Vol 1

Chương 4.5

2024-06-11

3

Hội trường trung tâm thành phố độc lập Elbal là một khu vực kỳ lạ. Nơi đây không có cửa sổ mà chỉ là một khoảng không gian trong một mái vòm lớn.

Ở trung tâm hội trường, hai nhân vật quyền uy ngồi đối mặt ở hai phía một chiếc bàn tròn. Trái ngược với sự thoải mái của cả hai, những người bảo vệ ẩn nấp trong bóng tối phía sau đang căng thẳng một cách đáng sợ.

Chuyện đó là đương nhiên. Hai nhân vật này đang chuẩn bị cho một cuộc đấu trí quyền lực tầm cỡ thế giới. Họ là Causa Insania và Tachibana.

Giọng nói của Tachibana vang vọng, phá tan bầu không khí im lặng đến đáng sợ này.

「Yaaaa, tôi không hề biết rằng ngài lại đích thân đến tận đây. Thật đáng tiếc khi chỉ có thể chuẩn bị một nơi nửa vời như thế này.」

Tachibana nói một cách thoải mái nhưng không thể làm dịu đi bầu không khí căng thẳng. Causa cũng đáp lại với một nụ cười trên môi.

「Được ngài chuẩn bị đón tiếp dù đến thăm đột ngột như vậy cũng làm tôi cảm thấy biết ơn rồi. Chúng ta dù sao cũng như "anh em một nhà" rồi, không cần câu nệ thế đâu.」

「Hooou. Được ngài công khai nói ra như vậy thì còn gì bằng.」

Nghi thức xã giao của người lớn quả thật đáng sợ. Đặc biệt là khi những người đó đại diện cho quốc gia, nơi có nhiều lợi ích phức tạp đan xen.

「Thật lòng mà nói, trong vụ việc này, phía chúng tôi đã phải chịu tổn thất lớn. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta buộc phải gạt bỏ nỗi đau. Thế giới này vốn dĩ là như vậy.」

Mặc dù giọng điệu có chút gay gắt nhưng Causa vẫn giữ thái độ trang nghiêm giống như người mà anh đang đối mặt, Tachibana.

Thực tế, Đế quốc Barga đã phải chịu hậu quả nặng nề sau vụ việc Công chúa nổi dậy làm chấn động thế giới. Vấn đề này không thể giải quyết đơn giản chỉ bằng lời nói.

Tin tức về vụ hành quyết công chúa bùng nổ khắp thế giới chỉ sau một đêm. Nó tạo nên một làn sóng nghi ngờ việc vị thế của Đế quốc Barga hùng mạnh đang bắt đầu bị lay chuyển.

Một thông tin chấn động như đổ thêm dầu vào lửa cũng đã được lan truyền: những kẻ được mệnh danh là mạnh nhất đế quốc - Lục Đế Kiếm đã thất bại. Theo đó, hai Lục Đế Kiếm, một từng là hiệp sĩ của cựu đệ nhị hoàng tử đã hy sinh, một là hiệp sĩ của đệ nhất hoàng tử cũng bị thương nặng.

Kết quả là Đế quốc Barga đã mất đi tiếng nói với quốc tế và chịu tổn thất lớn không chỉ về sức mạnh quân sự mà còn về nền kinh tế.

Có tin đồn rằng một số nhà đầu tư và tên tuổi lớn trong giới kinh doanh đã rút lui khỏi Barga để chuyển dịch sang các quốc gia khác. Đương nhiên, đằng sau sự xúi giục đó chính là sự hiện diện của Elbal.

Causa cũng nhận ra người rò rỉ thông tin gây bất lợi cho anh chính là Elbal. Tuy nhiên, anh cho rằng tốt hơn là nên tránh đối đầu trực tiếp với Elbal và không làm hỏng mối quan hệ ở thời điểm này.

Causa kìm nén nỗi cay đắng oán hận trong lòng và giữ phong thái hoàng gia. Tachibana mỉm cười ngưỡng mộ trước nỗ lực của người đàn ông trẻ tuổi hơn mình.

「Cuối cùng, Đế quốc Barga phải chịu nhiều bất lợi, nhưng chẳng phải điều này cũng nằm trong dự đoán của ngài sao? Trên thực tế, quyền lực của Hoàng đế đã suy giảm. Chẳng phải người ta đang đồn rằng người tiếp theo được ngồi lên ngai vàng không ai khác ngoài Causa-dono trứ danh hay sao?」

「Không thể nào. Tôi là khiên và thương của Bệ hạ. Chỉ cần Bệ hạ còn sống khỏe mạnh, tôi sẽ không bao giờ có suy nghĩ như vậy.」

Anh tự nhận chỉ là một tôi tớ trung thành của Hoàng đế. Tuy nhiên, có chút gì đó tham vọng hiện lên trong mắt Causa khi anh nói những lời đó.

