Arc 6: Vụng về

Chương 242: Giúp đỡ

“………Thực sự đấy, anh ta đang làm cái gì vậy…”

Eva đặt tay lên trán và thở dài. Phó Clan Master của [First Step] có một mạng lưới liên lạc rộng lớn. Thực tế, mạng lưới của cô không chỉ giới hạn ở Thủ đô mà còn cả ở Cleat. Hiện mới chỉ vài ngày kể từ khi họ đến Cleat. Từ thông tin cô thu thập được theo thói quen, Clan Master có vẻ đang hoạt động rất năng nổ kể từ lúc xuất hiện ở thành phố.

Số tội phạm đã giảm xuống và những băng cướp có tiếng bị tóm. Cũng có thông về Gark, <Hỏa vực diệt vong> Rosemary Puropos lẫn trong đó. Dù cái tên <Vô biên vạn trạng> không được đề cập rõ ràng, chẳng còn nghi ngờ gì nữa khi mà [Torch Knights] có liên quan, thêm cả những thông tin sau đấy nữa. Làm ra hành động như vậy ngay trước một sân khấu lớn, cô có nên nói rằng anh ta vẫn liều lĩnh như thường lệ không nhỉ––

Liệu mình có thể làm được gì không? Mấy ý đó lướt qua tâm trí cô, nhưng Eva chưa bao giờ có thể bắt kịp với mưu mô của Master. Việc của Eva thường là sau khi sự đã rồi. Lần này cũng vậy, thực tế rằng thông tin đến được với mạng lưới của Eva có nghĩa là mọi chuyện đã kết thúc. Ngay từ đầu, nếu anh ta cần giúp đỡ, chính ảnh sẽ tự mình đi nhờ. Với tư cách Phó Clan Master, tất cả những gì cô có thể làm là dọn dẹp hậu quả. Không phải là anh ta không tin bọn cô. Chàng trai có biệt danh <Vô biên vạn trạng> luôn là người có thể xử lí được vô biên vạn trạng tình huống kể cả từ quan điểm của Eva, người đã biết anh ta một thời gian.

 Với vẻ khó khăn trên mặt, cô tiếp tục kiểm tra các tờ báo được mua về từ những tòa soạn khác nhau, rồi đột nhiên một tiếng đập cửa vang lên.

“Giúp với, Eva!!”

“Ch-Chuyện gì thế, sao đột nhiên lại––”

Quả thực, cô đã nghĩ rằng nếu anh ta cần giúp đỡ thì ảnh sẽ tự mình đi nhờ, nhưng thế này thì quá nhanh rồi. Trái tim cô vẫn chưa sẵn sàng. Khi cô mở cửa phòng, vị Clan Master nhảy vào trong, trông vẫn thoải mái như thường lệ. Phía sau anh ta là Sytry và thứ gì đó nhỏ nhỏ (có lẽ là một đứa trẻ), được trùm lại bởi một chiếc áo. Nhìn quanh phòng một cái và nhận ra chỉ có Eva ở đây, Cry thở phào.

“…Vậy, chuyện gì đã xảy ra, khiến anh phải cần đến sự giúp đỡ?”

Đây không phải lần đầu tiên Cry cầu viện Eva. Phần lớn trong số đó là việc dọn dẹp và không có nhiều ý nghĩa lắm. Có vẻ như, vị Clan Master này không giỏi trong vấn đề xử lí hậu quả và ứng phó với người khác, dù ảnh giải quyết sự cố nhanh nhoay nhoáy. Lần này có lẽ cũng vậy. Bọn cô đến đây ngay trước kì “Lễ hội võ thuật đỉnh cao”, và quả nhiên, ngay cả Cry cũng không thể tự thân xử lí hết mọi thứ.

“Cô sẽ giúp tôi chứ?”

“…Chà, nếu đó là chuyện tôi có thể giúp được––”

Clan Master, người luôn trông không chắc chắn về bản thân bất kể năng lực của anh ta, thở phào thêm cái nữa như thể thấy an tâm khi nghe những gì Eva nói, giơ một ngón lên và nói bằng giọng gấp gáp.

“Đầu tiên, tôi muốn cô coi thứ này.”

Cry từ từ vén chiếc áo đang trùm đứa trẻ xuống. Suy nghĩ của Eva ngay lập tức dừng lại khi thấy khuôn mặt phía dưới. Thứ xuất hiện là Công chúa điện hạ của Zebrudia––Công chúa Murina Atrum Zebrudia. Cô đã từng thấy cô bé qua ảnh và tận mắt thấy cô bé giả làm hầu gái tại “Bạch kiếm tụ”. Không đời nào cô có thể nhầm được.

“!? Chờ… C… C-Cái này nghĩa là s––”

“Thực ra, cô ấy là––đồ giả.”

“!???”

