WN

Chương 20

2022-09-20

14

Trans: Hellobinbon

Editor: Loli666

===================================

“―――Chính vì thế, tác phẩm của chủ tịch vẫn quá nặng yếu tố ‘giả tưởng’. Không phải em không hiểu điều mà anh muốn truyền đạt. Em biết rằng với motip phổ biến hiện nay là ‘chuyển sinh’ và ‘main bá đạo’, anh hẳn muốn tạo ra một câu truyện như vậy. Em nghĩ rằng điều đó thì không có vấn đề gì. Nhưng mảng đó chiếm một phần rất nhỏ trong thị trường. Ý em là, việc hạ thấp nam chính trong một câu truyện ‘chuyển sinh’ và ‘main bá’, chỉ có một vài người trên mạng tiếp cận những truyện như vậy. Em hiểu là anh đang nhắm đến những nhóm người như thế, nhưng em nghĩ số lượng của họ là quá ít. Chà, chí ít thì em là một trong số đó, vậy nên cá nhân em rất thích nó nhưng chỉ có vậy thôi. Nhìn một cách khách quan, anh nên viết một truyện phù hợp với thị trường cùng lượng người theo dõi lớn hơn.”

“Tiếp theo, anh có thói quen xấu là hủy hoại nữ chính. À, sẽ  thật tốt nếu anh có thể viết thêm về tâm tư và hành động của nam chính. Độc giả có thể đặt mình vào vị trí của nhân vật. Nhưng, đó chính là lý do khiến nữ chính trở nên quan trọng. Trong câu truyện, cô là người luôn hỗ trợ nam chính dù cho  anh đã trở nên thảm hại. Đó là điểm cốt lõi để giúp những cô gái như vậy trở nên hấp dẫn. Ý em là, đừng để cho nữ chính nói mấy câu như, “Cậu là tuyệt nhất”, “Giỏi quá đi” hay “Tớ  đã thích cậu mất rồi!”, bất kể nam chính có làm gì đi chăng nữa. Ngược lại, thật khó để cho độc giả có thể nhớ đến bởi vì tính cách của cô quá mờ nhạt. Vì vậy, nét dễ thương, lạnh lùng, và một chút vẻ nghịch ngợm, ở đoạn nào cũng được, làm hơn hãy thể hiện nó nhiều hơn và làm cho nhân vật trở nên đáng nhớ hơn.”

“Ngoài ra, câu truyện về tình cảm của nam và nữ chính, hay thứ gì đó tương tự, anh nên viết thêm phần đó. Tác phẩm của anh không chỉ viết về cách mà nam chính và nữ chính đến với nhau, mà còn kể về việc một câu truyện mà nam chính toàn tâm toàn ý ủng hộ người con gái trong mộng. Khả năng  đi theo hướng đó là cực kỳ cao. Tạo ra một câu truyện đi theo lộ trình đó cũng ổn đấy, anh biết chứ? Điều đó không tệ đâu, cá nhân em khá thích nó. Đặc biệt là những kiểu như, “Người bảo vệ cho một cuộc tình bí mật”, một chủ đề như vậy cũng không tệ. Ví dụ, một ngày nào đó, nam chính biết được rằng nữ chính có một mối quan hệ thầm kín với ai đó, vì thế nên anh ta quyết định đấu tranh và một mình vun vén cho hạnh phúc của hai người họ. Em có thể đồng cảm với một tích cách như vậy.”

“Nhưng mà. Độc giả chỉ muốn xem cảnh nam và nữ chính tình tứ, cũng như cách họ yêu nhau như thế nào. Tuy nhiên, khi nữ chính đi cùng với người đàn ông khác ở cuối câu truyện, thì sẽ thành kiểu phát triển thật khó để có thể nuốt  được. Sau cùng thì, nhân vật chính là hình ảnh đại diện cho độc giả trong câu truyện. Nếu người mình yêu đi theo người  khác thì ai cũng sẽ đều tức giận và nổi đóa lên. Vậy nên, hãy viết một câu truyện mà nam và nữ chính cuối cùng cũng về bên nhau đi? Hay đúng hơn, em muốn đọc một câu truyện như vậy. Oh, nhân tiện thì…”

Yuri lần lượt nói ra những ấn tượng cũng như chỉ trích của mình.

Dáng vẻ đó của cô là điều mà Atsushi không thể tưởng tượng nổi. Hay chính xác hơn, đây là lần đầu tiên cậu thấy cô nói chuyện một cách đàng hoàng.

“…Thật tình, mỗi khi nhắc đến thể loại yêu thích là em ấy sẽ liền trở nên năng nổ.”

