Tập 5

Hậu cảnh

2023-09-19

3

Hậu cảnh

Một cảnh không có PC do GM điều hành hoàn toàn, thường được sử dụng để giải thích bối cảnh của một phiên sắp tới hoặc để giới thiệu sơ qua về cuộc sống của các NPC trên thế giới—bạn bè cũng như kẻ địch—sau khi kết thúc một cuộc phiêu lưu.

-

Đế chế của Rhine là nơi sinh sống của nhiều gia đình quý tộc, và trong số những cái tên tạo nên bức tường thành đáng tin cậy của Bệ hạ có Bá tước Ubiorum.

Trong những ngày trước khi đế chế nắm quyền bá chủ, các gia tộc quân phiệt đã rải rác khắp các quốc gia tham chiến, và Ubiorum ban đầu là một người đàn ông được trời phú cho con mắt tinh tường và hành động quyết đoán. Ngay cả trước khi chiến công của Richard mang lại cho ông danh hiệu Người chinh phục nhỏ, vị tướng khôn ngoan đã đến triều đình của Hoàng đế tương lai để dâng thanh kiếm của mình... cùng với đầu của vị vua và thuộc hạ hoàng gia bất cần của ông ta để làm bằng chứng cho lòng trung thành của mình.

Những người đã quen với sự nhạy cảm hiện đại sẽ chê bai một hành động tàn bạo như vậy vì sự phản bội trắng trợn của nó, nhưng thời đại đã từng là thời của chiến tranh mà sự tương hỗ cộng sinh là tối quan trọng; Hành động của Bá tước Ubiorum là chuyện đương nhiên. Thay vào đó, nhận thức trong những ngày đó sẽ đổ lỗi cho nạn nhân, vì vị vua sa ngã đã bỏ lỡ cơ hội sử dụng các thuộc hạ tài năng của mình và phải trả giá đắt.

Sau khi đánh giá rằng tương lai của khu vực sẽ xoay quanh Richard, Ubiorum đã cam kết toàn bộ nỗ lực của mình cho sự nghiệp của Hoàng đế Sáng tạo, hỗ trợ rất nhiều trong việc thành lập Đế chế. Những đóng góp đáng chú ý của ông ta đã mang lại cho ông ta danh hiệu “bá tước”, chỉ kém quyền lực được trao cho cử tri, và ông được trao quyền kiểm soát cả Ubiorum—tức là vùng đất ban đầu của ông ta—và các bang hành chính Duren.

Bá tước Ubiorum đầu tiên vẫn phục vụ như một thanh kiếm của Bệ hạ, giành được nhiều vinh quang cho những thành tích của mình, nhưng đó là lịch sử đã bị chôn vùi từ lâu. Người kế vị hợp pháp cuối cùng của ông đã ngã xuống từ vài thế hệ trước, và những vùng đất rộng lớn do quận giám sát đã bị Hoàng đế thu hồi—hầu hết những người sống trong biên giới của nó đều đã quên tên.

Chuyện gì cũng sẽ qua thôi; cái gì trôi chảy nhất định phải lên xuống; lẽ đương nhiên trong cuộc đời. Tính nhất thời là người bạn đồng hành không thể tránh khỏi của giai cấp chiến binh, nhưng kết luận này là một câu chuyện đặc biệt đau buồn.

Gia tộc Ubiorum là một dòng dõi mensch, thường xuyên thay đổi người bảo vệ. Tốc độ phát triển chóng mặt của các thế hệ 25 năm đã biến gia đình chiến binh vinh quang thành những kẻ ăn bám ngu xuẩn cố thủ trong chính hậu trường.

Bá tước kế cuối đặc biệt nghiêm trọng; không một dấu vết của tổ tiên đáng kính của mình vẫn còn. Lãng phí phần lớn thời gian của mình chìm đắm trong sự trụy lạc và đùa giỡn với nghệ thuật, việc hắn ta tham gia vào các vấn đề trang nghiêm chỉ đáng được nhắc đến khi hắn ta đang khai thác mối liên hệ gián tiếp của mình với họ ngoại của Hoàng đế để thực hiện những giao dịch ngầm tham lam. Nhưng cuối cùng, sự hám lợi của kẻ ngốc đã tạo ra một kế hoạch trở thành Hoàng đế.

