Tập I: Arkham

Chương 31: Ai là kẻ xấu?

2023-09-17

13

Translator: Kouji

Lann trầm tư không nói năng gì cả. Để tránh trường hợp Archie thuận miệng báo cáo cậu với Cục, việc ngăn cản anh tiếp xúc với Cục Điều Tra là cần thiết. 

 

Biện pháp duy nhất là cậu tự mình tìm cách giải quyết sự việc, kéo Archie hoàn toàn gia nhập phe mình. Như vậy, Lann không còn phải lo việc anh ta sẽ tiết lộ danh tính của cậu nữa.

 

Càng ngày càng giống tà giáo rồi.

 

Lann nhìn Archie cúi đầu. Cậu nửa như cười, nửa như suy tư, nửa như châm biếm: “Anh biết điều này có nghĩa là gì, đúng không?”

 

Tấm lưng thẳng tắp run rẩy. Archie khổ sở nhắm mắt lại: “Tôi biết.”

 

Từ xưa đến nay, những người khẩn cầu Ác Thần chẳng bao giờ có kết cục tốt đẹp. Anh biết rõ tương lai mình sẽ ra sao. Nhưng anh thực sự quan tâm tới những ký ức bị che giấu. Vả lại, anh cũng không thể chịu nổi ý nghĩ rằng bạn mình sẽ bước lên con đường giống như người đàn ông đó.

 

Lann có thể thấy rõ quyết tâm từ Archie. Đương nhiên, cậu sẽ không ngăn cản suy nghĩ của anh. Nếu hạ quyết định muốn giúp Archie giải quyết chuyện này, cậu tất nhiên cần tìm hiểu thêm tình báo.

 

“Anh đạt được năng lực từ khi nào? Anh biết nó là gì không?”

Archie: “... Tôi biết. Khi sắp xếp lại đồ đạc của người đàn ông đó, tôi đã tìm thấy một cuốn sổ ghi lại biện pháp tiến vào một không gian được gọi là ‘Khe Hở Của Cõi Mộng’. Ban đầu, tôi không biết nó là gì nên đã gặp ác mộng trong một thời gian dài. Cho đến một ngày, tôi đã vượt qua nỗi sợ hãi trong lòng, đạt được năng lực và nhận ra rằng mọi thứ trong cuốn sổ đó đều là sự thật.” 

 

Anh cười khẩy: “Vào thời điểm mất ký ức, tôi đã từng ngây thơ cho rằng người đàn ông đó thực sự bận rộn nên mới bỏ bê gia đình. Đáng buồn cười thật đấy. Rõ ràng đó chỉ là ảo tưởng của tôi.”

 

“Cuốn sổ?” Lann hơi tò mò, “Tôi có thể đọc nó không?”

 

Archie giằng co một lúc rồi gật đầu: “Tôi đang cất nó ở nhà. Ngày mai tôi sẽ mang nó cho ngài.”

 

Lann gật đầu, tiễn Archie đi.

 

Archie mang theo tâm sự nặng nề cùng nỗi đắng cay sầu thảm về Sở.

 

Anh vốn không có nhiều bạn bè ở Sở Cảnh Sát. Những người dám nói chuyện với một Archie có tâm trạng xấu lại càng ít hơn. Lúc này, tất cả cảnh sát cùng khu anh đều có vẻ nơm nớp lo sợ.

 

Albert đột nhiên xuất hiện. Anh tiến đến vỗ vai Archie trong sự hoang mang kính nể của những người khác và hỏi: “Sao mặt cậu khó coi thế?”

 

Bình thường, bạn anh sẽ đáp lại bằng những lời trách móc. Hôm nay, Archie chỉ mím môi nói “Không có gì.”. Anh ta thậm chí không thèm quay đầu nhìn anh.

 

Trước khi Albert đặt câu hỏi, Archie đã thu dọn đồ đạc và chào tạm biệt: “Hôm nay tôi có việc, gặp sau.”

