Tập 04

Chương 15: Sát thủ có đồng minh mới

2024-07-11

13

Cuối cùng đã đến lúc gặp người mà tôi đến tìm - Nevan.

Để có được tên Romalung, không đơn giản chỉ là sinh ra hậu duệ trực tiếp. Việc sử dụng tên này cho thấy Nevan là kiệt tác vĩ đại nhất trong thế hệ của cô, một người được sinh ra từ việc lai giống chọn lọc và giáo dục cao của Nhà Romalung.

Một người hầu đang dẫn Dia, Tarte và tôi đến gặp cô ấy.

“Nè, Lugh. Ma pháp ánh sáng nó như thế nào vậy? Em không biết nhiều về nó vì chưa bao giờ thấy nó trong thực tế, và rất khó tìm thấy tài liệu về nó.” Dia nói.

“Oh, em cũng rất quan tâm. Nghe có vẻ rất tuyệt, nhưng em luôn tò mò nó thực sự như thế nào.” Tarte thêm vào.

“Nó không chỉ đơn giản là tuyệt vời. Đó là một thuộc tính ma pháp cực kỳ mạnh mẽ. Khi sử dụng để tấn công, nó sẽ tăng tốc độ và phạm vi tấn công của em. Đúng như cái tên, nó cho phép em di chuyển với tốc độ ánh sáng.” tôi trả lời.

“Điều đó sẽ làm cho ai đó không thể tránh được.” Tarte nhận xét, cảm thấy hồi hộp có lẽ chỉ vì nghĩ đến phải chiến đấu với ai đó như vậy.

“Đúng vậy, em sẽ bị hạ ngay lập tức khi họ tấn công. Anh không thể nghĩ ra một cuộc tấn công chết người hơn thế.” tôi đồng ý.

Rất ít tài liệu được viết về ma pháp ánh sáng, làm cho việc tìm hiểu chủ đề này trở nên khó khăn. May mắn thay, tôi đã có thể nghiên cứu nó trong phòng của nữ thần.

Dia đưa tay lên cằm. “Anh nói ‘khi được sử dụng để tấn công.’ Điều đó có nghĩa là nó còn có những công dụng khác nữa phải không?”

“Ma pháp ánh sáng có thể được sử dụng để tìm kiếm một khu vực rộng lớn rất nhanh. Nó cũng có khả năng chữa lành những vết thương. Ma pháp phục hồi tốt nhất của Tuatha Dé chỉ có thể hỗ trợ trong phẫu thuật và phục hồi tự nhiên, nhưng ma pháp ánh sáng lại hoàn toàn khác biệt. Nó có khả năng  tự chữa lành những vết thương. Ma pháp ánh sáng phù hợp với gần như mọi tình huống.” tôi giải thích.

“Nghe điều đó chỉ khiến em càng muốn sở hữu nó nhiều hơn.” Dia thú nhận, không thể kìm nén được sự phấn khích.

Nếu tôi chỉ được chọn một loại thuộc tính ma pháp, có lẽ tôi sẽ chọn ánh sáng. Tuy nhiên, tôi không làm vậy vì hai lý do.

Vấn đề đầu tiên là tôi phải chọn giữa ánh sáng hoặc bóng tối là thuộc tính duy nhất. Tôi không thể sở hữu hai loại thuộc tính đó cùng lúc, và chúng không được tính vào thuộc tính tổng thể. Dù phép thuật ánh sáng có tuyệt vời như thế nào, thì việc sở hữu cả đất, lửa, gió và nước vẫn vượt trội hơn.

Vấn đề thứ hai là sức tấn công hạn chế của ánh sáng. Nó nhanh nhẹn, nhưng sức mạnh của nó không thể sánh bằng năng lượng thô của lửa hay khối lượng vật chất của đất. Tôi cần sức mạnh để giết anh hùng, một người có khả năng vượt trội, vì vậy bất kỳ thuộc tính nào với cú đấm yếu hơn đều bị loại trừ.

“Xin mời đi lối này.” người hầu gọi.

Anh ta mở cửa, và chúng tôi nghe tiếng đàn piano từ bên trong. Giai điệu đang được chơi rất hay và thanh lịch, phù hợp với không gian phòng.

