Web Novel

Chương 1012 Góc nhìn: Izario

2022-11-20

16

Cô nương nhỏ đi chưa nhỉ?

Vào những lúc như thế này, năng lực đưa ra quyết định hợp lý nhất chính là một trong những yếu tố then chốt của một mạo hiểm giả giỏi giang. Tôi chắc chắn là sư phụ của cháu sẽ tiếp tục dẫn đường cho cháu. Cả hai là một cặp đôi tuyệt vời.

Cơ mà có nằm mơ tôi cũng không ngờ rằng sẽ có ngày, tôi sẽ thấy hai vũ khí trí tuệ ở một nơi như thế này đấy...... Không, có lẽ đó chính xác là vì một nơi như thế này chăng?

Lục địa Goldishia là lục địa của máu và sắt nơi Thánh Kiếm, Kouma và quái vật nương náu. Chẳng có gì lạ mà những tồn tại huyền thoại như vậy lại tề tựu về đây cả.

『Con nhãi, chờ đã!』

Giọng nói của một người phụ nữ the thé lên. Tôi biết thanh kiếm của Trismegistus, Fanna Belta, là vũ khí trí tuệ rồi, nhưng đây chắc chắn là lần đầu tiên tôi nghe được giọng nói của mụ ta.

Bất kể giới tính là gì, những kẻ điên cuồng vì lòng đố kị thật sự phiền nhiễu chẳng kém gì những kẻ muốn phục thù cả. Vậy mà huyền thoại lại nói rằng Fanna Belta là một người phụ nữ với trái tim sắt lạnh và lí trí......

Tôi không hề ngờ rằng ả ta lại điên rồi đến cỡ này. Nguyên nhân chắc chắn là vì Nguyên Tội Đố Kị. Vì sở hữu kĩ năng ấy mà tâm trí của ả chắc chắn đã bị khống chế bởi sự đố kị vô hạn.

Thông thường thì những kĩ năng bắt đầu với chứ Tội là những kĩ năng cực kì hiếm có mà chỉ ác ma mới sở hữu. Mà nếu đó là Nguyên Tội, thì chỉ những ác ma có thứ bậc cao nhất mới có.

Ít nhất thì đó là những gì mà Ác Ma Phẫn Nộ nói cho tôi biết, một con ác ma mà tôi gặp được trong quá trình chinh phục một hầm ngục hạng A. Trông hắn như một kẻ không bao giờ biết gì khác ngoài phẫn nộ vậy, vì thế tôi đã gặp rất nhiều khó khăn để nghe được hắn nói.

Vậy thì làm thế nào mà Fanna Belta lại sở hữu Nguyên Tội?

Từ những gì mà tôi nghe được, ả ta ban đầu không hề có kĩ năng ấy. Đó là điều hiển nhiên, khi mà khi còn sống, ả từng là một elf.

Chuyện là vài thập kỉ về trước, Trismegistus đã chiến đấu với một con ác ma sở hữu Nguyên Tội Đố Kị. Vì kĩ năng ấy của con ác ma, một kĩ năng nhất định của Fanna Belta đã bị đánh cắp.

Nhưng khi ấy, một chuyện không ai ngờ đến đã xảy ra.

Kĩ năng mà con ác ma cố đánh cắp có cấp độ quá lớn, tới nỗi con ác ma không thể nào trả được cái giá xứng đáng.

Nguyên Tội Đố Kị về cơ bản là một kĩ năng cho phép người sử dụng cưỡng bước trao đổi đồng giá với mục tiêu của mình. Thế nhưng, kĩ năng đó có rủi ro của nó. Nếu kẻ sử dụng không đặt lên bàn trao đổi một cái giá tương xứng, tự bản thân kĩ năng sẽ quyết định cái giá mà hắn phải trả.

Tùy vào trường hợp mà kẻ sử dụng có thể sẽ mất chính mạng sống của mình. Đó chắc chắn là một kĩ năng nên được cân nhắc kĩ trước khi sử dụng. 

