Chapter 2 - Expand, My World!

40 • Đội mới ④

2024-03-31

30

Phù Thủy Bành Trướng, Extend Traveller-san. Cô ấy là Ma Pháp Thiếu Nữ đến từ Thị trấn Junkoi, người đã mở cánh cổng thứ ba trước tôi. Thị trấn Junkoi nằm kế bên Thị trấn Sakura, có nghĩa chúng tôi là hàng xóm.

Kể từ khi đuổi Jack đi, tôi đã tự mình truy cập và trang web chính thức và trang tổng tóm tắt nhằm thu thập thông tin nên tôi biết chính xác về Phù Thủy đang đưa tay ra trước mặt mình. Tôi không còn là cái người như hồi gặp Rabbitfoot-san nữa.

Ngoài ra, từ đầu tôi chỉ biết đến cô ấy dưới cái tên Magical Girl Extend, chứ không phải là một Phù Thủy.

Tôi đã nghe Elephant-san về mối quan hệ thân thiết với những Ma Pháp Thiếu Nữ hoạt động ở thị trấn Junkoi kế bên.

「Cảm ơn. Như chị đã biết, em là Tyrant Sylph.」

Tôi không muốn tỏ ra quá lịch sự, nhưng việc từ chối bắt tay ai đó trong tình huống như vậy sẽ chỉ thu hút sự quan tâm của đối phương. Tôi sẽ thoải mái chấp nhận nó.

「Tất nhiên là tôi biết! Bề ngoài, lẽ ra chúng ta phải ở cùng một con thuyền, nhưng tôi là Senpai của bạn, với tư cách vừa là Ma Pháp Thiếu Nữ vừa là Phù thủy. Bạn có thể nói chuyện với tôi về bất cứ điều gì nếu cần giúp đỡ. 」

「Cảm ơn rất nhiều.」

Đó là nghi thức giao tiếp xã hội. Nếu quá coi trọng mà xin lời khuyên, sẽ chỉ tổ rước họa vào thân. Mà kể cả cô có nghiêm túc thì tôi cũng không cần phải nhờ đến cổ.

Thực ra, tôi muốn nói chuyện với Elephant-san càng sớm càng tốt, vì vậy nếu Extend-san đã nói những gì cần nói, tôi muốn cô ấy rời đi.

Đối với tôi, Ma Pháp Thiếu Nữ hay Phù Thủy đều không quan trọng như nhau.

「Ex-san, xin chúc mừng. Tại sao chị không nói với em về điều này sớm hơn? 」

「Fufu, đây là một điều bất ngờ đấy, em biết không? Ngạc nhiên phải không? Chà, chị lại ngạc nhiên theo một cách khác.」

Extend-san để một cái nhìn đầy ẩn ý khi nói chuyện với Elephant-san.

Chắc hẳn họ đã rất ngạc nhiên khi có tới hai Ma Pháp Thiếu Nữ trở thành Phù Thủy cùng lúc, mặc dù đã được công bố là Phù Thủy thứ 13 một cách rầm rộ. Tôi vẫn không biết rằng Extend-san là Phù thủy thứ 13 mãi cho đến khi điều đó được công bố vào ngày hôm đó, vì vậy cả hai chúng tôi đều ở trên cùng một con thuyền.

Thực ra tôi đã nghe nói từ trước rồi, nhưng Elephant-san và Extend-san thực sự là người quen. Điều đó không có gì lạ, vì các Ma Pháp Thiếu Nữ từ các thị trấn lân cận có thể giúp đỡ lẫn nhau, nhưng tôi nghĩ thật tuyệt vời khi họ có sự tương tác với Phù Thủy.

Sẽ là chính xác hơn nếu nói rằng Ma Pháp Thiếu Nữ mà cô tiếp xúc đã trở thành Phù thủy thay vì tiếp với Phù thủy, nhưng kết quả cho ra là như nhau.

Một Ma Pháp Thiếu Nữ có mối liên hệ với hai Phù Thủy, mặc dù tôi mới trở thành Phù Thủy gần đây.

Quả như dự đoán, Elephant-san thật tuyệt vời! [note57182]

「Đứng mãi cũng chẳng ích gì, nên hãy ngồi xuống đã.」

Extend-san giục tôi ngồi vào cùng chỗ với Elephant-san.

Trước khi kịp nhận ra, Blade-san và Press-san đã ngồi cùng với các Ma Pháp Thiếu Nữ khác.

Tôi biết hai người đi cùng họ là Samurai Peach-san và Knuckle-san từ thị trấn bên cạnh, nhưng tại sao họ lại ngồi bên đó? Thế chẳng phải là ép tôi phải ngồi cùng với Extend-san sao?

