Tập I: Arkham

Chương 34: Cái chết và sự điên rồ sẽ chờ chúng ta ở cuối đường

2023-09-19

3

Translator: Kouji

“Vườn Địa Đàng? Tội nhân?” Archie cau mày trước những hàng chữ trên trang giấy.

“Chắc là một tín điều tôn giáo thôi.” Aaron ngập ngừng suy đoán, “Giống như những gì được viết trong thần thoại ấy? Sau khi Thượng Đế tạo ra con người, Adam và Eva đã ăn vụng trái cấm và bị đuổi ra khỏi Vườn Địa Đàng. Mọi cá thể loài người đều bị sinh ra trong một thế giới sa ngã, mắc Tội Tổ Tông (1) hay cái gì đó tương tự.”

Thuyết Bản địa thùy tích (2)? Thần thoại dung hợp? Lann ngẫm nghĩ. Vài phút sau, cậu lắc đầu. Cậu cảm giác nó không chỉ là một truyền thuyết. “Chốn thiên thai” khiến cậu có cảm giác deja vu. Nó có vẻ tương tự như Dreamlands.

Ít nhất Dreamlands thực sự tồn tại trong trò chơi. Cậu đã từng đến đó trong kiếp trước. Một nơi hiểm nguy tứ bề rình rập, cạm bẫy trập trùng giăng mắc. Chưa người chơi nào có thể trở về nguyên vẹn từ vùng đất ấy. Họ đều sống lại từ cõi chết, để lại thân xác nhân vật trong Dreamlands.

Đám người tiếp tục đọc.

【 Ngày 6 tháng 11… Một ngày tồi tệ. Tôi dường như đã bị ai đó bắt gặp khi chắp nối với người của Cục Điều Tra. Hắn ta là… người quản lý chung cư? Một gã thích lấy trộm những cái nhỏ nhặt và một kẻ tham lam vô độ.  Hy vọng khoản phí bịt miệng này có thể khiến hắn giữ mồm giữ miệng.】

Ngoài ra còn có một số thông tin rời rạc. Chẳng hạn như họ đã tổ chức những hoạt động gì, danh sách thành viên gồm những ai. Archie bắt gặp tên của nhiều nghị viên và nhân vật nổi tiếng trong giới thượng lưu. Nếu những cái tên này được công bố, toàn bộ thành phố Arkham sẽ rung chuyển dữ dội.

Những ghi chú tiếp theo rất bình thường. Xen kẽ giữa thông tin quan trọng là một số chi tiết hàng ngày. Dường như Charlie đã giải tỏa stress bằng cách viết nhật ký. Từ thông tin trong cuốn sổ, cha Archie dễ dàng hòa nhập với những Người Tha Hương và tiếp xúc với những nhân vật máu mặt.

Trong những ghi chú tiếp theo, tình hình lại trở nên tồi tệ.

【 Frank lại tống tiền tôi. Chết tiệt. Hắn đòi hỏi càng lúc càng nhiều. Tôi phải nghĩ cách khiến hắn không bao giờ mở miệng được nữa. 】

【 Hôm nay, giáo chủ đã tiếp kiến tôi. Xem chừng tôi đã được ông ta tín cẩn. Ông ta đã dạy tôi phương pháp mở ra “Khe Hở Của Cõi Mộng” để lôi kéo tôi đứng về phía mình. Nó làm tôi bủn rủn tay chân. 】

【 Tại sao nó lại giống với phương pháp đang được giảng dạy trong Cục Điều Tra đến vậy? Chẳng lẽ bên trong hàng ngũ của chúng tôi có kẻ phản bội? Chính hắn tuồn những thông tin tối mật cho tà giáo? Không được. Nếu Người Tha Hương thực sự gài điệp viên vào Cục, tình thế đó quá nguy hiểm. Tôi nhất định phải tìm ra chân tướng. 】

【 Tôi đã thành công đột phá tầng thứ nhất. Tầng thứ hai… Thử thách ở tầng thứ Hai là bất khả thi. “Hãy từ bỏ lý trí và trở nên điên cuồng”. Ông ta muốn tôi trở thành một kẻ điên thực sự. Nếu thất bại thì sao? Tôi sẽ điên loạn suốt đời ư? Con người có thể làm được điều này sao?! Khi bước lên cầu thang tầng thứ hai, cảm xúc trong tôi đã trở nên không ổn định. Tôi thực sự nghĩ rằng giết tên quản lý tham lam đó là một biện pháp hữu hiệu và đứng đắn. Một lần cho mãi mãi. 】

【 Không. Có lẽ tôi thực sự nghĩ như vậy. Dù sao Frank chỉ là một tên rác rưởi. Không ai sẽ khóc thương cho hắn! 】

Dòng sau bị gạch đi bằng bút đỏ, ngòi bút nhấn mạnh trên giấy.

