Web Novel

Chương 01

2024-05-13

22

Sau hành trình 3 tháng dài đằng đẵng đến 'Hang Cực Bắc'. Tôi đã chứng kiến cảnh tượng choáng ngợp với hàng trăm loại vũ khí ở khắp mọi nơi.

"Wow, cái gì đây?"

Tên của các loại vũ khí sáng lên đầy màu sắc xanh lá, tím, và vàng. Chỉ cần một trong số chúng thôi, tôi sẽ trở nên giàu có! Tôi muốn lấy toàn bộ chúng đi nhưng đây là điều không thể.

[ Vật phẩm không thể bị lấy đi. ]

"Thật bủn xỉn và bẩn thỉu."

Không thể lấy được các vật phẩm này, dù chúng ở ngay trước mắt tôi! Khi tôi cố gắng cho vào túi đồ, nó lại quay về vị trí cũ. Nó giống như cố gắng lấy một miếng bánh ở trên trời, hay một người phụ nữ đã có chồng vậy. À không, người phụ nữ đã có chồng vẫn lấy được nếu thật sự cố gắng, còn miếng bánh trên trời thì khác.

Tôi chỉ có thể nhìn vào những vật phẩm với sự tiếc nuối.

'Cũng đúng khi người chơi không thể lấy chúng, nền kinh tế của Satisfy có thể sụp đổ.'

Mục đích tôi đến đây không phải để lấy vũ khí, tôi xoa dịu tâm trí của mình và chuyển sự chú ý sang một cuốn sách cũ đặt trên cái bàn bằng vàng sáng bóng.

"Cuối cùng..."

Tôi nhớ lại tất cả những khó khăn đã trải qua để đến được đây. Tôi xúc động, cảm ơn trời khi trao cho tôi sự kiên nhẫn và bền bỉ, nếu không có chúng, tôi đã bỏ Satisfy từ lâu rồi. Tôi thấy thật tự hào khi hoàn thành được nhiệm vụ.

"Kukuk... puhahahaha!!! Cuối cùng mình cũng tìm thấy nó! Oh, yeahhh!"

Không thể từ bỏ cái nhiệm vụ cấp S chết tiệt này! Tôi đã chết bao nhiêu lần khi làm nhiệm vụ rồi? Bao nhiêu vật phẩm đã bị phá hủy rồi!?

Pagma, một thợ rèn con người có kĩ năng vượt qua cả người lùn, ông đã đạt đến đỉnh cao của kĩ thuật thần thánh!

Người đã đưa tôi đến một trong năm cấm địa của Vương Quốc Vĩnh Vửu, khuôn mặt của Bá tước Ashur hiện lên trong đầu tôi.

"Nếu mình đưa cuốn sách này cho ông ta, mình sẽ lấy được Thái Dương Kiếm phải không? Lũ khốn nạn kia, một khi ta có thanh kiếm đó thì ta sẽ là vô địch! Ta sẽ bắt các ngươi phải trả giá!"

Niềm vui dâng trào khi tôi cầm cuốn sách lên.

[ Bạn đã có được sách hiếm của thợ thủ công huyền thoại! ]

[ Nó đã cũ nát, bạn có thể thẩm định bằng Con Mắt Của Pallalian. ]

[ Bạn có muốn sử dụng Con Mắt Của Pallalian không? ]

"Con Mắt Của Pallalian? Cái này cần vật phẩm thẩm định cao cấp vậy à? ]

Con Mắt Của Pallalian là vật phẩm thẩm định đắt nhắt. Tôi đã mua nó sáu tháng trước để chuẩn bị khi trúng mánh lớn, thật buồn khi tôi vẫn chưa dùng đến nó.

"Mình không muốn bỏ lỡ cơ hội này..."

Tôi tạm ngưng thẩm định và chuyển sự chú ý sang cái bàn vàng. Không biết có cách nào lấy số vàng này đi không, tôi đá, kéo, thậm chí cắn nhưng tất cả đều vô ích. Đây là vật phẩm mà người chơi không thể sở hữu, giống như đống vũ khí kia.

"Mình không làm gì được hệ thống cả, cái giá cho ba tháng cật lực là rất cao."

Tôi nhìn chằm chằm vào cuốn sách trên tay.

'Đằng nào cũng phải đưa cuốn sách này cho Ashur, thực sự cần vật phẩm thẩm định cấp cao để xác định nó không?'

Tôi đấu trí một hồi trước khi rút Con Mắt Của Pallalian ra, việc tôi thắc mắc về thứ tôi cần ba tháng để lấy được là tất nhiên.

"Thẩm định."

[ Sách hiếm của Pagma. ]

Đánh giá: Huyền thoại.