 

Sau khi Archie rời khỏi phòng, mọi người có vẻ nhẹ nhõm hơn hẳn. Họ tiếp tục trò chuyện và cười đùa. Nụ cười của Albert vụt tắt.

 

“Bị phát hiện sao?” Anh lẩm bẩm, vô thức vuốt sợi dây chuyền trên cổ, xoay tròn miếng tam giác, “Làm thế nào…”

 

“Albert, sao vậy?” Đồng nghiệp chạm vào vai Albert. Anh quay đầu với nụ cười thường ngày, “Không có gì đâu. Xin lỗi nhé. Hôm nay tôi phải tam tầm sớm.”

 

“Hả? Hai người cãi nhau à?”

 

“Không, tôi gặp chút chuyện cần xử lý gấp ấy mà.” Albert cười, thản nhiên thu dọn đồ đạc trên bàn, bước ra khỏi văn phòng và đi về một hướng khác. Anh thò tay trong túi, gõ một tin nhắn trên điện thoại mà không cần nhìn.

 

【 Tôi đồng ý hợp tác với anh. Có điều, thủ lĩnh Hogger đã yêu cầu tôi bắt giữ Lann. Hy vọng anh sẽ giúp tôi. 】

 

【 Được thôi (^_^) Tôi rất tò mò về cậu ta. Mong lần hợp tác đầu tiên giữa chúng ta sẽ suôn sẻ. 】

.

Lann bắt đầu suy nghĩ biện pháp trước khi chuyển sự chú ý hướng sang đám người ăn không ngồi rồi bên ngoài.

 

Nói đến điều tra, còn ai am hiểu việc đó hơn người chơi đây?

 

Cậu mở cửa. 

 

Kể từ khi trò chơi bắt đầu đợt Closed Beta thứ hai đến nay, phòng khám đã dần “hạ nhiệt”. Người chơi bắt đầu di tản, tìm kiếm điểm nóng mới trong trò chơi. Thế nhưng vẫn có những người chơi kiên trì chờ đợi Lann giao nhiệm vụ.

 

Một trong số những người chơi như vậy là Aaron. Khi đang giao lưu với khán giả trong phòng phát sóng trực tiếp, anh thấy Lann rời khỏi phòng khám, bèn đứng lên.

 

“Các anh em, tôi cảm thấy hơi thở của một nhiệm vụ mới!” Aaron hứng phấn nói.

 

Bình luận lập tức dội gáo nước lạnh lên người anh.

 

【 Không có đâu. Mơ đi. 】

 

【 Mỗi lần Lann xuất hiện thì MC đều nói như vậy. 】

 

【 Hãy nhìn phòng livestream của tiểu đội Điêu Dân mà xem. Số người theo dõi đã lên tới con số hàng chục nghìn. Số người thực sự tham gia trò chơi rác rưởi này không có nhiều đến vậy. Nó cho thấy Điêu Dân mới hút người xem! 】

 

【 Aaron. Đừng lãng phí thời gian ở đây nữa. Đã có rất nhiều người bỏ follow rồi. Cẩn thận mất tất cả đấy. 】

 

Aaron định phản bác thì phát hiện Lann đang hướng về phía mình! Anh lập tức làm ra vẻ đứng đắn và sửa sang lại quần áo trên người.

 

Lann đến trước mặt Aaron, liếc nhìn ID trên đầu anh rồi mỉm cười nói: “Anh có rảnh không? Tôi cần sự hỗ trợ của một số điều tra viên am hiểu 【 Điều Tra 】, 【  Nghe Lén 】, cùng 【 thu thập, sắp xếp, lưu trữ và tống đạt tài liệu 】 .”

 

“Đương nhiên! Ý tôi là, tôi luôn rảnh.” Aaron lập tức hét to. 

 

Một bảng thông tin hiện lên trước mặt Aaron.