【 Không! Tôi không thể nghĩ như vậy! Charlie, Charlie. Mày đã quên lời tuyên thệ khi được kết nạp vào Cục Điều Tra sao? Người dân là đối tượng cần được bảo vệ! 】

Đến đây, Aaron xoay người, đá Frank một cước: “Được lắm. Lão còn đi tống tiền người ta nữa à!”

Frank không dám lên tiếng. Lão cố gắng cầu xin: “Tôi biết mình sai rồi, tôi đã phải trả giá đắt, hãy tha cho tôi, tôi sẽ đến đồn cảnh sát tự thú.”

Archie làm ngơ trước những lời cầu xin và lật sang trang tiếp theo. Trong khi những người khác tập trung đọc nhật ký thì Frank cố gắng bò ra khỏi phòng.

Aaron và Matcha Milk Tea lập tức kéo lão về.

【 Gần đây, Frank không còn thúc giục tôi đưa tiền nữa. Nhưng tôi không nghĩ đây là chuyện tốt. Thậm chí, tôi đã có linh cảm xấu. Dường như hắn đã phát hiện ra tôi không thể tiếp tục trả tiền cho hắn nữa. Có lẽ tôi sắp phải từ bỏ thân phận gián điệp của mình. Luke cũng nói với tôi rằng việc tiếp tục quá nguy hiểm. Thế nhưng quá trình điều tra mới đi được nửa đường. Con cá sắp chui đầu vào lưới. Tôi thực sự không thể rút lui vào thời điểm này. 】

【 Có lẽ Cục Điều Tra… 】

Nửa trang sau bị xé rách. Nội dung không đầy đủ. Những trang kế tiếp được viết ngoáy.

【 Tôi đã đạt được một tin tức quan trọng. Người Tha Hương đang lên kế hoạch cho một âm mưu cực kỳ tàn độc. Kế hoạch đã kéo dài hơn mười năm và sắp đi đến hồi kết. Chúng muốn mở ra cánh cửa tiến vào chốn thiên thai của các vị thần! Tôi không thể tiếp tục điều tra nữa. Hành động của tôi quá nóng vội. Ắt hẳn đã có người nghi ngờ tôi… 】

【 Tôi nhất định phải rời khỏi chỗ này. Luke nói rằng anh ta sẽ giúp tôi giả chết, biến mất và thoát khỏi mọi thứ. Với năng lực Khởi Nguyên, anh ta cũng có thể đảm bảo an toàn cho vợ con tôi. Có điều, tôi sẽ phải tạm xa gia đình một thời gian. Tôi muốn gặp họ lần cuối. Ngày mai là sinh nhật của Archie. Thằng bé nói rằng nó muốn ăn sinh nhật với tôi… Tôi rất nhớ vợ và đứa con trai bé bỏng của mình. 】

Archie run rẩy. Anh dùng ngón tay đè nặng lên trán. Đường gân xanh nổi lên trên mặt. Hai má đỏ bừng. Giọng nói trong đầu càng lúc càng to. Như muốn ngăn cản anh nhớ lại những gì đã xảy ra vào ngày đó. Anh ráng chịu đau, cố gắng tìm về ký ức.

Cuốn nhật ký tuột khỏi tay anh. Một bức ảnh rơi ra. Lann nhanh tay bắt lấy bức ảnh. Hai người chơi ngẩn ngơ nhìn tình trạng của Archie. Matcha Milk Tea thấp thỏm nói: “Có…có cần tôi trị liệu không?”

Aaron nhớ lại kỷ niệm bị “trị” chết, bèn nhìn chằm chằm vào cô với ánh mắt không thể tin được: “Cái gì? Lang băm như bồ cũng có khả năng cứu trị người khác á?”

Hai người chơi suýt lao vào đánh nhau.

Thấy Archie lảo đảo, Lann bèn duỗi tay đỡ lấy anh. Người đàn ông ngã vào lòng Lann. Đôi mắt sắc lạnh nay tràn ngập hơi nước và sự mê mang. Archie nhớ lại quá khứ, dường như anh đã quay trở lại đêm đó.

Mẹ Archie chuẩn bị bánh ngọt và một bữa tối thịnh soạn. Archie ngồi vào bàn, nhìn chằm chằm cánh cửa và vọt ra ngoài khi nghe thấy tiếng mở khoá.

“Chà. Hoàng tử bé của cha.” Charlie bồng bề Archie, “Có nhớ cha không?”

Tiếp theo là hình ảnh ông rời khỏi nhà.

“Đừng, đừng đi.”

Archie vô thức vươn tay, vung vẩy trong không khí. 

Lann bắt lấy tay anh: “Tôi sẽ không đi đâu cả.”

Archie nhớ lại.