Phòng được trang trí đầy đủ các món đồ lạ từ khắp nơi trên thế giới, nhưng sự sắp xếp lại không hề khoe khoang như của một người vừa mới giàu có. Chúng được sắp xếp với phong cách sang trọng của quý tộc đích thực.

“Chào mừng, Lugh Tuatha Dé và các bạn. Tôi đã mong chờ sự xuất hiện của mọi người.” Nevan chào đón chúng tôi. Cô quay lại nhìn chúng tôi, mái tóc tím đung đưa theo cô ấy.

“Tôi cũng mong được gặp lại cô, Tiểu thư.” tôi trả lời lịch sự.

“Aw, cậu nịnh tôi quá đi. Tôi nhớ cô hầu dễ thương đi cùng cậu từ lần trước. Còn cô gái kia là ai?” cô ấy hỏi.

“Dia, giới thiệu bản thân đi.” tôi chỉ dẫn.

“Tôi là Claudia Tuatha Dé, một trong những người phục vụ của [Thánh Hiệp Sĩ]. Rất hân hạnh được gặp ngài.” em ấy nói, cúi chào theo phong cách Alvanian. Thái độ của Dia đã đạt đến mức độ duyên dáng không ai sánh kịp.

“Cô rất xinh đẹp, Claudia... Tôi có cảm giác chúng ta cũng có cùng nguồn gốc.” Nevan nhận xét.

Dia nghiêng đầu sang một bên. “Ngài nghĩ vậy sao?”

Cắt từ cùng một miếng vải.” Nevan rất sắc bén. Chỉ cần một cái nhìn là đủ để cô hiểu rằng Dia là quý tộc cao quý.

“Xin mời ngồi.” cô ấy nói.

“Cảm ơn rất nhiều.” tôi trả lời và làm theo yêu cầu.

“Khi tôi nghe nói mọi người sắp đến, tôi đã chuẩn bị một số đồ ngọt mà chúng tôi dự trữ cho dịp này. Nhưng các cậu đã tặng cho tôi một thứ tuyệt vời hơn hẳn. Vậy nên hãy dùng món đó thay thế. Kể từ lần đầu ăn thử nó vào tháng trước, trong đầu tôi chỉ nghĩ đến socola. Tôi tưởng sẽ không bao giờ được thưởng thức thêm nữa.”

Rõ ràng, Nevan đã nghe nói về việc tôi đã đưa socola cho một người hầu khi vào lâu đài Romalung.

Tôi trả lời lịch sự “Rất vui khi điều đó khiến cô hài lòng.”

“Làm sao cậu có thể kiếm được socola? Tôi cũng đã cố gắng hết để tìm nhưng không may mắn như vậy.” Nevan hỏi. Đơn giản là cô ấy muốn biết làm sao con trai của một nam tước thấp kém có thể có được thứ mà công tước không có.

“Ha-ha-ha, Tôi nghĩ cô đã biết câu trả lời rồi. Tôi đang hẹn hò với đại diện ủy quyền của Natural You. Thi thoảng cô ấy có giúp tôi.” tôi giải thích.

Nevan nhăn mặt. “Này, dùng mối quan hệ như vậy là gian lận. Nhưng nó đã giúp tôi có được socola, nên tôi sẽ không phàn nàn. À, đây rồi.”

Người hầu mang vào các đĩa socola và trà được bày trí đẹp mắt vào phòng.

“Không có gì tuyệt vời hơn khi dùng đồ ngọt với trà của Natural You. Tôi không bao giờ thấy với hương vị tinh tế, ngọt đắng này. Socola thật sự đặc biệt - món ăn nhẹ hoàn hảo cho quý tộc. Ước gì tôi có thể thưởng thức nó mỗi ngày.” Nevan nói.

Cô ấy nhồi kẹo ngọt vào miệng mình như một đứa trẻ. Với vẻ ngoài hiện tại, Nevan chỉ như một cô con gái được bảo bọc quá nhiều, không biết nhiều về thế giới.

Tất nhiên, đây không phải con người thực sự của cô. Đây có lẽ là một cách cư xử cô đã chọn vì thái độ ngây thơ thường khiến đàn ông hứng thú hơn là tính cách nghiêm túc, kín đáo.

Tôi hiểu điều này vì Nevan diễn xuất rất hoàn hảo. Trước đó, Nevan nói cô và Dia có điểm chung, nhưng người khác cũng có thể nói điều tương tự về cô ấy và tôi.