Cô không thể hiểu được gì cả. Công chúa điện hạ không hề di chuyển kể từ lúc lộ diện và cô bé chỉ từ từ nháy mắt khi đụng phải ánh mắt của cô. Suy nghĩ đã đóng băng của Eva dần hoạt động trở lại. Nhìn thế nào cũng thấy đây là Công chúa điện hạ (ngoại trừ phần quần áo), nhưng đồng thời, Công chúa cũng không thể nào ở một nơi như thế này được. Công chúa của đại quốc Zebrudia là một hình tượng quan trọng. Cô bé luôn được bảo vệ bởi Hộ vệ hoàng gia khi ra ngoài, và ngay từ đầu thì cô bé cũng không thể tự do đi lại.

Việc Eva có thể nhanh chóng thích nghi với tình huống điên khùng thế này có lẽ là vì cô đã trải qua quá nhiều tình huống nực cười trước đây. Làm dịu lại hơi thở gần như mất kiểm soát của mình, cô hỏi Cry bằng một giọng nhỏ tương tự.

“Nói đến thì………Ý anh là sao?”

“Cô ấy là hàng nhân tạo. Chuyện này tệ rồi.”

“Nhân, tạo…?”

Cô dần dần tiêu hóa những từ đó. Cái đó––tệ thật đấy. Vị Clan Master này thường nói “Chuyện này tệ rồi” với những thứ phức tạp, nhưng lần này thì rõ ràng là tệ rồi. Cô một lần nữa nhìn lại Công chúa giả trước mặt mình. Màu tóc, màu mắt, chiều cao, cơ thể và những thứ khác giống y như Công chúa điện hạ. Cô nghĩ sự khác biệt duy nhất ở đây chỉ có biểu cảm. Công chúa, người được biết đến với vẻ ngoài dịu dàng, luôn trông như sắp khóc đến nơi hoặc có vẻ lo lắng trên mặt, nhưng đồ giả trước mặt Eva có biểu cảm ngơ ngác đến độ chẳng thể đoán được cô ấy đang nghĩ gì.

Nhưng đây không còn ở cấp độ thế thân nữa rồi. Nó còn chẳng được tính là cải trang nữa. Cũng không phải ở mức song sinh. Eva rất giỏi trong việc nhớ mặt người khác. Cô có thể chỉ ra ngay cả những khác biệt nhỏ nhất, nhưng cô gái này thật đến mức ngay cả Eva cũng không phân biệt được.

Nghĩ đi. Nghĩ đi. Nghĩ đi.

Nghĩ về ẩn ý của anh ta. Tạo ra cô bé là nhằm mục đích gì? Một thế thân ư? Nó quá là vô nhân tính. Ngay từ đầu, nếu cô bé là một thế thân, Cry sẽ không nói “Chuyện tệ rồi”. Không, ngay từ đầu, ai đã tạo ra nó? Không đời nào Zebrudia lại đi tạo ra ai đó trông giống hệt Công chúa. Không đời nào họ lại cho phép điều đó. Không thể có chuyện Hoàng đế cho phép điều đó. Không thể có chuyện một viện nghiên cứu công khai làm điều ấy. Cả về mặt lí thuyết lẫn đạo đức.

Cô cảm thấy rùng mình. Eva ngửi thấy có mùi âm mưu ở đây. Nếu có kẻ có khả năng tạo ra chính Công chúa, đó sẽ là––một trong những tổ chức lớn nhất kể cả ở thế giới ngầm[note46488]. Sẽ là Akasha, kẻ mới gần đây làm ra một vụ lớn, hay tổ chức mà Cry nói đã chiến đấu trong nhiệm vụ hộ tống gần nhất––.

Đó là lúc mọi mảnh ghép được xếp lại với nhau. Một level 8. Làm gì có kẻ khiến Cry, người luôn bình tĩnh trước mọi loại tình huống, tỏ ra thiếu kiên nhẫn. Cô lầm bầm trong sợ hãi.

“Đừng nói với tôi đây là âm mưu của [Cửu vĩ hồ ảnh]––của [Cáo] đấy nhé?”

“Huh”

Mắt anh ta mở to và Cry tỏ ra ngạc nhiên. Việc cô có thể đoán chuẩn xác với từng đó thông tin bất ngờ thế sao[note46489]? Eva không ở với anh ta trong thời gian dài như vậy chỉ để cho trưng thôi đâu. Lần đầu vượt qua được dự đoán của Clan Master khiến cô thấy chút hạnh phúc, nhưng giờ không phải lúc để vui mừng. Một Công chúa giả. Họ phải hành động thật nhanh mới được.

“Tôi hiểu đại khái tình huống rồi. Anh đã giải cứu ngài ấy từ âm mưu của [Cáo], có đúng không?”

“…………………………….um.”