Kết quả là con ác ma phải trả cho Fanna Belta chính kĩ năng Nguyên Tội Đố Kị của nó. Thay vì mất một kĩ năng mạnh mẽ nào đó, Fanna Belta đã có được Nguyên Tội Đố Kị.

Đó là những gì mà Trismegistus đã nói cho tôi biết, nên mọi chuyện rất có thể là vậy. Tôi không nghĩ là hắn ta còn chút bản ngã nào để nói dối nữa đâu.

Tôi đoán là chính vì cái kĩ năng ấy mà Fanna Belta mới trở nên điên loạn như vậy.

Tính tôi không hợp với kiểu phụ nữ như cô ta, nhưng tôi phải câu giờ cho cô nương nhỏ có thể trốn chạy.

"Yô, sao chúng ta không ở lại đây chơi đùa chút nhỉ?"

『Thằng nhóc, tránh sang một bên!』

"Gọi một ông chú già như tôi là thằng nhóc, đúng là không hổ danh tộc Elf."

『Đừng chú ý tới hắn!』

Ả ta bị điên loạn chiếm lĩnh là một chuyện, lý trí của mụ ta dường như vẫn minh mẫn ở một mức độ nhất định.

"Tạm biệt, Izario."

Fanna Belta ra hướng dẫn cho Trismegistus bỏ qua một kẻ ngáng đường phiền nhiễu như tôi. Và như vậy, hắn bắt đầu đi vòng qua tôi.

Nhưng đừng hòng!

"......Giải Phóng Thánh Kiếm! Đừng nghĩ hai ngươi muốn ngó lơ ta là được!"

『Thằng nhóc con, đừng có mà làm phiền ta!』

"Đang chiến đấu, ai đời bảo đối thủ của mình dừng lại là hắn sẽ dừng lại! Viêm Vũ!"

Ngay khi trận đấu vừa bắt đầu, tôi liền tung ra trận lửa mạnh nhất của mình. Hỏa hoạn xung quanh tôi ùa ra khắp chung quanh một cách dữ dội như nhiều tầng sóng thần vậy.

Nói ra thì tội nghiệp tiểu thư Fran, nhưng tôi là kẻ chỉ phát huy tối đa sức mạnh của mình khi chiến đấu trong đơn độc. Không có đồng đội ở bên, tôi có thể tấn công như thế nào cũng được mà không cần phải chú ý giữ sức.

"URAAaaa! Viêm Gươm!"

"Đúng là Izario có khác."

"Đừng có khen người khác với gương mặt lạnh như tiền như vậy chứ, vô nghĩa lắm!"

『Chúa Tể! Tốt lắm!』

Và như vậy, cuối cùng thì tôi đã hoàn toàn thu hút được sự chú ý của hắn. Trismegistus cùng lắm thì chỉ bị bỏng nhẹ, và tâm trí của Fanna Belta thì một nửa đã rơi vào điên loạn rồi.

『Cocytus - Bi Thán Hà!』

"Chậc! Viêm Bích!"

Trước đây, biệt danh của Fanna Belta là Băng Nữ. Cái tên ấy nói lên chính xác tính cách lẫn năng lực của ả. Chỉ riêng ma pháp băng tuyết mà thôi, không ai trên thế giới này có thể địch lại mụ ta.

Trận bão tuyết băng giá có thể đông cứng mọi thứ nó chạm phải đương đầu trực diện với ngọn lửa của tôi, gây ra một vụ nổ kinh thiên động địa.

Mặc dù đó chỉ mới là kĩ năng phòng thủ của ả mà thôi, uy lực của nó vẫn có thể sánh ngang với sức mạnh của Thánh Kiếm. Quả nhiên là Vũ Khí Trí Tuệ có khác. Trong khi đó, Trismegistus lén lút rút ngắn khoảng cách với tôi không gây ra một tiến động. Hắn lợi dung hơi nước khổng lồ đang che mờ xung quanh mà đột nhiên xuất hiện ở đằng sau lưng tôi.

