Tập 04

Chương 16: Sát thủ ám sát Hoàng tử

2024-07-11

4

Chúng tôi đã đến thủ đô hoàng gia. Mục tiêu của chúng tôi là ám sát hoàng tử thứ hai, Hoàng tử Ricla.

Tôi đã thu thập thông tin về hoàng tử khi lập kế hoạch. Khi làm như vậy, tôi hiểu được tại sao Công chúa Farina và Công tước Romalung lại coi cậu ta như không thể cứu vãn được. Cậu ta đã trở thành con rối cho quỷ rắn Mina và không quan tâm gì đến đất nước.

 Xem xét những thành tựu không xứng đáng, được ghi nhận khi cậu ta phục vụ trong vai trò con rối của Công chúa Farina, không ngạc nhiên khi biết rằng Ricla hơi ngu ngốc. Vị trí cao quý như hoàng tử thứ hai và danh tiếng rực rỡ của cậu ta đã dẫn đến hành vi bất cẩn.

“Cậu không mang theo những người hầu đáng yêu của cậu sao.” Nevan nhận xét.

“Nếu có thể tôi cũng không muốn mang cô theo.” tôi trả lời.

Tôi tham gia Lễ hội Thành lập với thân phận là một thương gia trẻ tên là Frank Hartman.

 Frank Hartman không phải là một trong những danh tính mà cha tôi đã chuẩn bị, mà là một danh tính tôi tự tạo ra. Người thật sự là một thương nhân trẻ không có bất kỳ người thân nào và đã bị quái vật ăn thịt trên đường, điều này khiến cho tên của anh ta trở thành lựa chọn lý tưởng để tôi sử dụng.

Một số lượng lớn các gian hàng đã được dựng lên tại Lễ hội Thành lập. Tôi mở một gian hàng dưới danh tính giả của mình. Nevan đã quyết định giúp đỡ trong việc vận hành nó vì một lý do nào đó. Tất nhiên, cô ấy cũng đang cải trang.

Chúng tôi đang bán bánh crepe. Chúng là loại đặc biệt được làm từ tinh bột khoai tây nấu trong bột chiên, khiến cho bánh crepe có kết cấu đàn hồi. Điều này cũng giúp chúng có thể được nướng nhẹ mà không bị vỡ vụn và mang lại lớp bột gần như trong suốt.

Kết quả rất đẹp đẽ, và cảm giác tuyệt vời khi nó dính vào miệng. Mỗi chiếc crepe đều được chứa đầy kem tươi chất lượng cao nhất và trái cây ngon nhất trong mùa.

Tôi đã hy vọng rằng gian hàng sẽ được nhiều người ưa thích, và đúng như vậy, chỉ vài phút sau khi khai trương, chúng tôi đã có hàng dài người đang xếp hàng.

“Được nhiều người xếp hàng ở thủ đô hoàng gia nơi mọi người đều có khẩu vị tinh tế không phải là điều dễ dàng. Có vẻ như cậu cũng là một đầu bếp xuất sắc. Nhưng mà, liệu chúng ta đang thành công quá mức không?” Nevan hỏi.

“Nếu bán bất kỳ thứ gì thấp hơn giá cao nhất, thực tế sẽ khiến chúng ta nổi bật hơn. Một gian hàng được phép hoạt động tại thủ đô hoàng gia cần có sản phẩm phù hợp.” tôi trả lời.

Thường thì khi thực hiện ám sát, tốt nhất là có ít người xung quanh càng tốt. Càng nhiều nhân chứng thì mọi việc càng khó khăn hơn. Dù sao đó cũng là cách hoạt động tiêu chuẩn. Đối với vụ ám sát này, số lượng khách hàng đông đúc sẽ giúp tôi làm việc dễ dàng hơn mà không bị chú ý đến bản thân.

Nevan cân nhắc câu trả lời của tôi. “Đúng vậy. Nhưng liệu điều đó có bất lợi cho mục đích chính của chúng ta ở đây không?”

Tôi có thể hành động tốt dưới những hoàn cảnh này. Việc gian hàng đông đúc như vậy sẽ là nơi ẩn náu tốt.”

Không ai sẽ nghĩ rằng người điều hành gian hàng với nhiều khách hàng như vậy lại đang chịu trách nhiệm cho một vụ ám sát.