Việc cha luôn đến và đi khiến bé Archie không cam lòng. Sau bữa tiệc sinh nhật, bé đã lặng lẽ bám theo Charlie, nhìn thấy ông nói chuyện với một người đàn ông mặc áo khoác đen ở đầu ngõ. Nhớ đến những lời bàn tán của hàng xóm, nhớ đến tin đồn Charlie đã bỏ vợ bỏ con vì đức tin và cặp kè với những kẻ vô đạo đức, cậu bé đã giận dữ xông lên, đá người đàn ông mặc áo đen và yêu cầu ông ta tránh xa Charlie.

Charlie thay đổi sắc mặt, thúc giục bé quay về nhà. Người đàn ông mặc áo khoác đen cũng rất lo lắng, yêu cầu họ mau chóng đi theo ông.

Thời gian không còn.

Lão già nát rượu mang theo một đám người chặn đường họ.

“Chính là hắn. Nhân chứng vật chứng đều có. Lần trước tôi đã thấy chúng thì thầm với nhau. Chúng chắc chắn có ý đồ xấu!” Frank nịnh nọt người đàn ông dẫn đầu. Một người có mái tóc bạc trắng cùng vết đồi mồi chỉ có ở người lớn tuổi, “Tôi dám cá bọn chúng là cảnh sát hoặc phóng viên gì đó. Đám này lúc nào cũng muốn làm một cú để đời!”

Frank muốn nói thêm gì đó, nhưng người đàn ông tóc bạc đã ra hiệu cho lão im lặng. Ông ta nhìn Charlie cùng người đàn ông mặc áo khoác đen: “Đáng tiếc. Tôi cứ cho rằng chúng ta là những người đồng hương có cùng chí hướng với nhau.”

“Luke! Đưa Archie đi nhanh đi! Anh không có năng lực chiến đấu. Tôi sẽ cản sau!”

Tiếng gió và khung cảnh không ngừng lướt qua. Bé Archie được người đàn ông mặc áo khoác đen ôm trong lòng. Ông ta bỏ chạy. Cảnh vật xung quanh thay đổi. Cậu bé cố gắng nhìn bóng lưng Charlie.

Cho đến khi máu chôn vùi tấm lưng thẳng tắp ấy.

“Thật xin lỗi. Ta phải phong ấn ký ức này của cháu. Đây là cái giá phải trả cho năng lực của ta. Không ai nhớ đến điều này. Không ai nhớ đến cháu. Như vậy, cháu mới được an toàn.”

“Ta xin lỗi, Archie.”

Gương mặt trong ký ức rất mơ hồ. Archie chỉ nhớ được những lời cuối cùng của ông.

【 Đây là một người không tồn tại. 】

Câu nói đó vỡ vụn trong tâm trí anh.

Archie thẫn thờ đứng dậy. 

Khi xác định anh không còn đau đớn, Lann mới buông tay ra.

Archie nhặt cuốn sổ nhật ký trên sàn, để lộ hai trang cuối cùng. Nội dung không liên quan gì đến Người Tha Hương.

【 Tôi cảm thấy có lỗi với gia đình mình. Trong mắt những người xung quanh, tôi là một tín đồ tà giáo đã vứt bỏ vợ con vì đức tin. Tôi không thể trở thành một người cha tốt, một người chồng trách nhiệm. 】

Qua câu nói này, người chơi và Lann có thể dễ dàng hình dung ra một mảnh cuộc đời cô độc.

【 Một câu chuyện buồn… 】

【 Đó là những gì sẽ xảy ra khi bạn trở thành điều tra viên… (thở dài). 】

【 Cho nên, tất cả là do lỗi của Frank! 】

Hai người chơi có suy nghĩ tương tự như người xem. Nhất là người đa cảm như Matcha Milk Tea vừa cố gắng ghì chặt Frank trên sàn vừa nói: “Nói thế nào nhỉ? Bác sĩ Archie. Hãy đánh lão một trận đi!”

Archie hờ hững nhìn chằm chằm Frank: “Thả lão ra.”

Matcha Milk Tea không lý giải được mệnh lệnh ấy. Cô bất đắc dĩ buông tay.

Frank lập tức ôm đùi Archie: “Tôi biết sai rồi. Tôi thề tôi sẽ không tái phạm nữa. Tôi sẽ trả lại số tiền mà tôi đã lấy!”

Archie bình tĩnh nói: “Kể từ khi bị ông tống tiền, gia đình chúng tôi đã luôn phải sống trong cảnh ăn bữa nay lo bữa mai. Mẹ bị bệnh, nhưng bà không dám nói với cha đến bệnh viện. Đến khi tôi vào đại học, bà bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối và qua đời trên giường bệnh.”

“Nào, há miệng ra.”