「Tuy nhiên, trong sự kiện lần này có một chuyện xảy ra vượt quá sự mong đợi của tôi. Đó là lý do tại sao tôi đến đây.」

Nụ cười giả tạo biến mất khỏi mặt Causa, giờ đây anh đang mang vẻ mặt dữ tợn. Tachibana ngồi thẳng lưng chuẩn bị vào vấn đề chính.

「Về Tsushima Rindou, người mà ngài đã cử đi thực hiện ủy thác. Cậu ta đã giết hiệp sĩ của em trai tôi và thậm chí còn đẩy lui hiệp sĩ của tôi. Không may, tôi nghe nói cậu ta đã bị một Lục Đế Kiếm khác giết chết. Cá nhân tôi cũng rất tiếc vì đã sử dụng một lực lượng chiến đấu quý giá của Elbal như vậy. Nhưng tôi vẫn còn băn khoăn về danh tính thực sự của cậu ta.」

Causa nhìn Tachibana một cách sắc bén và nở một nụ cười trên môi.

Lời nói thì giả vờ như không hiểu, nhưng trong lòng anh hẳn đã biết. Không có nhiều "tín sứ" có thể một mình hạ gục Lục Đế Kiếm. "Tín sứ" được cử đi là ai mà phải che giấu danh tính? Ai là kẻ giật dây phía sau?  Và tại sao lại dẫn đến kết quả như vậy? Anh khao khát tìm ra câu trả lời.

Tachibana trả lời với vẻ mặt bình thản như không có gì đáng chú ý.

「Tsushima Rindou là một trong những vũ khí chiến thuật mà thành phố của chúng tôi tự hào. Chỉ cần được yêu cầu, không cần biết đó là một quốc gia thù địch hay thậm chí ở bên kia thế giới, chúng tôi sẽ gửi cậu ấy đi. Cậu ta là kiểu người như vậy.」

「Vậy ý của ngài cậu ta không phải một "tín sứ" cấp bảy bình thường?」

「Haha, không thể nào. Không đời nào một "tín sứ" cấp bảy lại có thể đánh bại được Lục Đế Kiếm.」

Causa bất ngờ khi thấy Tachibana dễ dàng tiết lộ sự thật. Nó khiến anh cảm thấy vô cùng khó chịu.

Điều Causa yêu cầu là hộ tống chuyến tị nạn của Lupus. Liệu Elbal có thực sự phải gửi đi một nhân tài xuất chúng như vậy chỉ để làm việc này? Causa không nghĩ Elbal lại coi trọng Lupus đến mức đó.

Trong đầu Causa, vô số khả năng xuất hiện. Những suy luận logic dần dần được kết nối với nhau. Cuối cùng, trong số ít những phán đoán được đưa ra, anh nhận ra có một khả năng thực sự đáng sợ.

Biểu cảm của Causa trở nên u ám rồi anh hướng ánh mắt thù địch về phía Tachibana.

「Vụ việc lần này, hoàng đế đã can thiệp vào như thế nào?」

Trước câu hỏi của Causa, Tachibana cố ý tỏ ra ngạc nhiên. Sau đó, y lại nở nụ cười như thường lệ.

「Chịu, chuyện gì đã xảy ra nhỉ?」

Nói đến đây, Tachibana không có vẻ gì là còn giấu diếm nữa. Nghe vậy, Causa cũng hiểu ra mọi chuyện.

Hoàng đế Đế quốc Barga hiện tại biết rõ mọi âm mưu tranh giành quyền lực giữa các hoàng tử. Trên cơ sở đó, ông đã có những những nước cờ để chống lại âm mưu lật đổ ngai vàng của Causa và Ross.

Thời điểm thích hợp chưa đến, không thể sát hại những hoàng tử sẽ kế vị ngai vàng. Tuy nhiên, bản thân hoàng đế vẫn còn sống, không thể khơi mào một cuộc nổi loạn.

Các hoàng tử có mưu trí, quyền lực, các mối quan hệ và cả sự bạo lực. Họ bị hoàng đế đánh giá là quá nguy hiểm nếu để yên. Do đó, hoàng đế quyết định làm suy yếu họ bằng cách tước đi quyền sử dụng bạo lực tự do của họ. Đó là lý do ông vô hiệu hóa các hiệp sĩ của họ.

Mọi thứ đều nhằm mục đích đó.

Causa nhận ra sự thật và dùng tay che đi sự căng thẳng trên mặt mình.

