Tập I: Arkham

Chương 28: Cún con không biết suy nghĩ xấu xa

2023-09-16

15

Translator: Kouji

✫ ✫ ✫

Diễn đàn người chơi:

« Nhân vật chính không lên tiếng, không xuất hiện, vẫn có thể khiến ba người đàn ông chiến đấu với nhau sứt đầu mẻ trán. »

« Hỡi các anh em! Dậy đi. Có dưa! »

« Hãy gọi Ogilvy đến đây, tôi muốn nhìn thấy cảnh máu chảy thành sông! »

« Xin lỗi, tôi nhảy phản, tôi không còn là fan CP Ogilvy x Lann nữa. Tôi là fan All Lann! »

Điều gì có thể khiến người chơi hưng phấn ngoài nhiệm vụ chủ tuyến? Đó chính là tin đồn. Đặc biệt là những tin đồn xoay quanh Lann, NPC nổi tiếng nhất trên diễn đàn. Người chơi lập tức kêu gọi bạn bè chia sẻ tin đồn mới mẻ này!

2L: Tình huống thế nào? Tôi đang bận hoàn thành nhiệm vụ điều tra. Vừa quay lại đã thấy chuyện tình giữa waifu và người đàn ông khác tràn ngập diễn đàn rồi. QwQ.

3L: Waifu được hoan nghênh nhất mà lị. Haha.

4L: Tất nhiên rồi. Khi nhìn thấy gương mặt cậu ấy, tôi nháy mắt biết tình địch của mình sẽ trải rộng nửa bán cầu (giận dữ).

5L: Nếu tính cả thế giới thực thì số lượng không chỉ là nửa bán cầu đâu. Hình ảnh về Lann luôn là chủ đề được quan tâm nhiều nhất. Ông không biết là có rất nhiều người chơi đã trở thành những tay săn ảnh chuyên nghiệp, chuyên chụp ảnh cậu ấy sao. Trên các nền tảng xã hội, ảnh bìa có hình Lann luôn có lượng truy cập cực lớn. Không tính tới những người hâm mộ Lann nhé.

6L: Quả thực. Tôi đã bị ảnh Lann hấp dẫn. Vẻ đẹp ấy không thể bàn cãi. Thế nhưng số lượng đặt slot đã lên tới hơn 50.000. Đợt Closed Beta chỉ mở 500 slot. Than ôi, bao giờ mới đến phiên tôi đây.

7L: Sao cơ? Tôi không theo dõi số lượng đặt slot. Lên tới 50.000 rồi à? Trò chơi này không mấy quảng cáo. Mới là đợt Closed Beta thứ hai. Nó nổi tiếng rồi sao? (hoảng hốt).

8L: Vì Lann nên họ mới tham gia.

9L: Không hẳn. Nếu theo dõi lượng người ghé thăm diễn đàn hàng ngày thì ông sẽ thấy họ cũng bị hấp dẫn bởi cơ chế trò chơi.

10L: Đúng thế! Lúc đầu tôi đã bị thu hút bởi những bức ảnh đẹp của Lann. Sau đó phát hiện diễn đàn này có rất nhiều thứ thú vị. Mỗi ngày đều có bài viết về những nhiệm vụ điều tra khác nhau, khiến tôi không thể ngừng theo dõi được.

11L: Come on! Lạc chủ đề rồi mấy ông ơi? Chúng ta đang thảo luận về những người đàn ông tiếp cận Lann cơ mà?

12L: Đúng thế, tôi không quan tâm tới lý do tham gia trò chơi, tôi quan tâm lời đồn. Hu hu. Tôi rất, rất, rất, rất…. muốn ăn dưa!

Matcha Greentea: Chào mọi người. Phóng viên thường trú tại phòng khám tâm lý Lann xin được phép nói đôi lời phân tích.

13L: Mẹ ơi, Black Cat phiên bản đưa tin xuất hiện rồi kìa.

Matcha Greentea: Trước hết, trong số ba người đàn ông ở đây, đại ca Cullen là người đầu tiên đến bên Lann. Mà Cullen là ai thì chúng ta đều biết, đó là tín đồ đầu tiên được giới thiệu.

Căn cứ vào những sự kiện đã diễn ra, Black Poker của Cullen dường như đã xảy nội chiến và phản bội. Vì lẽ đó, nó được cải tổ thành một băng đảng mới. Cullen cũng leo lên vị trí thủ lĩnh Black Poker.