Frank dường như nhận ra điều gì đó. Sợ hãi hiện rõ trên gương mặt nhăn nheo. Lão cố gắng ngửa người ra phía sau. Nhưng Archie đã bóp cổ, buộc lão mở miệng và nhét họng súng vào miệng lão.

“Pằng!”

Chất lỏng màu đỏ trắng bắn tung tóe lên tường và sàn, thậm chí còn suýt bắn lên người Aaron. Tuy nhiên, anh hoàn toàn không để ý đến điều đó. Mắt anh nhìn chằm chằm vào Archie. Dường như anh rất kinh ngạc trước quyết định giết Frank của đối phương.

“Xin lỗi. Tôi cũng không phải một người chính trực.” Archie tự giễu, “Chỉ là con chó săn của Ác Thần mà thôi.”

Lann chép miệng. Đợi đã. Cậu không phản đối việc giết Frank. Dù sao đây cũng là một hành động báo thù. Thế nhưng, anh có cần thêm câu sau vào không!?

Nếu cậu nhớ không nhầm, Aaron vẫn đang phát sóng trực tiếp… đúng không?

May mà cậu không nhìn thấy bình luận.

Về phần diễn đàn… tính sau vậy.

Archie sử dụng súng giảm thanh, tầng 3 không có người ở nên không ai phát hiện động tĩnh của họ. Matcha Milk Tea nhìn chằm chằm vào thi thể trên mặt đất, bối rối nói: “Xử lý sao bây giờ?”

“Đừng lo. Tôi sẽ cử người đến dọn dẹp.” Lann bỗng cảm thấy may mắn khi mối quan hệ với Cullen trở nên hữu ích.

Đợi đã. Từ khi nào mà cậu có thể xử lý hậu quả thành thạo như vậy? Cậu không muốn thành thạo nó chút nào!

Archie không thèm để ý tới thi thể Frank. Anh thản nhiên dùng tấm vải trắng che đồ đạc làm khăn lau súng. Khi ngón tay và thân súng sạch sẽ, anh mới cẩn thận nhặt cuốn sổ rơi trên mặt sàn lên, vuốt ve trang giấy cuối cùng.

“Sao vậy?”

Archie ngẩng đầu nhìn vào mắt Lann. Anh chần chừ trong giây lát và nói: “Trang giấy này có vấn đề.”

Anh đưa cuốn sổ cho Lann rồi đi quanh phòng để tìm bật lửa.

Aaron hưng phấn nói: “Đây là phương pháp thường xuất hiện trong phim truyền hình đúng không?”

Archie nhìn anh ta bằng đôi mắt khó hiểu: “Tôi chưa bao giờ xem truyền hình. Hồi bé, tôi từng làm thí nghiệm này cùng với Charlie. Sử dụng nước chanh pha với một chút nước lọc, trộn đều hoặc dùng giấm thay thế để tạo ra một loại mực vô hình. Loại mực này hoạt động trên nguyên tắc hóa học của axit. Chanh hay giấm đều là các loại axit yếu, khi viết lên giấy sẽ gây phản ứng oxy hóa. Muốn mực hiện ra thì phải hơ tờ giấy lên bóng đèn, hoặc hơ dưới ngọn lửa. Dưới tác động của nhiệt, phần giấy đó sẽ nhanh chóng hóa nâu trước khi toàn bộ tờ giấy bắt đầu bắt lửa.”

Anh cầm bật lửa, cẩn thận xé trang giấy ra khỏi cuốn sổ, dùng điện thoại di động chụp lại nội dung trên tờ giấy trước khi đốt lửa. Vết nâu cháy xém dần dần xuất hiện trên tờ giấy. Màu sắc nhạt đi. Dưới sự phản chiếu của ngọn lửa, nó có màu đỏ sẫm, giống như một bức thư được viết bằng máu tươi.

【 Coi chừng Cục Điều Tra! 】

Aaron đột nhiên ngẩng đầu. Anh nhìn thấy gương mặt kinh ngạc của Archie và Matcha Milk Tea. Họ đều có vẻ không thể tin tưởng vào đôi mắt mình giống như anh. Lann thì khác. Cậu vô cùng bình tĩnh. Ánh lửa hắt vào mắt thiếu niên. Đôi mắt ngọc bích trở nên sâu thẳm như vực sâu vạn trượng.

【 Nhìn Lann mà xem. Cậu ấy không hề ngạc nhiên chút nào. 】

【 Quả nhiên, cậu ấy biết Cục Điều Tra có vấn đề. 】

【 Có lẽ vấn đề đó còn liên quan đến Lann. 】

【 Có lẽ. 】

“Kết thúc rồi. Đi thôi.” Lann mở miệng, “Đây không phải nơi thích hợp để ở lâu. Chúng ta nên quay về.”

Người chơi và Archie bừng tỉnh. Sắc mặt Archie đen nhánh. Còn người chơi có vẻ hưng phấn.

Đây chính là tin tức lớn!

