Hồi 1 - Bó hoa yêu thương từ nơi xa gửi đến người

Chương 27 : Hành động theo đội

2024-06-11

6

Trans: Day 4 rồi. Ngày mai là sẽ chính thức hết bom và quay về quỹ đạo cũ(2-3 chap/tuần)

                                                                                       

Tên NPC : Emul

LV: 56

Chức nghiệp: Ảo thuật gia, Vorpal Bunny Lữ Hành

HP: 125

MP: 655

STM: 80

STR: 30

DEX: 71

AGI: 50

TEC: 70

VIT: 35

LUC: 85

Skill

 Beast Step

 Tap Step

 Critical Focus

Ma thuật:

 Coordinated Teleportation (Dịch chuyển tọa độ)

 Coordinated Teleportation Gate(Cổng dịch chuyển tọa độ)

 Coordinated Teleportation “Bunny Palace”(Cổng dịch chuyển tọa độ: Thố điện)

 Random Encounter lv2(Trạm chán ngẫu nhiên)

 Magic Edge lv7

 Add Spell lv5(Bổ trợ ma thuật)

Trang bị:

Vũ khí : Traveling Sage(Trans: Tên của cuốn sách Emul sử dụng)

Đầu: Observer’s Monocle (Kính một tròng của người giám sát)

Thân: Ceremonial Clothing(Lễ phục)

Hông: Ceremonial Clothing

Chân: Ceremonial Clothing

Phụ kiện: The Secret Ring of Vorpal Bunny(Vòng tay gia truyền của Vorpal Bunny)

                                                  

Dù biết rằng đây chỉ là game thôi, nhưng việc gần như mọi chỉ số của nhóc thỏ này còn cao hơn cả tôi làm tôi có hơi bị nhụt chí rồi đấy. Không, không nên bỏ cuộc dễ như vậy được, hỡi tôi ơi. Ráng lên.

Dù đang đeo mặt nạ, nhưng có vẻ như Emul đã nhận ra vẻ mặt buồn bã của tôi dù không hiểu lý do và nhìn tôi một cách kì lạ.  Lắc đầu để phủ định vụ đó, Emul có vẻ đã trở nên yên tâm hơn và cả hai đứa bọn tôi quyết định đi đến khu đầm lầy thêm một lần nữa.

[Anh Sunraku nè, anh định giải quyết cái lời nguyền đó như thế nào vậy? Chẳng phải nó sẽ đuổi mấy con quái đi hết sao?] (Emul)

[Yên tâm đi. Tôi đã có đối sách cho nó rồi. ] (Sunraku)

[Thật sao? Nó như thế nào vậy desuwa? Ô, đằng kia có một con Mud Frog kìa . . .  Nhanh vậy!](Emul)

 Trước khi con Mud Frog nhận ra tôi và bỏ trốn, tôi bắt đầu phóng thẳng một mạch đến đó càng nhanh càng tốt.

Tôi phóng thẳng vào vùng nhận diện của nó và cố gắng tiếp cận trong một trong phát duy nhất. Ngay lúc đó, con Mud Frog cuối cùng cũng phát giác ra được tôi và cố gắng đánh bài chuồn bằng cách lặn xuống bùn, nhưng đã quá trễ rồi con ạ. Thử đoán xem anh đây dành phần lớn điểm chỉ số của mình vô đâu nào?

[Ohhhh] (Sunraku)

[Gero!?] (Mud Frog)

VÌ nếu chỉ cần đặt một chân xuống bùn thôi thì tôi sẽ không thể nào bay nhảy được, nên thay vì vậy, tôi chọn cách di chuyển qua lại mép đầm lầy để tấn công và tiếp cận con mồi

Và, nhờ vào gia tốc có được khi di chuyển tốc độ cao, tôi tung một cước thẳng vào mặt nó, phần duy nhất còn lộ ra trong khi nó đang bỏ trốn, và thổi bay nó ra khỏi đầm lầy. Lợi dụng quán tính để bù đắp cho sự thiếu hụt sức mạnh thể chất, đó chính là lối chơi của tôi hiện tại. Tuy vậy, tôi sẽ không thể nào làm được điều đó nếu không nhờ vào hệ thống vật lý trong game, thứ mà một lần nữa khiến tôi kinh ngạc vì mức độ tỉ mỉ đến đáng sợ của nó.

Không thể bỏ trốn, rồi còn bị đá bay đi, con ếch bùn không còn có cách nào để thoát được nữa. Trong khi nó vẫn đang chật vật đứng lên, tôi liền xông tới và đâm nó bằng cặp Marsh Dagger trên tay.

[GIIEEEEE!!]

Bị đánh trúng yếu điểm ở bụng, con Mud Frog thét lên một tiếng cuối cùng trước khi vỡ vụn thành những khối đa giác.