Kể từ ngày ấy, Cullen thường xuyên đến thăm Lann. Nó làm tôi liên tưởng tới thỏa thuận bán linh hồn cho quỷ dữ để đạt được thành công và danh tiếng. Có rất nhiều tin đồn xoay quanh vấn đề này. Có lẽ Cullen đã nhận ra âm mưu phá hoại, nhưng giữ miệng để trở thành tín đồ duy nhất của Lann. Anh ta cũng có thể là một nhân vật theo kiểu Bố già, có tình cảm sâu sắc với băng đảng nuôi dưỡng mình, bèn chủ động hy sinh linh hồn để đền bù tội phản bội của Black Poker.

14L: Nai xừ!

Matcha Greentea: Tôi chưa gặp hai người còn lại. Anh chàng tóc vàng có vẻ là một cảnh sát. Chết tiệt. Cảnh sát tìm đến Lann. Xét theo tư thế và những gì chúng tôi nghe trộm được tại hiện trường, anh ta không biết gì về thân phận của Lann, hơn nữa còn bảo vệ cậu ấy! Quả là một chú cún ngốc nghếch! Hãy cho tôi ba người như vậy… Shahaha!

15L: Mỹ nhân tóc vàng hoe, cực kỳ bảo vệ Lann, không ngờ Lann lại là Ác thần! Ngon!

16L: Tôi thích ngược lại. Tôi cho rằng Lann là Bot! Nếu thân phận Lann bại lộ thì phải làm sao bây giờ? Tôi không tưởng tượng được hình ảnh cảnh sát tóc vàng trở thành kẻ thù của Lann.

17L: Mỹ nhân tóc vàng hoe ngon đấy. Nhưng tôi thích mỹ nhân hai mặt hơn. Tôi thích lưu manh giả danh tri thức, tôi muốn cún con là sói hơn!

18L: Không ai để ý đến anh chàng tóc đen mặc áo blouse sao? Anh ta khá đẹp trai, giống một ông sếp khắc nghiệt thường phun nọc ở chốn công sở. Khi tiếp xúc với nhân vật chính, anh ta sẽ dần dần rơi vào lưới tình nhưng nhất quyết không chịu thừa nhận.

19: Đừng. Điều đó làm tôi nhớ đến cấp trên trong hiện thực. Nếu gặp được loại người như vậy trong trò chơi, tôi nhất định sẽ khủng bố anh ta để giảm bớt nỗi đau khi đi làm!

20L: Gu tôi đấy! @Matcha Greentea, còn tường thuật nữa không? QwQ.

Matcha Greentea: Đừng lo, tình hình đã có một bước tiến mới (hóng)

.

Albert có vẻ lo lắng trước sự trầm mặc của Archie. Biểu cảm “tại sao cậu phản bội tôi?” trên mặt anh ta khiến Archie rùng mình.

Archie hít sâu vài hơi, cố gắng kìm nén cảm xúc trong đầu. Vô số thứ đổ dồn lên vai anh. Sự tồn tại của Edmund khiến anh cảm nhận được nguy cơ chưa từng có. Cục Điều Tra không đáng tin cậy. Tín đồ tà giáo ẩn núp trong Sở Cảnh Sát. Xung quanh không có ai để tin tưởng. Bạn thân có khuynh hướng chui vào hang cọp.

Anh cố gắng lấy lại sự bình tĩnh. Việc đã đến nước này. Nếu tai tiếng có thể khiến Albert từ bỏ Lann, anh sẵn sàng trở thành kẻ xấu. Cuối cùng, Archie lạnh lùng nói: “Đúng vậy. Bây giờ thì cậu biết rồi đấy. Chúng tôi thường xuyên trò chuyện với nhau. Vì thế tôi luôn tìm cơ hội để nói chuyện này cho cậu.”

Albert như chết lặng, giống như thể đây là lần đầu tiên anh gặp người vốn là bạn thân nhất của mình.

Cullen cảm thấy diễn biến này khá thú vị. Gã cười bảo: “Hay đấy. Không ngờ tôi lại có nhiều tình địch như vậy.”

Những người chơi theo dõi cuộc trò chuyện hít sâu một hơi. Họ sửng sốt trước những gì mình đã nghe được. Kèm theo là nỗi vui mừng khi nắm được tin tức mới.