Chưa kể đến những tình tiết gay cấn xuất hiện trong chuyến điều tra. Họ dễ dàng hình dung được cảnh náo nhiệt của diễn đàn!

Lann gọi Cullen và yêu cầu anh ta tới thu dọn hiện trường. Rồi cùng ba người còn lại bước lên xe.

Hệ thống thông báo nhiệm vụ đã hoàn thành. Aaron và Matcha Milk Tea không hề bất ngờ chút nào. Họ vui vẻ nhận phần thưởng và nhìn Lann bằng đôi mắt long lanh.

Lann: “... Lần sau có nhiệm vụ thì tôi sẽ gọi hai người.”

Có lẽ sẽ không có lần sau.

“Được ~ “ Hai người chơi hớn hở trả lời.

Hai người chơi chủ động xuống xe giữa đường. Còn Archie thì đưa Lann về trước cửa phòng khám.

Trước khi xuống xe, Lann chợt nhớ ra điều gì đó, bèn rút từ túi ra một bức cảnh gia đình và đưa cho Archie.

Đó là bức ảnh chụp ba người. Archie run rẩy cầm tấm ảnh. Người trong ảnh là cha Archie. Ông có mái tóc đen giống Archie, với hàng lông mày mềm mại, râu ria lởm chởm, đôi mắt xanh biển cong thành lưỡi liềm nhìn về phía ống kính.

Đứng bên ông là một hình bóng mà Archie vô cùng thân thuộc. Người mẹ đã mất khi anh mới vào đại học. Dấu vết thời gian cùng sự mệt mỏi còn chưa hằn trên hình hài người phụ nữ đã hy sinh tần tảo nuôi anh lớn khôn. Bà nở nụ cười hạnh phúc và ôm một đứa trẻ trong lòng.

Khi Lann xuống xe, cậu nghe được một giọng nói nhỏ nhẹ và chân thành phát ra từ ghế lái: “Cảm ơn.”

.

Khi Lann quay về phòng khám, tiến vào diễn đàn người chơi, cậu không ngạc nhiên khi thấy vô vàn bài viết mới được đăng tải. Tất cả đều thảo luận về ‘âm mưu’ xảy ra trong ngày hôm nay.

« Vừa đẹp vừa ngầu! Cảnh chiến đấu nổi tiếng ngày nay! »

Trong nhất thời, Lann không nhớ ra sự kiện liên quan với những gì tiêu đề đề cập. Cậu nhìn chằm chằm vào tiêu đề một lát, rồi bấm mở bài đăng.

Video ghi lại nội dung livestream của Aaron. Khi Lann bấm vào, video bắt đầu bằng tiếng bước chân dồn dập. Một đám người lực lưỡng giơ súng bắn về phía Lann. Camera quay vòng. Lúc này, Aaron đã bị Lann đá mạnh vào trong phòng.

Cảnh tiếp theo vẫn xuất phát từ góc nhìn của Aaron. Do góc độ nên người xem chỉ có thể nhìn thấy cảnh Lann cúi xuống và khéo léo né tránh kẻ thù đang lao tới.

Phệ hồn Điệp luôn đóng vai vật trang sức nhẹ nhàng bay lên và chạm vào vai kẻ tấn công. Lann không nhìn lại. Giống như thể cậu đã biết trước được kết quả. Với sự bình tĩnh và chính xác tới từng giây, cậu làm chệch hướng quỹ đạo viên đạn, khiến kẻ đánh lén sau lưng ngã xuống mặt đất, chộp lấy khẩu súng và hạ gục chủ nhân của nó. Lúc này, con bướm đã tiêu diệt hết những kẻ địch còn sót lại. Nó nhẹ nhàng đậu trên vai Lann.

Người chơi chưa bao giờ chứng kiến một trận chiến như thế.

Giống như thể Lann đang đi dạo trong công viên vậy.

 【 Thật ngầu! Waifu của tôi quá ngầu! 】

 【 Hu hu hu! Vợ tôi thật handsome! 】

 【 Tôi vốn cho rằng waifu không thể chiến đấu nên mới luôn đứng yên một chỗ! Tôi đã sai! Waifu có thể đánh bại được năm người. 】

 【 Chưa tỉnh hả? Mười người cũng không thành vấn đề. 】

 【 Có phải mấy người đang xem thường sức chiến đấu của Ác Thần không? Hãy để tôi cung cấp một con số. Một thành thị. 】

 【 Ngầu thì ngầu thật. Nhưng tại sao Ác Thần lại cận chiến chứ? 】

Lann không quan tâm tới những câu hỏi tương tự. Sắc mặt cậu tối sầm khi phát hiện nguyên nhân người chơi dễ dàng bị bắt cóc. Họ mải mê nhìn cậu đánh nhau. Không thèm đề phòng xung quanh. Khi nghe thấy âm thanh mới cuống quýt phản ứng. Tiếp theo là cảnh Matcha Milk Tea bị bắt cóc.