Không phải là cậu không hiểu, nhưng trong trường hợp này thì thật sự quá đáng kinh ngạc. Sự khác biệt của cô hiện giờ so với mọi khi chẳng khác nào như trời với đất.

“Vậy sẽ ổn chứ, em có nên dừng ‘nó’ lại không?”

“Yeah. ‘Nó’ cũng y như mọi khi thôi. Thế nên, không có vấn đề gì đâu.”

“Như mọi khi sao…”

Chỉ với việc Atsushi trở thành bạn của Yuri thôi mà các senpai đã hạnh phúc tới rơi nước mắt rồi. Vậy mới thấy  họ biết rõ về những khía cạnh đáng thất vọng của Yuri tới mức nào.

“Chà, cứ để hai người họ vui vẻ ở đằng đó đi. Thế, liệu em  có thể nêu những ấn tượng của em về tác phẩm của chị không?”

“Eh? Chuyện đó…sẽ ổn chứ ạ?”

“Ara? Bộ có vấn đề gì sao?”

“Ý em là…tác phẩm của Tsurumi-senpai là dành cho con gái phải không ạ? Vậy nên để một đứa con trai như em góp ý sẽ ổn chứ?”

“Đương nhiên rồi. Đúng là tiểu thuyết của chị hướng tới đối tượng nữ giới, nhưng chị muốn hướng tới thứ mà con trai cũng có thể tận hưởng. Vậy nên, chị muốn nghe ý kiến từ một độc giả như em .”

“Là vậy sao? Thế thì…”

Nói rồi, Atsushi đưa ra những ý kiến thật lòng của mình với Tsurumi.

Toàn bộ những tác phẩm mà Tsurumi đã viết thuộc chủ đề  lãng mạn. Cũng có các yếu tố khác như ma cà rồng, nhưng trọng tâm của câu truyện vẫn là lãng mạn.

Vốn dĩ, Atsushi không hề đọc nhiều tiểu thuyết lãng mạn.  Đặc biệt là những bộ có nhân vật chính là con gái.

Nhưng dù là vậy, Atsushi vẫn bị tiểu thuyết của Tsurumi thu hút.

“——— Nên là tóm lại, em nghĩ là tốt hơn chị nên cho tác phẩm của mình tươi sáng hơn. Văn phong tổng thể của câu truyện có hơi tăm tối quá”

“Umm, hiểu rồi. Thế lần tới chị sẽ viết trong lúc suy nghĩ về điều đó.”

Sau khi nghe ý kiến từ Atsushi, Tsurumi mỉm cười.

“Mặc dù vậy, chị vẫn rất vui.”

“Hm? Về điều gì ạ?”

“Một người như em lại trở thành bạn của Shirasawa-san. Em ấy hầu như chẳng nói gì trừ những lúc nêu ra ấn tượng của mình, vì vậy nên chị biết em ấy không hề có bạn.”

Miễn là có thể thân thiết với Yuri một chút thôi, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra những mặt đáng thất vọng của cô nàng. Và đồng thời, bạn sẽ biết được sự thật rằng, cô không hề có nổi một người bạn nào cả.

Vậy nên tất nhiên, nếu đã là một senpai cùng chung câu lạc bộ với Yuri, bạn sẽ nhận ra được ngay dù muốn hay không.

“Em ấy là một cô gái kì lạ, nhưng ngay cả như vậy, xin hãy tiếp tục làm bạn với em ấy.”

“Vâng, đương nhiên rồi ạ.”

Thực tế thì, Atsushi không có quá nhiều bạn. Thế nên cậu thực sự muốn trân trọng những ai đã trở thành bạn của mình. Dù gì, chẳng có mấy ai mà cậu có thể nói truyện thoải mái, không chút do dự.

Vậy nên, cho dù có đáng thất vọng đến thế nào, Yuri Shirasawa vẫn đã trở thành một người bạn quan trọng với Atsushi.

‘Chắc mối quan hệ giữa hai đứa sẽ không thay đổi gì trong tương lai đâu.’ Cậu thầm nghĩ.

“———Vậy nên, xin hãy khiến nữ chính trở nên dễ thương và gợi cảm hơn đi! Đừng diễn tả vẻ ngại ngùng của cô ấy một cách nửa vời như vậy! Nếu như đã muốn viết một tình huống mà cô gái trở nên bối rối và xấu hổ, anh cần phải rõ ràng hơn! Sự rõ ràng rất là quan trọng đó!”

‘…..Đính chính, mình xin rút lại câu vừa rồi.’

Atsushi bắt đầu nghĩ lại về tương lai giữa cậu cùng với người bạn này.

-OoO-

Tham gia BNO Discord tại BNO Discord

Theo dõi BNO Fanpage tại fb.me/Hotavn.english