Tin nhắn trong kênh nội bộ thay đổi với tốc độ chóng mặt.

“Tuyệt vời, đánh nhau đi, đánh nhau đi!”

“Máu chảy thành sông… Tôi muốn thấy cảnh máu chảy thành sông…”

“Được rồi… Mấy người còn lại là ai? Tôi chỉ quen có Cullen.”

“Lann có người đàn ông khác rồi. Hu hu, waifu của tôi.”

“Tôi không hiểu. Cullen là tín đồ của Lann mà?”

“Ai bảo tín đồ không có tình yêu?”

“Ta hiến dâng tình cảm chân thành cho Thần linh. Nhưng ta cũng muốn kéo Ngài ra khỏi ngai vàng và báng bổ Ngài!”

“Ai viết fanfic đi? Nghe có vẻ hay đấy.”

Phòng khám mở cửa. Lann và Ogilvy lần lượt bước ra ngoài. Đặc biệt là Lann có sắc mặt đen nhánh, “Mấy người… đang làm gì vậy?”

Khi nghe thấy tiếng ồn ào bên ngoài phòng khám, Lann lập tức nhận ra có điều gì đó không ổn. Theo kinh nghiệm của cậu, chuyện khiến người chơi tụ tập với nhau chắc chắn là chuyện xấu. Diễn đàn đã chứng minh kinh nghiệm ấy đúng đắn như thế nào.

Chuyện quái gì đã xảy ra vậy?

Thấy Lann, Albert vội vàng nói: “Lann, anh có chuyện muốn nói với em.”

“Xin lỗi, nhưng tôi đến trước.” Cullen lạnh lùng thốt lên. Khi quay sang Lann, giọng gã trở nên êm dịu hơn, “Tôi cần nói chuyện với cậu.”

… Tình cảnh kỳ quái gì thế này?

Lann lẳng lặng nhìn những người đàn ông. Cậu phát hiện Archie có vẻ muốn nói gì đó.

“Bác sĩ Archie, anh cũng muốn gặp tôi sao?” 

Archie không phải người thích dính líu với tai tiếng tình cảm. Ắt hẳn một vấn đề quan trọng nào đó đã thúc đẩy anh ta đến gặp cậu. Vậy nên anh ta mới mang theo Albert đến đây.

“Ừm, tôi có chuyện cần thảo luận với cậu, liên quan tới phạm nhân mà cậu từng thẩm vấn. Hắn gặp chút chuyện ở nguc giam. Vì thế tôi muốn cùng cậu thương lượng biện pháp.”

Lann trở nên nghiêm túc: “Nếu vậy thì chúng ta không nên lãng phí thời gian nữa. Xin lỗi, hai vị, có thể đợi chúng tôi một lát sao?”

Trước những lời nói đó, hai người còn lại tất nhiên phải gật đầu. Archie và Lann bước vào phòng khám. Ogilvy săn sóc không đi theo họ.

Ngắm ba người đứng chờ ở ngoài cửa, người chơi than ngắn thở dài.

“Thắng bại đã định. Áo blouse chiến thắng.”

“Chết tiệt. Đứng sai thuyền rồi. Đôi blouse đã giành chiến thắng chung cuộc.”

“Ô ô ô… tín đồ x thần minh của tôi.

“Beast and Rose của tôi!”

“Thằng hề và Thuần thú sư! T_T”

“Tôi buồn quá. Tôi coi trọng mỹ nhân tóc vàng hoe x Lann. Ấy vậy mà cuộc tình đã kết thúc khi tôi còn chưa kịp nghĩ ra tên CP.”

Lann không biết về cuộc thảo luận này. Nếu biết, cậu hẳn sẽ không nói lên lời. Cảnh tượng hôm nay đã trở thành nguồn tư liệu màu mỡ cho các fanfic và fanart khai thác, nhiều CP khác nhau cũng được hình thành.

Archie theo chân Lann tiến vào phòng khám, vô thức quan sát hoàn cảnh xung quanh.

Căn phòng được bày biện theo quy chuẩn trong sách tâm lý học. Đơn giản nhưng ấm áp. Bệnh nhân có thể thư giãn trong môi trường này. Sự chú ý của họ cũng không bị phân tán bởi những vật trang trí. Lann thực sự không phải là người ngoài nghề.