Diễn biến không có gì mới mẻ. Lann định đóng cửa sổ để chuyển đổi sang các bài phân tích chuyên sâu thì phát hiện bình luận đột nhiên tăng vọt.

Lann cảm nhận được điềm chẳng lành. Linh cảm đã ứng nghiệm.

Archie ôm trán ngã vào vòng tay Lann. Lann biết rằng đây là phản ứng khi Archie cố gắng tìm về ký ức. Thế nhưng người chơi không biết điều đó.

 【 Archie Miêu Miêu bị làm sao vậy? 】

 【 Phản ứng này… Anh ta có PTSD à? Hay là bị nguyền rủa? 】

 【 Chú mèo yếu ớt! Chú mèo yếu ớt đã chủ động nhảy vào vòng tay Ác Thần! 】

 【 Cái ôm ấy vốn thuộc về tôi! Tôi thách anh. Hãy chiến đấu với nhau trong một cuộc chiến sinh tử! 】

 【 Rốt cuộc chuyện này là thế nào? Tại sao Archie lại nói “Đừng đi” ? 】

 【 Không biết. Chậc. Có lẽ là một thủ đoạn nào đó để người đàn ông này giành lấy sự quan tâm của Lann. Nói sao nhỉ, tôi vẫn thích sói đội lốt cừu Albert hơn.  】

 【 Họ là địch nhân đấy? Thuyền đó cũng có người chèo hả? 】

 【 Địch nhân càng ngon chứ sao! Sói đội lốt cừu. Mind Break. Mind Control. Thay đổi tín ngưỡng. BDSM. Spanking. Ehehehe. 】

 【 Ái chà (đỏ mặt). Ngon thật đấy. 】

Tiếp theo là cảnh Archie thoát khỏi ám thị, bình tĩnh đứng dậy và bắn Frank.

Vệt máu bắn lên gò má nhợt nhạt của Archie. Thế nhưng anh chẳng thèm bận tâm, bình tĩnh lau súng bằng một mảnh vải trắng, giống như thể anh chỉ thuận tay đập chết một con ruồi vo ve bên tai.

“Tôi cũng không phải người chính trực. Chỉ là con chó săn của Ác Thần mà thôi.”

 【 Cảm ơn. Tôi cảm thấy đời thật tuyệt. 】

 【 Có sao nói vậy. Archie thực sự rất đẹp trai (thì thào). Lau súng dứt khoát. Hào quang cấm chế tình dục hoặc những dục vọng khác. Mắc bệnh thích sạch sẽ. Chà, toàn những đặc điểm tuyệt vời. 】

 【 Archie là husbando mới của tôi! 】

 【 Lâu lắm rồi tôi mới gặp một NPC hành động dứt khoát như vậy. Tôi thực sự tức giận khi đọc cuốn nhất ký. Bây giờ tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. 】

 【 Cảm ơn. Cảm ơn Archie. Nếu anh ta tha cho Frank thì tôi sẽ ghê tởm đến chết. 】

 【 Không ai để ý đến những lời Archie nói sao? Anh ta thực sự là tín đồ của Ác Thần. 】

 【 Bộ bây giờ mi mới biết hả? 】

 【 Không! Tôi phản đối! Bảo bối của tôi không phải là chó săn của Ác Thần. Bé rõ ràng là mèo con của Ác Thần cơ mà! Hu hu! Mama không cho phép bé tự gọi mình là chó như thế (đau lòng). 】

 【 Chó có rất nhiều. Còn cạnh tranh kịch liệt. Thế nhưng mèo còn chỉ có một. Nó xứng đáng trở thành đối tượng được yêu thích nhất! 】

 【 Xứng đáng! + số căn cước công dân. 】

Lann ôm mặt rồi nhanh chóng tắt video. Cậu cảm thấy quá xấu hổ để nhìn tiếp. Cuối cùng, cậu chuyển sang phân tích của người chơi. Những Holmes thích suy luận trên diễn đàn chắc chắn sẽ không bỏ lỡ lượng thông tin lớn như vậy. Quả nhiên, các bài phân tích nghiêm túc đã xuất hiện trên diễn đàn. Bài đăng có số lượng truy cập nhiều nhất thuộc về Black Cat với tiêu đề « Nhật ký điều tra viên ---- quá khứ bị lịch sử vùi lấp! »

Black Cat: Chào mọi người. Chúng ta lại gặp nhau. Hôm nay Black Cat sẽ tiếp tục mang những phân tích mới mẻ đến với bạn. Đầu tiên xin hãy cho tôi được khóc một giây. Tại sao tôi chỉ có thể phân tích mà không được trực tiếp tham gia! Tôi cũng muốn trực tiếp trải nghiệm sự kiện! (vùng vằng).

