Web Novel

Chương 42 - Bài Kiểm Tra Cuối Kỳ (6)

2024-02-11

8

Đối với Luce Eltania, những người xung quanh cô như loài nhím với bộ lông sắc nhọn bao phủ khắp người. Chúng sẽ đâm vào và khiến cô đau đớn nếu đến quá gần.

Phù Thủy của Ngôi Nhà Bánh Kẹo đã qua đời.[note55957]

Bà là người nuôi nấng Luce khi cô bị bố mẹ ruột bỏ rơi, không nơi nương tựa. Thế mà cô lại phải trơ mắt nhìn người quan trọng nhất với mình nằm xuống trong bất lực.

Phù Thủy Ngôi Nhà Bánh Kẹo, bà đã hy sinh mạng sống vì người mà mình muốn bảo vệ và được lịch sử ghi nhận là Đại Phù Thủy Tai Ương khét tiếng. Cho đến tận ngày nay, bà vẫn bị người đời nguyền rủa.

Lịch sử không chỉ lưu giữ quá khứ, nó còn là một tác phẩm nghệ thuật được nhào nặn bởi bàn tay người đời.

Bởi vậy Luce khó lòng mà chịu đựng được kết cục bi thương như vậy.

Từ đó, cô đã đánh mất niềm tin với thế giới này. Lòng căm phẫn và ghê tởm đối với con người đã “ăn sâu bén rễ” vào cô.

Câu chuyện xảy ra khi cô chỉ mới mười tuổi.

Luce đã quên sạch những gì xảy ra vào ngày hôm đó, nhưng khi có ai bắt chuyện với cô thì những hồi ức đau đớn đó lại ùa về tâm trí rất rõ.

Do vậy mà cô đã lựa chọn lối sống tách biệt, né tránh mọi người.

Và rồi, Luce hình thành khả năng chôn vùi những ký ức mà cô không muốn nhớ vào sâu trong tâm trí.

Tuy vậy, chúng vẫn còn đọng lại như dư âm. Cứ mỗi khi có ai tiếp cận cô thì lồng ngực đau như bị kim chích vậy.

Và lần đầu tiên trong đời, cô đã có được một người bạn.

Điều này rõ là bất thường với một cô gái hay tỏ ra ghê tởm và căm ghét người nào cố bắt chuyện với mình.

Họ ăn cùng nhau, nói chuyện và đùa giỡn với nhau, thậm chí còn học chung với nhau nữa. Luce hay chỉ dạy những chỗ cậu còn kém, giúp cậu luyện tập, động viên cậu, vân vân.

Họ làm bạn còn chưa tới một tháng, ấy vậy mà khoảng gian ở bên cậu đã mang lại cho Luce cảm giác ấm cúng mà cô chưa từng có trước đó.

Cậu là người duy nhất mà cô không ghét bỏ.

Trong mắt Luce, người đã khép mình lại với những người xung quanh sau khi chứng kiếm cái chết của Phù Thủy Ngôi Nhà Bánh Kẹo năm mười tuổi, người bạn đó tựa như ánh dương dẫn lối trong đêm tối. Và không giống bao người khác, người bạn này không hề tạo cho cô cảm giác khó chịu hay căm phẫn.

“...”

Dưới bầu trời nhuốm màu hoàng hôn, Luce thấp thoáng thấy được hình bóng Issac. Bộ đồng phục của cậu đã bị cháy sém với tích của Hỏa thuật, cả người dính đất cát như vừa vật lộn ở nơi nào đó.

Cô có thể thấy các vết máu qua những vết rách trên đồng phục cậu. Luce tự hỏi ai là người đã gây ra chúng.

Tay áo xắn lên đã để lộ ra các vết bầm lớn trên cánh tay cậu. Luce thắc mắc ai đánh đập cậu nhẫn tâm như vậy.

Một giọt nước nhỏ giọt trên mặt nước tĩnh lặng có thể tạo ra những gợn sóng lăn tăn lan rộng ra vài lần. Mặt khác, bộ dạng Isaac lúc này đã khiến Luce dậy sóng trong lòng, như thể thả một hòn đá lên bề mặt nước lặng.

“Luce?”

Thanh âm thật dễ chịu. Đó là vì sao lòng mình đau như cắt khi nghe cậu gọi tên.

Cô biết tình hình hiện tại là một phần trong bài kiểm tra, nên việc bị thương là điều không thể tránh khỏi. Luce hiểu rất rõ điều đó.

Tuy nhiên, dẫu cô có hiểu rõ nó đi chăng nữa, nếu như Isaac bị nhiều kẻ săn lùng và cố gắng đả thương cậu...

Luce đã không thể kìm nén cơn giận được nữa và đầu hàng trước nó.

Puuaà──!!

Trong nháy mắt, mana nước của cô chuyển hóa thành hệ Thủy và phát ra ánh sáng xanh nhạt cuộc xoáy trên đầu. Nó đủ to để bao trùm cả khu vực này.