Archie thầm bắt bẻ. Khi lấy lại tinh thần, anh tự giễu về những điều mình vừa nghĩ. Người trước mặt anh không phải là một bác sĩ tâm lý mới vào nghề, mà là một Ác thần chuyên phá huỷ tinh thần con người.

Thấy Archie im lặng, Lann chủ động mở miệng: “Phạm nhân hiện tại thế nào rồi?”

Cậu thực sự quan tâm tới vấn đề này. Đó là lần đầu tiên cậu thử nghiệm phương pháp lợi dụng sức hấp dẫn (mị lực) bản thân. Nhỡ phạm nhân gặp phải vấn đề gì… Liệu cậu có bị khởi tố không?

“Anh ta ổn.” Archie buột miệng.

Lann: “Thế thì anh tìm tôi có việc gì?”

Archie hít một hơi thật sâu, như thể đang trải qua một cuộc đấu tranh tâm lý kịch liệt. Dưới ánh mắt khó hiểu của Lann, anh cúi đầu nói: “Xin hãy buông tha cho Albert.”

Lann: ?

“Đổi lại, tôi sẽ không tiết lộ thân phận của ngài và làm việc cho ngài.”

Lann: Tôi là ai? Tôi đang ở đâu? Tại sao anh ta lại nói như vậy?

Những câu hỏi ngập tràn trong đầu Lann. Cậu có cảm giác như mình vừa bỏ lỡ một mùa anime nên không thể theo kịp tình tiết mới vậy.

May mà cậu thường xuyên phải đối mặt với những tình huống bị hiểu lầm. Cậu nhanh chóng điều chỉnh tâm lý, bình tĩnh nói: “Tôi rất vui. Đó quả là một lựa chọn sáng suốt. Bác sĩ Archie. Có điều, tại sao anh nghĩ mình có thể làm việc cho tôi vậy? Nó làm tôi tò mò đấy.”

Làm thế nào mà mọi chuyện đi đến nước này?

Ác thần ngồi ngay ngắn trên ghế, hơi nhếch môi, đặt câu hỏi bằng giọng nửa đùa nửa thật. 

Archie hít sâu và bình tĩnh nói: “Nếu tôi không có tác dụng gì, hẳn ngài đã xử lý tôi ngay khi tôi mới phát hiện ra thân phận của ngài rồi.”

Lann: … Phát hiện cái gì?

Archie gượng gạo cười trước khi tiếp tục đeo biểu lộ vô cảm lên mặt. Ngay cả khi hiện thực buộc anh trở thành tôi tớ của Ác thần, anh cũng phải đảm bảo giá trị của mình.

“Ngài cố tình buông tha cho tôi. Tôi không nghĩ ra lý do nào khác ngoài việc tôi có giá trị.  Nhưng lần này, ngài đã bảo Edmund cảnh báo tôi. Tôi biết ngài sẽ không bỏ qua cho một người muốn tiết lộ thân phận của ngài.

“Tôi sẵn sàng trở thành tôi tớ của ngài, làm mọi việc vì ngài, miễn là những việc đó không xâm phạm đến nhân cách của tôi. Xin ngài, hãy buông tha cho Albert. Cậu ta hoàn toàn không phát hiện được thân phận của ngài. Một kẻ vô tri như cậu ta không có tác dụng gì với ngài.”

Lann nhìn Archie cúi đầu bằng ánh mắt phức tạp.

Cuối cùng, cậu cũng nắm bắt được câu chuyện. Archie dường như hiểu lầm thân phận của cậu, hiểu lầm những lời hỏi thăm từ Edmund là một loại cảnh báo nào đó.

Vì thế Archie đã sợ hãi đến mức ngả bài với cậu?

Archie khom lưng phục tùng, nhưng lưng vẫn thẳng tắp, lời nói cũng có vẻ kiêu ngạo. 

Những điều đó làm Lann đột nhiên muốn trêu chọc con mèo trước mặt mình.

Cậu khẽ cười: “Sao anh biết Albert vô dụng?”

Điều tồi tệ nhất đã xảy ra.

Điều mà Archie lo sợ nhất. Albert bị chọn lựa thành quân cờ mấu chốt trong âm mưu ‘hồi sinh’ của Lann.