Kế hoạch ngớ ngẩn của hắn ta bị phát hiện ngay tại chỗ. Tuy nhiên, những mánh khóe tàn ác là tiếng gọi duy nhất của hắn ta trong cuộc đời: hắn ta tạo vật tế thần, và kết hợp với việc thiếu bằng chứng cụ thể, hắn đã tránh được sự hủy hoại hoàn toàn. Hắn ta tiến đến cung điện, khuỵu cả hai đầu gối và tì trán xuống vỉa hè cạnh chân Bệ hạ; màn trình diễn đủ để thoát khỏi việc bị giáng cấp hoặc thay đổi cấp bậc... nhưng không đủ để tồn tại.

Để đổi lấy việc giấu nhẹm vụ việc, Hoàng đế đã trao cho kẻ lừa đảo một phương tiện để chuộc lỗi vì đã khuấy động rắc rối trong Đế chế của mình: một ly rượu được yểm bùa chết ngay lập tức. Không thể cưỡng lại ý muốn của quốc vương, Bá tước Ubiorum đã nhận chiếc cốc tẩm độc và kết thúc cuộc đời. Việc hắn rút lui khỏi mắt công chúng vì lý do “căn bệnh do căng thẳng gây ra” đã dập tắt cơn thịnh nộ của Bệ hạ, và con trai cả của hắn đã thừa kế tước vị.

Than ôi, xã hội thượng lưu lạnh lùng với một ngôi nhà tự vấp ngã—đặc biệt là khi những lời thì thầm về tội phản quốc có thể bị gió cuốn đi.

Bá tước Ubiorum cuối cùng đã nỗ lực hết sức để khôi phục lại vinh quang cho gia đình mình, nhưng lại chọn cách tồi tệ nhất có thể để làm điều đó: thay vì chờ đợi nhiều năm làm việc lương thiện để làm sáng tỏ tên tuổi của mình, ông ta nhúng ngón chân vào vương quốc của bóng tối trong một âm mưu xoay chuyển tình thế ngay lập tức. Đó là lỗi của ông, hay lỗi nằm ở cha ông, người đã dạy ông không biết gì về chính trị ngoài thuốc độc, dao găm và tống tiền?

Dù thế nào đi chăng nữa, thực tế không thể phủ nhận là ông ta đã chết trong những hoàn cảnh đáng ngờ, thi thể của ông ta được phát hiện quá muộn để lịch sử biết được sự thật. Các quý tộc hoàng gia là những người thận trọng, và dù có lục lọi nhật ký bao nhiêu cũng không đủ để khám phá những gì đã thực sự xảy ra.

Cái chết của Bá tước Ubiorum đã gây chấn động khắp vùng. Tất nhiên: vùng đất của ông không chỉ có một số tuyến thương mại quan trọng nhất—cả trên bộ và trên sông—của cả quốc gia, mà còn là nơi có nhiều ngành công nghiệp dệt, da và luyện kim, những ngành tương tự như vậy vốn rất khó khăn. để phù hợp trên toàn Đế chế. Doanh thu thuế trong khu vực là một trong những nơi cao nhất trong cả nước, đạt mức cao trong top 50 điền trang quý tộc ngay cả trong những năm tồi tệ nhất trong lịch sử của nó. Không có cái tên xấu nào là quá khủng khiếp để chịu đựng nếu nó có nghĩa là tuyên bố chủ quyền đối với lòng màu mỡ của thiếu nữ Rhine; gọi phần thưởng của cô ấy là rất lớn là một điều bất lợi cho những món quà của khu vực.

Không có thế giới nào mà những người liên kết với quận có thể chống lại sự cám dỗ của nó; một cuộc chiến tàn khốc để giành quyền thừa kế bắt đầu, với mọi người thừa kế hợp pháp nhanh chóng bị loại khỏi bức tranh theo cách này hay cách khác.

