìm mọi cách để ngăn cuộc chiến này xảy ra.

Nghe thấy thế, đám mạo hiểm giả sau lưng Potima chăm chú theo dõi phản ứng của cô ta, và...

"Thế thì sao? Không có thứ gì quan trọng hơn tiêu diệt Quỷ Thần và tông đồ của ả. Những thứ phàm tục như cấu trúc quyền lực như vương quốc do con người tự nghĩ ra chẳng là cái thá gì hết. Không một thứ gì cao cả hơn nhiệm vụ của ta cả."

"C-Cô điên rồi......"

"Các ngươi, những kẻ sẵn sàng chứa chấp một con tà long mà không có ý định triệt hạ nó, mới là những kẻ mất trí."

Chẳng lẽ không có thứ gì suy chuyển nỗi cái thứ mà con mẹ này gọi là chính nghĩa sao!

"Cái gọi là 'Thợ Săn Quỷ' của cô là một băng lính đánh thuê hoạt động ở các tiểu quốc phía nam, có đúng không?"

"Phải. Lẽ phải của bọn ta nhận được sự ủng hộ, kể cả ủng hộ tài chính, từ nhiều vương quốc khác nhau. Tuy nhiên, hoạt động và quy tắc của chúng ta không bị rằng buộc bởi bất cứ quốc gia nào cả."

Bọn chúng là lính đánh thuê! Đúng là bình thường chẳng có gì khó khăn để lính đánh thuê trở thành mạo hiểm giả và giấu nhẹm danh tính thật sự của mình hết.

Potima chĩa mũi kiếm của mình đến White như muốn bảo anh ta ngậm miệng lại.

White, người với tất cả các kĩ năng của mình thuần túy cho vị trí mật vụ, không còn cách nào khác ngoài giữ im lặng. Đó hoàn toàn là điều dễ hiểu.

Cấp độ kiếm thuật của Potima đã đạt điến cấp độ Kiếm Thánh, sở hữu ma thuật Thiểm Quang, Thánh Tịnh, và một kĩ năng độc nhất tên là Tà Hiện Lý. Cô ta quả thật là một kẻ địch đáng gờm.

Mặc dù đó chưa được tính như hành hung vật lý, chỉ nội việc đe dọa White, một viên chức của chính phủ, hoàn toàn đủ để khiến cô ta bị khép thành tội phạm rồi.

Trước sự ngạc nhiên của tôi, đám thuộc hạ của cô ta dường như đã chuẩn bị tâm lý trước cho tất cả những hành động không thể tin nổi ấy, và đã tước vũ khí để sẵn sàng chiến đấu.

"Cricca, cho gọi tất cả mọi người."

"Đã rõ."

Sibyl cũng đã tự mình xuất hiện sau khi ra lệnh cho Cricca. Trái với mọi khí, gương mặt của cô ấy hoàn toàn không mang chút nhiệt huyết gì với trận chiến này cả. Thay vào đó là một gương mặt vô cùng nghiêm túc.

Bất chấp bầu không khí căng thẳng ấy và trận chiến có thể đe dọa đến làng đã ở ngay trước mắt, lão Eihwaz vẫn thong thả như mọi khi, và đột nhiên cười phá lên.

"Ta có nghe nói Thợ Săn Quỷ các ngươi được một tiểu quốc phía nam giữ lại như lực lượng chiến đấu khẩn cấp, có đúng thế không?"

Quả nhiên Eihwaz có khác, ngay cả lính đánh thuê nước khác lão cũng biết.

Lực lượng chiến đấu khẩn cấp... Mặc cho đầu óc không bình thường của cô ta, Potima vẫn là một chiến binh có thực lực đáng nể. Nếu sử dụng thông tin về quỷ tộc một cách khôn khéo, việc một tiểu quốc có thể thao túng một băng lính đánh thuê như bọn chúng không phải là chuyện bất khả thi. Thân là tiểu quốc thì không có diễm phúc kén cá chọn canh lực lượng chiến đấu mà mình có thể sử dụng.