Lann mỉm cười với người đàn ông có sắc mặt tái nhợt. Cậu quả là người tồi tệ. Vì lý do nào đó, cậu đột nhiên hiểu được thú vui trong câu nói “Archie, mi không muốn bạn thân của mình gặp chuyện đâu nhỉ?” của người chơi. Con mèo kiêu ngạo độc miệng phải cụp đuôi trước nhược điểm. Dáng vẻ đó thật dễ thương.

Đương nhiên, cậu cũng biết mình không nên trêu chọc nó quá nhiều. Bằng không, con mèo sẽ thực sự trở mặt với cậu. Lann nhẹ nhàng trấn an: “Trừ phi anh có thể chứng minh rằng anh hữu ích hơn anh ta.”

Chà, những lời này thực sự giống lời của nhân vật phản diện.

Archie nhắm mắt. Anh không nghĩ ra được thứ gì có thể gây ấn tượng với Lann. Anh không muốn hiến dâng trái tim của mình cho Ác thần. Như vậy, thứ duy nhất có giá trị là…

“Năng lực của tôi.” Archie khàn giọng, “Cứ sau 12 tiếng đồng hồ, tôi có thể lấy được một thông tin mình muốn thông qua trò chơi hỏi đáp.”

Lann nhướng mày, che giấu sự kinh ngạc trong lòng.

Sao cơ? Năng lực cheat à?

Sau khi được Edmund phổ cập thông tin, cậu biết mỗi người có thể đạt được khả năng khác nhau khi vượt qua thử thách đầu tiên ở ‘Khe Hở Cõi Mộng’.

Nếu Archie có năng lực như vậy, việc anh ta nắm được thân phận của cậu là điều dễ hiểu… Hả? Đợi đã.

Lann phát hiện vấn đề, bèn hỏi bằng giọng phập phồng: “Năng lực nói cho anh biết thân phận của tôi?”

Chẳng lẽ cậu thực sự là…

“Không.” Archie cụp mắt, “Năng lực của tôi có hạn, không thể hỏi thẳng thân phận của ngài, tôi chỉ đoán thôi.”

Ngay cả khi hỏi về những Dị thường, anh cũng chưa bao giờ gặp vấn đề như vậy. 

Đây là thần bí, là bất khả tri.

Lann lặng lẽ thở phào. May mắn. Cậu cứ tưởng mình thực sự là Ác thần. Nếu là suy đoán thì không sao.

Cậu nhanh chóng ý thức được giá trị của Archie.

Khả năng thu thập thông tin.

Trong thế giới mà hầu hết các NPC đều là người không đưa ra câu trả lời trực tiếp cho những câu hỏi do người khác nêu ra mà thay vào đó trả lời bằng cách bắt đầu đặt một câu hỏi khác hoặc đưa ra một câu đố khiến mọi người phải suy nghĩ; trong thế giới mang đậm huyền tích Cthulhu nơi tin tức và tình báo là hai thứ vô cùng quan trọng...

Khả năng như vậy chính là Cheat!

Cho dù phải mất nửa ngày mới thu hoạch được tình báo, nhưng nó vẫn là một năng lực cực kỳ giá trị. Chẳng trách Archie kiếp trước biết được nhiều bí mật như vậy.

Có lẽ năng lực của Archie sẽ giải quyết được mối nghi hoặc về người đã giăng bẫy bắt cậu. Thế nhưng, việc trực tiếp đặt câu hỏi sẽ phá huỷ hình tượng của cậu trong lòng anh ta.

Lann không còn xa lạ với việc bị hiểu lầm. Một kẻ không có hoài bão hay ước mơ như cậu tất nhiên sẽ quen với việc phó mặc cho số phận đưa đẩy. Mặc dù những hiểu lầm thường mang đến rắc rối, nhưng nó cũng bảo vệ cậu khỏi nguy nan. Nếu không có hiểu lầm, cậu đã bị Black Poker xử lý, không thể gặp gỡ người chơi và chết trong một thùng rác nào đó ở thành phố này.

Nghĩ đến đây, Lann không còn bận tâm tới danh tiếng nữa, cậu trầm ngâm một lúc rồi nói: “Vậy thì chúng ta hãy thử xem.”

“Hôm trước, có một người đã triển khai Phép Khởi Thi mạnh mẽ trong Arkham, làm xác chết đứng lên, xúc phạm cái chết.” Lann hững hờ nói, “Tôi muốn biết người đó là ai, đến từ tổ chức nào, anh có thể làm được không?