Nevan và tôi giao tiếp một cách im lặng bằng cách đọc khẩu hình của nhau và chỉ nhìn nhau từ góc mắt. Nhìn chăm chú vào môi mà không nói gì sẽ khiến mọi việc trở nên đáng chú ý.

Đây là một kỹ thuật đặc biệt, nhưng Nevan đã thành thạo sau khi tôi chỉ dạy một lần. Cô ấy thực sự là một con quái vật.

Tôi đã phải để lại Tarte và Dia vì họ chưa đủ giỏi về kỹ năng cải trang. Nếu chỉ là vấn đề về ngoại hình, tôi đã tìm được cách giải quyết.

Tuy nhiên, cả hai đều thiếu kỹ năng để che giấu tính cách thật của họ. Để hoàn toàn hóa thân vào một danh tính khác, bạn cần xây dựng người đó từ trong chính mình. Hơi thở, thói quen, cách nói, cử chỉ, cách suy nghĩ, cách tương tác với mọi người và nhiều yếu tố khác, tất cả phải được thay đổi và duy trì ở mức tiềm thức.

 Bất kỳ điều gì kém hơn thì đều chỉ là mặc đồ chứ không phải cải trang. Đó không phải là thứ bạn có thể học trong một ngày. Tuy nhiên, Nevan đã hoàn thiện khả năng này từ lâu. Điều này hoàn toàn hợp lý vì cô ấy đã từng làm vai trò thế thân cho Công chúa Farina.

“Tôi rất tò mò xem cậu sẽ giết cậu ta như thế nào.” cô ấy nói vui vẻ.

“Tôi đã đưa cho cô tài liệu chi tiết về kế hoạch.” tôi đáp lại.

“Tôi đã đọc, nhưng cậu chỉ viết rằng mình sẽ làm cho cậu ta chết vì bệnh tật. Cậu thật sự giữ bí mật cho kế hoạch của mình rất kĩ lưỡng.”

“Chỉ cần thư giãn và quan sát thôi. Dù cho cô có làm thế nào, tôi cũng không chắc rằng cô sẽ hiểu hết.” tôi đáp lại.

Công việc đã hoàn thành 90% khi tôi chiếm được vị trí này. Tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng về tuyến đường diễu hành của hoàng gia - khi nào và ở đâu họ sẽ đi qua, số lượng và vị trí của các lính bảo vệ, các chiếc xe ngựa sẽ được sử dụng và nhiều yếu tố khác.

Đây là địa điểm tốt nhất để loại bỏ cậu ta.

Có một điểm trên tuyến đường nơi đường khá hẹp và cong. Nghĩa là xe ngựa của hoàng tử không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đi qua gần với người xem.

Gian hàng bánh crepe của chúng tôi ở ngay chỗ đó. Xe ngựa của hoàng tử sẽ đi qua chỉ cách đó ba mét, và khoảng cách đó đủ gần để ám sát Ricla mà khiến nó giống như một căn bệnh. Nhà Romalung đã giúp đỡ để có được được địa điểm này.

Các chiếc crepe vẫn tiếp tục được bán rất tốt.

Khi cuộc diễu hành bắt đầu, số lượng khách hàng mua giảm đi một chút.

Một số lính bảo vệ tiến lên và điều chỉnh hướng hàng chờ của chúng tôi để đảm bảo cho đoàn diễu hành có đủ không gian đi qua con đường hẹp. Sau đó, các xe ngựa chở các thành viên của hoàng gia bắt đầu đi qua từng người một.

Hoàng tử đầu tiên rất được yêu mến. Năng lực quân sự của anh ta được ca ngợi như thần thánh, và anh ta là một chiến binh tài năng. Tuy nhiên, anh thiếu khả năng trong chính trị.

Tiếp theo là Công chúa Farina, khách hàng của vụ ám sát này, nhận được tiếng cổ vũ nồng nhiệt từ đám đông. Người dân yêu quý cô ấy vì vẻ đẹp tuyệt vời của cô và nụ cười đáng yêu.