Chúng tôi trò chuyện nhỏ trong khi thưởng thức socola.

“Cô đã suy nghĩ yêu cầu của tôi về ma pháp ánh sáng chưa?” tôi hỏi.

“Vâng, tôi rất sẵn lòng giúp đỡ. Cậu là [Thánh Hiệp Sĩ] và cậu nói mình cần nó để đánh bại Quỷ Vương và lũ quỷ. Là một quý tộc của Vương quốc Alvanian, tôi làm sao có thể từ chối được?” cô nói với một nụ cười trước khi rút ra một tờ giấy.

Có một số ký tự ma pháp được viết trên tờ giấy đó. Để Dia có thể thay đổi thuộc tính ma pháp của mình, em ấy cần ít nhất một công thức phù hợp.

“Tôi rất cảm kích.”

 Nhưng khi tôi vươn tay lấy tờ giấy, Nevan vội vàng rút nó lại. Phần dưới của trang giấy đã được gấp lại để không thể đọc toàn bộ. Nevan có lẽ đã làm điều đó để ngăn tôi sử dụng khả năng ghi nhớ của mình. Công thức đó là một thứ quý giá để thương lượng, nhưng nếu tôi nhớ nội dung của trang giấy chỉ từ một lần nhìn, thì nó sẽ trở nên vô giá trị.

“Tôi sẽ giúp cậu, nhưng không phải miễn phí.” Nevan giải thích.

Tôi nhướng mày hỏi, “Liệu socola không đủ để trả?”

“Điều đó khiến tôi rất ngạc nhiên. Tuy nhiên, tôi muốn một thỏa thuận khác từ cậu. Cậu có thể đoán được điều tôi mong muốn không?”

Tôi ngay lập tức hiểu điều cô ấy đang muốn. Cô ấy đã nói rất rõ về điều đó từ lần gặp đầu tiên của chúng tôi.

“Tôi chính là thứ cô muốn, phải không?”

“Đúng vậy.”

“Tôi e rằng chỉ ma pháp ánh sáng thì không đủ để đánh đổi cuộc sống của mình cho Nhà Romalung. Chắc chắn cô cũng biết điều đó. Tôi nghĩ rằng cô sẽ tìm thấy một người đàn ông có thể mua được với mức giá xứng đáng để trở thành Romalung.” tôi nói.

“Cậu rất giỏi. Khi cậu nói như vậy, thậm chí tôi không thể đưa ra đề nghị dự phòng của mình. Tôi đã nghĩ rằng nếu cậu từ chối kết hôn với tôi, ít nhất tôi sẽ yêu cầu hạt giống của cậu.” Nevan trả lời một cách lạnh lùng.

Tarte và Dia, ngồi bên cạnh tôi, đều ho. Dường như điều đó khiến họ cảm thấy sốc khi nghe thấy.

Nevan đang áp dụng một chiến thuật đàm phán cơ bản. Cô ta đề xuất một yêu cầu không hợp lý ban đầu, sau đó đề nghị một thỏa thuận. Đó là một phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả. Điều này khiến đối phương cảm thấy bị bắt buộc phải chấp nhận sau khi từ chối đề xuất ban đầu. Tuy nhiên, Nevan vẫn tiếp tục như thể đã dự đoán kết quả này từ trước.

“Vậy còn chuyện này thì sao.” cô bắt đầu, vỗ tay vào nhau. “Tôi muốn biết nhiều hơn về cậu. Vì vậy... lần sau khi cậu chiến đấu với một con quỷ, hãy cho tôi đi cùng.”

Lúc đó, cô ấy nở nụ cười rạng rỡ với tôi.

“Điều đó sẽ khá khó khăn. Tôi không thể đảm bảo sự an toàn của cô. Naoise và đội Hiệp sĩ của cậu ấy đã yêu cầu điều tương tự gần đây, nhưng tôi từ chối họ vì sợ họ trở thành gánh nặng. Tôi không thể đặc biệt đối xử với cô. Tốt hơn là cô không nên mạo hiểm cuộc sống của mình.” tôi nói.

“Sự quan tâm của cậu là không cần thiết. Sau khi chứng kiến cuộc đấu giữa Naoise và cô người hầu dễ thương của cậu, tôi có thể tự tin nói rằng mình mạnh hơn cô ấy. Dù sao, tôi cũng là một Romalung.”