Khả năng kiểm soát mana của Luce tốt đến mức không có giọt nước nào bắn ra xung quanh cả. Do vậy chỉ cần một giọt nước nhỏ thôi cũng đủ để cô gieo sầu.

Cùng lúc đó, năm vòng tròn ma thuật xanh lam với đường kính khoảng hai mét hiện ra quanh cô – chúng đều là ma thuật năm sao hoặc cao hơn. Tất cả đều đã sẵn sàng và chỉ chờ cho Luce giải phóng bất kỳ lúc nào.

Những kẻ nhắm vào Isaac và Ciel ai nấy đều nuốt nước bọt và e dè trước Luce.

Họ biết mình không thể hành động liều lĩnh được. Tất cả đều đang ở trong tầm ngắm của Luce. Chỉ cần sai một li là bay màu hết cả đám.

“C-Chạy mau...! Không đời nào chúng ta đánh bại được cô ta đâu!”

“Thằng nào chạy là ta giết trước đấy.”

Tristan vội vã ra lệnh cho thuộc hạ của mình chạy trốn, nhưng bị giọng đầy hung hăng của Lisetta cắt ngang.

“Trên đời này ta ghét nhất là mấy loại nhát gan, chưa đánh mà đã chạy. Nếu đã rút kiếm ra rồi thì sao không đánh một trận đi chứ?!”

Tristan và thuộc hạ nhìn Lisetta với vẻ mặt kinh hãi.

“Hơn nữa, nếu ta cướp được số Thẻ Rơi đó thì bọn ngươi chính là kẻ thù của ta rồi! Này, chẳng phải sẽ vui hơn nếu các ngươi ở lại đây đánh với ta sao?!”

Tristan thầm nghĩ nhỏ Lisetta này hẳn là có vấn đề.

Lisetta lườm vị thủ khoa với nụ cười khoái chí. Ngay từ đầu, cô không có ý định sẽ hoàn thành bài kiểm tra này sớm. Lisetta thấy rất hưng phấn khi nghĩ tới viễn cảnh được cọ sát với không biết bao nhiêu người khi cô lấy được Thẻ Rơi trong tình huống hỗn loạn này.

Với tình hình như này... thì một người hiếu chiến như cô sao không phấn kích cho được.

Toàn thân cô rung rẩy. Cô nàng thủ khoa lạnh lùng đang tức giận. Cô không tin là mình đang lo sợ!

Lisetta cười khúc khích và nắm chặt cây gậy bằng cả hai tay. Ngay sau đó, một vòng tròn ma thuật nâu nhạt xuất hiện trước cô.

“...”

Cô gái đang ngồi trên nóc tòa nhà, Keridna Whiteclark, cũng không có ý định chạy trốn. Đơn giản là vì cô thấy khó chịu với cô nàng thủ khoa.

Kể từ khi đặt chân vào lớp A, Keridna luôn đối xử tốt với bạn cùng lớp của mình. Hiển nhiên là vì họ nổi bật hơn các học viên khác, do vậy cô định lợi dụng cơ hội tiềm năng này để củng cố địa vị của mình.

Tuy vậy, Luce chưa bao giờ phản hồi lại những lời xã giao của Keridna.

Luce Eltania luôn cau mày nhìn Keridna bằng ánh mắt nhìn rác rưởi. Cô chưa từng nói ra mà chỉ bày tỏ bằng sự khó chịu của mình.

Keridna không thể làm gì Luce cả, nhưng giờ cô đã có cơ hội để trút cục tức của mình lên mặt con nhỏ vênh váo đó.

Hiện giờ cô đã tĩnh tâm lại mặc dù lúc đầu có phần bối rối trước sự xuất hiện của Luce.

Keridna vả mồ hôi lạnh và với nụ cười gượng trên môi, cô kích hoạt vòng tròn ma thuật của mình.

“...Isaac.”

Luce hướng ánh mắt về Isaac. Cô nở nụ cười hiền hòa với cậu, nụ cười dịu đó chẳng hợp với các vòng xoáy ghê rợn và vòng tròn ma thuật trên đầu của cô gái chút nào.

“Cậu mau đi đi.”

Để Isaac có thể bình an vượt qua bài kiểm tra...

...Luce sẽ giúp cậu thoát khỏi đây.

“Cảm ơn cậu, Luce.”

Sau khi đánh giá tình hình, Isaac chỉ gật đầu và bắt đầu chạy về hướng Lisetta.

“Tên thường dân bậc E đó!”

Vừa lúc Tristan hét lên, một cơn gió lốc lục sắc lao về Isaac.

Vào khoảnh khắc Luce cố bảo vệ Isaac bằng [Tường Nước].

Hỏa Viêm Bạo Phong (Hệ Hỏa, ★5)」 + 「Toàn Phong (Hệ Phong, ★4)」 = 「Hỏa Long (Hệ Hỏa + Phong)」

Gầmmmmmm────!

Cơn gió lốc dữ dội chệch hướng khỏi Isaac và bay vút lên trời như một con rồng phương Đông bọc trong lửa. Cơn bão lửa của Keridna đã lao vào [Toàn Phong] của Tristan và thế là tạo thành một đòn tấn công phối hợp.

