Chapter 2 - Expand, My World!

34 • Episode 2-1 • Phù Thủy Mở Rộng ①

2024-02-10

4

Lời tác giả:

Đây là bản cập nhật thứ hai ngày hôm nay. xin lưu ý.

Bắt đầu từ ngày mai, nó sẽ được cập nhật mỗi ngày một lần.

(Lưu ý: đây là lời tác giả viết vào ngày 30/12/2020)

Trong một căn phòng được trang trí với những phụ kiện lộng lẫy, dễ thương và những con thú nhồi bông đáng yêu, có một cô gái với vẻ mặt nhăn nhó trước hai chiếc điện thoại thông minh.

Cô ấy khoảng 10 tuổi. Cô có mái tóc trắng dài tới nửa lưng và đôi mắt đỏ rực. Thoạt nhìn, có vẻ cô bị bạch tạng, nhưng tình trạng hiện tại là do mắc phải chứ không phải do rối loạn di truyền. Đó là bằng chứng cho thấy cô nắm giữ chìa khóa để trở thành Ma Pháp Thiếu Nữ.

Cô gái dùng tay phải để kiểm tra trang web chính thức của Ma Pháp Thiếu Nữ bằng Magiphone và tra cứu các kế hoạch khác nhau trên trang web của công ty du lịch trên điện thoại thông minh bình thường bằng tay trái.

Liếc nhìn đồng hồ nhỏ hiển thị trên điện thoại và nhận rằng đã hơn 2 giờ chiều một chút. Đó không phải là việc cô gái nhất thiết phải làm ngay bây giờ, nhưng đó cũng là việc thuận tiện hơn để cô hoàn thành ngay bây giờ. Giới hạn là 3:00 chiều. Mỗi khi không có nhiều thời gian, cô sẽ dễ bị phân tâm.

Không phải cô nước đến chân rồi mới nhảy.

Hôm nay là thứ Bảy, ngày 25 tháng 7, mới hôm qua trường cô đã kết thúc lễ bế giảng học kỳ I và bước vào kỳ nghỉ hè.

Cô gái không có kế hoạch cụ thể nào trong ngày, thế nhưng việc cô lãng phí thời gian vẫn là điều không tưởng. Vì vậy, tạm thời cô gái sẽ tiếp tục làm bài tập về nhà.

Chỉ vì hôm nay không có kế hoạch gì với bạn bè hoặc gia đình không có nghĩa là cô luôn có thời gian rảnh. Và với tư cách là một người sở hữu Magiphone, tức là Ma Pháp Thiếu Nữ, luôn có khả năng cô có việc gấp cần giải quyết. Hơn nữa, cô không chỉ là một Ma Pháp Thiếu Nữ. Cô ấy còn hơn cả một Ma Pháp Thiếu Nữ, cô còn là một sự tồn tại đặc biệt được yêu cầu phải ứng phó với những tình huống bất ngờ.

Đối với một cô gái như vậy, tốt hơn hết là giải quyết bài tập về nhà trong kỳ nghỉ hè của mình khi vẫn còn thời gian. Không thể tưởng tượng được cảnh cô gái trẻ lại có những hành vi thiếu chuẩn mực, chẳng hạn như hoảng sợ quay mặt vào bàn học vào phút cuối.

Vì vậy, cô gái dành cả buổi sáng và một chút thời gian buổi chiều để làm bài tập về nhà, ăn trưa muộn một chút và nghỉ ngơi sau bữa tối. Đó có lẽ là từ nửa giờ trước. Sau đó cô nhận ra. Theo thông báo trên trang web chính thức của Những Ma Pháp Thiếu Nữ rằng có một Phù thủy mới, Ma Pháp Thiếu nữ đã khai mở cánh cổng thứ ba, được công bố.

Ban đầu, cô gái không lấy làm ngạc nhiên khi thấy chủ đề về sự ra đời của một Phù thủy mới. Tất nhiên rồi. Vì cô đã biết trước chuyện này. Nhưng khi cô mở đường dẫn chủ đề và xem thông tin chi tiết, cô đã mở to mắt.

「Há!?」

Tên của Phù thủy mới được công bố là Extend Traveler.

Và một người nữa. Một cái tên cô gái chưa từng được nghe nói tới, nhưng đã từng thấy trước đây.

Phù thủy gió, Tyrant Sylph.

Kỳ lạ thay, đó lại là cái tên mà cô gái biết.