"Cuồng Bạo Công Chúa Potima, Quỷ Nhân Sát Giả của băng nhóm đánh thuê Thợ Săn Quỷ! Ta nghe nói cô đã leo lên đến hạng A khi mới còn rất trẻ......Hahaha, ngươi đúng là điên rồ như người ta nói! Không có gì phải nghi ngờ cả!"

Sao lão như đang muốn nói rằng bất cứ ai leo đến hạng A cũng điên thế! Lão có phải đang muốn bao gồm cả Fran không đó?!

Đến lúc đấy thì Potima không thể nào bỏ qua Eihwaz đang quá độ thong thả không đúng chỗ nữa. Cô ta dừng mọi việc lại và lườm lão.

"Lão là ai?"    

"Kukuku. Chỉ là một lão già tầm thường mà thôi, nếu không tính đến chuyện ta là một cựu mạo hiểm giả hạng A."

Vừa nói vậy xong, lão Eihwaz liền giải phóng ra một nguồn ma lực khổng lồ. Đừng nói là lão đã cố tình chờ đến lúc này để dành lấy cả sân khấu nhé?

Ngay lập tức, tất cả ánh mắt xung quanh đã đổ dồn lên lão.

"Đám người trước là thuộc hạ của ngươi sao?"

"Bọn chúng là tội phạm thí mạng, không gì hơn thế nữa."

"......Tại sao ra lệnh cho chúng tấn công tôi?"

"Đồng đội của ta nói rằng ngươi mang trên người một thanh kiếm có sức mạnh của tà khí, thế nên ta muốn bọn chúng đi trước để tiếp cận con rồng và ngươi thông qua chúng trước... Nhưng rồi ta không muốn phiền phức phải đối phó với ngươi sau này, nên ta đã quyết định để ngươi lại cho bọn chúng."

"Nếu như đó chỉ là nhầm lẫn và tiểu thư này chỉ là một đứa trẻ bình thường với một thanh kiếm bình thường trên tay thì sao?"

"Thì đó sẽ là một tai nạn đáng tiếc, và cô ta sẽ nhận được lời cầu nguyện của ta."

Gương mặt ả tuyệt nhiên không có chút cảm xúc nào. Nhưng ả cũng không phải đang khiêu khích chúng tôi hay gì hết; Như thể cô ta đang nghiêm túc trả lời lại một câu hỏi rất đỗi bình thường. Thấy vậy chính Fran cũng vô thức thuyên giảm sát ý của mình lại và tròn mắt nhìn lại ả trong kinh ngạc.

"Dù sao đi nữa, ta cũng sẽ giết sạch các ngươi ngay tại đây, thế nên chuyện đó đâu còn quan trọng nữa."

"Hm. Lũ hạ đẳng lính đánh thuê các ngươi tài cáng gì đòi đánh bại chúng ta?"

Khi mà bây giờ chẳng còn lý do gì để giấu diếm nữa, Eihwaz hoàn toàn giải phóng ma lực của mình ra để đe dọa lũ lính đánh thuê.

Sát ý tột độ của Fran trước đó đang trên đà giảm sút đã được thay thế bởi bầu không khí knh hồn của lão. Trong lúc lũ lính đánh thuê tái xanh mặt mày, Potima vẫn không có chút gì là lo lắng cả. Hoàn toàn bình chân như vại, thậm chí còn đeo lên khóe môi một nụ cười nữa.

"Chúng ta có thể thắng không sao? Đương nhiên rồi. Chúng ta những người hết lòng muốn nhổ sạch mọi dấu vết của Quỷ Thần trên thế gian này chắc chắn nhận được phúc lành của các vị Thần. Không đời nào chính nghĩa sẽ bị cái ác đánh bại."

"Hmm, sự điên loạn của ngươi đúng là vô đáy! Thật thú vị làm sao!"

"Ngươi, không, tất cả các ngươi, lũ tông đồ của Quỷ Thần, mới là những kẻ điên loạn."