Black Cat: Được, tôi đã bình tĩnh lại rồi. Thứ hai, xin chúc mừng hai người chơi may mắn (chanh).

Black Cat: Bạn còn nhớ bữa tiệc đẫm máu lần trước không? Có lẽ nó là màn ra mắt của một thế lực thù địch với Lann. Một thế lực bí ẩn mà chúng ta không có bất kỳ manh mối nào. Hiện tại, tổ chức bí ẩn cuối cùng đã lộ diện. Tên nó là Người Tha Hương.

Từ cuốn sổ nhật ký, tổ chức Người Tha Hương đặt mục tiêu trở về “Chốn thiên thai của các vị Thần”. Ắt hẳn những người chơi yêu thích COC lâu năm đều sẽ cảm thấy nó thật quen thuộc. Đúng vậy, đó chính là Dreamlands. Nơi phong ấn rất nhiều “Cổ Xưa Vĩ Đại” cùng “Elder God”. Không biết  “Chốn thiên thai của các vị Thần” có tương tự hay không.

Tổ chức này cho rằng đó là Vườn Địa Đàng nơi con người được sinh ra. Còn thế giới mà con người đang sống hiện tại là một vùng đất xa lạ. Để quay lại, họ cần mở cánh cửa kết nối “Chốn thiên thai của các vị Thần” và Trái đất. Đây chính là mục đích thực sự của Người Tha Hương.

Tôi nên nói thế nào nhỉ. Thiết lập này khá mới lạ. Độc đáo hơn việc triệu hồi Ác Thần rất nhiều.

Black Cat: Vấn đề nảy sinh. Tại sao chúng lại nhằm vào Lann? Căn cứ vào cốt truyện hiện tại, chúng có ý định bắt giữ và phong ấn Lann. Tôi mạnh dạn suy đoán rằng Lann đến từ

“Chốn thiên thai”. Còn Người Tha Hương chính là lý do khiến cậu ta hạ phàm. Khi biết được sự tồn tại của Lann, Người Tha Hương lập tức tìm cách bắt giữ cậu. Rất có thể, Lann là một thứ gì đó giống như ‘Toạ độ’ hoặc một ‘Vật tế’ trong kế hoạch của họ.

1L: Tổ chức này có vẻ mạnh mẽ đấy. Dám dùng Ác Thần làm vật tế?

Black Cat: Cho nên chúng mới thử cậu ấy. Vào thời điểm buông xuống, Lann đã gặp vấn đề gì đó khiến cậu ta bị trói buộc hoặc bị phong ấn trong cơ thể hiện tại. Cho nên họ mới dám tấn công Lann.

Black Cat: Chúng ta đã đúng. Lann quả thực là nhân vật chính trong phiên bản Closed Beta lần này. Cậu ta chính là mắt của cơn bão. Mọi âm mưu đều xoay quanh cậu ta. Tôi hoài nghi nhiệm vụ chủ tuyến sẽ là ngăn cản âm mưu của Người Tha Hương. Ắt hẳn, Lann chính là manh mối quan trọng để bắt đầu nhiệm vụ chủ tuyến!

Black Cat: Tôi cũng cho rằng nhiệm vụ chủ tuyến sẽ là cuộc đối đầu giữa lực lượng của Lann và thế lực Người Tha Hương.

5L: Nghe khả thi đấy.

6L: Chết tiệt. Black Cat thật trâu bò. Tôi tin tưởng vào anh. Mấy lần trước anh đều dự đoán chính xác. Anh chính là ngọn hải đăng của chúng tôi.

Black Cat: Tiếp theo, ngoài nhiệm vụ chủ tuyến, nhật ký còn vạch trần bộ mặt thật của Cục Điều Tra. Chậc chậc. Tổ chức này quả nhiên có vấn đề. Dẫu chưa xuất hiện, nó rất có thể dính líu đến Event tiếp theo và liên quan đến cốt truyện chính sau này.

Chúc mừng tôi đã tiên đoán chính xác một lần nữa! Có điều, tôi thật sự cảm thấy lo lắng cho thế giới này. Ngay cả tổ chức điều tra viên chính nghĩa cũng có vấn đề. Thế giới này có ổn không? Chẳng lẽ các người định biến Ác Thần thành Chúa Cứu Thế hay sao!

Aaron: Đỉnh cao của sự mỉa mai đây rồi.

7L: Black Cat ơi, ông nghĩ gì về “Khe Hở Của Cõi Mộng” được đề cập đến trong cuốn nhật ký? Lann và Archie cũng thảo luận về nó trên xe.