Cuốn sách chứa những kỹ thuật của Pagma - thợ rèn đã vượt qua giới hạn của con người. Người sử dụng cuốn sách có thể trở thành thợ rèn huyền thoại.

Công dụng: Trở thành Hậu duệ của Pagma.

Điều kiện sử dụng: Không có.

*Cấp độ và chỉ số sẽ thay đổi sau khi sử dụng.

[ Đã tìm thấy một vật phẩm huyền thoại! ]

[ Danh tiếng trên toàn lục địa tăng 500. ]

Cơ thể tôi bắt đầu run rẩy.

"Wow... trúng mánh lớn rồi...."

Đây là vật phẩm huyền thoại! Danh tiếng trên toàn lục địa 500 chỉ vì tìm ra nó! Rất khó để tăng danh tiếng lên 100 chỉ trong thành phố, nên đây quả là ngoài sức tưởng tượng.

'Danh tiếng là danh tiếng, nhưng mà...'

Tôi đọc lại mô tả cuốn sách xem có nhầm lẫn gì không, nhưng thật sự nó vẫn không thay đổi.

"Trúng to rồi!!!"

Tôi không hề bị ảo giác, tôi thậm chí còn nghe thấy tiếng tim mình đập dữ dội. Tôi nghĩ nó chỉ là sách kĩ năng, nhưng thật ra nó là sách chuyển nghề? Còn nữa, đó còn là cấp huyền thoại! Có nghĩa đây là nghề mạnh nhất!

"Không yêu cầu điều kiện sử dụng..."

Nước mắt chảy dài trên má tôi. Suốt năm vừa qua, tôi đã kiếm tiền để trả lãi nợ, tiền duy trì tài khoản Satisfy, thậm chí là nghỉ học. Bạn bè tránh xa tôi, các học viên khác thì cười nhạo tôi, họ gọi tôi là kẻ lười biếng...

Tôi lập ra kế hoạch là bán những vật phẩm tôi kiếm được từ Satisfy để trả nợ, phí duy trì và cả học phí. Nhưng vấn đề là gì? Satisfy không phải nơi công bằng, rất khó để kiếm tiền và tôi còn không mua được trang bị cho mình chứ đừng nói đến bán.

Nhưng bây giờ mọi chuyện đã khác, tôi run lên vì hồi hộp.

"Kết thúc rồi... Mình có thể tạm biệt cái cuộc sống chết tiệt này!"

Sách chuyển nghề cấp huyền thoại! Nếu tôi đem nó đi đấu giá thì có thể kiếm đến hàng chục triệu won.

Khoan đã, nó là cuốn sách chuyển nghề mạnh nhất giữa hai tỉ người chơi, thế mà chỉ có thể bán được hàng chục triệu won? Chắc chắn nó sẽ bán được hàng trăm triệu won, số tiền khổng lồ thậm đến nỗi tôi thậm chí còn không dám tưởng tượng ra.

"Puhahahaha! Bố! Mẹ! Cuối cùng con cũng làm được rồi! Đã đến lúc bỏ trò chơi và đi tìm việc làm rồi! Bố mẹ không cần phải xấu hổ khi đối diện với hàng xóm nữa! Sehee! Anh đã làm được rồi! Em không cần phải xấu hổ khi gặp anh ngoài đường nữa! Khi bạn em đến chơi, anh không cần phải viện cớ trốn tránh nữa! Và bạn bè của tôi ơi! Các cậu không thể coi tôi như thằng thất bại nữa! Tôi sẽ thành công với Satisfy! Tôi đã thăng tiến trong xã hội rồi! Puhahahaha!"

Tôi đã chi 10 triệu won để mua viên đăng nhập, mỗi tháng tốn hàng trăm nghìn won tiền lãi nữa.

'Ahyoung trông vẫn rất xinh đẹp...'

Tôi tưởng tượng ra mình sẽ tham gia họp lớp sau 2 năm trên chiếc xế sang trọng nước ngoài. Bạn bè thành đạt sẽ không sẽ khinh thường tôi nữa. Rồi tôi đỏ mặt khi nghĩ đến mối tình đầu của mình - Ahyoung.

"Được rồi! Đem bán thôi nào!"

Nhiệm vụ? Tôi không quan tâm. Tuy phần thưởng là vũ khí hạng sử thi, nhưng nó chả là gì với cuốn sách này. Chắc chắn mối quan hệ giữa tôi và Bá Tước Ashur sẽ tụt dốc không phanh, thậm chí không còn được giao nhiệm vụ nữa. Nhưng đứng trước hàng trăm triệu won, tôi chẳng còn sợ hãi gì nữa.

"Đăng xuất!"

Cửa sổ thông báo hiện lên trước mắt khi tôi tự tin hét lên.