 

【  Nhiệm vụ: Ủy thác của Lann:

 

Nội dung: Cậu ta cần sự trợ giúp từ điều tra viên am hiểu việc điều tra, Nghe Lén và thu thập, sắp xếp, lưu trữ, tổng đạt thông tin.

 

Điều kiện: Ba kỹ năng có điểm từ 30 điểm trở lên.

 

Phần thưởng: 500 điểm kinh nghiệm, 600 Bạc Tây. 】

 

Lann có quyền công bố nhiệm vụ như một NPC chân chính. Nhưng cậu không thể nâng mức phần thưởng lên quá nhiều. Mỗi tuần, cậu chỉ nhận được 2000 điểm kinh nghiệm để phân phối cho các nhiệm vụ. Tiền thưởng cũng do bản thân tự bỏ ra. Chỉ có nhiệm vụ quan trọng do hệ thống phân phối mới xuất hiện phần thưởng điểm thuộc tính.

 

Thế nhưng người chơi vẫn rất yêu thích các nhiệm vụ của Lann. Tuy phần thưởng khá ít nhưng nó đều liên quan đến sự kiện lớn!

 

Chẳng hạn như nhiệm vụ quỹ tiền thưởng lần trước. Nếu tiểu đội Điêu Dân không gặp gỡ Lann, họ sẽ không thể kích hoạt nhiệm vụ, giành lấy nhiều lợi ích và vượt xa những người chơi còn lại như vậy.

 

Khi Lann xuất hiện ở bữa tiệc, nhiệm vụ đánh quái lập tức xuất hiện, đây là lần đầu tiên người chơi có thể đánh quái để kiếm kinh nghiệm thăng cấp.

 

Rõ ràng, hai nhiệm vụ này đều liên quan mật thiết với Lann. Quan điểm Lann là nhân vật chính trong đợt Closed Beta đã dần được khẳng định.

 

Vậy nên, những kẻ đầu cơ như Aaron đã xuất hiện, ngày đêm túc trực quanh phòng khám tâm lý để chờ đợi cơ hội giành giật miếng mồi ngon lành. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng có thời gian. Chỉ còn một số người vẫn kiên trì. 

 

Một trong số đó là Aaron. Anh đã nướng hết thời gian trực tuyến vào chiếu bạc, và đã thắng cược!

 

“Mất tất cả ấy hả?” Anh cười hềnh hệch với người xem.

 

【? ? ? 】

 

【 Chết tiệt. Tên này thắng rồi! 】

 

【 (chanh) (chanh) (chanh) (chanh) (chanh) 】

 

【 Tôi không tin. Đây chắc chắn chỉ là một nhiệm vụ tầm thường nào đó mà thôi!】

 

Aaron vui vẻ nhận nhiệm vụ. Cùng với đó là Matcha.Greentea, vị khách quen thuộc của phòng khám.

 

Lann cho rằng không nên mang quá nhiều người về nhà cũ của Archie. Nếu không, cậu rất khó kiểm soát được cục diện. Sau khi hai người xác nhận nhiệm vụ, cậu quay về văn phòng.

 

Những người chơi chậm chân đành thở dài tiếc nuối.

 

Sáng hôm sau, Archie lái xe đến phòng khám tâm lý của Lann. Đám đông tụ tập bên ngoài cửa làm anh giật mình. Có nhiều người muốn đi theo như vậy sao?

 

Thực tế, họ chủ yếu là những người chơi mang tâm lý “nhỡ đâu đến lượt mình”.

 

Chẳng bao lâu sau, Lann xuất hiện trước cửa phòng khám, giải tán đám đông và dẫn Aaron cùng Matcha.Greentea đến chỗ Archie.

 

“Đi thôi.”

 

Archie khom người xuống, mở cửa xe ghế phụ cho Lann rồi quay về ghế lái.

 

Đương nhiên, Aaron và Matcha.Greentea sẽ không có đãi ngộ như vậy. Họ chủ động leo lên hàng ghế sau. 

 

Khi cỗ xe lăn bánh, những người chơi còn lại thì thầm.

