Hồi 1 - Bó hoa yêu thương từ nơi xa gửi đến người

Chương 21 : Phản ứng chuỗi độc nhất

2024-05-16

26

Trans: Trở lại với anh main nhà ta thôi nào! Mà trong hai tuần tới mình sẽ bận một tí nên có thể trong tuần này sẽ cố đăng nhiều chap nhất có thể để bù lại.

            

Well, thôi thì chuyện đã rồi, đành phải chịu đựng cái nguyền ấn này một thời gian vậy. Giờ nên chuyển sang việc quan trọng khác, như là đi sửa cặp Vorpal Chopper này vậy.

Đối với tôi hiện tại, cặp dao này chính là món vũ khí xài được duy nhất nếu muốn gây sát thương lớn lên mấy con quái cấp cao. Và vì đã biết rằng có thể sửa chửa được nó, tôi quyết định đi đến chỗ thợ rèn ngay lập tức nhưng . . .

[Đóng cửa, sao . . . ?] (Sunraku)

Cũng không có gì lạ nếu chỗ này đóng cửa lúc nửa đêm đâu ha, dù sao đây cũng không phải cửa hàng tiện lợi mở xuyên đêm đâu. Dù vậy, liệu lập trình cho NPC cư xử giống y ngoài đời thật đến mức này có thật sự cần thiết không vậy?(Trans: Đoạn này lên anime là trời sáng, trong khi trong đây lại là buổi tối)

[Haiz . . . Chẳng lẽ phải chờ đến sáng mới sửa được hay sao ta . . . ] (Sunraku)

Dù tự nhủ như vậy, nhưng do tôi là kiểu người thích mọi thứ đều phải trong tình trạng tốt nhất, nếu phải đi xung quanh với món vũ khí sắp hỏng đến nơi thì, nói sao ta, ngứa ngáy khó chịu lắm. Tuy nhiên dù có làm gì cũng không thể giải thích được tình trạng hiện tại, nên đành phải đợi tới sáng để nhờ ông chú sửa lại đồ vậy.

[Chỉ số may mắn cao lắm mà ta, sao nó chả có tác dụng gì hết vậ . . . Hửm] (Sunraku)

Trong khi đang đi loanh quanh, tôi chợt nhìn thấy một thứ gì đó kì lạ di chuyển trong tầm mắt.  Nếu người ta nhìn thấy tôi ngay lúc này, thì chín trên mười phần là họ sẽ nghĩ tôi trông rất khả nghi, nhưng tôi đang nheo mắt lại để quan sát vật thể lạ đó.

[ . . . . . ]

Ngay lúc đó.

Có một con thỏ đi bằng hai chân đang nhô đầu ra khỏi những con hẻm chật hẹp giữa những tòa nhà mà tôi không nghĩ rằng mình sẽ không muốn đi vào, nó chăm chú nhìn và ra hiệu với tôi.

[ . . . Một con Vorpal Bunny sao?] (Sunraku)

Không thể nào đâu ha. Vorpal Bunny là mấy con thỏ đứng bằng hai chân và cầm dao để chiến đấu mà, đã thế còn không mặt quần áo nữa chứ. Nhưng con Vorpal Bunny này(tạm thời gọi nó thế) thì khác hoàn toàn. Nó mặc quần áo đầy đủ, đội mũ cao, đeo kính một tròng, thậm chí còn có đồng hồ bỏ túi và trang sức nữa mà. . . Trông có khác gì con thỏ trong truyện "Alice ở xứ sở thần tiên" đâu chứ.

[Bộ mấy con quái có thể xuất hiện trong thành phó luôn hả?] (Sunraku)

Kế cả khi có thể đi nữa, tại sao một con quái lại ra dấu cho người chơi đi theo nó cơ chứ? Đâu thể nào chiến đấu trong thành phố được đâu. Trước mắt thì cứ đi theo nó trước đã.  Nhìn nó kiểu gì cũng giống như một loại quái vật hiếm, nếu hạ được nó thì biết đâu sẽ có đồ xịn rớt ra . . . Ngay khi quyết định như vậy, một cửa sổ thông báo đột ngột hiện ra trước mặt.