[ Bạn không thể đăng xuất lúc này. ]

[ Bá Tước Ashur đã xuất hiện. ]

"...?"

Cả tá hiệp sĩ nhảy vào hang cùng Bá Tước Ashur, mặt ông ta biến dạng làm tôi cảm thấy sợ hãi.

"Tất cả các ngươi đều tham lam, tên lữ khách ngu ngốc."

[ Nhiệm vụ 'Yêu cầu bí mật của Bá Tước Ashur' (S) đã thay đổi thành 'Cơn thịnh nộ của Bá Tước Ashur' (SS). ]

[ Cơn thịnh nộ của Bá Tước Ashur. ]

Độ khó: SS.

Bạn đã được Bá Tước Ashur chọn vì ngu ngốc và dễ lợi dụng. Ông ấy giao cho bạn nhiệm vụ đi tìm Sách Hiếm Của Pagma mà chính ông cũng không chắc là tồn tại.

Ông ấy cử người theo dõi bạn, ngay sau khi nghe tin bạn tiến vào 'Hang Cực Bắc', ông ấy đã nhanh chóng chạy đến và chứng kiến lòng tham tột độ của bạn trước Sách Hiếm Của Pagma. Ông không định tha cho bạn, ông sẽ giết bạn và lấy đi cuốn sách.

*Mối quan hệ với Bá Tước Ashur đã giảm 100.

Danh tiếng xây dựng được ở Patrian đã biến mất do hành động của bạn, bạn đã bị truy nã. Mối quan hệ với cư dân của Patrian giảm 40, họ sẽ dè chừng và coi bạn là kẻ trộm.

Điều kiện hoàn thành: Cái chết của Bá Tước Ashur và các hiệp sĩ hộ tống.

Phần thưởng: Nhận danh hiệu: 'Kẻ giết quý tộc'.

*Kẻ giết quý tộc: Trí tuệ -50.

Mọi quý tộc trong vương quốc đều khinh bỉ và đàn áp bạn, công việc của bạn sẽ bị hạn chế. Mối quan hệ giữa một số thường dân và hoàng gia sẽ tăng lên.

Nhiệm vụ thất bại: Cấp -2.

Bạn không thể vào Patrian nữa.

Lính của Patrian sẽ giết bạn ngay khi nhìn thấy.

Tôi chọn Patrian làm thành phố khởi đầu, tôi đã hoàn thành các loại nhiệm vụ và xây dựng kha khá danh tiếng ở đây, mối quan hệ với cư dân cũng đạt đến mức tối đa.

Thương nhân sẽ giảm giá cho tôi 20%, và thu mua đồ của tôi với giá cao hơn 15% giá thị trường. Có vài người đã giao cả nhiệm vụ ẩn cho tôi. Nhưng toàn bộ nỗ lực của tôi đã biến mất sau khi nhiệm vụ này xảy ra.

"...Ah... Tôi... *** **."

Tôi tự động phun ra một câu chửi thề.

"Bá Tước Ashur... À không! Tên khốn! Ngươi đã ép ta phải làm cái nhiệm vụ vớ vẩn này, ngươi thậm chí còn không chắc nó tồn tại? Nếu nó thực sự không tồn tại, thì ta đã cố gắng mấy tháng trời một cách vô nghĩa à!? Ngươi là kẻ dối trá, mà giờ ta lại bị truy nã? Tên khốn bẩn xỉu!"

Những hiệp sĩ hộ tống rút kiếm ra, nhưng Bá Tước Ashur đã ra hiệu họ dừng lại và nói với tôi bằng giọng lạnh lùng.

"Trước khi biết mình bị lừa, ngươi đã quyết định phản bội ta, thế mà giờ ngươi vẫn rất hống hách?"

"Nhận một thứ hợp lý sau những nỗ lực của mình là tham lam? Ta phản bội bao giờ?"

Bá Tước Ashur chế nhạo lời biện hộ của tôi.

"Ta đã hứa sẽ trao cho ngươi phần thưởng, chúng ta đã kí một hợp đồng, và ngươi đã phản bội thiện chí của ta vì lòng tham."

Tôi không thể cãi lại, Bá Tước Ashur tiếp tục.

"Ngươi đúng là tên rác rưởi, càng nhìn ngươi ta càng thây ghê tởm. Nhưng cũng có lúc ngươi làm được những điều phi thường, thật sự ta không nghĩ ngươi tìm được hang động bị xóa khỏi lịch sử này. Ta sẽ trừng phạt ngươi vì sự ngu dốt đó, nhưng để thưởng cho những nỗ lực của ngươi, ta sẽ cho ngươi ra đi nhẹ nhàng nhất có thể."