"Ta là loạn chứ không điên nhé. Mặc dù đúng là trước đây cũng có vài kẻ gọi ta là Tên Điên! Hahaha!"

Gì chứ như tôi thấy cả hai bên đều điên hết! Cơ mà nhờ có Eihwaz, Fran đã bắt đầu bình tĩnh và giữ lại được cái đầu lạnh của mình. Trong khi ấy, Sibyl và tất cả những người khác cũng đã chuẩn bị sẵn sàng.

Có thể đó chính xác là kế hoạch của lão ta ngay từ ban đầu rồi. Mặc cho tính cách ích kỉ khủng khiếp khó ai kham nổi ấy, lão vẫn đúng là một con cáo già đầy kinh nghiệm.

Cơ mà sau khi đã bình tĩnh trở lại, Fran liền bị vướng mắc bởi một câu hỏi khác.

"Yếu? Lính đánh thuê phía nam?"

Ôi trời! Fran chỉ đang hỏi thật lòng, nhưng nó trông như một chiêu trò khiêu khích tuyệt đỉnh vậy! Nghe thấy câu hỏi của Fran, lão Eihwaz càng bật cười lớn hơn nữa, rõ ràng là đang rất khoái chí.

"Kukuku, đúng thế đó. Phía nam là một vùng đất màu mỡ và có rất ít ma thú, nên nguy cơ lớn nhất mà đám tiểu quốc phía nam cần phải đương đầu là lẫn nhau mà thôi. Nên chỉ có lính đánh thuê lui xuống đấy là nhiều. Trái lại khi lên phía bắc, nơi có vương quốc Kranzel và Reidos, thì ma thú lại đông đáo, mạnh mẽ, và có sức hút với nhiều mạo hiểm giả hơn."

Thế thì có liên quan gì đến việc lính đánh thuê phía nam lại yếu? Fran vẫn tiếp tục nghiêng đầu thắc mắc.

"Tiểu thư không biết ư? Chúng ta không nhận về chút điểm kinh nghiệm nào từ việc giết hại đồng loại cả. Thậm chí điểm kinh nghiệm thu về từ một vài con goblin rác rưởi còn vượt mặt cả giết hại hàng ngàn người. Mặc dù kĩ năng thì vẫn có thể tự luyện tập, nhưng đó là hiện thực. Cho nên dù lũ lính đánh thuê có công trên chiến trường lớn thế nào đi nữa, bọn chúng yếu vẫn hoàn yếu."

Hể? Tôi không biết là có cơ chế như vậy đó! Nhắc mới nhớ, bảo sao mà Fran chẳng lên cấp gì mấy trong suốt trận chiến với Reidos vừa qua.

Ban đầu tôi nghĩ rằng Fran đang ở cấp quá cao rồi nên yêu cầu lên cấp cũng từ đó bị đẩy lên đến tận trời xanh... Nhưng hóa ra là vì con bé không thể nhận điểm kinh nghiệm từ việc giết hại đồng loại ư?

"Lũ lính đánh thuê phía nam rặt một lũ hèn nhát không dám đương đầu với ma thú......"

Được dịp hay lão Eihwaz liền lấn tới khiêu khích đám lính đánh thuê một lần nữa, mặc dù một phần lỗi cũng thuộc về Fran đã để cho sự tò mò của mình dành chiến thắng.

Tuy nhiên vẫn như mọi khi, Potima vẫn đeo lên gương mặt một nụ cười bình thản. Và rồi, không mang theo chút sát ý nào, ả đột nhiên giải phóng ma pháp của mình.

Ngay sau đó, một ánh chớp lóe lên——

『Cẩn thận!』

Tôi vừa kịp dựng lên kết giới bảo vệ, nhưng nếu tôi bị chậm chân, sóng xung kích đã có thể hãm hại ngôi làng rồi. Và điều đó đã nhóm lên ngọn lửa phẫn nộ của Fran một lần nữa.

"Quyết định rồi, ta sẽ giết hết các ngươi."

"Câu đó phải là của ta mới đúng. Tông đồ của Quỷ Thần, chết đi."