「Thật đáng sợ. Vậy có nghĩa là thế giới chưa phải là của tôi sao?」

Trước nụ cười kỳ lạ của Tachibana, Causa lẩm bẩm một mình. Đó là lời nói của người vừa nếm trải thất bại nhưng đồng thời nó cũng là động lực thúc đẩy anh đấu tranh lần nữa.

「Quả là bài học kinh nghiệm đắt giá. Tôi nghĩ có thể tiếp tục có mối quan hệ tốt với thành phố độc lập Elbal.」

Causa nói một cách thật lòng, không hề có sự cay đắng vì thua cuộc.

「Chúng tôi, thành phố độc lập Elbal, luôn đứng về phía khách hàng của mình. Chúng tôi hân hạnh được đồng hành trong tương lai.」

Thông qua vụ này, Tachibana đã chứng minh được sức mạnh của Elbal không chỉ với Causa mà còn với cả Hoàng đế của Barga.

Chúng tôi - Elbal, nắm giữ sức mạnh quân sự bí mật. Sức mạnh này vượt qua cả Lục Đế Kiếm và có thể chĩa vào cuống họng của hoàng đế.

Causa vẫn vô tư thoải mái ngay cả sau khi chấp nhận thất bại. Anh đứng dậy khỏi ghế.

Và sau đó, dường như vẫn còn vướng mắc ở đâu đó, anh nói tiếp:

「Phần tiếp theo của câu hỏi tôi đã hỏi trước đó: Tsushima Rindou là ai? Ngài có thể cho tôi biết câu trả lời không?」

「Đó là bí mật quốc gia, hay đúng hơn là thông tin cá nhân. Mà, nếu ngài gặp lại cậu ấy, cứ hỏi cậu ấy xem.」

Không để bí mật lọt ra khỏi miệng mình, Tachibana đồng thời ám chỉ Causa rằng Tsushima vẫn chưa chết. Y cũng mang một vũ khí chiến thuật tên là Tsushima lên bàn cân.

Mạnh như Lục Đế Kiếm cũng có thể bị giết. Giống như thân phận của mình, tung tích về anh cũng tan vào bóng tối. "Tín sứ" tên là Rindou Tsushima quả là một sự tồn tại đáng kinh ngạc.

Causa liếm đôi môi khô, mỉm cười gượng gạo và vẫy tay chào tạm biệt.

「Giờ thì... Chắc ngài thị trưởng Tachibana cũng rất bận. Xin thứ lỗi cho tôi ngày hôm nay.」

Ngay cả sau khi đã quay lưng hoàn toàn, Causa vẫn cảnh giác. Có lẽ anh đang lên kế hoạch cho bước đi tiếp theo của mình. Mặc dù lần này gần như thất bại nhưng anh không phải là kiểu người sẽ bỏ cuộc vì những việc như thế này.

Tachibana nhìn theo bóng lưng của anh. Y phấn khích khi có linh cảm về một đối thủ mới.

Khi không gian con đường trước mặt biến dạng do hoạt động thực thi dịch chuyển tức thời, Causa đột nhiên dừng bước.

「À. Con bé vẫn sống tốt ở đất nước này chứ?」

Causa cố tình tránh sử dụng tên riêng. Tuy nhiên, từ “con bé” mà anh nói chỉ có duy nhất một nghĩa.

Tachibana nhanh chóng hiểu ra và vui vẻ trả lời.

「À, con bé có vẻ rất thích thú. Mùa xuân này con bé sẽ theo học tại Học viện Elbal. Mọi chuyện đang diễn ra suôn sẻ.」

「Tôi hiểu rồi. Thế thì tốt.」

Causa khẽ lẩm bẩm rồi biến mất trong phép dịch chuyển tức thời. Anh như tan vào không khí ở đó.

Sau khi tất cả người của bên kia, bao gồm cả "tín sứ" hộ tống, biến mất trong không gian biến dạng, Tachibana mới duỗi người ra.

「Thiệt tình, cứ dính đến Đế quốc là rắc rối lại tăng.」

Tachibana buông ra lời than thở cách miễn cưỡng. Tuy nhiên, trái ngược với lời nói, nụ cười hiện rõ trên môi y.

Là một trong những chiến lược gia hàng đầu thế giới, Tachibana luôn tìm kiếm đối thủ để so tài trí tuệ. Chắc chắn y sẽ vui mừng trước sự trỗi dậy của lớp trẻ. Một thế hệ mới. Thế hệ có thể bước lên vai y và vươn tới đỉnh cao mới. Tachibana rời khỏi căn phòng với mong muốn chứng kiến sự xuất hiện của họ.