Việc thiếu hậu duệ trực hệ không có nghĩa là mọi ràng buộc huyết thống đã bị cắt đứt. Than ôi, những người sống sót ném mũ vào võ đài luôn là những hiệp sĩ thấp hèn không thích hợp để cai trị một lãnh địa; những người họ hàng gần không liên quan mà tổ tiên của họ đã rời bỏ gia tộc Ubiorum, ai biết bao nhiêu thế hệ trước; hoặc các gia tộc có bối cảnh đáng ngờ về cách họ có thể hoặc không thể nhận nuôi một đứa trẻ cách đây nhiều năm.

Nếu điều đó chưa đủ náo nhiệt, thì những hy vọng ngẫu nhiên xuất hiện tự xưng là đứa con ngoài giá thú của ông nội của bá tước quá cố, hoặc đứa con hoang của cha ông ta. Tệ nhất là, một số người cho rằng huyết thống của họ bắt nguồn từ người thừa kế hợp pháp ban đầu—Ubiorum đệ nhị là con trai thứ hai, do anh trai của ông ta mất sớm—và rằng gia đình họ đã ẩn náu suốt thời gian qua, chờ đợi khoảnh khắc này.

Nói tóm lại, một loạt bầy kền kền đã bay đến với những lý do xa vời nhất của chúng để cố gắng kiếm ăn bằng sự giàu có dồi dào của vùng đất.

Tất nhiên, Hoàng đế rất e sợ. Đây là một khu vực quý giá mà Hoàng đế Sáng lập đã trao cho một trong những thuộc hạ trung thành nhất của mình: nó vừa đóng vai trò là một trung tâm sản xuất vừa là một điểm quan trọng trong mạng lưới thương mại của quốc gia. Ông ta không chỉ không thể để nó rơi vào tay một kẻ ngu ngốc, mà một bước sai lầm có thể tạo điều kiện cho một kẻ xấu thực sự đẩy cả quốc gia vào cảnh hỗn loạn.

Cuối cùng, danh sách những người thừa kế tiềm năng đã tăng lên hơn một trăm người, buộc Bệ hạ phải ra tay. Tự tôi mình trước những phản ứng dữ dội sẽ xảy ra sau đó, ông đưa ra sắc lệnh của mình: Gia tộc Ubiorum có quan hệ gần như trực tiếp với Hoàng đế tại vị, và do đó, hoàng gia sẽ cẩn thận trông coi khu đất cho đến khi một ứng cử viên phù hợp đến.

“Nhưng tôi là ứng cử viên phù hợp!” lũ kền kền đồng loạt kêu lên, gây xôn xao dư luận. Nhưng Hoàng đế vẫn mạnh mẽ, âm mưu với các chư hầu của người kế vị và thậm chí sử dụng các biện pháp kém uy tín hơn để bịt miệng đám đông.

Và do đó, lãnh địa Ubiorum đã không được quản lý trong hàng chục năm, được duy trì một cách lỏng lẻo và ít được xem xét kỹ lưỡng bởi vương miện được cho là sở hữu nó.

Ngay cả một hoàng đế cũng không thể trông coi tất cả các vùng đất của hoàng gia cùng một lúc, đặc biệt là với một tài sản cá nhân để chăm sóc. Trong nhiều thế hệ, hoàng đế đã không làm gì khác hơn là cử các quan chức quốc gia tiến hành thanh tra các quan tòa địa phương và duy trì luật pháp và trật tự—không đủ để chấm dứt hành vi sai trái.

Ngay cả những đứa trẻ cũng dám lấy bánh quy từ tủ đựng thức ăn khi cha mẹ đi vắng; suy nghĩ của những tâm hồn hám tiền ở một vùng đất không được giám sát khó có thể trưởng thành hơn.

Với mỗi lần đăng quang trôi qua, mỗi Hoàng đế mới được bổ nhiệm sẽ nỗ lực để giữ cho lãnh địa không bị mục nát hoàn toàn; đối với một người quan sát bên ngoài, khu vực này dường như đủ lành mạnh. Than ôi, một cái nhìn gần hơn cho thấy rằng những nỗ lực của họ vẫn cho phép một điểm nóng của những hư hỏng nhỏ phát triển.