Hôm trước?

Archie lập tức chú ý đến từ này. Đây chính là thời điểm mà họ nhận lệnh điều động về Arkham.

Anh nghe những người trong Sở nói rằng chỉ trong một đêm, các thủ lĩnh Mafia ở Arkham đã chết thảm, băng đảng còn lại được cải tổ, gây ra nhiều xáo trộn. Đó là lý do khiến họ phải lập tức quay về. Phải chăng người mà Lann đề cập cũng có liên quan tới điều đó?

Đợi đã. Anh nhớ rằng kẻ thắng lớn nhất trong vụ việc chính là Black Poker. Những người đứng đầu trong các tổ chức tội phạm có quy mô đều qua đời trong bữa tiệc do Black Poker tổ chức. Người sống sót giữ bí mật kín như bưng. Họ thậm chí còn không chỉ trích Black Poker. Thay vào đó là hợp tác với nhau để thôn tính địa bàn của những thế lực mất người lãnh đạo.

Sau sự kiện ấy, Black Poker thực sự trở thành ông vua của thế giới ngầm. Cullen, người đang đứng ngoài cửa cũng trở thành thủ lĩnh mới của băng.

Rốt cuộc thì tối hôm đó đã xảy ra chuyện gì? Tại sao thủ lĩnh mới của Black Poker lại đến đây?

Càng nghĩ, Archie càng sợ hãi và kiêng dè Lann hơn. Anh cúi đầu nói: “Tôi hiểu rồi, tôi sẽ gửi thông tin cho ngài sau đêm nay.”

Archie cảm thấy miệng đắng chát. Tại sao anh lại dùng năng lực để thăm dò thân phận của Lann? Bây giờ, anh đã nằm trong tầm ngắm, không thể trốn thoát. Điều duy nhất anh có thể làm là nhắc nhở Albert rời xa vũng lầy này.

.

Ba người đàn ông có vẻ đẹp khác nhau đứng bên ngoài phòng khám tâm lý. Cảnh tượng hiếm có lập tức thu hút sự chú ý từ những người qua đường. Đương nhiên, người bị quan sát sẽ có tâm tình không mấy tốt đẹp.

Ogilvy vẫn mang vẻ trầm mặc như thường lệ. Cullen và Albert thì rõ ràng không hợp nhau. Nhất là Cullen, người luôn có ác cảm với Albert. Thái độ thù địch hiện rõ trên mặt gã, đến mức mà Albert không tài nào hiểu được.

Anh chưa bao giờ trực tiếp đối đầu với tên xã hội đen này. Đừng tùy tiện cắn người chỉ vì danh tính và lập trường khác biệt chứ?

Khi Cullen quyết định rời khỏi chỗ này, cánh cửa phòng khám đã mở ra, Archie bước ra ngoài với vẻ mặt lạnh lùng, không ai biết anh đã nói gì với Lann.

Albert sốt ruột hỏi: “Archie… Cậu, cậu đã nói gì với Lann vậy?”

“Không có gì. Chúng tôi chỉ thảo luận về tình trạng tâm lý của tù nhân mà thôi.” Archie nói, “Đến lúc chúng ta phải quay về Sở rồi. Giám đốc Sở chắc chắn còn đang đau đầu với những sự kiện và tình trạng thiếu nhân lực gần đây."

Vừa nói, anh vừa kéo Albert về phía xe. Albert giãy dụa và cố gắng nói: “Đợi đã, tớ có chuyện chưa nói.”

Anh ta vùng một cái vuột ra, sải bước đến trước mặt Lann và thì thầm: “Lann, em nên tránh xa Cullen thì tốt hơn. Hắn đang được coi là ‘nhân vật tâm điểm’ của thế giới ngầm Arkham đấy. Nếu hắn đe doạ em, hãy gọi cho anh ngay nhé.”

Albert nói xong liền tiến tới chỗ Cullen: “Tao hy vọng sẽ không thấy cái mặt mày ở đây nữa. Trong bữa tiệc hôm đó, mày cũng có mặt ở hiện trường, đúng không? Muốn đến Sở ngồi uống trà vài bữa không?”

Cullen nhìn chằm chằm Albert: “Đôi lúc tao không biết mày ngu thật hay giả ngu nữa.”

