Hồi 1 - Bó hoa yêu thương từ nơi xa gửi đến người

Chương 19 : Đâu lại hoàn đấy

2024-05-13

20

Để tui kể bạn nghe cái tình hình mà tui đang phải đối mặt là gì nhe.

- Tôi lại quay về làm tên bán khỏa thân nữa rồi(vì có trang bị được cho chân với thân được nữa đâu).

- Mấy con quái yếu hơn tôi thì bỏ chạy khi thấy mặt, còn mấy con cấp cao hơn sẽ chủ động bay vô.

- Kháng nguyền có thể có ích trong tương lai.

- Giờ thì nhân vật của tôi nên được xếp vào đâu đây, tân binh, trung cấp hay cao cấp?

[Ê, . . .  BỘ ANH ĐÂY ĐANG CHƠI GAME RÁC À!?] (Sunraku)

Cái quỷ gì đây, bộ ông thần game rác đang ám tui vì bỏ game rác đi chơi game thánh à? Cái đống này để làm gì chứ? Bộ ông muốn biến game này thành bãi rác sap, ông thần game rác . . . ? Dừng lại, bình tĩnh nào tôi ơi, giữ cái đầu lạnh và suy nghĩ coi nào! 

Có ba yếu tố mà bạn cần phải nắm được nếu muốn xơi được game rác: 1, khả năng chịu đựng trước những tình huống trời ơi đất hỡi trong game. 2, tính kiên nhẫn khi tương tác với mấy con NPC ngu si. 3, bình tĩnh và xem xét kĩ càng khi gặp phải rắc rối không lường trước.

[Để tổng hợp lại mọi thứ cho đến giờ phút này nào . . .] (Sunraku)

Trước nhất, tôi hiện đang có hơn 50 điểm để phân bố vào bất cứ chỉ số nào mà tôi muốn, vậy nên có lẽ đã đến lúc quyết định lối chơi từ giờ về sau rồi. Phù hợp nhất đối với tôi có lẽ là Chiến Binh Máu Giấy Siêu May Mắn nhỉ(aka lối chiến đấu tập trung vào gây sát thương chí mạng trong khi tránh né vì máu giấy). Ngặt một nỗi, tôi không chắc rằng mình sẽ tiến được bao xa với lối chơi đó. Biến đâu sau này việc lên cấp sẽ khó khăn hơn thì sao? Ý là chưa kể đến tôi không biết liệu cái Nguyền Ấn Lycaon này sẽ ảnh hưởng như thế nào về sao nữa á.

[ . . . . . Nhắc mới nhớ, con quái vật đó . . . . .] (Sunraku)

Chuyện gì sẽ xảy ra với nó sau khi kết thúc giao tranh nhỉ? Đối với mấy con quái thông thường, sau khi bỏ xa người chơi một khoảng, chúng sẽ tự biến mất và xuất hiện trở lại ở vị trí cũ sau một khoảng thời gian ngắn. Nhưng khoảng cách để điều đó xảy ra là bao nhiêu? Dù sao thì, vì đây là một tựa game VR dạng FullDive không hề có bất cứ màn hình loading nào, mọi thứ được mô phỏng giống như ngoài đời thật, nếu đúng là vậy thì chí ít cũng sẽ dự đoán được phần nào.

[Được rồi.] (Sunraku)

Bổ sung một ít điểm vào Hp và Vit(Sức bền) vậy. Cũng không cần quá nhiều đâu, tại dù gì thì tôi cũng có build theo lối tank được đâu, thêm vô cho đỡ giấy tí thôi. Quan trọng hơn là cần phải tăng khả năng đuổi kịp con mồi bỏ chạy vì cái Nguyền Ấn chết tiệt này. Sức mạnh của đôi chân . . . Thể lực của bản thân . . . Thêm một vài kĩ năng thì càng tốt nữa, chỉ để phòng hờ thôi . . . À mà đúng rồi, lý do mà lần đó tôi còn sống được dù chỉ với 1 Hp đúng là do chỉ số Luc khá cao của tôi đấy.

[Cái này là . . .] (Sunraku)

~~~~~

PN : Sunraku

LV : 28 (50)

Chức nghiệp: Lính đánh thuê(Xài vũ khí đôi)

2,000 mani

HP: 30

MP: 10

STM(Thể lực): 50

STR(Sức khỏe): 15

DEX(Khéo léo): 20

AGI(Nhanh nhẹn): 60

TEC(Kỹ thuật): 20

VIT(Sức bền): 6

LUC(May mắn): 65

Skill:

- Rush Slash

- Spiral Edge

- Knuckle Rush 

- Slide Move

- Repel Counter

- Loop Slash lv4

- Edge Climb

- Accelerator lv3

Trang bị:

- Tay phải: Vorpal Chopper

- Tay trái: Vorpal Chopper

- Đầu: Mask Of Bird`s Eye(VIT + 1)

- Thân: Nguyền Ấn Lycaon

- Hông: Leather Belt(VIT + 4)

- Chân: Nguyền Ấn Lycaon

- Phụ kiện: không có

~~~~~

Kiểu build này khá là dị, một phần vì nó chả phải chủ đích của tôi ngay từ đầu nhưng chịu thôi.