[Bạn có muốn bắt đầu cảnh đặt biệt "Lời Mời Đến Vương Quốc Thỏ" không?] (Hệ thống)

[ . . . !!!] (Sunraku)

Suýt chút nữa thì tôi đã làm ầm lên rồi. Thiệt là may khi lúc này đang là nửa đêm(trong game), đa số người chơi thì đang ở Firstia, và những cửa hàng xung quanh đều đã đóng cửa cả rồi, nêu cũng không có người chơi nào xung quanh cả.

~~~

Cảnh đặt biệt (Trans: mình thì hay kêu bằng nhiệm vụ phụ)

Nó chính là lý do lớn nhất mà ShanFro được gọi là game thánh, và cũng là thứ mà antifan hay lấy ra để phàn nàn nhiều nhất.

Cả điều kiện để nhận được nó, cũng như điều kiện hoàn thành nó đều không rõ ràng, nhưng lợi ích đem lại thì không gì sánh được.

Cốt truyện chính của ShanFro tập trung vào việc khám phá thế giới, nhưng vẫn có vô số nhiệm vụ phụ song hành với nó. Trong số đó, "cảnh đặt biệt" là những nhiệm vụ ẩn, không ai biết chính xác các để kích hoạt được chúng cả.

Tuy nhiên, phần thưởng khi hoàn thành những cảnh đặt biệt này thường có giá trị cực kì lớn, mạnh mẽ và hiếm có hơn rất nhiều so với thông thường. Cũng chính vì vậy mà đã có nhiều nhóm khác nhau lập ra chỉ để săn lùn những cảnh đặt biệt.

 . . . Ít nhất thì đó là những gì tôi được biết lúc vẫn còn chơi game rác, nó được đăng khắp nơi và dùng để làm bằng chứng cho mấy vụ "So game này với game kia".

~~~

Quay lại vấn đề chính.

[Vậy đây là "Trong cái rủi có cái may" mà người ta hay nó sao?] (Sunraku)

Ừ thì đúng là có hơn đen khi bị Lycaon hạ đo ván và đi tong hai slot trang bị, nhưng nếu nhờ vậy mà kiếm được cảnh đặt biệt thì chẳng phải là quá là ời rồi hay sao? Hai slot trang bị đã mất thì còn lấy lại được, chứ cảnh đặt biệt thì đâu dễ gì kiếm ra được đâu, đúng không?

Dù cho không thể xài hai cây Vorpal Chopper để chiến đấu được, nhưng tôi vẫn còn Marsh Dagger và vài cây Rìu Goblin, nếu cần phải chiến đấu thì tôi vẫn sẽ có thể xoay sở được ở một mức độ nào đó.

[Được rồi, đã thế thì triển luôn cho nóng nào!!!] (Sunraku)

Tôi nhấn nút "Yes" một cách háo hức để bắt đầu nhiệm vụ. Đồng thời nghĩ rằng đây chắc hẳn là một chuỗi sự kiện xảy ra vì tôi đã đối đầu với con chó kia.

Rồi ngay sau đó, tôi liền bước vào một cánh cửa để sang khu vực khác, mà không để ý đến dòng chữ hiện kế bên tiêu đề nhiệm vụ.

~~~

Cảnh Đặt Biệt

"Lời Mời đến Vương Quốc Thỏ"

Cấp độ khuyến nghị: 80

~~~

                                       

Về cơ bản, cần phải "thỏa mãn một vài điều kiện đặt biệt" để có thể nhận được cảnh đặt biệt, vì vậy việc những người chơi cấp cao cố tình che giấu điều kiện nhận nhiệm vụ là điều hết sức bình thường.(Trans: kiểu nhiệm vụ này xịn quá, ngu gì nói cho mấy đứa khác nghe hay đại loại thế)

Nó là một con dao hai lưỡi. Nếu như bị phát hiện, bạn sẽ trở thành mục tiêu săn đón của đủ các thể loại người chơi khác nhau nếu không có chỗ dựa vững chắc.