Trước khi Albert bùng nổ, Cullen đã xoay người, bước đi một cách lưu loát.

Sự yên bình quay về với phòng khám tâm lý của Lann. Ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Ánh mắt rực sáng từ những người chơi nữ xung quanh làm Lann quyết định không ghé thăm khu sáng tác của diễn đàn. Cậu không muốn bị mù.

Lann đưa Ogilvy về phòng khám, điện thoại bất ngờ kêu lên, báo hiệu tin nhắn của Albert.

【Hôm nay đông người quá. Anh chẳng nói được với em mấy cậu. QwQ 】

【Cullen thực sự là một nhân vật nguy hiểm. Anh không lừa em. Hắn chính là người nổi tiếng trong giới Mafia gần đây. Nguyên nhân cựu thủ lĩnh Black Poker qua đời vẫn là một bí ẩn. Cullen là người hưởng lợi lớn nhất từ cái chết này, cũng là nghi phạm lớn nhất. Hắn tiếp cận em nhất định là bởi một mục đích nào đó. Rất có khả năng, em sẽ bị tai bay vạ gió hoặc bị hắn tổn thương. Anh thực sự lo lắng cho em. 】

Lann đọc những dòng chữ trên điện thoại, cậu có thể mường tưởng ra vẻ mặt mong đợi của Albert. Hình ảnh chú cún con đã đánh trúng sự yêu thích của Lann, cậu lập tức trả lời.

【Em biết. Cảm ơn anh. 】

Cullen từng nói với cậu rằng gã đã trao đổi với những người sống sót trong bữa tiệc và đảm bảo không có bất kỳ thông tin nào về Lann thoát ra từ miệng họ.

Tuy Lann không thừa nhận Black Poker, cậu vẫn nhìn nhận năng lực của Cullen. Gã quả là một người tài năng, có thể chấn chỉnh những băng đảng hỗn loạn trong một thời gian ngắn và trở thành ‘Bố Già’ mới của thế giới ngầm Arkham.

Cậu cho rằng cuộc nói chuyện đã kết thúc, nhưng dòng chữ “đang nhập” cứ xuất hiện và biến mất, biến mất lại xuất hiện, như thể đang biểu thị những cảm xúc cực kỳ giằng xé của người gửi. Cuối cùng, Albert nhắn:

【Ngày mai anh có thể mời em ra ngoài không? 】

Lann chậm rãi gõ bàn phím, chuẩn bị từ chối. Đúng lúc này, một tin nhắn mới được gửi đến.

【Ý anh là, trước đây em từng nhờ anh giữ hộ một tài liệu quan trọng. Hình như nó liên quan tới ‘trợ cấp công việc’ để xin miễn giảm một phần khoản vay sinh viên, em có cần nó nữa không? 】

Lann lập tức thay chữ “no” bằng chữ “yes”.

Than ôi. Học phí đại học ở nước ngoài cao đến mức thái quá. Trò chơi cũng tái hiện điều này một cách hoàn hảo. Mỗi lần nghĩ đến khoản vay sinh viên cao ngất ngưởng mà mình đang nợ, Lann sẽ cảm thấy ngạt thở.

【Tuyệt quá. (SMILE) 】

【Ngày mai anh đến đón em ở phòng khám nhé? 】

Lann định gửi tin nhắn “ok” liền nhớ tới những người chơi luôn lượn lờ quanh phòng khám của mình. Vì không muốn bản thân vướng phải bất kỳ lời đồn kỳ quặc nào, cậu nhắn cho Albert: 【Em sẽ gửi anh địa chỉ nhà em. Hãy đón em ở đó. 】

【Được rồi (^_^) 】

Khi Lann nằm trên giường ngủ, cậu bỗng cảm thấy cuộc trò chuyện qua tin nhắn thật quen thuộc.

Anh ta từng lợi dụng tình hình tài chính để dẫn cậu đến Sở Cảnh Sát.

Cậu nghĩ về cặp mắt long lanh của Albert.

Có lẽ cậu quá đa nghi.

Cún con đâu có những suy nghĩ xấu xa, đúng không?

#Lời Tác Giả:

Archie (ủ rũ): Ngài đã nói là ngài sẽ buông tha cho Albert.

Lann: Tôi đã làm gì đâu?

Albert: Xin đừng buông tha cho anh! Come on baby!