Đế chế không đủ khả năng để lấy đầu của mọi quan tòa hoặc quan chức chính phủ vi phạm các quy tắc: cuối cùng, nó sẽ hết người để giám sát lãnh thổ của mình. Bên cạnh đó, không có gì đảm bảo rằng người thay thế sẽ tốt hơn tên tội phạm mà họ đang thay thế—hoặc họ không phải là gián điệp được cử đến để lật ngược thế cân bằng về phía một trong những người thừa kế vẫn đang tranh thủ thời cơ để lấy cái tên Ubiorum.

Vấn đề rất cần được giải quyết, nhưng do đó đã bị ném xuống đường cho đến bây giờ. Vào thời hoàng kim của vụ bê bối, những lời tuyên bố về tính hợp pháp mọc lên như măng mọc sau cơn bão; giờ đây phần lớn đã héo khô, cuộc sống và niềm đam mê của chúng tan thành cát bụi thời gian.

Tuy nhiên, vẫn có một số ít ngoan cố không chịu bỏ cuộc: chủ yếu là những người bất tử, mưu đồ ở quy mô lớn hơn so với đối thủ tồn tại trong thời gian ngắn của họ. Không giống như những đồng loại phàm tục của mình, họ có quyền lựa chọn chờ đợi—và chờ đợi chính là chìa khóa. Từng chút một, sau khi sự nhiệt tình ban đầu đã tắt, họ chọn vấn đề, nhích dần vị trí về phía ứng cử viên mà họ đã chọn.

Trong số đó có một Hầu tước Donnersmarck. Mặc dù là một hầu tước, nhưng về mặt kỹ thuật, ông ta là một chi nhánh của một viện bầu và không có đặc quyền tự bỏ phiếu, chiếm một vị trí mong manh do hoàn cảnh lịch sử tạo ra.

Hầu tước methuselah đã từng có một tình nhân yêu dấu từ Gia tộc Ubiorum—đây là cái cớ để thừa kế của ông ta. Khi bắt đầu kế hoạch của mình, ông ta đã chỉnh sửa hồ sơ bằng văn bản về người tình đã qua đời từ lâu của mình để nói rằng cô ấy là vợ hợp pháp của ông ta, và biến một đứa con không liên quan của ông ta thành con trai của “cô”.

Hầu tước Gundahar von Donnersmarck có lẽ là người gần nhất trong số tất cả những người tranh giành vị trí bá tước, và ông đang thực hiện các công việc hàng ngày của mình trong văn phòng cá nhân thì một trong những thám tử của ông quay lại với một báo cáo không mong muốn.

“Ồ? Tình hình thay đổi à?”

Hầu tước là một người đàn ông đẹp trai bởi mọi khía cạnh. Khuôn mặt ông mảnh khảnh và duyên dáng, với đôi mắt màu xám lấp lánh lấp lánh tràn đầy thiện chí ấm áp. Mái tóc dài cùng màu được chải ngược bóng mượt dưới ánh đèn thần bí. Cơ bắp được rèn luyện khéo léo bù đắp cho thân hình mảnh khảnh của ông ta với khả năng giữ thăng bằng tốt, và ông đủ cao để khiến hầu hết các bàn làm việc trông chật chội, nhưng đồ nội thất tùy chỉnh cho phép ông ta bắt chéo đôi chân uyển chuyển của mình theo hướng khác.

Dưới chân là một cái bóng phủ toàn bộ màu xanh nước biển. Trang phục che đi hình dáng của họ để che giấu bất kỳ đặc điểm phân biệt nào, và họ sửa giọng của chính mình để khiến người ta không thể xác định được ngay cả những đặc điểm nhận dạng cơ bản nhất.

“Vâng, thưa ngài. Lễ đăng quang của Hoàng đế sẽ đi kèm với một số lệnh ân xá và phần thưởng được thực hiện để vinh danh vị Hoàng đế tiền nhiệm. Các chương trình khuyến mãi và phong tặng cao quý sẽ bắt đầu tại buổi lễ, và lãnh địa Ubiorum nằm trong số những cái tên được liệt kê cho dịp này.”

Nụ cười nhân từ của người đàn ông không bao giờ dao động, nhưng trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, một tia bấp bênh lóe lên trong mắt ông ta.

