Chapter 2 - Expand, My World!

33 • Mở Đầu • Vampire

2024-02-10

4

Lời tác giả:

Cảm ơn mọi người đã chờ đợi trong một thời gian dài.

Chương thứ của Magical Girl Tyrant Sylph đã bắt đầu.

Tôi đã viết xong chương 2 của truyện chính nên sẽ cập nhật hàng ngày.

(Lưu ý: đây là lời tác giả viết vào ngày 30/12/2020)

Trong màn đêm, trời âm u bao phủ bởi những đám mây dày, nơi mà cả ánh trăng cũng chẳng thể chạm tới, ấy thế mà ta vẫn có thể quan sát thấy một một tập hợp bóng tối kỳ quái và đáng ngại.

Đó là một sự hiện diện báng bổ khiến người ta phát ốm nếu có ai lỡ nhìn thấy khi mà còn không biết nó là gì. Một con quái vật bò ra từ sự biến dạng của thế giới, Diest.

Danh tính, bản chất và hệ sinh thái của nó phần lớn vẫn chưa được biết đến, nhưng từ hành vi, người ta biết rằng nó là kẻ thù đang đe dọa của nhân loại.

Bóng tối quằn quại dần dần thành hình rõ ràng và trở thành một con nhện khổng lồ. Cơ thể to lớn của nó, với hai chân dang rộng sang hai bên, dậm chân xuống đất, có đường kính khoảng bốn mét. Trong số những loại Diest được ghi nhận, chúng có tầm vóc nhỏ và là loài yếu thứ hai trong Cấp Hiệp Sĩ, ấy thế nhưng hãy còn quá sức đối với một người bình thường.

「Quỳ Xuống.」

Bị thúc đẩy bởi bản năng hủy diệt của giống loài, Diest đang chuẩn bị tấn công một tòa nhà trung học nào đó thì đột nhiên nghe thấy một giọng nói trang nghiêm khiến nó dừng chuyển động.

Trước tầm nhìn, xuất hiện một cô gái tóc bạc mặc áo choàng đen bên ngoài chiếc váy mảnh màu máu đỏ tươi đứng đó với nụ cười ma mị trên môi.

「Kukuh, ngươi không nghe thấy ta nói à? Ta bảo là quỳ xuống.」

「Usagi đã nói nhiều lần rồi–pyon. Diest không hiểu từ ngữ–pyon.」

Một con thỏ nhồi bông màu trắng tinh lơ lửng bên cạnh cô gái ấy, nhún vai với vẻ mặt bực tức.

Không rõ là vì hiểu cô gái ấy là Ma Pháp Thiếu Nữ hay đơn giản là vì có con người ở đó, không ai ai biết hết, Diest chuyển mục tiêu tấn công từ tòa nhà trường học sang cô gái và bắt đầu di chuyển.

Diest hình Nhện di chuyển với tốc độ cao với tám chân to lớn. Chẳng mấy chốc, khoảng cách giữa nó và cô gái đã gần đến mức có thể nói là gần bằng 0, và nó lao xuống với tốc độ có thể miêu tả là lao tới.

「Trans Bat – Ám Dạ Quần.」[note55883]

Ngay trước khi những chiếc răng nanh sắc nhọn của Diest đâm vào cô gái, hình bóng cô gái biến mất ngay lập tức và một đàn dơi nhỏ xuất hiện tại chỗ. Những con dơi phân tán theo mọi hướng và cắm những chiếc nanh của chúng vào cơ thể Diest khi lướt qua, gây ra cơ số vết thương nhỏ.

Những con dơi bay đi sau một chút kháng cự nhỏ, tập trung tại nơi cách xa Diest hình Nhện một khoảng ngắn, đến mức cơ thể của chúng gần như va vào nhau… Không, sai rồi, cơ thể của chúng va vào nhau và như một thể thống nhất. Chúng thành hình, và khoảnh khắc tiếp theo, cô gái ấy đã ở đó.

「Người nhanh đấy. Ta còn chưa giới thiệu bản thân mình nữa.」

「Số tiền còn lại có được không–pyon?」

「Được thôi.」

Con thỏ nhồi bông lo lắng hỏi, cô gái lộ vẻ mặt méo xệch vì khó chịu, cô lẩm bẩm như thể sắp nôn mửa, với giọng điệu chán chường.

Tuy nhiên, không thể nào có chuyện Diest sẽ đứng đó chờ hai người trò chuyện, và nó bắt đầu di chuyển theo đường thẳng với tốc độ dường như bằng vừa nãy mà không thèm để tâm.