Tiệc Trà của Phù Thủy, một cuộc họp hàng tháng mà chỉ số rất ít Ma Pháp Thiếu Nữ được phép tham dự. Tiệc Trà được tổ chức vào ngày nghỉ cuối tháng, kể cả khi triệu tập cuộc họp khẩn cấp vào thời điểm khác thì tiệc trà cuối tháng cũng không bị hoãn lại.

Vì thế, kể cả có phát sinh một cuộc họp khẩn cấp do sự ra mắt của Phù thủy mới, thì việc một bữa tiệc trà cuối tháng sẽ được tổ chức là điều đương nhiên.

Thời gian diễn ra là 3 giờ chiều. Đồng hồ treo tường ở bữa tiệc trà đã điểm 2 giờ 55. Không còn nhiều thời gian nữa là đến tiệc trà, nhưng 14 chiếc ghế ở chiếc bàn dài vẫn chưa được lấp đầy.

「Ngoài Rage ra, có vẻ như hôm nay Simeracles-chan lại vắng mặt.」

「Em hy vọng cô ấy có thể tham gia cùng chúng ta ít nhất là trong tháng này, vì đây là bữa tiệc chào mừng các Phù thủy mới.」

Phù thủy Bạch tuộc, Doppelganger, người vừa nhìn vào chiếc ghế có ghi số 1, chuyển ánh mắt sang chiếc ghế có số 11 và thở dài nhẹ.

Wigskloso, Phù Thủy Tơ, ngồi trước mặt Doppelganger, đáp lại bằng giọng điệu thờ ơ.

「Chắc là việc kinh doanh lính đánh thuê đang làm ăn phát đạt. Em đã gọi cho con bé chưa?」

「Em sẽ liên lạc để thông báo khi nào sự kiện được tổ chức.」

Doppelganger thì thầm một lời cảm ơn nhỏ “làm tốt lắm” và đưa tay ra, nhưng rồi rút lại với vẻ giật mình.

Ngay khi cô định xoa đầu Wigskloso như mọi khi, thì nhận ra ở đó còn có những phù thủy khác.

Trong vài tháng nữa, sau khi Doppelganger nghỉ hưu, Wigskloso sẽ chịu trách nhiệm phụ trách tất cả các Phù thủy có cá tính mạnh mẽ lại với nhau. Xem xét chuyện sau này, cô không thể làm điều gì hạ thấp phẩm giá của cô học trò bé nhỏ của mình như là xoa đầu cô bé ở nơi công cộng.

「Này, này, Usagi-chan, bé vẫn ở đó chứ?」

「Vẫn chứ~?」[note55895]

Ở bên phải Doppelganger, ngồi trên chiếc ghế có ghi số 6, là Red Ball, Phù thủy Trọng lực, người ném phần thân trên của mình lên bàn và vẫy tay.

Nhìn thấy điều này, Phù Thủy Permaprost liền bắt chước cử chỉ và lời nói của Red Ball, bắt đầu dùng cánh tay đập vào bàn theo cách tương tự.

「Đừng bắt chước bà mày!」

「Đừng bắt chước bà mày!」

Doppelganger lại thở dài khi thấy hai người đánh nhau như trẻ con.

Cô thấy quan ngại cho phẩm giá của họ, nhưng rồi nhớ ra rằng cô không thể kiểm soát họ chút nào.

「Rabbit Foot-san luôn tham dự toàn thời gian, nhưng liệu hôm nay cô bé sẽ vắng mặt sao?」

Thông thường, Rabbit Foot đã ngồi sẵn vào thời điểm này trong ngày, trò chuyện với Phù Thủy Từ Tính Ex–Magna và Phù Thủy Cá mập Bull Shark, hoặc cãi nhau với Red Ball, nhưng hôm nay, không thấy cô bé đâu cả.

Rất khó có khả năng Rabbit Foot, người thích bắt chước mấy trò chơi quyền lực, lại không tham dự bữa tiệc trà nơi một phù thủy mới lần đầu tiên tham dự, nhưng đồng thời Wigskloso và Doppelganger hiểu rằng đây không phải là một khả năng không thể xảy ra.

Nói nào ngay. [note55896]

Giả sử Rabbit Foot không ra mặt cũng không sao.

Tuy nhiên, dựa trên kết quả, có thể thấy suy đoán của họ là vô căn cứ.

「Đừng có cho là ta vắng mặt khi chưa có sự cho phép nhá!」

Với giọng cộc cằn, cánh cửa mở ra và Rabbit Foot, một cô gái có đôi tai thỏ và mặc chiếc váy tạp dề màu cam, bước vào phòng. Trong giây lát, mọi ánh mắt đều đổ dồn vào Rabbit Foot và cuộc trò chuyện dừng lại.