Hầu tước Donnersmarck nổi tiếng là người yêu thích hoạt động từ thiện: ông duy trì một trại trẻ mồ côi trên khu đất của mình và quyên góp một số tiền lớn cho các hoạt động từ thiện giúp đỡ người nghèo. Ngay cả ở Đế đô, cũng có một nhà khất thực mang tên ông để thể hiện cam kết với những mục tiêu cao cả; danh tiếng của ông hoàn toàn phù hợp với vẻ ngoài hiền lành của ông ta.

Tuy nhiên, trên thực tế, ông ta là kiểu người chủ động tham gia vào vô số trận chiến tranh giành quyền sở hữu đất đai và tên tuổi—lãnh địa Ubiorum chỉ là một mục khác trong danh sách. Thực tâm ông ta là một kẻ độc ác, thu phục các chư hầu, những người đánh giá cao lòng trung thành của họ với ông ta hơn cả nghĩa vụ của họ đối với Hoàng đế. Có lẽ sự ảnh hưởng của ông dễ thể hiện nhất bằng cách đề cập rằng số lượng các lãnh chúa phong kiến bị trói bằng dây xích trong tay ông ta lên tới con số hàng chục.

Người đàn ông là kẻ hiếm trong số đồng loại của mình. Hầu hết methuselah đều là những linh hồn tự do, bằng lòng để sức mạnh của họ suy yếu trong khi họ lang thang để thưởng thức những trò tiêu khiển yêu thích của mình. Nhưng mặc dù rất dễ bị lừa, nhưng ông ta không bị điều khiển bởi một ham muốn quyền lực vô độ, bất thường nào đó: nghệ thuật mưu mô, tự nó, là niềm vui lớn nhất của ông ta.

Tích lũy của cải và quyền lực là một nhu cầu tẻ nhạt đối với hầu hết methuselah, nhưng chủ yếu là do trí tưởng tượng của họ thường bị thu hút bởi những mục tiêu có thể hoàn thành trong tâm trí của chính họ. Được ban tặng khả năng suy nghĩ song song với tốc độ không thể tưởng tượng được, phẩm chất quan trọng nhất của bất kỳ sở thích nhất định nào là chiều sâu của nó—nó khó đến mức nào khiến người ta cảm thấy mệt mỏi. Đương nhiên, việc theo đuổi học thuật về phép thuật, khoa học, toán học và thiên văn học rất phổ biến vì chúng cần nhiều tư duy. Thứ hai sau đó là những dự án nghệ thuật như hội họa và âm nhạc, thách thức các giác quan sáng tạo.

Nhưng với Hầu tước Donnersmarck, không nghề nào có thể sánh được với vẻ đẹp vạn hoa của âm mưu. Khi những tham vọng đen tối nhất của con người cùng nhau tuôn trào, làm hỏng nguồn gốc của lòng trung thành và hòa bình, họ bị cuốn vào một thứ xấu xa vô nghĩa đe dọa nhấn chìm toàn bộ lĩnh vực nghệ thuật quản lý nhà nước. Vô số tình tiết diễn ra dọc theo những dòng này, nhưng không một lần cốt lõi của cuộc đấu tranh lặp lại chính nó.

Do đó, ông ta đã tìm thấy nguồn giải trí vô tận của mình: những con hẻm được chiếu sáng lờ mờ của các âm mưu chính trị. Với tài năng như ông, hàng thế kỷ nỗ lực nghiêm túc vẫn không đủ để đặt một ngón tay lên ngai vàng quý giá. Nghệ thuật nào khác có thể cung cấp chiều sâu không thể biết được như vậy?

Đôi khi, trò chơi nguy hiểm này mang đến những pha rượt đuổi ly kỳ với giấc ngủ vĩnh hằng; ông gật đầu với bản báo cáo của cấp dưới với vẻ tò mò.

“Hừm... Và không nói lời nào với bất kỳ ai trong số những người liên quan.”

“Tôi tin rằng lập trường của vương miện là vấn đề đã được giải quyết trong cuộc đàm phán cách đây 50 năm. Ngay cả các thành viên của hội đồng cơ mật cũng không được phép phản đối về vấn đề này.”