"Ku! Tự nhiên ngươi lại đổi nghề sang làm sát thủ vậy!"

Tôi không thể cảm nhận được gì từ Trismegistus cả. Hắn hoàn toàn ẩn dấu được mọi khí tức của hắn.

Nếu năng lực cảm ứng nhiệt của Ignis bị thổi bay, có lẽ tôi đã chết rồi. Nói thế mới thấy khả năng ẩn thân của hắn khi kết hợp với ma pháp của thanh kiếm ấy phiền nhiễu đến mức nào.

Trismegistus là kẻ đã chiến đấu với thanh kiếm của mình trong hàng ngàn năm rồi, vì thế mà kiếm thuật của tôi không đời nào có cơ hội với hắn. Nói đến đó, tôi chợt một lần nữa nhận ra tài năng của tiểu thư Fran-chan, người có thể đọ kiếm ngang hàng với hắn, vượt ngoài lý lẽ bình thường như thế nào.

Nhưng tôi vẫn là một mạo hiểm giả hạng S! Tôi không thể để thua đàn em của mình được!

"Quả nhiên là Thần Diễm có khác. Cậu có thể thiêu cháy kết giới của ta dễ dàng như vậy sao? Bên cạnh đó, nếu chỉ nói riêng khả năng phòng thủ, thì cậu hơn ta."

"Ai đời có trong tay Thánh Kiếm mà để bị đánh bại nhanh như vậy được!"

Vừa chống đỡ lại Trismegistus với kiếm thuật, tôi vừa sử dụng Ignis để bắn ra một vòng cung lửa đến hắn. Hắn nhanh chóng dựng lên kết giới bảo vệ, nhưng ngọn lửa Thần Diễm của tôi cắt qua nó như dao nóng cắt bơ vậy.

Ngay sau đó, ngọn Thần Diễm va chạm với ma lực của hắn, gây ra một luồng sóng xung kích và một cơn lốc xoáy lửa dữ dội. Mọi thứ xung quanh chúng tôi bốc cháy và nung chảy, khiến cho nơi này bắt đầu giống như một địa ngục lửa thật sự vậy.

Ngay cả tiểu thư Fran-chan cũng sẽ phải mất mạng nếu bị vướng vào nó. Cả cơ thể của Trismegistus nhiều chỗ đang nức nẻ và cháy đen thành than, dù vậy hắn vẫn giữ được sự bình thản của mình.

Bất tử thật sự. Bị thương tới mức như vậy mà nét mặt vẫn không hề thay đổi! Quả nhiên, với hắn, tôi buộc lòng phải chiến đấu nghiêm túc!

"Được lắm, ta sẽ cho ngươi chết một lần nữa! Viêm Thân!"

"Hô. Đây là lần đầu tiên ta thấy một kĩ năng như vậy đấy?"

"Ha! Vậy là không phải thứ gì ngươi cũng có thể nhìn thấy với đôi mắt đáng tự hào ấy sao?"

"Umu."

Thứ mà tôi vừa sử dụng là một trong những lá bài át chủ của tôi, Thần Gươm Kĩ 『Viêm Thân』. Về cơ bản, đây là một kĩ năng cho phép tôi hóa thân thành thần hỏa. Giờ đây, tôi là một ngọn thần hỏa mang hình hài của con người.

Cơ thể của tôi sẽ xuyên thấu bất cứ đòn tấn công bình thường nào, và ngược lại, kẻ thù của tôi chỉ với một cái chạm nhẹ đã quá đủ để chúng bị thần hỏa bén vào người. Người bình thường không bao giờ có thể dập tắt được nó mà chỉ có nước chờ đến khi hóa thành tro bụi mà thôi.

"Hừm."

"Ngươi dập tắt được nó dễ dàng như vậy sao!"

"Không hẳn. Ta buộc phải sử dụng khá nhiều thần khí."