 

“Hey bro! NPC này chính là một trong ba người xuất hiện tai tiếng tình cảm với Lann vào lần trước, đúng không?”

 

“Chuyện này là sao? Anh ta cũng là tín đồ của Lann?”

 

“Ai biết được. Có lẽ là thế thật!”

 

Archie không biết mình đã bị người chơi gán mác “tín đồ”. Anh cung kính giao cuốn sổ cho Lann trước khi tập trung lái xe.

 

Lann cầm cuốn sổ tay, lướt qua nội dung lộn xộn của nó. Nói thế nào nhỉ. Nó giống như một cuốn nhật ký được viết bởi một người mặc chứng trầm cảm nặng. Nội dung tương đối tối nghĩa và khó hiểu. Đại loại như “Nhìn thẳng nội tâm vào thời điểm cái mới và cái cũ xen kẽ nhau”, “Đến thế giới nội tâm nơi điên cuồng và sương mù song hành”, “Nó có thể là xác chết, là máu, là nhện, là bất cứ thứ gì mi sợ nhất”, “Tôi sợ đến đây, nhưng buộc phải đến”...

 

Kiểu chữ không đồng nhất, vặn vẹo. Cậu không biết Archie đã làm cách nào để tìm ra biện pháp tiến vào Khe Hở chính xác qua cuốn sổ này.

 

“Tôi tưởng anh căm ghét cha mình chứ.”

 

“Tôi ghét ông ta.” Archie nặng nề đáp, “Quyển nhật ký này… do Albert dịch ra. Cậu ấy đã quyết tâm khám phá bí ẩn trong cuốn sổ này, thậm chí còn mượn nó để nghiên cứu một thời gian.” 

 

Lann nhướn mày, đầu ngón tay lật các trang giấy, vuốt ve dòng chữ “Khe Hở Của Cõi Mộng” và lẩm bẩm: “Vậy à…”

 

Một câu hỏi nảy sinh trong đầu cậu. Liệu cha của Archie có thực sự là thành viên của Người Tha Hương không? Hoặc đúng hơn, ông ta còn có thân phận khác hay không?

 

Edmund nói rằng Khe Hở đã tồn tại từ khi loài người xuất hiện. Ở thời điểm khác nhau, ở thế lực khác nhau, không gian ấy sẽ được gọi bằng tên khác biệt. Chẳng hạn như Tháp Babel, Nấc thang lên Thiên đường… 

 

Cục Điều Tra là thế lực duy nhất gọi nó bằng cái tên “Khe Hở Của Cõi Mộng”.

 

Đây chính là lúc mọi thứ trở nên thú vị. Tại sao cha Archie lại ghi phương pháp này trong nhật ký của mình và sử dụng danh xưng “Khe Hở Của Cõi Mộng”?

 

Nội dung đằng sau trở nên vô cùng khó hiểu và không rõ nghĩa, giống như lời tự thuật của một kẻ tâm thần. Hai từ được viết rõ ràng nhất là “từ bỏ lý trí” và “hoàn toàn điên cuồng”.

 

“Anh nghiên cứu đoạn này chưa?” Lann chỉ vào một đoạn gần như bị bôi đen với những con chữ nguệch ngoạc và sai chính tả.

 

“Tôi từng đọc qua nó.” Archie nhìn thoáng qua trang nhật ký, “Tôi nghĩ nó liên quan đến tầng thứ hai của không gian đó. Nhưng tôi chưa bao giờ đột phá được nó. Thậm chí còn phải chịu một số tác dụng phụ.”

 

“Ví dụ?”

 

Archie bặm môi: “Mất kiểm soát cảm xúc, mất ngủ, gặp ác mộng.”

 

Lann gật đầu trầm tư.

 

Xem ra Archie đang mắc kẹt giữa tầng thứ nhất và tầng thứ hai.

 

Matcha.Greentea và Aaron ngồi ở ghế sau có vẻ bối rối.