Tôi biết Blade-san và Press-san ở cùng đội với Elephant-san, vì vậy tôi tự nghĩ họ có liên quan là điều không tránh khỏi, nhưng tôi muốn giữ khoảng cách càng xa càng tốt với Ma Pháp Thiếu Nữ không cần thiết phải tiếp xúc.

「Không cần phải cảnh giác  thế. Tôi đã được Phù Thủy Tơ-dono khai sáng. Tôi không có ý thăm dò cô. Tôi chỉ muốn làm sâu sắc thêm tình bạn của chúng ta ở mức độ cá nhân.」

Có lẽ là do tôi đang đau đầu so sánh hai chỗ ngồi, nên Extend-san đã mở lời. Cá nhân tôi không thích ý tưởng về tình bạn cá nhân đó, nhưng tôi không thể ngoan cố từ chối vào thời điểm này.

Vì không còn lựa chọn nào khác nên tôi quyết định ngồi cạnh Elephant-san.

「Xin lỗi.」

「Hahaha, cô cứng nhắc quá. Trước tiên hãy ăn thứ gì đó ngọt ngào và thư giãn. Có món gì cô thích không? Tôi xin lỗi vì đã làm gián đoạn chuyến đi chơi của cô, hôm nay tôi sẽ đãi cô một bữa. 」

「Không có gì, sao cũng được.」

Nếu thực sự có ý định xin lỗi, tôi hy vọng cô rời đi ngay bây giờ.

「Ỏ, đừng hờn dỗi, Sylph-chan. Tôi biết bạn rất mong được chơi cùng mọi người, nhưng tại sao chúng ta không đi chơi cùng nhau lần nữa?」

「E-Em không có hờn dỗi! Đừng hiểu lầm!」

Đơn giản là tôi không có hứng thú thân thiết với Extend-san!

Tôi chắc chắn rất mong được đi chơi với Elephant-san, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi cư xử như thế là vì tôi khó chịu do cô ấy cản trở kế hoạch của tôi! Tôi không có trẻ con đến thế! Tôi là người lớn đã trưởng thành từ lâu rồi! Tuy nhiên tôi không thể nói ra được!

「Nhìn xem, món này trông ngon quá.」

「Có phải là bánh pudding không? Món bánh tart này trông cũng ngon nữa.」

Elephant-san nghiêng người chỉ cho tôi xem danh sách thực đơn.

Đúng là một cửa hàng đồ ngọt có khác. Mặt khác, thực đơn không có nhiều món có thể gọi là bữa ăn nhẹ.

Thì, vì chỉ có Ma Pháp Thiếu Nữ trong Thế Giới Phép Thuật nên hiển nhiên các sản phẩm dành cho con gái sẽ bán chạy hơn.

Trước đây tôi không đặc biệt thích đồ ngọt, cũng lắm chỉ ăn cho đỡ lạ miệng, nhưng kể từ khi có cơ thể mới, khẩu vị của tôi đã thay đổi, và bây giờ tôi thấy đồ ngọt ngon vô cùng.

「Vậy chúng ta trao đổi từng miếng một nhé?」

「Hở? N-Nhưng…」

Elephnt-san biết tôi là ai.

Và vì cô ấy nói thế trên cơ sở đó nên có lẽ không cần phải do dự nữa.

Tuy nhiên, dù tôi hiểu điều này trên lý thuyết thì cảm xúc của tôi có bắt kịp được hay không lại là một câu chuyện khác.

「Sylph-chan, chị đã bảo là chị không phiền, nhớ chứ?」

「HYAA!」

Elephant-san thì thầm vào tai tôi chỉ để mình tôi có thể nghe thấy. Tôi không khỏi hét lên khi hơi thở nhẹ nhàng phả vào tai mình. C-Cô ấy chưa hề hỏi ý kiến của tôi phải không?

Ẩn sau bảng thực đơn dày và đầy phong cách, tôi không thể nhìn thấy Extend-san ở phía trước. Mặt khác, tôi không nghĩ rằng Extend-san có thể nhìn thấy biểu hiện của tôi. Tôi chắc chắn mặt mình đỏ bừng nên quyết định giả vờ lo lắng và chờ cho hơi nóng trên mặt dịu đi. Thật là xấu hổ…

「Có vẻ như Phù thủy Gió-dono rất thích đồ ngọt. Hãy dành thời gian để lựa chọn.」

「Hở!? Đ-Đúng!!」

「Ahh, tôi xin lỗi vì đã đột ngột gọi cô.」

「K-KHÔNG.」

Có vẻ như cô ấy vẫn chưa phát hiện ra…

Thay vào đó, Extend có thể bị ấn tượng về mức độ yêu thích vị ngọt và sự say mê đọc thực đơn của tôi.

