Vol 1

Lời bạt & tổng hợp minh họa (màu)

2024-06-11

2

Lời bạt

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc "Lời thề hiệp sĩ" [note59214]. Câu chuyện này là phần viết lại của một tiểu thuyết dài mà tôi hình dung lần đầu khi còn là học sinh năm hai cao trung, khi vẫn chưa biết nhiều về cách thế giới vận hành.

Nhân quả và vận mệnh là do dục vọng của con người tạo nên. Trong một thế giới bị chi phối bởi những ngoại lực không thể kiểm soát, chúng ta - những người không có quyền lực, phải sống cuộc sống của mình như thế nào? Xuất phát từ những xúc cảm tuổi mới lớn, tôi bắt đầu ghi lại bối cảnh vào những trang giấy trắng trong giờ quốc ngữ [note59215].

Và cứ thế, nó bắt đầu thành hình, trở thành một câu chuyện và đôi khi nó biến thành những ký ức xấu hổ. Từ lúc nào, nó đã trở thành một tiểu thuyết hoàn chỉnh. "Nhờ đó" điểm môn quốc ngữ của tôi lúc nào cũng ở mức đỏ, nhưng hãy coi đây là một cái giá nhỏ phải trả. Trên thực tế, thật tuyệt vời vì tôi có thể viết tiểu thuyết hoàn cảnh đó.

Nói tóm lại, những gì tôi muốn nói là... Tác phẩm này giống như tàn dư còn sót lại của những ngày tháng tuổi trẻ mà tôi ấp ủ hơn chục năm qua.

Có thể nói, nó là điểm khởi đầu của tôi. 

Không những thế, nó còn giúp tôi thực hiện ước mơ trở thành tiểu thuyết gia mà tôi đã từ bỏ khi trưởng thành.

Từ trước đến giờ tôi vẫn là một người "không có gì", không có tài năng, địa vị hay danh tiếng, nhưng nhờ vào việc kiên trì tiến từng bước nhỏ mà tôi đã đến được nơi này.

Có thể bạn cũng có một ước mơ khi đọc những dòng này. Ước mơ đó chắc chắn có thể trở thành hiện thực. Nếu bạn không từ bỏ, kiên trì và tiếp tục tiến lên, nhất định bạn sẽ đạt được. Đó chính là vũ khí mạnh mẽ nhất mà người "không có gì" sở hữu, và tôi tin rằng nó sẽ là ngọn đèn dẫn đường lớn nhất đưa bạn đến với ước mơ của mình.

Và khi bạn đã thực hiện được ước mơ của mình. Lúc đó, hãy mua sách của tôi và giúp tôi thực hiện ước mơ mới của mình (làm ơn). Thật sự đấy, tôi cầu xin bạn (làm ơn đấy). Tác phẩm này, tôi đã mất hơn chục năm để phát triển cốt truyện một cách kỹ lưỡng (đảo mắt).

Thôi, đùa vậy đủ rồi. Tôi chân thành mong rằng thông qua tác phẩm này, tôi có thể truyền tải được những ước mơ, hy vọng đến với những người trẻ như tôi đã từng. Và đối với những người không còn trẻ, tôi hy vọng nó động viên mọi người một phần nào đó.

Cuối cùng, hãy để tôi kết thúc lời bạt này bằng vài lời tri ân.

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người đã đọc tác phẩm còn nhiều thiếu sót của tôi và cả những ai đã tham gia vào quá trình tuyển chọn [note59216]. Xin cảm ơn trưởng ban biên tập của Dengeki Bunko và biên tập viên Komano-sama những người đã đánh giá tác phẩm này thú vị. Cảm ơn Hino-sama [note59217], người đã thổi hồn vào tác phẩm qua những bức vẽ tuyệt vời. Và xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia vào việc xuất bản tác phẩm này.

Tôi hy vọng tác phẩm này sẽ sưởi ấm trái tim ai đó.

畑 リンタロウ (Hatake Rintarou)

Tổng hợp minh họa (ảnh màu lượm bên Eng)

Ghi chú

[Lên trên]
Thực ra là "Ngươi, hãy trở thành hiệp sĩ của ta" hoặc "Ngươi, hiệp sĩ của ta"
Thực ra là "Ngươi, hãy trở thành hiệp sĩ của ta" hoặc "Ngươi, hiệp sĩ của ta"
[Lên trên]
Quốc ngữ: kiểu như văn học Nhật bản hiện đại ấy.
Quốc ngữ: kiểu như văn học Nhật bản hiện đại ấy.
[Lên trên]
Nếu bạn không biết thì truyện này được giải kk của Dengeki lần 30 và giải bạc tại GA Bunko lần thứ 16.
Nếu bạn không biết thì truyện này được giải kk của Dengeki lần 30 và giải bạc tại GA Bunko lần thứ 16.
[Lên trên]
Hino: họa sĩ minh họa của truyện
Hino: họa sĩ minh họa của truyện