 

Họ không hiểu hai người kia đang nói gì. Những người chơi theo dõi livestream của Aaron cũng tỏ vẻ nghi hoặc.

 

【 Dù không biết họ đang nói gì nhưng tôi vẫn ghi lại. 】

 

【 Ghi hình +1 】

 

Chiếc xe tiến về phía Tây Arkham. Archie là người địa phương. Anh đã chuyển ra sống một mình khi trưởng thành. Vào thời điểm Archie lên đại học, mẹ anh đã qua đời. Từ đó trở đi, anh không bao giờ trở về nhà cũ nữa.

 

Một tiếng đồng hồ sau, Archie dừng xe trước một tòa nhà chung cư cũ kỹ.

 

“Chúng ta đến nơi rồi.”

 

Những bức tường màu vàng mọc đầy rêu xanh cùng ẩm mốc, xập xệ và hôi hám, kết cấu hạ tầng ọp ẹp, phần lan can bong tróc... đó là tình trạng chung của tòa chung cư trước mặt họ. Một nơi có thể trực tiếp biến thành nhà ma mà không cần trang trí lại.

 

Hai người chơi bắt đầu hành động ngay khi vừa xuống xe. Họ áp người vào cổng và dòm qua cửa sổ, cố gắng dò xét cho ra manh mối.

 

“Mấy người đó đang làm gì vậy?” Archie hỏi.

 

Họ đang thực hiện tung xúc xắc để kích hoạt kỹ năng Điều Tra và Nghe Lén. Lann nghĩ thầm. Rốt cuộc, trò chơi này yêu cầu hành động cụ thể khi ném xúc xắc. Vấn đề là người chơi đã áp dụng hành động đó ở mọi lúc mọi nơi mà không nhìn tình hình, biến họ thành những bệnh nhân tâm thần trong mắt NPC.

 

“Không có gì, kệ họ đi.” Lann vô cảm nói.

 

Archie mấp máy môi như muốn nói gì với Lann, nhưng rồi lại thôi. Anh dẫn Lann đi vào chung cư.

 

Bên trong không khá hơn bên ngoài là bao, sàn nhà bẩn thỉu như không bao giờ chùi dọn. Một bóng người nồng nặc mùi rượu nằm ườn người ra với hai chân gác lên bàn tiếp tân, gáy như xe lửa chạy.

 

Archie bước đến gần quầy tiếp tân và gõ lên bàn. Lão già nát rượu chợt tỉnh, ngơ ngác ngẩng đầu và cười toe toét: “Chỗ này đang có phòng cho thuê giá hời đấy. Nếu mày đến đây để trộm đồ thì biến đi. Đám sống ở đây toàn là một lũ nghèo kiết xác thôi. Thứ duy nhất trên người chúng là bột trắng. Một xu cũng chẳng thể móc ra!”

 

“Tôi là Archie Hayes, từng sống ở phòng 301 tầng ba.” Archie lạnh lùng nói.

 

“Úi chà chà! Nhóc bốn mắt đấy à? Sao lâu lắm không thấy mày về đây vậy? Không mang theo thứ gì làm quà à?” Tửu quỷ cố gắng đứng thẳng lưng, nhìn Archie từ trên xuống dưới. Thấy tay anh trống trơn, lão lập tức nhếch môi, đảo mắt sang chỗ khác. Mắt lão mở to khi nhìn thấy Lann đứng sau lưng Archie.

 

Archie bước sang một bên để chặn tầm mắt của lão tửu quỷ: “Tôi cần lên đó một chuyến. Từ khi tôi chuyển đi đến nay, không có ai vào nhà tôi đấy chứ?”

 

Lão trừng mắt: “Không, không có! Cút đi! Nhà mày có quái gì để mó. Đám lang thang cũng không thèm vào.”

 

Archie nhìn chằm chằm vào lão ta một lúc rồi nói: “Vậy thì được.” 