「Này, Sylph-chan. Nếu không thể quyết định thì hãy tráo đổi nhé?」

「Được rồi, tôi hiểu rồi.」

「Xin vui lòng gọi món.」

Cuối cùng tôi đã chấp nhận nó vì áp lực từ Elephant-san, người đang mỉm cười và đưa mặt lại gần tôi.

Bạn không ghét nó sao, Elephant-san? Bây giờ tôi trông như thế này, mặc dù bạn biết tôi đã từng trông như thế nào.

Tôi rất vui vì cô bé đã chấp nhận trở thành bạn của tôi sau khi biết được thân phận thật của tôi. Nhưng đang dưng tôi khó mà có thể đối xử với họ như những cô gái thực sự. Tôi không khỏi cảm thấy có chút xấu hổ vì mình là đàn ông.

「Vậy thì tôi đoán tôi cũng sẽ trao đổi nhé.」

「Chị thì không được.」

Tất nhiên là không. Không phải vì đó là Extend-san, mà bởi vì điều này hoàn toàn không tốt cho bất kỳ Ma Pháp Thiếu Nữ nào, bất kể đối tác là ai, duy chỉ trừ Elephant-san.

「Đ-Đùa thôi…Chà, chúng ta chỉ mới gặp nhau.」

「Em thì rất hoan nghênh!」

「Ồ, vậy à? Thế thì làm thôi.」

Extend-san dùng nĩa cắt chiếc bánh cuộn của mình thành từng miếng vừa ăn và từ từ đưa nó về phía Elephant-san.

「Được rồi, aaa.」

「A.」

「Hở?」

A, A!? Đây có phải là sự tương tác bình thường giữa các cô gái!?

Skinship là chuyện bình thường nên có lẽ chẳng có gì giống thế này mà cảm giác như như một mối quan hệ đặc biệt vậy. Theo những gì tôi biết từ manga thì những chuyện này được thực hiện giữa những người yêu nhau!

Hừm, có sự khác biệt giữa mối quan hệ giữa một người nam và nữ với mối quan hệ giữa các cô gái. Tôi chắc chắn đây cũng là điều bình thường giữa các cô gái.

Đáng lẽ là bình thường, nhưng nhìn hai người họ, tôi cảm thấy hơi hoang mang. Có phải vì tôi vẫn chưa thấy quen với việc làm bạn với con gái chăng?

 (edit: t cũng hoang mang, gái nào vô xác nhận với :)))

「Ưm–♪ Ngọt và ngon quá đi!」

「Chà, đó là tất cả những gì phải nói. Chẳng phải không gì sánh được với sự tương phản giữa bột mịn và kem tươi tạo nên sự hài hòa trên lưỡi sao?」

「Extend-san có nói những điều đáng xấu hổ như vậy mỗi khi ăn thứ gì đó không?」

「Phải không—!? Không–không, sẽ lịch sự hơn nếu ta cố gắng hết sức bằng lời nói của mình để truyền tải chính xác sự ngon miệng đó đến người khác. Nhìn này, tôi chắc chắn rằng Phù thủy Gió-dono cũng đang thèm nó đấy.」

「À, không, em ổn.」

「R-Ra là vậy… tôi xấu hổ quá… Knuckle đã khen tôi về điều đó…」

Tôi không thể nghe thấy cô ấy nói gì ở nửa sau vì giọng nói rất trầm, nhưng cô ấy đang lẩm bẩm điều gì đó.

Thành thật mà nói, tất cả phụ thuộc vào việc tôi có muốn thử nó hay không. Đó không phải là do báo cáo về đồ ăn đáng xấu hổ của Extend-san mà là do phản ứng của Elephant-san. Nhưng tôi phải kiên nhẫn. Lần tới tôi đi một mình…, Không, tôi sẽ mời Voi-san đi cùng. Nên là vào thời điểm đó.

Sau khi nói chuyện trực tiếp với Extend-san như thế này, tôi phần nào hiểu rằng cô ấy không phải là người xấu, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi có thể đối xử với cô ấy giống như Elephant-san.

Điều tương tự cũng xảy ra với Blade-san và Press-san. Có lẽ Samurai Peach và Knuckle cũng là những người tốt, mặc dù chúng tôi vẫn chưa có cuộc nói chuyện thẳng thắn. Không thể nào bạn bè của Elephant-san lại là người xấu được.

…Rốt cuộc tôi vẫn cảm thấy có chút tội lỗi.

Mặc dù cô ấy đã chấp nhận tôi, nhưng tôi tự hỏi liệu một kẻ dối trá như tôi có thể làm bạn với Elephant-san không?

Nhưng lúc này tôi không thể dừng lại. Tôi chưa từng biết rằng có bạn bè lại có thể khiến tôi hạnh phúc đến vậy.

Ghi chú

[Lên trên]
Vann: hết cứu
Vann: hết cứu