Trong khoảng lặng ngắn ngủi, Rabbit đưa mắt nhìn quanh phòng một lần và chặc lưỡi thật to.

「Extend vẫn chưa tới.」

Trong tầm nhìn của Rabbit Foot, quả thực không có ai ngồi trên chiếc ghế mới có khắc số 13.

Thứ mười ba trong thứ tự phân hạng, Extend Traveler. Còn chưa đầy năm phút trước khi bữa tiệc trà bắt đầu mà Phù thủy mới vẫn chưa xuất hiện.

「Chị đã xác nhận ý định tham gia của cô ấy. Không có gì phải lo lắng cả.」

「Ồ thật tuyệt. Ngoài ra, thế này là ý gì hả!?」

Rabbit Foot tiếp cận Wigskloso bằng những bước dài, cho thấy vẻ tức giận ném chiếc Magiphone trên tay xuống mặt bàn.

「Bé có muốn trao đổi thông tin liên lạc không?」

「Dĩ nhiên là không! Đó là Phù thủy thứ 14! Đó là về Tyrant Sylph!!」

Những gì được hiển thị trên Magiphone của Rabbit Foot chính là thông báo được đưa ra ngày hôm nay trên trang web chính thức rằng hai phù thủy mới đã được sinh ra.

Doppelganger thấy trạng thái của Rabbit Foot mà phàn nàn trong lòng rằng rốt cuộc chuyện này sẽ xảy ra.

「Cô biết về điều này, phải không!?」

Không chỉ Rabbit Foot, mà gần như hầu hết mọi phù thủy có mặt trong phòng lúc này đều thắc mắc điều tương tự ở Wigskloso và Doppelganger.

Đúng như dự đoán, không ai có vẻ phấn khích đến thế, nhưng mọi người đều tò mò về Phù Thủy vô danh tên là Tyrant Sylph.

Tuy nhiên, theo quan điểm của Doppelganger, là họ muốn biết Phù Thủy này là ai.

Cách đây không lâu, Doppelganger đã nhận được thông tin từ một nguồn nào đó trong Cục Pháp thuật rằng một phù thủy mới đã được sinh ra, và cô đã ngay lập tức tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để chia sẻ thông tin này, nhưng phù thủy mới duy nhất mà họ được nghe vào thời điểm đó… chỉ có Extend Traveler.

Việc một phù thủy tên Tyrant Sylph được sinh ra cùng thời điểm là điều hoàn toàn chưa từng được biết đến, và tương tự Rabbit Foot và những người khác, hai người bọn họ cũng mù tịt cho đến khi có thông báo chính thức ngày hôm nay.

Sau khi liên lạc với Cục Nghệ thuật Pháp thuật gần như ngay lập tức sau thông báo, cô được biết rằng thủ tục đăng ký Tyrant Sylph này với tư cách là Phù Thủy với Cục đã bị trì hoãn, và ngay cả những cấp trên của Cục cũng không hề biết về việc này, hóa ra sự tồn tại của Phù thủy này chỉ được biết tới gần đây.

Wigskloso đã nghĩ đến việc mời cả hai đến một bữa tiệc trà thông qua Cục Pháp thuật, nhưng lại quyết định không làm vậy, vì làm vậy sẽ dẫn tới hỗn loạn không mong muốn và cũng vì nhân vật chính của hôm nay là Extend Traveler.

「Hmph… Nếu là thế thì được thôi.」

Khi nói chuyện, Rabbit Foot tỏ rõ vẻ không hài lòng với một Wigskloso trông rất mệt mỏi nhưng vẫn ngoan ngoãn rút lui.

Doppelganger có chút nghi ngờ về tính thẳng thắn khác thường của Rabbit Foot, nhưng lại thôi, vì cũng có những ngày như vậy.

Dù là hiện tại Wigskloso chịu trách nhiệm làm việc trực tiếp với Cục Pháp thuật và các Phù thủy khác, thế mà Doppelganger cũng cảm thấy suy sụp tinh thần khi phải đối mặt với những tình huống bất ngờ. Chừng nào còn ở vị trí lãnh đạo thì cô không thể để mặc những vấn đề nảy sinh.