“Mạnh mẽ làm sao. Xem thường lời nói của Hoàng đế Sáng tạo, thậm chí: ‘Chỉ khi có sự đồng ý của hội chúng, sắc lệnh của Hoàng đế mới biết được sự vĩ đại.’ ”

Hầu tước cựa người trên ghế, phân bổ lại phần lớn sức mạnh xử lý của mình từ nhiều âm mưu khác cho âm mưu này—nhưng thành thật mà nói, ông đã gần như bỏ cuộc.

Đầu tiên, tuyên bố của ông ta dựa trên sự dối trá và giả mạo; kế hoạch là loại bỏ các đối thủ của mình và giành được lãnh địa nhờ quyền lực đáng chú ý cuối cùng còn lại. Cuộc chiến tiêu hao này không phải là thứ mà ông đã ấp ủ hàng ngàn năm, mà là một ý tưởng mà ông ta đã vạch ra sau cái chết của Bá tước Ubiorum cuối cùng. Ông ta chỉ đơn giản là nhìn vào tình huống và hình dung rằng mình đã có một cú đánh chiến thắng.

Tuy nhiên, ông vẫn đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo vị trí ứng cử viên hàng đầu của mình. Dù mất ngòi đó.

Than ôi, ông ta phải thừa nhận rằng vị trí của mình cũng không đặc biệt mạnh. Mặc dù vẫn còn tốt hơn những lời biện minh của đám đông, nhưng những lời biện minh của ông ta sẽ không đủ để cản trở nỗ lực của hoàng gia nhằm quản lý một nhà ga quan trọng đã bị bỏ hoang trong nửa thế kỷ. Ông ta đã lót túi cho nhiều hiệp sĩ, quan tòa và quý tộc địa phương, giúp đỡ các công việc kinh doanh thối nát của họ, nhưng thật phi thực tế khi mong đợi sự hỗ trợ của họ để đứng lên theo ý muốn của Hoàng đế.

Hầu tước Donnersmarck có thể yêu cầu tất cả các đặc vụ của mình trong khu vực ký vào một bản thỉnh nguyện bằng máu, thề sẽ tự kết liễu đời mình để phản đối nếu một kẻ lạ mặt nào đó lãnh đạo họ... nhưng Bệ hạ có thể sẽ trả lời bằng một bức thư hoàng gia yêu cầu họ thử xem. Hoàng đế không muốn gì hơn là để con sâu phiền phức biến mất một cách thuận tiện, để lại những khoảng trống được lấp đầy; rất có thể, ông ta đã sẵn sàng cho nhiều cái đầu bay lên khi bá tước mới được chọn của ông ta nhậm chức. Nếu không phải, ông cũng không dám bóc đi cái vảy đã mấy chục năm lại mở lại vết thương cũ này.

“Thật là một sai lầm. Con đường duy nhất về phía trước là xem cách người khác phản ứng, Quả nhân giả sử. Không ngờ Đế chế đã sẵn sàng sử dụng các biện pháp quyết liệt như vậy…”

Mặc dù ông ta đã cập nhật phần còn lại của vốn từ vựng của mình, methuselah cổ đại không bao giờ có thể từ bỏ đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất thời trẻ của mình, gần với ngôn ngữ của người xưa hơn là người Rhine hiện đại. Dựa vào tay vịn và chống cằm, Hầu tước Donnersmarck thở dài thất vọng và bắt đầu nghịch một lọn tóc lòa xòa trên mặt. Tuy nhiên, đó không phải là bất cứ điều gì đáng để băn khoăn hơn. Trong suốt cuộc đời dài đằng đẵng của mình, ông đã gặp phải quá nhiều tính toán sai lầm và những khúc quanh nghiệt ngã của số phận.

Đây là một người đã chứng kiến Đế chế trỗi dậy: ông vẫn có thể nhớ lại thời niên thiếu của mình đã phục vụ ba vị vua đầu tiên mà Richard đã thu nhận. Đây chỉ là một chuyện vặt vãnh, một mảnh vỡ trong trò chơi chiến lược tổng thể. Vươn tới quá xa để lấy một mảnh vụn bị rơi sẽ đảm bảo rằng ông ta sẽ đến quá muộn để lấy phần của mình trên bàn.