Nếu đã đến nước này rồi, tôi quyết định theo lối cơ động và chí mạng dựa vào Luc vậy. Giáp giấy khỏi nói rồi, cái đó có cố bao nhiêu cũng vậy, và sát thương chủ yếu của tôi đa phần sẽ là sát thương từ mấy đòn chí mạng và không gì khác nữa. Về lý thuyết thì cũng không tệ đâu nhỉ. Cùng với mấy kĩ năng mới giúp tăng khả năng di chuyển của bản thân thêm nữa trong một khoảng thời gian ngắn, đây là phong cách chiến đấu liều mạng không khác gì một con dao hai lưỡi cả. Liều ăn nhiều, tóm lại nó thế. Dù biết rằng nó hơi sai sai, nhưng đã đâm lao thì phải theo lao vậy, thế nhưng tôi vẫn tự hỏi, rằng có bao nhiêu người sẵn sàng chơi solo như tôi, trong một con game với hàng ngàn người chơi mỗi ngày như thế này?

Liệu trận chiến với Lycaon khi đó sẽ thay đổi kết cục không nếu như tôi đi cùng team?

Không giống như mấy con game rác, nơi mà ta buộc phải solo do chả có ma nào chơi cả,  với ShanFro ta có thể dễ dàng lập được một tổ đội để chơi cùng nhờ vào số lượng người chơi đông đảo của nó. 

Không, với cái nguyền ấn này, tôi sẽ toàn đi báo team vì đuổi quái đi mất thôi, thế thì phiền người chơi khác lắm . . . Càng nghĩ nhiều về nó, tôi càng nhận ra rằng lối chơi solo là lựa chọn duy nhất mà mình có.

Không biết trong game có ai có thể giải được lời nguyền này không nhỉ? Liệu người đó là một người chơi cấp cao, hay là một NPC quan trọng trong game chăng? Mà thôi, kể cả có vậy thật đi nữa thì tỉ lệ người chơi cấp cao quay lại mấy chỗ cho tân bình cũng có khác gì tỉ lệ chạm trán mấy con quái độc nhất đâu, trông mong làm gì.(Trans: À ừ, về chuyện đó, . . . )

[Haiz . . . ] (Sunraku)

Chán thật chứ, giờ phần thân và chân của tôi có toàn mấy cái dấu ấn của cái con chó chết bầm đó. Còn trang bị vốn ở hai chỗ đó thì đã nát vụn sau trận chiến đó rồi, mà dù sao thì nó cũng hợp lý thôi. Dù cho có kiểm tra bao nhiêu lần đi nữa, cái slot trang bị đó vẫn bị chiếm bởi mấy cái dấu ấn này và không chịu biến mất.

Thôi thì, đành phải làm gã đầu chim lập dị bán khỏa thân thêm ít lâu vậy.

[Bộ mày tưởng nhiêu đây đủ làm khó được tao sao con chó kia? Thế thì mày nhầm rồi con ạ . . . ] (Sunraku)

Tôi có hơi ngạc nhiên về việc bị cuốn hút bởi trò này đến mức này đấy. Với chiến ý quyết hạ bệ Lycaon đang dâng trào, tôi quyết định tiếp tục cuộc hành trình này.

                                        

(Trans: Đây là lần đầu phần phụ chú nó dài như này, nên mong mọi người thông cảm)

Tính cả Nguyền Ấn mà nhân vật chính của chúng ta đang phải chịu ra, thì trong game có ba loại lời nguyền khác nhau.

Một là, "lời nguyền ma thuật", thường được những người thuộc class Pháp sư hoặc một vài loại quái vật trong game sử dụng. Loại này giống với một đòn tấn công hơn là lời nguyền.

Kế tiếp, là loại "cốt truyện"(Trans: cái này thì mình không biết dịch sao cho nó hay nữa), một loại hiệu ứng đặt biệt thường áp dụng lên người chơi khi họ đang chạm đến một mốc nào đó trong tuyến truyện của nhiệm vụ phụ. Một ví dụ điển hình là lời nguyền ám lên người chơi làm nhiệm vụ "Điều tra căn nhà bị ma ám", nó sẽ liên tục hút cạn thanh đo tỉnh táo của người chơi trong khi họ làm nhiệm vụ.

Cuối cùng là Nguyền Ấn, được trao bởi những quái vật độc nhất(Trans: Hiện tại đã biết được có hai con có thể ban dấu ấn, một là Lycaon, con kia thì sau này sẽ rõ, và hiệu ứng cũng khá tương đồng nhau). Nó là một hệ thống đặt biệt đem lại cả mặt tích cực và tiêu cực cho người chơi, có ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình của nhân vật.

Dù vậy, trong đa số trường hợp, mặt hại ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với lợi ích mà nó đem lại, như kiểu mấy con quái cấp thấp bỏ chạy khiên ta không thể cày cấp được hay tương tự thế.

Thêm nữa, mấy cái nguyền ấn còn có thể chồng hiệu ứng nữa đấy, dù rằng không khuyến khích người chơi làm vậy bởi sẽ ảnh hưởng đến việc tương tác với NPC về sau.

Kiểu như, "Đó là người được những thánh thú công nhận" hay gần gần vậy á. Kiểu gì thì kiểu, nó sẽ ảnh hưởng đến tiến trình chơi rất nhiều.