Black Cat: Tôi nghĩ đây có thể là một hệ thống sức mạnh độc đáo dành riêng cho NPC. Giống như quái vật được phân thành từng cấp từ C đến S vậy. NPC cũng có cấp độ phân loại cho năng lực đặc biệt. Tôi không biết liệu trò chơi có mở tính năng đó cho người chơi hay không.  Đặc biệt là khi nhật ký nói rằng thử thách ở Khe Hở tầng thứ hai là vượt qua điên cuồng? Nó khá giống với thử thách ‘nội tâm’. Nếu nó được mở cho người chơi, không biết sẽ thế nào nhỉ? TôI nghĩ nó sẽ rất đặc biệt và thú vị!

Black Cat: Cuối cùng, tôi xin phép được bày tỏ tình cảm cá nhân. Tôi rất ngưỡng mộ người điều tra viên đã viết cuốn nhật ký này. Ông ấy là hình tượng điều tra viên trong lòng tôi. Trầm mặc, kiên trì, theo đuổi sự thật mà không biết mệt mỏi, mang theo tinh thần trọng nghĩa và không bao giờ tuyệt vọng.

Ông ấy xứng đáng được gọi là ánh sáng của nhân loại. Ngay cả khi bị cuộc đời hành hạ, ông ấy vẫn duy trì “tính người” và không từ bỏ nguyên tắc của mình.

Tinh thần của điều tra viên vĩnh viễn tồn tại! Khúc hát ca ngợi con người là khúc hát ca ngợi dũng khí! (3)

Druid: Đương nhiên, ở cuối con đường, chúng ta chỉ còn lại cái chết và sự điên rồ. (chó shiba)

Black Cat (vừa cười vừa khóc): Đúng vậy. Điều tra viên không bao giờ có được một cái chết tử tế.

Black Cat: Trớ trêu thay, hậu duệ của điều tra viên đã gia nhập phe Ác Thần (buồn). Tôi không biết đây là điều tốt hay điều xấu.

Druid: Tôi nghĩ nó không hẳn là chuyện xấu. Nếu Cục Điều Tra là người xấu thì tại sao Ác Thần không thể cứu thế giới chứ?

Black Cat: Hãy cùng đón chờ những diễn biến tiếp theo. Thân phận của các NPC xuất hiện gần đây khá phức tạp. Cục Điều Tra có vấn đề. Như vậy, Albert cũng trở nên bí ẩn hơn. Anh ta có phát hiện vấn đề trong Cục không? Hắn ta sẽ đứng về phe nào? Người đàn ông có mái tóc ngang vai bí ẩn kia là ai? Lann có vẻ rất cảnh giác với anh ta.

Black Cat: Tóm lại, chúng ta hãy đón đợi cốt truyện chính thức nhé! Lần này tôi nhất định sẽ ở bên Lann. Một tấc không đi, một li không rời! QwQ.

#Chú thích:

1) Tội Tổ Tông hay còn gọi là Tội Nguyên Tổ, Tội Tổ Tông truyền, hoặc Nguyên Tội là một tín điều của Hội thánh Công giáo, ám chỉ đến tình trạng mắc tội ngay từ khi sinh ra của tất cả mọi người, xuất phát từ sự sa ngã của Adam do ăn trái cấm trong Vườn Địa Đàng. Hậu quả của tội tổ tông là bản tính nhân loại bị suy yếu trong các sức lực tự nhiên của mình, u mê dốt nát, phải đau khổ, bị sự chết thống trị và hướng chiều về tội lỗi (sự hướng chiều này được gọi là "dục vọng").

2) Bàn địa thuỳ tích (本地垂迹, Honjisuijaku) là một thuyết tôn giáo của Nhật Bản. Thuyết cho rằng bản địa của Thần là Phật và để cứu độ nhân dân Nhật Bản, chư Phật đã thị hiện dưới thân của vị Thần. Đây cũng là sự phát triển của tư tưởng Thần Phật Tập Hợp. Ở đây ám chỉ vị thần bên ngoài (Outer God) được hợp nhất danh tính với vị thần địa phương (Thượng Đế).

3) Nguyên gốc là "Khúc hát ca ngợi con người là khúc hát ca ngợi dũng khí!  Sự tuyệt vời của con người chính là lòng gan dạ vĩ đại" (人間讃歌は「勇気」の讃歌ッ!!人間のすばらしさは勇気のすばらしさ!!) của Will Anthonio Zeppeli, sư phụ Jojo phần 1 Phantom Blood.

#Chú Thích:

Bản địa thùy tích, hay còn gọi là Honji Suijaku: thuyết cho rằng bản địa của Thần là Phật và để cứu độ nhân dân, chư Phật đã thị hiện dưới thân của vị Thần. Đây cũng là sự phát triển của tư tưởng Thần Phật Tập Hợp. Ở đây ám chỉ Chúa (của tổ chức Người Tha Hương) hợp nhất với Thượng Đế nên mới có truyền thuyết giống nhau.