「No Life King – Thân Vương Bất Diệt - Vô Sinh Vương.」[note55884]

Những đường gân trên cánh tay mảnh khảnh nhợt nhạt đang đập của cô gái, khi cô chuẩn bị tinh thần để đối đầu trực diện với Diest khi nó lao về phía cô với tốc độ vài trăm km một giờ.

Vụ va chạm nghiêm trọng đến mức mặt đất bị rung chuyển bởi sóng xung kích. Con thỏ nhồi bông hét lên và bị thổi bay đi sau đó.

Kẻ bị thổi bay chính là cô gái.

Nó đâm sầm vào tòa nhà của trường, xuyên qua các bức tường và lăn quanh phòng, nhấn chìm các thiết bị giảng dạy.

Vô số bàn ghế nằm rải rác xung quanh khu vực, những mảnh kính cửa sổ vỡ phản chiếu chút ánh sáng yếu ớt.

「Chết tiệt… nhanh quá rồi…」

Cô gái hành động như thể mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát, nhưng thực tế, việc một mình đương đầu với Cấp Hiệp Sĩ là một nhiệm vụ có phần nặng nề đối với cô.

Cô ấy hoàn toàn mất cảnh giác trong đòn tấn công đầu tiên. Dù là gần như hoàn toàn tránh được bằng ma thuật biến đổi, nhưng nó không chỉ tiêu hao sức mạnh ma thuật mà còn cả một sức mạnh khác đặc biệt chỉ có ở cô. Không còn đủ thời gian để sử dụng phép thuật biến hình nữa. Đó là lý do tại sao cô chọn cách tự vệ bằng phép thuật cường hóa cơ thể.

Dù có nhanh cách mấy, chỉ cần bị bắt thì mọi chuyện xem như kết thúc. Kể cả đã cố gắng né đòn, cô cũng không chắc liệu mình có thể tránh được hay không nữa. Ngoài ra, ngay cả khi cô thành công trong việc né tránh đòn tấn công, vẫn có khả năng nó sẽ thực hiện đòn tấn công tiếp theo khi cô mất thăng bằng. Quyết định được đưa ra dựa trên nhiều yếu tố, nhưng hóa ra đó cũng là một thất bại.

「Tch!」

Cô gái đứng dậy sau khi chịu đựng vết thương, nhìn thấy Diest hình Nhện sắp rời khỏi tầm mắt. Cô gái ngay lập tức nhảy lên với cường hóa cơ thể. Ngay sau đó, một Diest hình Nhện lao tới với tốc độ cao vào chỗ cô gái vừa đứng rồi đột ngột dừng lại.

Cô gái vô tình chặc lưỡi lần nữa. Điều này là do Diest hình Nhện này được cho là có khả năng kiểm soát hoàn toàn tốc độ của chính nó.

Đây là nơi duy nhất. Cô gái quyết định sử dụng toàn bộ 「Sức Mạnh」 còn lại của mình.

Diest hình Nhện ngừng di chuyển và mất dấu cô gái, dù chỉ trong giây lát. Đây là cơ hội hoàn hảo để tấn công.

Thông thường, cô gái sẽ không có đủ hỏa lực để tiêu diệt Diest Cấp Hiệp Sĩ trong một đòn. Tuy nhiên, với quá đủ sức mạnh độc nhất của duy chỉ mình cô, giả định đó đã bị lật ngược.

「Deadly Blood – Hồng Thương Báo - Tử Huyết!!」[note55885]

Diest nhận thấy sự hiện diện của cô gái và cố gắng di chuyển, nhưng cô gái còn nhanh hơn thế.

Với ánh sáng đỏ đen, những móng vuốt sắc nhọn của cô gái cắt xuyên qua Diest hình Nhện và thổi bay nó sau cú va chạm.

Thông thường, một cú đánh từ móng tay nhỏ của cô gái sẽ chỉ gây ra một vết xước, nhưng ánh sáng do sức mạnh ma thuật mang lại sẽ gia tăng sức mạnh của nó lên nhiều lần, thậm chí là gấp hàng chục lần.

Phần lớn cơ thể của Diest bị cào nát đã biến mất, và có lẽ bởi sức mạnh tái tạo của Cấp Hiệp sĩ là không đủ để hồi sinh nó hoàn toàn, nên nhiều trong số chân của nó đã bị mất và cơ thể cũng bị biến dạng bất thường. Diest dường như không thể di chuyển nếu không bò được nữa, cô gái từ từ tiếp cận, xua tan một làn sương mù mỏng.