「Tiệc trà tiếp theo còn một tháng nữa mới diễn ra, nhưng chúng ta không thể đợi cho đến lúc đó được. Chị sẽ nói chuyện với Tyrant Sylph-san vào một ngày khác. Như chị đã nói với mọi người, đừng làm gì không cần thiết. 」

「Ta biết. À, ta cũng hơi bận với đời tư nên không có thời gian dây dưa với gái mới.」

Trong giây lát, Rabbit Foot hướng ánh mắt về phía Ex–Magna và Bullshark, rồi mỉm cười và trả lời. Bull Shark dường như không hiểu, nhưng Ex–Magna lại thông thạo hơn, đảo mắt như muốn nói thế này thế kia.

Wigskloso nhìn chằm chằm vào Rabbit Foot, kiểm tra Ex–Magna, rồi lại nhìn muốn mòn cả trán Rabbit Foot, rồi yêu cầu cô ấy ngồi xuống.

「Bạn đến muộn, Rabbit-chan! Bụng cậu có đau không~?」

Khi cuộc trò chuyện của hai người đã tạm lắng, Red Ball gọi cô với một nụ cười nhạt trên môi, nhưng Rabbit Foot phớt lờ cô ấy và ngồi xuống chiếc ghế được đánh số 10 và liếc nhìn đồng hồ.

Red Ball tỏ ra khó chịu và chuẩn bị mở miệng lần nữa, nhưng bắt gặp ánh mắt của Rabbit Foot, cô nhận ra thời điểm hiện tại và rút lại lời nói với vẻ bất mãn.

Kim đồng hồ dài đã chỉ số 12.

「Vậy chúng ta bắt đầu Tiệc trà nhé?」

「Này–này! Nhân vật chính vẫn chưa có mặt ở đây!」

Captain Treasure, Phù Thủy Cướp Biển, phản đối Wigskloso, người đã tuyên bố bắt đầu bữa tiệc trà khi mọi người đã ổn định chỗ ngồi và thời điểm 3 giờ chiều đã trôi qua.

「Có lẽ cô ấy vướng phải việc bất khả kháng. Tôi đã cố gắng liên lạc nhưng cô ấy không trả lời và chúng ta không thể đợi mãi được.」

「Thất vọng làm sao, đến việc này cũng lo không xong.」

Rabbitfoot, người có điểm sôi đặc biệt thấp trong số các Phù Thủy, lẩm bẩm trầm thấp khi uống trà do tinh linh pha.

「Nhưng, vẫn quyết định là cô ấy sẽ không tới mà!」

Phù Thủy Rồng, Dragon Call, ngồi trên chiếc ghế có ghi số 7, bảo vệ Extend trong cơn hoảng loạn bối rối.

Đối với Dragon Call, một người tương đối bình thường trong số các phù thủy, việc người mới vắng mặt hoặc đến muộn mà không một cuộc gọi nào là điều không tưởng, và cô thấy lo lắng cho Extend, liệu có phải Extend đang vướng phải một cuộc giao chiến với Diest chăng.

「Đến muộn là không tốt.」

「Chà, có lẽ cô ấy tới sớm thôi.」

「Usagi-chan, muốn ăn kẹo cao su không?」

「Há? Bộ mới uống lộn thuốc hay gì? Biến đi.」

「Vậy thì em sẽ ăn nó!」

「Frost-chan, không được!」

「Ơ~! Tôi sẽ ăn, tôi sẽ ăn, tôi sẽ ăn nó~!」

「Dragon, tý đi bay nhá. Chị vẫn chưa ăn trưa nữa.」

「Lại nữa à, tiền bối? Chị không nên đến những nơi nguy hiểm.」

「Có sao, nguy quá thì cứ biến thân là xong.」

「Tui mới ở ngoài về mà Rabbit Foot cũng định đi du lịch ha?」

「Ừm, đúng đấy. Thế nên tui mới bảo là mình bận.」

「…Ở đâu thế?」

「Vùng đất của chuột.」

「Ồ, tuyệt~ Thế là có quà lưu niệm rồi.」

「Tch, thế thì đành chịu thôi.」

「Usagi-chan định đến xứ chuột phải không? Có vẻ như những con vật nhỏ rất hợp nhau vậy, ahahaha!」

Sự vắng mặt hoặc sự chậm trễ không lý do của Phù Thủy mới đã khiến các Phù Thủy bắt đầu buôn chuyện, và chủ đề nhanh chóng chuyển sang một hướng không liên quan, họ cứ thế tán dóc.

Người ta hay nói ba người phụ nữ tụ tập lại với nhau thì họ đã là một cái chợ. Thế nếu như mười người tụ tập lại, thì tiếng ồn có lớn gấp ba lần không nhỉ?