[Phù . . . Có vẻ như nó khá là hiệu quả nhỉ. Hạ con mồi trước khi nó bỏ chạy, cố gằng hạn chế chuyển động của nó và triệt hạ có vẻ như là cách tốt nhất hiện tại rồi ha.] (Sunraku)

[Oa . . . Anh Sunraku nè, ban nãy trông anh không khác gì một con ma thú luôn á . . . ] (Emul)

[Có hơi bị quá đáng rồi đấy bạn Emul ơi.] (Sunraku)

Chả biết có nên gọi đây là “trong cái rủi có cái may” không nữa . . . Vì không thể trang bị giáp các thứ nên tôi hiện tại không cần lo về việc trọng lương trang bị trên người sẽ giới hạn chuyện động nữa, bởi vậy nên tôi có thể tận dụng được tối đa tốc độ và thể lực của mình để truy lùng và hạ gục con mồi trước khi chúng bỏ chạy,cố gắng nhắm vào điểm yếu để gây tối đa sát thương.

Chiến thuật này, nghe có vẻ giống như một con thú ăn thịt đi săn mồi, là cái duy nhất xài được ngay lúc này. Chỉ có một vấn đề là nó khiến tôi hơi bị đuối sức một tí.

[Phải tìm cách tối ưu thể lực sao khi chạy mới được . . . ] (Sunraku)

Cảm giác không khác gì chơi Kendama(Trans: một loại đồ chơi của Nhật, cái mà Nobita hay chơi á) sau khi chạy nước rút 50 mét vậy, chỉ cần bất cẩn một tí thôi là sẽ thất bại ngay lập tức. Dù vậy, nó khá hiệu quả khi dùng để đối đầu với những con quái có chỉ số AGI thấp.

[Như cậu thấy đó, hiện tại chúng ta sẽ chiến đấu như vậy trong một khoảng thời gian.] (Emul)

[Yay!Yay! Yay yay yay!!!](Emul)

[Giờ thì, nhắm thẳng đến Trùm Khu vực thôi nào!](Sunraku)

[Chúng ta cứ thế xông thẳng đến đó luôn sao?](Emul)

Ê, tại sao cậu lại tỏ ra ngạc nhiên vậy. Tôi đã nói với cậu ngay từ đầu rồi mà.

[Chúng ta sẽ chỉ nhắm vào mấy con cản đường thôi. Không cần tốn thời gian vô đám tôm tép kia làm gì, vì kiểu gì chỗ này cũng sẽ chật cứng người sớm thôi. Trước khi điều đó xảy ra, tôi muốn đi đến khu vực khác càng sớm càng tốt.](Sunraku)

Điểm khác biệt lớn nhất giữa thể loại game FullDive kiểu này so với những con game kiểu truyền thống kia là việc ta có thể tự do di chuyển cơ thể bản thân theo ý muốn.

Tuy nhiên vì không thể hoàn toàn mô phỏng chuyển động của cơ thể ngoài đời thật vào trong game, vô số người chơi sẽ phải mất một khoảng thời gian trước khi có thể tự do hành động được. Trrong hầu hết các trường hợp, họ thường sẽ bị kẹt lại những thành phố hay thị trấn khỏi đầu game, hoặc cũng có khi là thị trấn kế tiếp đó trong một khoảng thời gian dài.

Các thương gia sẽ thích vụ đó lắm, tuy nhiên nếu như có một lượng lớn người chơi ở cùng một chỗ như vậy thì kiểu gì những khu vực đó cũng sẽ bị tắc nghẽn cho coi. Cách đối phó là gì? Nếu bạn muốn tập trung vào cảnh đặt biệt và không muốn bị làm phiền bởi những người chơi khác, đi đến một thi trấn hoặc thành phố có sức chứa lớn hơn là lựa chọn tốt nhất.

Ví dụ như, thị trận kế tiếp đây, Thirdrema, có kích thước gấp ba lần so với Secondill.

[Chúng ta sẽ không dừng lại cho đến khi đến được Thirdrema. Và vì cậu cũng nhanh nhẹn không khác gì tôi, nên hãy cố đừng bị bỏ lại phía sao, được chứ?]  (Sunraku)

[Nhưng tôi không giỏi vụ chạy nhảy lắm đâu . . . ](Emul)

[Đó không phải là thứ mà một con thỏ nên nói đâu đấy.](Sunraku)

Được rồi, đi thôi. Nhắm thẳng đến Trùm khu vực. Thirdreama thẳng tiến!!

                                                        

Lối chơi tập trung vào tốc độ để săn mồi là một chiến thuật không được hiệu quả cho lắm trong giai đoạn đầu và giữa game.

Không hẳn là không được, chỉ là trong giai đoạn này, đa phần kẻ địch thường sẽ nhanh hơn tốc độ di chuyển của người chơi khá nhiều. Vậy nên, chiến thuật phổ biến hơn là rình rập và phục kích hơn là truy đuổi con mồi.