 

Anh xoay người đi về phía cầu thang. Lann chậm rãi đi theo. Cậu có cảm giác Archie đã trở nên lạnh lùng hơn sau khi tiến vào chung cư.

 

Hai người chơi cuối cùng cũng kết thúc quá trình điều tra bên ngoài. Thấy Lann và Archie tiến lên cầu thang, họ vội vàng đuổi theo. Matcha.Greentea hô lên: “Đợi chút!”

 

Lann chậm rãi bước thong thả, còn Archie vẫn đi thẳng về phía trước như không nghe thấy gì.

 

Giống như thể họ bị ngăn cách bởi một rào chắn vô hình. 

 

Cầu thang cót két dưới chân họ. Cuối cùng, họ dừng lại ở bên ngoài căn phòng đầu tiên ở tầng ba. Người đàn ông tóc đen đứng ngoài cửa khoảng hai đến ba giây mới lấy chìa khoá ra, tra vào ổ, vặn tay nắm và mở cửa.

 

Căn phòng nhỏ đến mức bạn có thể nhìn toàn cảnh bên trong từ cửa. Có một phòng ngủ, một phòng tắm đủ cho một người sinh sống. Lann liếc nhìn căn phòng. Hình ảnh một bà mẹ đơn thân có cuộc sống vất vả thoáng qua đầu cậu.

 

Archie sững sờ đứng trước cửa ra vào, rồi quay sang nhìn chằm chằm hai người chơi. Giờ phút này, Lann bỗng cảm thấy như được khai sáng, cậu nói: “Mấy người hãy đi tìm manh mối ở nơi khác đi.”

 

【 Nhiệm vụ: Điều tra xung quanh. 】

 

Hai người chơi không cảm thấy mệnh lệnh ấy có vấn đề gì, họ vui vẻ nhận nhiệm vụ và rời xa phòng 301.

 

Lann dựa vào tường, nhìn đồng hồ trên tay. Hai phút sau, Archie vẫn đứng trước cửa. Cậu bèn mở miệng: “Anh không định vào sao?”

“Chúng ta cùng vào nhé?” Archie đáp.

 

Dứt lời, anh có chút hối hận. Thế nhưng “lời nói ra như bát nước đổ đi”, một khi đã nói ra tuyệt đối sẽ không thể rút lại được nữa. Archie đành chủ động đi vào trong.

 

Đồ đạc trong phòng được phủ vải trắng. Lớp bụi mỏng bám lên lớp vải và mặt đất. Cửa kính ban công vỡ vụn. Ngoài hai người, căn hộ quả thực đã lâu không có ai ghé thăm. Họ tạo ra những dấu giày trên lớp bụi, ngắm nhìn nửa tấm áp phích của ngôi sao nhạc Rock n’ Roll dán trên bức tường sơn vàng đã bị xé rách cùng chiếc tủ sách ọp ẹp. 

 

Nhờ miếng vải che phủ, số sách trên tủ không dính phải hạt bụi nào. Archie kéo tấm vải xuống, đặt những cuốn sách xuống sàn. Lann bước đến và nghe anh nói: “Kỳ thực, nơi này cũng không có manh mối nào cả.”

 

Lann nhìn Archie qua khoé mắt. Anh nhìn chằm chằm vào quyển album ảnh trên tay, trầm giọng nói: “Sau khi mẹ mất, tôi đã vứt hết mọi thứ mà người đàn ông đó để lại. Cho nên, nơi này không có manh mối nào đâu.”

 

“Nhưng anh vẫn muốn quay về.” Lann nói, không chạm vào bất cứ thứ gì khi chưa được cho phép. Cậu đưa mắt nhìn quyển album trên tay Archie. Bên trong chỉ có vài bức ảnh. Có vẻ như là ảnh chụp một cậu bé có lông mày và biểu cảm rất giống Archie.

 

Trong hầu hết các bức ảnh, Archie đều đứng ở nơi hẻo lảnh như thể cố gắng che giấu bản thân. Ngay cả khi chụp ảnh tốt nghiệp tiểu học, anh cũng đứng ở phía sau, kéo mạnh góc áo, vụng về che giấu những miếng và cúi đầu để lộ sự ngượng ngùng.