 Mỗi tháng, cô hát tại buổi hòa nhạc từ thiện ở hội trường lớn nhất của Vương quốc Alvanian, và mỗi lần đều thu hút đông khán giả. Vé được bán hết chỉ trong vài phút. Mọi người tham dự đều thề rằng cô ấy có giọng hát như một thiên thần.

Sự nổi tiếng của Farina tương đương với một thần tượng nhạc pop, nhưng điều đó chỉ là mặt ngoài, bản chất thực sự của cô là một chiến lược gia điêu luyện.

Tất cả các hoàng tử và công chúa khác ngoại trừ Ricla đều đi qua một cách bình thường. Họ không nổi tiếng lắm. Mọi người không xem họ là đặc biệt ngoài việc họ sinh ra trong hoàng gia.

“Cậu ấy đến rồi.”

 Hoàng tử thứ hai đi theo phía sau đoàn diễu hành, có thể nói hai ngôi sao lớn nhất đã được giao cho phần mở đầu và kết thúc.

Trái ngược hoàn toàn với hoàng tử đầu tiên, Ricla được khen ngợi vì nhiều thành tựu trong chính trị và ngoại giao. Cậu ấy cũng rất điển trai và được ca ngợi ngang ngửa với anh trai và Công chúa Farina.

Đám đông hò reo phấn khích khi Hoàng tử Ricla xuất hiện. Một nụ cười tươi tắn nở trên môi cậu ta. Giọng nói của cậu ta cao và đầy khí thế, và cậu ấy trông đẹp trai như bất kỳ bức chân dung nào miêu tả vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên, không có sự sống nào trong ánh mắt cậu ta. Ánh nhìn rất mờ nhạt và chậm chạp. Đối với tôi, rõ ràng cậu ta đang bị thao túng.

Tôi nhìn cậu ta với đôi mắt Tuatha Dé và phân tích màu sắc và bước sóng của ma lực của cậu ấy.

Pháp sư luôn tự bao phủ bản thân trong ma lực, ngay cả khi họ không phòng bị. Đó là lý do tại sao nếu một người bình thường cố gắng đâm một pháp sư bằng kiếm, họ sẽ không thể gây ra vết thương chết người.

Giết một pháp sư đòi hỏi sức mạnh đáng kể. Tuy nhiên, bất kỳ đòn tấn công nào với sức mạnh cần thiết đó sẽ làm tôi bị lộ ngay lập tức.

Cậu ta không thể bị giết mà không có đủ sức mạnh, nhưng bất kỳ mức độ sức mạnh nào cũng sẽ khiến người ta phát hiện rằng cậu ta đã bị ám sát.

Ở đó.

Tôi bắt đầu niệm chú. Tôi chỉ cử động môi một chút và nói với âm lượng mà ngay cả khách hàng đang đợi bánh trước mặt tôi cũng không thể nghe thấy. Đây là một ma pháp mới mà Dia và tôi đã phát triển.

Đó là một ma pháp phi nguyên tố được thiết kế để loại bỏ ma lực. Bằng cách phóng sức mạnh ma thuật phù hợp với bước sóng của mục tiêu, bạn có thể tạo ra một lỗ hổng trong áo giáp ma lực bảo vệ của họ. Nó không gây ra tổn thương vật lý, điều này làm cho người bị tấn công không nhận ra rằng họ đã bị tấn công.

Tuy nhiên, thực hiện không hề dễ dàng. Bởi vì không thể biết được bước sóng của một người nếu bạn không sở hữu đôi mắt Tuatha Dé, và sử dụng quá nhiều sức mạnh có nguy cơ xuyên thủng áo giáp của mục tiêu thay vì đơn giản là xóa nó đi, điều mà mục tiêu có thể cảm nhận được.

Tôi kết thúc câu thần chú trước khi Hoàng tử Ricla đến gần, phóng một viên đạn ma lực vô hình vào cổ cậu ta và tạo ra một lỗ trong lá chắn của cậu ta. Sau đó, tôi dùng một công cụ ám sát được ngụy trang để nhìn giống như thiết bị cho quầy hàng của để bắn một cây kim. Món đồ này lớn đến mức mở một gian hàng là cách duy nhất để che giấu nó.

Hoàng tử thứ hai đưa tay lên cổ, sau đó quay lại và nói chuyện với cận vệ của mình. Tôi không nghe được vì tiếng đám đông, vì vậy tôi đọc khẩu hình họ.