Một ngày nào đó, ông ta không quan tâm là khi nào, nhưng một ngày nào đó ông ta sẽ biến ước mơ của mình thành hiện thực. Dù ở thời đại nào, ông ta sẽ lên ngôi với tư cách là vua hoặc hoàng đế của một quốc gia quan trọng trên vũ đài thế giới—cho đến lúc đó, sự khôn ngoan đã chỉ ra rằng ông ta phải lựa chọn các trận chiến của mình.

“Bây giờ, Bá tước Ubiorum mới này là loại nhân vật nào?”

“Tôi đã tìm hiểu về cô ta.”

“Ồ?”

Hầu tước liếc qua với vẻ thích thú, và điệp viên của ông ta đưa một tập giấy dày. Gia đình của đặc vụ đã phục vụ người đàn ông này trong nhiều thế hệ; họ không chỉ đơn thuần là những con chim bồ câu đưa tin, chỉ dùng để báo cáo tin tức. Tính toán chính xác yêu cầu thông tin, và họ là tinh hoa của vụ mùa, mang lại cho ông ta tất cả thông tin tình báo cần thiết để vạch ra bước tiếp theo của mình.

“Hm, một phụ nữ nước ngoài. Đây là một bước đi táo bạo. Và cô ta có quan hệ với Học viện, lúc đó... Rất giống Hoàng đế mới—hay Quả nhân nên nói, giống Martin Đệ nhất? Agrippina du Stahl à?”

Kỹ lưỡng đến mức cực đoan, hồ sơ thậm chí còn bao gồm một bản phác thảo khuôn mặt của người phụ nữ. Mặc dù tài liệu đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời, nhưng biết được câu chuyện cơ bản và ngoại hình của cô ấy là một bước quan trọng đầu tiên. Bản chất của một người thường thể hiện qua vẻ bề ngoài, và quan trọng hơn là...

“Thật đẹp. Cô ấy khá là mẫu người của quả nhân. Ý chí mạnh mẽ, đầu óc nhạy bén, nhưng không bị thổi phồng bởi cái đầu trên đôi vai—hoặc trông có vẻ như vậy.”

Ít methuselah hiếm khi tìm thấy ý nghĩa trong việc sinh con, nhưng Hầu tước Donnersmarck thuộc số ít đó. Trong trường hợp những người khác cùng loài với ông ta không quan tâm đến việc sử dụng nửa dưới của họ, thì ông ta là con đực của một đàn con phong phú. Ông ta không chỉ thấy giá trị của hôn nhân vì các phương tiện chính trị, mà ông ta còn thể hiện một sức sống nhục dục mà các đồng loại ông ta thường không có.

Nhẹ nhàng đặt bức chân dung xuống, ông lẩm bẩm, “Thật...hấp dẫn. Tiếp tục cuộc điều tra.”

“Tuân mệnh.”

Chiến binh bóng tối tan vào bóng tối, biến mất theo lệnh của chủ nhân. Không mệt mỏi, mục đích duy nhất của họ là trở thành một tác nhân cho tham vọng của ông ta. Nhân vật phản diện của ông ta đã đi một chặng đường dài từ thời đại không có Đế chế, và ông ta che giấu lòng tham của mình sau một nụ cười sảng khoái khi vạch ra hình ảnh trong đầu về kế hoạch mới của mình.

-

[Mẹo] Có một hoặc hai con là nhiều hơn mức trung bình đối với methuselah. Trên thực tế, đã tồn tại những ghi chép về một cá thể nghìn năm tuổi chỉ có ba con trong suốt một thiên niên kỷ. Đương nhiên, những cuốn sách cho thấy rằng hầu hết những người đã chết đều quá bận rộn với sở thích của họ để có thể sinh con.

- - -

Claudius: Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ. Mọi người có thể tiếp tục hỗ trợ tôi qua mã QR bên dưới.

u1940-0e191389-1cbf-4443-81ee-cfd85fba8e02.jpg