 

Đây là bức ảnh duy nhất được chụp từ tiểu học. Khi lên cấp hai, bức ảnh xuất hiện một thân ảnh mới.

 

Bộp…

 

Archie đột nhiên đóng sập quyển album, có vẻ hơi khó chịu và xấu hổ. Trong giây lát, Lann những tưởng anh sẽ phun ra những lời nói độc địa. Nhưng cuối cùng, Archie nói bằng giọng buồn tẻ: “Xin lỗi.”

 

Thấy anh có vẻ khẩn trương, Lann vuốt mũi mình: “Không sao đâu.”

 

Cậu đáng sợ đến vậy sao? Không cho nhìn thì thôi. Xin lỗi làm gì?

 

Quyển album quay về vị trí cũ. Lann nhìn tủ sách, phát hiện có rất nhiều sách viết về phong tục dân gian hoặc thần bí học.

 

Lann rút ra một cuốn sách ngẫu nhiên và hỏi: “Đây là sách của anh à?”

 

“Không, là của người đàn ông kia.” Archie nhíu mày, “Tất cả những tư liệu liên quan tới người đàn ông đó đều được cất ở đây. Tôi vốn định vứt hết chúng đi. Có điều, những gì được ghi trong cuốn nhật ký là thật. Vì thế, tôi đã giữ lại chúng để phòng ngừa vạn nhất.”

 

Anh ngừng một lát rồi nói thêm: “Tôi từng kiểm tra chúng. Không có thứ gì tương tự với cuốn nhật ký cả. Những cuốn sách viết về thần bí học đều là lý thuyết suông hoặc thông tin không được kiểm chứng thường lưu hành trên thị trường.”

 

Lann nhẹ nhàng gật đầu. Lấy được sự đồng ý từ Archie, cậu bắt đầu kiểm tra một số cuốn sách trên giá. 

 

Đúng như Archie đã nói, cậu không tìm được bất cứ manh mối rõ ràng nào. Chúng giống hệt những cuốn sách viết về nhập môn thần bí học và phổ cập khoa học thường được lưu thông trên thị trường.

 

Archie dường như không mong đợi tìm thấy manh mối ở đây. Anh đi đi lại lại trong căn hộ. Cố gắng kích thích trí nhớ của mình. Hành động đó hoàn toàn tốn công vô ích.

 

Một thanh âm cộc cằn vang lên từ bên ngoài, “Bọn mày làm gì đấy?”

 

Lann và Archie nhìn nhau trước khi bước ra hành lang. Lão già nát rượu ở quầy tiếp tân xuất hiện ở tầng ba. Khi Lann bước ra, Matcha.Greentea lập tức chỉ tay vào người quản lý chung cư và cáo trạng trước: “Lão già này có vấn đề! Lão ta núp ở góc cầu thang và lén lút theo dõi chúng tôi.”

 

“Này! Bọn mày mới là người có vấn đề! Tao chỉ đang kiểm tra xem mày có ăn trộm thứ gì không thôi!” Tửu quỷ hét toáng: “Tao là người quản lý chung cư này, trách nhiệm của tao là bảo vệ tài sản của người dân sống trong chung cư!”

“Ồ? Người như ông cũng biết đến hai từ trách nhiệm sao? Uống rượu trong giờ làm việc?” Aaron bóp mũi, di chuyển cách ra người quản lý một chút.

 

“Ai cần mày nói? Dù sao tao vẫn còn tốt hơn đám người khả nghi lảng vảng quanh đây.” Người quản lý chung cư chế nhạo, “Vậy mày nói xem mày đã làm gì? Tao nhìn thấy mày nhìn lén qua khe cửa phòng bên cạnh!”

Matcha.Greentea nhìn về phía Aaron. Anh chàng lúng túng giải thích: “Tôi định nghe lén bên trong.”