 Nevan không thể diễn tả một cách thuyết phục hơn như vậy. Những lời cô ấy nói chắc chắn là sự thật. Từ lâu tôi đã nhận ra rằng cô gái ngồi trước mặt tôi là một con quái vật. Cô ấy chắc chắn mạnh hơn Tarte.

Tuy nhiên, tôi vẫn còn một điểm bối rối.

“Cô đang đùa về trận đấu đó phải không? Không thể có người lạ xâm nhập bữa tiệc mà tôi không nhận ra.”

“Tôi đảm bảo là mình đã có mặt. Muốn biết làm sao cậu không nhận ra tôi không? Tôi đã đổi chỗ với một trong những Hiệp sĩ của Naoise. Tôi thường đóng vai trò là người thế thân, vì vậy tôi khá thành thạo trong việc cải trang.” cô ấy thừa nhận.

Cô ấy đã bắt bài được tôi.

Tôi không thể nhận ra cô ấy, vì buổi tiệc diễn ra trước khi tôi gặp Nevan. Hơn nữa, đó cũng là lần đầu tiên tôi thấy những người theo Naoise. Tại buổi tiệc, tôi đã nói với Naoise rằng nếu cậu ta mạnh hơn Tarte, cậu ta có đủ tư cách để đấu với tôi. Bây giờ Nevan đang buộc tôi phải giữ lời hứa đó.

“...Tôi hơi tò mò, cô đã làm gì ở đó? Và tại sao lại cố gắng cải trang?” Tôi hỏi.

“Vì tôi quan tâm cậu... Nhưng đó chỉ là một phần. Thật ra, tôi tham dự vì một người bạn thơ ấu ngốc nghếch của tôi có vẻ như sắp đi theo con đường giống vị hoàng tử đầu đất đó. Tôi muốn giám sát mọi chuyện. Tôi rất biết ơn khi cậu khiển trách cậu ta. Điều đó cho tôi thấy cậu là một người đàn ông xuất sắc và hữu ích như thế nào.” Nevan giải thích.

“Naoise thật may mắn khi có được sự quan tâm của một cô gái xinh đẹp như cô.” tôi đáp.

“Tôi không có tình cảm lãng mạn với cậu ấy. Cậu ta không xứng đáng làm một Romalung, và tôi không có ý định sinh con cho cậu ta. Naoise chỉ như một người em trai ngốc nghếch với tôi. Cậu ấy luôn dính lấy tôi như một chú cún con dễ thương mỗi khi có cơ hội.”

 Cô con gái Nhà Romalung nói xem người đứng đầu lớp tại Học viện Hoàng gia là hoàn toàn vô hại. Đó là một suy nghĩ đáng sợ. Naoise có thể được bao quanh mình bởi một số người kỳ quặc, nhưng cậu ta chắc chắn là một thiên tài.

Một lúc sau, tôi nói, “Về tình cảnh của cô, tôi phải thừa nhận rằng rất khó lòng chấp nhận. Tôi không muốn phải chịu trách nhiệm cho bất cứ điều gì có thể xảy ra với cô.”

“Nếu đó là điều cậu lo lắng, thì không có lí do gì để từ chối tôi đi cùng. Đứng trước nguy hiểm để bảo vệ đất nước là nghĩa vụ của một quý tộc. Có lẽ tôi nên viết một lá thư giải thoát cậu khỏi trách nhiệm nếu tôi bị thương?” Nevan đề xuất.

“Tại sao cô muốn điều này đến vậy?” Tôi nhấn mạnh.

“Tôi không thích cậu trả lời câu hỏi của tôi bằng một câu hỏi khác. Nhưng vì cậu, tôi sẽ chiều. Tôi có hai lý do. Tôi thấy cậu rất thú vị và tôi không thể không nghĩ đến cậu. Hơn nữa, tôi muốn biết cậu đã đánh bại con quỷ đó như thế nào cũng như tiêu diệt bọn quái vật trong cuộc tấn công vào học viện đó ra sao. Cậu là người đàn ông có nhiều bí mật.”

“Các câu trả lời có trong báo cáo tôi đã gửi cho vương quốc.”

Tài liệu đó là tuyệt mật, chỉ có một số ít người được xem, nhưng Nevan lẽ ra phải là một trong số đó. Không thể nào cô ấy chưa đọc tài liệu đó.