“Có chuyện gì vậy, thưa Hoàng tử?”

“Tôi vừa cảm thấy như bị châm. Không có gì cả. Tiếp tục đi.”

Hoàng tử bỏ tay khỏi cổ. Không có dấu vết nào. Nhiệm vụ của tôi đã thành công.

Ricla đi qua như không có gì xảy ra.

“Đây là bánh crepe của ông, thưa ngài” tôi nói, đưa món đã đặt cho khách hàng với một nụ cười.

Đối với mọi người, tôi chỉ đang nướng bánh crepe. Tôi chắc chắn không có ai nhận ra rằng tôi vừa mới ám sát hoàng tử thứ hai.

4810508e-031d-4166-ae71-387f6f5eecb8.jpg

Sau khi diễu hành kết thúc, một thông báo tuyên bố kết thúc Lễ hội Thành lập vang lên.

Các gian hàng bắt đầu đóng cửa, trong khi các quán nhậu hăng hái gọi khách hàng tiềm năng.

Nevan và tôi nhanh chóng dọn dẹp gian hàng.

“Phù, tôi mệt quá. Tôi rất vui vì bánh crepe của chúng ta được mọi người yêu thích.” Nevan nói vậy trong khi duỗi người.

“Ừ, tôi cũng thế. Quay trở lại nhà trọ thôi.” tôi đáp lại.

 Sẽ rất lạ nếu hai thương nhân bình thường rời thành phố vào cuối ngày, vì vậy chúng tôi đã đặt trước chỗ ở. Tất nhiên Nevan vẫn cải trang làm nhân viên bán hàng cho quầy của tôi, và tôi sẽ vẫn là Frank cho đến khi rời khỏi thủ đô.

“Ở nhà trọ chỉ có hai chúng ta, và cậu đang ở xa nhà. Đây là cơ hội hoàn hảo để cậu lừa dối người yêu của mình. Tôi sẽ không nói một lời nào đâu.” Nevan đề nghị.

“Tôi không muốn. Đừng có vào phòng của tôi.” tôi nói thẳng.

Không nản lòng, Nevan đề xuất: “Tôi đang suy nghĩ. Đối với hai thương nhân trẻ trung và năng động như chúng ta, việc ăn mừng lợi nhuận bằng cách thưởng thức một bữa ăn tại nhà hàng sang trọng là điều hoàn toàn tự nhiên.”

“Ừ, cô nói có lí. Đi thôi.” tôi đồng ý.

“Tuyệt vời. Hãy chỉ cho tôi nhà hàng mà đám đông thích ăn đi.” Nevan nói vui vẻ.

Nhà hàng ở thủ đô hoàng gia đều rất đắt đỏ. Việc Nevan gọi chúng là nhà hàng của “đám đông” chính là điều làm cho những người giàu có trở nên đáng sợ.

Khi chúng tôi còn ở Học viện Hoàng gia, thủ đô là địa điểm chủ yếu để chúng tôi có thể đi chơi, vì vậy tôi quen thuộc với một vài địa điểm trong thành phố. Tôi chọn một nhà hàng có phòng riêng và đồ ăn ngon, vì hiểu rằng Nevan muốn nói chuyện riêng.

Sau khi đặt món, tôi sử dụng ma pháp gió để đảm bảo cuộc trò chuyện của chúng tôi không bị nghe thấy. Nevan nhìn thấy và cười, rõ ràng hiểu được mục đích của ma pháp.

“Cậu đã làm việc tốt đấy. Tôi có vài câu hỏi. Cậu có thấy ổn khi hoàng tử không chết?” cô ấy hỏi.

“Cậu ta sẽ chết trong tương lai, Tiểu thư Nevan. Trong phòng riêng của mình tại lâu đài. Điều đó sẽ gây ra ít rắc rối nhất.” tôi trả lời.

 Tôi đã nhớ lịch trình của Ricla và điều chỉnh liều lượng của thuốc độc để cậu ta sẽ chết sau khi trở về phòng ngủ của mình.

“Ô, tại sao lại cứ phải gọi là ‘Tiểu thư Nevan’? Tôi thích cậu nói chuyện thoải mái hơn.”

“Ở thời điểm này, tôi không cần phải đóng vai Frank.”