 

“Được lắm. Tao sẽ gọi cảnh sát hốt lũ chúng mày vào tù!” Người quản lý chung cư thừa dịp hét lớn.

 

“Dừng ở đây đi!” Archie lên tiếng, “Frank, câm miệng đi. Đừng tưởng tôi không biết ông định giở trò gì. Quay về chỗ của ông đi. Tôi sẽ quản lý họ! Nếu khách trọ mất trộm thứ gì thì hãy bảo họ liên hệ với tôi!”

Dứt lời, anh nhìn người quản lý chung cư qua con mắt sắc lạnh. Frank rùng mình, lẩm bẩm một điều gì đó trước khi bất đắc dĩ rời đi.

 

Frank vừa đi. Aaron lập tức báo cáo với Lann: “Tôi nghe được tiếng động gì đó ở phòng bên cạnh. Có tiếng bước chân và tiếng phấn vẽ trên sàn nhà.”

 

Đúng lúc này, cánh cửa phòng bên cạnh 301 mở ra. Một người đàn ông có mái tóc đen dài ngang vai xuất hiện giữa khe hở. Anh nhìn những người đứng trong hành lang bằng cặp mắt ngạc nhiên: “Xin lỗi. Tôi hình như nghe được thứ gì đó trên hành lang… À, anh là hàng xóm của tôi sao?”

 

Khoảnh khắc người đàn ông xuất hiện, đồng tử của Lann thu hẹp.

 

Không thể nào…

 

Mái tóc dài mượt mà, gương mặt hài hòa với đường cong mềm mại mang đẹp chuẩn mực của người phương Đông. Khác với dáng hình cường tráng mà Lann từng gặp gỡ trước đây, anh ta có vẻ mảnh khảnh, hiền lành và hoà nhã. Nụ cười của anh cũng vô cùng rạng rỡ.

 

Ấy vậy mà, trong mắt Lann, người đàn ông ấy giống như một con quái vật đang nhe nanh múa vuốt.

 

Amos Dour.

 

Người trồng hoa trong truyền thuyết.

 

Tại sao hắn ta lại ở đây?

 

Ánh mắt họ giao nhau. Giống như một người bình thường, Amos có vẻ bị hút hồn bởi vẻ đẹp của Lann. Giây tiếp theo, anh định thần và trầm trồ khen ngợi: “Xin lỗi, cậu đẹp quá, làm tôi bất giác mê mẩn.”

 

Anh ca ngợi một cách chân thành, lời khen cũng đúng mực, ánh mắt trong sáng. Không ai không thích một người như vậy. 

 

Amos duỗi tay về phía Lann: “Tôi tên là Amos. Amos Dour. Tôi mới chuyển đến đây được một thời gian. Hân hạnh được gặp cậu.”

 

Lann biết rõ bộ mặt thật của Amos hơn bất cứ ai. Cậu nhìn chằm chằm vào Amos một lát và nở nụ cười không đạt đáy mắt, hoàn toàn không có ý định bắt tay với anh ta. 

 

“Lann, bác sĩ tâm lý, tôi không sống ở chỗ này, người ở chỗ này là anh chàng đứng bên cạnh tôi, làm quen thì không cần, chúng tôi sắp rời khỏi chỗ này rồi.”

 

Amos tiếc nuối rút tay về. Vẫn duy trì vẻ nhiệt tình, anh chuyển sang Archie, muốn nói gì đó. Song Archie đã lạnh lùng đáp: “Tôi không mấy khi sống ở đây, cũng không hứng thú làm quen với anh.”

 

【  Chà, thật xấu hổ, tôi thậm chí còn thấy xấu hổ thay cho NPC này.】

 

【  Ngoại hình đẹp mắt! Mỹ nhân mới! 】

 

【  Thật kỳ lạ. Bình thường Lann sẽ không cư xử lạnh lùng như vậy. Anh ta có vấn đề gì sao?】