「Hãy để ta giới thiệu lại. Ta là Vampire. Ma Pháp Thiếu Nữ Vampire, xin thứ lỗi và mong được tiếp tục tương trợ 」

Cô gái, Ma Pháp Thiếu Nữ Vampire, bước tới gần Diest với thái độ thoải mái như lúc đầu, như thể những khó khăn trước đó chưa từng có, và dùng hết sức đá vào Diest để khiến nó biến mất.

「Nếu để yên, cuối cùng nó cũng sẽ biến mất…」

「Cẩn thận vẫn là cứ là hơn–pyon.」

Con thỏ nhồi bông đã quay trở lại trước khi bạn kịp nhận ra, đang gọi Vampire, người cau mày vì hành động vừa rồi. Tiên linh có lý, và sẽ rất rắc rối nếu nó tái sinh từ đây. Cứ coi như vậy đi, Vampire tự thuyết phục bản thân.

Ma Pháp Thiếu Nữ mà cô tôn trọng với tư cách là người cố vấn của mình không thích đấu tranh vì tư thù cá nhân hay tư lợi. Dù là chính bản thân cô không nghiêm túc hay cao thượng như người cố vấn của mình nhưng cô rất tôn trọng cách suy nghĩ của người cố vấn và mong bản thân có thể suy nghĩ như thế.

Vì vậy, dù biết rằng mình đã vung chân lên không trung vì cục tức lúc bị tổn thương, cô vẫn tìm lấy một lý do chính đáng và tự nhủ mình không sai.

「Tớ phải mạnh mẽ hơn, nếu không thì…」

「Không sao đâu–pyon! Vampire vừa mới trở thành một Ma Pháp Thiếu Nữ! Kể từ bây giờ cậu có thể trở nên mạnh mẽ hơn nữa–pyon!」

「Tớ không nghĩ mình có bất cứ thứ gì để tự mãn.」

Vampire biết rằng những lời này là nhằm động viên cô, nhưng cô vẫn không thể lạc quan cho nổi trước sự tàn phá này.

Khi cô rời khỏi ngôi trường nơi cô bị Diest ép vào và nhìn vào bên trong với những lỗ thủng trên tường từ bên ngoài, cô thấy được những thiệt hại khủng khiếp mà Diest gây ra.

Cuộc chiến của các Ma Pháp Thiếu Nữ là ngăn Diest hiện thực hóa, nhưng không có gì là tuyệt đối. Trên thực tế, trong quá khứ Diest đã nhiều lần thoát khỏi Thế Giới Lừa Dối và hiện thực hóa.

May mắn thay, chúng có cấp bậc không cao lắm và không gây ra nhiều thiệt hại, nhưng không có gì đảm bảo điều tương tự sẽ xảy ra trong tương lai.

Cô gái được tận mắt chứng kiến một ví dụ thực tế về thiệt hại có thể gây ra nếu như, giả sử, hi hữu, trong trường hợp khó xảy ra là Diest này hiện thực hóa, mà người duy nhất ở đó chỉ có chính Vampire.

(Chị sẽ bảo vệ lấy thế giới. Kẻ cả nó đồng nghĩa với việc mang lại kết thúc cho cuộc đời chị có)

Đó là lời dạy từ người cố vấn của Vampire.

Cô ấy thể hiện triết lý này không chỉ bằng lời nói mà còn bằng chính bản thân mình, và theo như những gì Vampire biết, cô ấy đã tham gia nhiều trận chiến sinh tử.

Có vẻ như cô ấy đã từng hoạt động ở một thị trấn khác, và Vampire có thể mường tượng được cảnh cô ấy vẫn sẽ hành động với lý tưởng cao thượng đó cho tới khi về hưu.

Niềm tự hào và sức mạnh của cố vấn lại một lần nữa tiếp thêm động lực và lòng ngưỡng mộ trong Vampire.

Có một thứ gì đó màu đen và đang quằn quại xuất hiện ở rìa tầm nhìn của Vampire.

「Vampire! Có Diest xuất hiện–pyon!」

Cùng lúc đó, con thỏ nhồi bông hét lên.

Vampire nhìn theo hướng con thú nhồi bông nói tới, đến một nơi mà tầm nhìn của chính cô đã bắt gặp nó, và ở đó, cô nhìn thấy một dáng hình ngựa đen tuyền có thể di chuyển bất cứ lúc nào, một Diest Ngựa.

「Hả!!?」

「Tớ biết nơi này sắp trở thành bãi săn, nhưng bọn tớ chưa từng ghi nhận trường hợp 2 Diest xuất hiện liên tiếp!」

Kích thước không quá lớn. Chỉ lớn hơn một chút so với con thuần chủng bình thường, nhưng theo lý thuyết thì tệ nhất sẽ là Cấp Hiệp Sĩ. Cũng bởi Cấp Thường không có hình dáng rõ ràng, còn nếu là Cấp Nam Tước trở lên thì chắc chắn phải đồ sộ hơn nhiều.