“Các báo cáo đó đầy dối trá. Tôi muốn nhìn thấy cậu hành động bằng đôi mắt của mình.”

Ban đầu, tôi có ý định từ chối. Tôi lo lắng về hậu quả nếu Nhà Romalung biết về súng. Tôi đã thấy họ có khả năng chế tạo vũ khí như thế nào. Nếu họ bắt đầu chế được súng, nó có thể làm đảo lộn cả nước. Từ chối Nevan có thể dẫn đến việc cô ấy cử ai đó để theo dõi tôi. Có vẻ sẽ tốt hơn nếu để cô ấy ở gần.

“Lý do còn lại là gì?” Tôi hỏi.

“Nhà Romalung cần dòng máu của cậu. Tôi càng ngày càng chắc chắn về điều đó. Nếu cậu chỉ là một quý tộc cấp thấp, tôi có thể ép buộc cậu lên giường, nhưng với tư cách [Thánh Hiệp Sĩ], điều này khó hơn nhiều. Đó là lý do tại sao tôi đã quyết định tấn công trực diện và khiến cậu yêu tôi. Tôi cần thời gian với cậu để chúng ta có mối quan hệ nồng nàn. Hãy yên tâm, sẽ không lâu để cậu say đắm tôi. Nếu việc cám dỗ cậu thực sự không thể, tôi sẽ bắt buộc cậu sinh con cho mình, vì vậy cậu không cần lo lắng. Mọi chuyện sẽ kết thúc nhanh chóng trước khi cậu biết.”

Đó là sự tự tin. Và câu cuối đó là sao? Liệu Nhà Romalung có thực sự bị rối loạn như vậy hay chỉ là Nevan?

Tôi cảm nhận được ánh nhìn xuyên thấu của Tarte và Dia.

Hắng giọng, tôi nói, “Tôi có một vài điều kiện riêng của mình. Cô không được nói một lời nào về những gì mình thấy khi ở cạnh tôi cho bất kỳ ai. Cô cũng không được lạm dụng công nghệ của tôi. Nếu cô có thể thề làm được cả hai điều này, thì chúng ta có thỏa thuận.”

“Điều đó không thành vấn đề. Tôi mong được chiến đấu với quỷ cùng cậu. Được rồi, đây là danh sách các ma pháp ánh sáng.” Nevan nói.

Rõ ràng Nevan là người hưởng lợi nhiều hơn trong thỏa thuận này, nhưng tôi đã đạt được mục tiêu của mình. Dia sẽ có thể sử dụng thuộc tính ánh sáng.

Tuy nhiên, vẫn còn một vấn đề cuối cần giải quyết.

“Tôi đã chuẩn bị một tài liệu về kế hoạch ám sát hoàng tử thứ hai.” tôi nói. “Kế hoạch này yêu cầu sự hợp tác của Nhà Romalung. Đây là thời điểm tốt nhất để bàn bạc.”

Không thèm liếc nhìn hồ sơ, Nevan trả lời, “Tôi tán thành kế hoạch của cậu. Tôi sẽ xem qua nó sau.”

“...Cô có chắc chắn là nên đồng ý mà không đọc nó trước không?”

“Cậu không phải là người hay mắc lỗi khi nói đến việc giết người, phải không? Không đời nào mà tôi lại muốn có con với một người đàn ông không thể làm được việc của mình.”

Rõ ràng, Nevan rất tin tưởng vào tôi, mặc dù có thể là cô ấy tin vào trực giác của riêng mình, chứ không phải là tôi.

“Tôi sẽ sắp xếp để trở thành người phục vụ của [Thánh Hiệp Sĩ]. Tôi muốn cậu tự mình yêu cầu điều đó, Lugh.”

Với điều đó, tôi đã có một người bạn đồng hành không ngờ tới. Vào lúc này, cô ấy sẽ chứng tỏ mình là một lợi thế lớn. Miễn là tôi không lạm dụng cô ấy, cô ấy chắc chắn sẽ là một vũ khí mạnh mẽ. Nhưng chỉ cần một sai lầm nhỏ có thể dẫn đến thảm họa.

Đối với Nevan, tôi cần phải đặc biệt cẩn thận, và đó chưa phải tất cả. Sau này, tôi còn phải có một cuộc trò chuyện dài với Dia và Tarte.