Sau cùng, nó đúng như những gì cô đoán. Cô nghe rằng [Cáo] đang âm mưu ám sát Hoàng đế. Âm mưu đã bị lật tẩy bởi Cry và có vẻ kẻ chủ mưu đã được xác định, nhưng [Cáo] là một tổ chức lớn. Sẽ không ngạc nhiên khi tổ chức đã thất bại trong việc ám sát Hoàng đế sẽ nhắm Công chúa điện hạ làm mục tiêu tiếp theo. Cry hẳn đã phát hiện [Cáo] đang tạo một Công chúa giả và giải cứu cô ấy. Quả thực trong tình huống này, ngay cả Cry cũng không thể giữ bình tĩnh, mồ hôi đang chảy ròng ròng trên má anh ta kìa[note46490]. Eva cũng cảm thấy muốn bịt tai lại, nhưng khi Clan Master đang gặp bế tắc thì phó Clan Master phải giữ bình tĩnh.

“Làm ơn, bình tĩnh nào. Ở đây, chỉ có một hàng nhái thôi đúng không?”

“………C-Có, ba mẫu lỗi. Nhưng, cái duy nhất thành công, là cô ấy. Đúng không, Sytry?”

“………Vâng, đúng là vậy. Khốn kiếp các ngươi, [Cáo].”

Vẻ mặt Cry xanh rờn, có lẽ bởi sự kinh hoàng mà anh ta đã chứng kiến. Cry được Sytry phía sau hỗ trợ trong khi ảnh run lên bần bật. Có vẻ ngay cả Cry người chắc đang kiểm soát toàn bộ tình huống này cũng chỉ là con người. Chiến ý trong Eva đang được thôi thúc. Cô nói trong khi ngẩng đầu lên và nhìn một cách quyết tâm về phía Cry.

“Hoàng đế điện hạ hẳn cũng ở đây để xem ‘Lễ hội võ thuật đỉnh cao’. Chúng ta hãy liên lạc với ngài ấy.”

“Eh……!?”

Cô biết mà, anh đang tính tự mình giải quyết vụ này.

“Cry-san, chúng ta không thể tự mình giải quyết vụ này. Kể cả khi anh có thể––Sự hiện diện của kẻ giả mạo là mối nguy với Công chúa điện hạ. Chúng ta nên liên lạc với họ. Nếu đây là từ một level 8, họ sẽ không phớt lờ nó.”

“……………Cô nói rất chuẩn. Tất cả là lỗi của [Cáo], quả nhiên, anh có thể trông vậy vào Eva mà.”

Chúng ta không thể để thế này được. Eva trùm lại lớp áo lên Công chúa giả. May mắn thay, các thành viên của [First Step] đang tập hợp tại Cleat. Họ hẳn có đủ hộ tống bên người rồi. Chiêu bài Công chúa điện hạ giả quá là mạnh mẽ. Bên kia chắc chắn sẽ cố cướp lại cô ấy. Để cô ta lại với Cry, người đang đánh trực diện với [Cáo], quá rủi ro. Không, cô chắc rằng Cry mang cô bé đến là để cho cô giữ. Và không đời nào cô lại từ chối yêu cầu đó.

“Tôi sẽ chăm sóc cô bé. Sven-san ở đây, nên tôi sẽ bảo anh ta hộ tống chúng tôi. Cry-san sẽ tiếp tục chiến đấu với [Cáo] ––”

“Ah, un……”

Có lẽ đi xung quanh và tiêu diệt các tổ chức tội phạm chỉ là một phần của kế hoạch? Thật vô dụng… Dù có nghĩ thế nào thì cô cũng không hình dung được bức tranh tổng thể. Đầu tiên, cô phải làm điều cô có thể thực hiện hoàn hảo. Và rồi, Cry lầm bầm cái gì đó.

“Mình phải chiến đấu với cáo, huh. Với lũ cáo xấu––”

“? Có thứ như là cáo tốt sao?”

Có thể nào anh ta có tay trong ở tổ chức? Bên trong [Cáo] ư[note46491]? Clan Master lên tiếng với ánh mắt không đáng tin, như thường lệ.

“……Chà, chỉ một chút thôi.”

-OoO-

Tham gia Hako Discord tại https://discord.com/invite/kkYTqHE

Ủng hộ bản dịch tại docln.net

Ghi chú

[Lên trên]
sai rồi, người đó đang đứng ngay trước mặt cô đấy - _ -
sai rồi, người đó đang đứng ngay trước mặt cô đấy - _ -
[Lên trên]
sai rồi cô ơi :V
sai rồi cô ơi :V
[Lên trên]
thằng này không chảy vì lí do mà cô nghĩ đâu, nó đang căng thẳng khi nghĩ đến hậu quả của việc giá họa cho tổ chức ngầm đấy :V
thằng này không chảy vì lí do mà cô nghĩ đâu, nó đang căng thẳng khi nghĩ đến hậu quả của việc giá họa cho tổ chức ngầm đấy :V
[Lên trên]
kiểu kiểu thế :V
kiểu kiểu thế :V