Trong khi Doppelganger đang suy nghĩ cách giúp Wigkloso giải quyết tình huống này, thì cánh cửa mở ra với một tiếng nổ dữ dội. Nó giống như tác động của việc Rabbit Foot đá tung cánh cửa trong cuộc họp gần đây, và ánh mắt của các phù thủy đang bận trò chuyện đều tập trung vào cánh cửa đang mở.

「Này các tiền bối, xin lỗi vì để các chị đợi.」

Một cô gái với mái tóc sói xám thoạt nhìn có vẻ nhếch nhác, mặc một chiếc váy màu xanh rộng thùng thình, đứng đó với đôi mắt vàng lấp lánh.

Không chút do dự, cô bước vào không gian mà chỉ có Phù Thủy mới được phép bước vào, như thể lẽ tất nhiên.

Các Phù Thủy biết về cô gái vì thông tin đã được chia sẻ trước với họ. Không chỉ tên tuổi, mà cả ngoại hình, nhận dạng, phép thuật đều đã được mỗi người xác nhận trước.

Vậy nên không ai phàn nàn khi cô gái này xuất hiện trong bữa tiệc trà dành cho Phù Thủy. Họ hiểu rằng cô ấy có quyền làm như vậy.

「Rất vui được làm quen. Tôi là Extend Traveler.」

Extend Traveler xuất hiện với một cái cúi chào đầy cung kính.

Chỉ nhìn vào những động tác tinh tế đó, có vẻ như cô ấy đang tỏ ra lịch sự và tôn trọng những người đi trước, nhưng trên thực tế, bầu không khí mà cô ấy đang mang lại hoàn toàn khác. Nó tỏa ra bầu không khí chói lóa, giống như một kẻ săn mồi sẽ nuốt chửng các Phù Thủy bất cứ lúc nào.

「Và là Phù Thủy thứ 13.」

Cô gái tự tin ưỡn ngực và kiêu hãnh tuyên bố, như thể cô không quan tâm đến việc mình đến muộn.

Ghi chú

[Lên trên]
Editor: theo tình huống và lý mà nói thì đáng lẽ câu trên là “này này usagi-chan vẫn chưa ở đây” và hợp pháp kia sẽ nhại lại là “vẫn chưa” chứ méo phải “vẫn ở đó” như kiểu usagi đã bỏ đi sau trận cãi nhau, mazii thì phiên âm 2 câu bên jap ra là: “Nē nē, usagi-chan mada~” “Mada~” Mà ngay phần dịch sang TV ở dưới lại y như ở trên kia, thế nên tôi mới bối rối không biết theo cảm quan không bằng cấp hay theo cái máy dịch siêu chuẩn nhưng không hiểu ý người viết :)) mà sau này sẽ còn nhiều trường hợp như thế này nữa (vd: nghi vấn sai chính tả ở đối thoại của elephants đoạn sylph comeback, đoạn hội thoại của con tinh linh với vampire chap trước) thế nên ae vote xem tôi nên để nguyên như trên hay sửa lại theo tình huống, logic và cảm tính những trường hợp như trên sau này.
Editor: theo tình huống và lý mà nói thì đáng lẽ câu trên là “này này usagi-chan vẫn chưa ở đây” và hợp pháp kia sẽ nhại lại là “vẫn chưa” chứ méo phải “vẫn ở đó” như kiểu usagi đã bỏ đi sau trận cãi nhau, mazii thì phiên âm 2 câu bên jap ra là: “Nē nē, usagi-chan mada~” “Mada~” Mà ngay phần dịch sang TV ở dưới lại y như ở trên kia, thế nên tôi mới bối rối không biết theo cảm quan không bằng cấp hay theo cái máy dịch siêu chuẩn nhưng không hiểu ý người viết :)) mà sau này sẽ còn nhiều trường hợp như thế này nữa (vd: nghi vấn sai chính tả ở đối thoại của elephants đoạn sylph comeback, đoạn hội thoại của con tinh linh với vampire chap trước) thế nên ae vote xem tôi nên để nguyên như trên hay sửa lại theo tình huống, logic và cảm tính những trường hợp như trên sau này.
[Lên trên]
Vann: “Cô bắt đầu di chuyển trước khi chiếc đinh đâm tới” do câu này bên jap, eng k thể dịch hiểu theo cứ nghĩa nào nên t sẽ thay thế bằng một câu vô thưởng vô phạt.
Vann: “Cô bắt đầu di chuyển trước khi chiếc đinh đâm tới” do câu này bên jap, eng k thể dịch hiểu theo cứ nghĩa nào nên t sẽ thay thế bằng một câu vô thưởng vô phạt.