Với âm thanh của phòng được cô lập bằng ma pháp gió và chúng tôi đang nói về vụ ám sát, tôi đang là Lugh, không phải Frank.

“Chính xác là cậu đã sát hại cậu ta như thế nào?”

“Tôi đã sử dụng một cây kim. Nó chỉ dài vài milimét. Tôi đã lắp một máy giấu dưới dạng thiết bị nấu ăn trong quầy để bắn nó. Việc bắn các đạn nhỏ như vậy rất khó khăn, vì vậy tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng một thiết bị lớn. Mở một quầy là cách duy nhất để mang thiết bị vào và giấu nó trong khi đưa máy vào tầm tấn công hoàng tử.”

Quầy bán bánh crepe thực sự là nơi che giấu hoàn hảo.

“Có thể giết người bằng một cây kim nhỏ như vậy sao?”

“Đúng vậy, nhưng sẽ không thể nếu dùng một cây kim bình thường. Bản thân cây kim đã là chất độc đông đặc. Tôi đã bắn nó vào tĩnh mạch ở cổ cậu ấy để chất độc được đưa theo đường máu và đến tim, nơi nó sẽ tan chảy.”

”Và sau đó sẽ xảy ra gì?”

“Nó sẽ làm cho cơ bắp của cậu ấy thả lỏng. Sau khi tim đập chậm lại, máu sẽ ngừng lưu thông. Cậu ấy sẽ gặp cơn đau tim, khiến cái chết của cậu ta trông giống như một căn bệnh.”

“Họ sẽ không phát hiện ra chất độc chứ?”

“Kim loại sẽ tan chảy, và chất độc chỉ làm giãn cơ trong cơ thể. Sẽ không còn gì để phát hiện.”

Thực ra, sẽ còn dấu vết trong cơ thể của Hoàng tử Ricla, nhưng không có gì trên thế giới này có thể phát hiện chúng.

“Chất độc thật thú vị. Tôi chưa bao giờ nghe về thứ đó.”

“Trong vài giờ nữa, hoàng tử về phòng của mình, nơi cậu ấy được bảo vệ bởi một cổ vật chống lại các kẻ xâm nhập. Cậu ấy sau đó sẽ chết vì đau tim. Nó sẽ không khác gì ngoài cái chết do bệnh tật.”

“Hmm-hmm, hoàn hảo. Vấn đề này đã kết thúc. Chúng ta sẽ tận dụng phương pháp giết người này trong công việc tương lai.” Nevan nói với nụ cười quyến rũ trước khi nhấm một ngụm rượu của mình. Đó là tất cả những gì cô ấy làm, nhưng bằng cách nào đó, cô ấy đã biến cử chỉ đó trở nên quyến rũ lạ thường.

“Bữa ăn rất tuyệt vời. Chúng ta về nhé?” tôi đề xuất.

Nevan gật đầu. “Được, đi thôi.” Cô ấy chìa tay ra, ngụ ý rằng tôi hãy đưa cô ấy đi.

Tôi có thể chiều cô ấy đến mức đó. Thành công hôm nay là nhờ cô ấy đã chuẩn bị và đi cùng tôi tại quầy bán bánh. Tôi cần phải bày tỏ lòng biết ơn.

Tuy nhiên, tôi không thể lơ là. Nevan đã cố gắng quyến rũ tôi bằng cách áp ngực vào tôi. Rõ ràng cô ấy không sử dụng nước hoa thông thường mà là loại thiết kế để làm kích thích đàn ông.

Khi nghĩ lại, tôi nhận ra mỗi cử chỉ của cô ấy đều được chọn lựa cẩn thận cho mục đích đó. Cô ấy đang làm mọi cách để khiến tôi gục ngã.

“Đêm vẫn còn dài.” cô ấy nói với tiếng cười nhẹ.

Có vẻ như trận đấu thực sự sẽ bắt đầu khi chúng tôi đến nhà trọ. Tôi không thể cho phép mình thua cuộc. Ngày mai tôi buổi hẹn hò với Maha, và đến với mùi hương của một người phụ nữ khác trên người là ý tưởng tồi. Maha đã làm việc vất vả cho tôi, và cô ấy không xứng đáng bị như vậy.”