「Carol!」

「Đó là một Cấp Hiệp Sĩ-pyon! Thậm chí còn không phải là chủng mới–pyon!」

Khoảng cách với Diest vừa đủ để di chuyển ngoài tầm nhìn, và Vampire không trong điều kiện thoải mái để vận hành Magiphone quá lâu.

Tuy nhiên, may mắn thay, Vampire có một tiên linh hỗ trợ, Carol, một con thỏ nhồi bông. Trong khi Vampire vẫn cảnh giác, không rời mắt khỏi Diest thì Carol lên tiếng về những dữ liệu đã được phân tích.

「Cậu nghĩ tớ có làm được không?」

「Cậu không còn máu trong người nữa–pyon! Kể cả có đang là ban đêm thì vẫn là không thể–pyon!」

「Tớ hiểu rồi…」

「Tớ đã gọi cứu viện–pyon! Chúng ta sẽ rời khỏi đây–pyon!」

Vampire, đúng như tên gọi, là Ma Pháp Thiếu Nữ Vampire. Phép thuật yếu đi vào ban ngày và mạnh lên vào ban đêm, ngoài ra, bằng cách tiêu thụ 「Sức Mạnh Máu」, một sức mạnh độc nhất của Vampire, cô có thể sử dụng phép thuật thậm chí còn mạnh hơn.

Sức mạnh máu thực sự được bổ sung bằng cách hút máu từ con người và được tiêu thụ để cường hóa phép thuật hoặc sử dụng phép thuật mạnh mẽ. Cô thường bổ sung sức mạnh của mình bằng cách nhận máu từ các Ma Pháp Thiếu Nữ khác và người cố vấn của cô, hoặc bằng cách mua nó trong Thế Giới Phép Thuật, nhưng hiện tại cô đã sử dụng hết nó trong một trận chiến chống lại Diest hình Nhện.

Ngay cả khi không có Sức mạnh Máu, cô vẫn có thể sử dụng phép thuật để cường hóa cơ thể, nhưng vì đã bị vượt mặt bởi hình Nhện trước đó, cho thấy phép thuật cường hóa đơn thuần của cô không có cửa so với Cấp Hiệp Sĩ.

Trans Bat và Deadly Blood thậm chí không thể sử dụng khi Sức Mạnh Máu đã cạn kiệt. Hiện tại, không quá lời khi nói rằng cơ hội chiến thắng của Vampire gần như bằng không.

Vampire chấp nhận phán đoán của Carol và ưỡn ngực bước tới đầy kiêu hãnh.

「Quỳ Xuống. Ta là Vampire. Ma Pháp Thiếu Nữ Vampire. Không kẻ nào được phép rời đi khi ta còn ở đây.」

「Vampire!?」

Ngay cả trong tình huống nguy kịch, đe dọa đến tính mạng, việc bỏ chạy không phải là một lựa chọn đối với Vampire.

Việc cô kiệt sức sau chiến đấu với Cấp Hiệp sĩ không phải là lý do để Vampire quay lưng lại.

「Sao, không có gì phải lo hết. Vampire nổi tiếng với sự cứng đầu.」

Vampire mỉm cười dũng cảm, như để trấn an Carol.

「Vampire này!」

Dù trong hoàn cảnh nào, hãy là người mà bạn tự hào.

Và bảo vệ thế giới với niềm kiêu hãnh trong tim. Đặt cược mạng sống của mình vào tình thế nguy hiểm.

Đó là niềm tin được sinh ra từ sự kết hợp giữa niềm kiêu hãnh của chính cô và những lời dạy của người cố vấn.

Đó là trụ cột dày và to hình thành nên cô gái tên Vampire.

Chừng nào hai cây trụ còn trong lồng ngực cô,

「Không đời nào ta lại bỏ chạy được!!!」

Cô gái hét lên, đấm mạnh vào cơ thể đã cạn kiệt sức lực.

Một đêm dài lại bắt đầu.

Ghi chú

[Lên trên]
Vann: Bầy Đàn Bóng Đêm
Vann: Bầy Đàn Bóng Đêm
[Lên trên]
Vann: sinh trong sinh tử
Vann: sinh trong sinh tử
[Lên trên]
Vann: quả báo đỏ thẫm - máu chết chóc
Vann: quả báo đỏ thẫm - máu chết chóc