Trong trường hợp của Trismegistus, hắn có Thiên Long Hóa. Bằng cách vận hành cũng một nguyên tố thiên như vậy, ngọn thần hỏa của tôi vẫn có thể bị vô hiệu hóa được. Nhưng kĩ năng này nào chỉ giúp tôi phòng thủ và phản công thôi đâu.

"Ora!"

"Kì lạ, ta không cảm nhận được ma lực của cậu nữa."

Bản chất thật sự của Viêm Thân chính là cho phép tôi đồng hóa làm một với lửa. Không những tôi có thể hấp thụ lửa và dùng chúng để hồi phục, và tôi có thể tái xuất hiện ở bất cứ đâu có lửa cháy.

Không phải dịch chuyển, mọi ngọn lửa xung quanh với chính tôi là một. Trong mắt kẻ thù của tôi, điều đó giống như tôi có thể liên tục sử dụng dịch chuyển tức thời mà không cần chuẩn bị gì cả vậy.

Sau khoảng thời gian vừa qua, xung quanh đây đã bén lửa cháy ngùn ngụt. Hiện tại, Trismegistus chiến đấu với tôi như chiến đấu với bản thân lửa vậy. Hắn gần như không tài nào có thể đoán trước được chuyển động của tôi.

"Haa!"

『Chúa tể! Thằng nhãi con khốn kiếp, dừng tay lại!』

"Đừng hòng nói dừng là tôi sẽ dừng."

Có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, từng đòn tấn công một đều là những nhát kiếm thấm đẫm thần hỏa dữ dội. Không cần biết con quái vật huyền thoại mang tên Trismegistus có đáng sợ thế nào đi nữa, tôi bây giờ không thể bị đánh bại được. Ngay cả ma pháp băng tuyết của Fanna Belta cũng bị ngọn lửa của tôi xóa sổ trong thoáng chốc.

"Cứ thế mà ngoan ngoãn trở về phòng ngai vàng――Ôi trời?! Cái gì thế kia!"

Con Kouma mà tôi mới khi nãy vẫn còn chiến đấu đột nhiên tỏa ra một nguồn ma lực lớn đến bất thường. Tôi bỏ qua cho nó vì nó đã dừng cử động hẳn, nhưng có vẻ như tôi vẫn chưa đánh bại nó hoàn toàn. Trái lại, bây giờ nó còn trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Cái con bé tên Meltritte đâu rồi? Tôi không thể cảm nhận được gì cả trước khí tức choáng ngợp của con Kouma ấy.

"Cô gái đó có vẻ như đã hoàn tất công đoạn chuẩn bị của mình."

"Hoàn tất gì cơ? Các ngươi đang có mưu tính gì!"

"Tạo ra một cá thể Kouma mang quyền năng lịch sử chưa từng được chứng kiến. Thay vì ta, cậu đáng lẽ nên nhắm đến con Kouma vốn được dự tính trở thành cái vỏ cho nó mới đúng."

Hắn đang nói đến cái gì vậy? Tại nên con Kouma mạnh nhất trong lịch sử? Chẳng phải điều đó đi ngược lại với nhiệm vụ của Trismegistus sao? Thế thì vì lý do gì mà hắn không cản cô ta lại!

"Cuối cùng thì mục tiêu của ngươi là gì!?"

"Mục tiêu của ta luôn một và chỉ một."

Tôi không hiểu ý hắn là gì cả, nhưng coi bộ tệ rồi đây! Con Kouma đã bắt đầu hóa lớn rồi!

"Không phải chính cậu là người bảo ta đừng nhìn sang hướng khác sao?"

"Guggaaa!"

Hắn đánh được tôi trong trạng thái của lửa! Hắn thật sự làm chủ được nguyên tố thiên một cách hoàn hảo! Tệ quá, tôi không thể tập trung được......!

『Chết đi! Thanh thánh kiếm của ngươi, bọn ta sẽ sử dụng nó thật hiệu quả!』

-OoO-

Tham gia BNO Discord tại BNO Discord

Theo dõi BNO Fanpage tại fb.me/Hotavn.english