Đó không phải là một kế hoạch định sẵn, Keridna đã đoán trước Tristan sẽ làm gì và tung ra Hỏa thuật của cô để hợp nhất với nó. Hiển nhiên, cách đó không dễ chút nào.

Keridna vẫy cây đũa phép trên tay như cây dùi cui. Cơn gió lốc bao bọc bởi ngọn lửa xoắn ốc tung hoành trên bầu trời theo lệnh của cô. Mỗi giây trôi qua, ngọn lửa càng rực rỡ hơn khi nó từ từ gặm nhấn mana của Keridna.

Sau đó, Lisetta hét lên.

“Gahhhhh!!!”

Lở Đá (Hệ Nham, ★4)」

Rùnggggg──!!

Kunnggg──!!

Lisetta vung ngang cây gậy về phía vòng tròn ma thuật để kích hoạt nó và khiến những tảng đá màu hoàng ngọc bay xuyên qua không khí.

Thứ vũ khí ma thuật thô sơ kia là “Gậy Đá”. Cây gậy giúp gia tăng sức mạnh của Nham thuật, đã cường hóa công lực của [Lỡ Đá] lên một tầm cao mới. Mặc dù cây gậy ấy khiến việc sử mana khó khăn hơn, nhưng với người đã luyện tập sử dụng nó trong nhiều năm trời như Lisetta thì chẳng nhằm nhò gì cả.

Tảng đá ma thuật chứa đầy mana hệ Nham lao thẳng về Isaac.

Cậu đã kẹp sẵn con dao găm và Vỏ Bọc Tai Ương bằng ngón trỏ và ngón giữa, trong khi những ngón còn lại đan xen với nhau để ngưng tụ mana. Cậu sẵn sàng dùng Vỏ Bọc Tai Ương để đáp trả ma thuật của Lisetta bằng hai lần [Bộc Phá Băng Kết].

Gàooooooo────!

Cùng lúc đó, Keridna vung mạnh đũa phép xuống làm [Hỏa Long] đã lớn đến mức khó tin phi xuống chỗ Isaac, Luce và Ciel. Cơn lốc dài ngoằn kèm theo ngọn lửa xoắn ốc chuẩn bị nhấn chìm họ.

Thuộc hạ của Tristan và các học viên lớp B cũng theo đó mà thi triển nhiều loại ma pháp khác nhau.

Kết Giới Thủy Lưu (Hệ Thủy, ★6)」

Một lớp lá chắn nước hình thành quanh Isaac giống bầu trời trong xanh. Đó là lá chắn dùng để vô hiệu hóa Thủy thuật của Luce.

Cùng thời điểm ấy, một vòng tròn ma thuật lam sắc tráng lệ hiện ra trên mặt đất.

Nối tiếp sau đó là hình ảnh một chú cá voi lưng gù nhảy lên từ vòng tròn ma thuật.

Cá Voi Phi Thăng (Hệ Thủy, ★6)」

Phàaaaaaaaaaaaa─────!!!!!

Kuwaaaaaaaaaaa────!!!

Con cá voi khổng lồ nuốt chửng mọi ma thuật của kẻ địch. Nói đúng hơn, đó là cảnh tượng một dòng hải lưu ngưng tụ mang hình dạng một con cá voi, dâng trào với một lực khủng khiếp.

Nếu bị cuốn vào trong đó, cơ thể họ chắc chắn sẽ bị nghiền nát bởi áp lực nước và cuộn xoáy trong cơ thể con cá voi đó với một tốc độ không tưởng.

[Cá Voi Phi Thăng] được kích hoạt dưới chân Isaac.

Cậu vẫn bình an vô sự trước sự càn quét nhờ [Kết Giới Thủy Lưu] của Luce. Đó là ma pháp dùng để vô hiệu hóa ma thuật của người thi triển.

Con cá voi nước đã tàn phá một nửa tòa nhà tiếp xúc với cơ thể nó.

Đống đổ nát từ tòa nhà bị cuốn đi bởi dòng thủy lưu của nó.

Tòa nhà mà Tristan và thuộc hạ đứng trên đổ sập. Con cá voi có vẻ đã nuốt chửng và thậm chí lấn át cả tiếng hét của họ.

Không lâu sau, [Cá Voi Phi Thăng][Hỏa Long] chạm trán nhau. Tuy nhiên, [Hỏa Long] đã không thể đọ lại con cá voi, và chỉ để lại một vụ nổ hơi nước nóng.

[Lở Đá] của Lisetta xuôi theo dòng thủy lưu và cuộn xoáy bên trong con cá voi. Rốt cuộc thì nó cũng chịu chung số phận tòa nhà vừa nãy.

Quá áp đảo. Trong mắt Luce, ma thuật của các bọn họ chẳng khác gì tép riu cả.

“Đáng sợ thật...”

Isaac giải phóng [Bộc Phát Băng Kết] trong sự ngưỡng mộ và tiếp tục chạy về phía trước.

Vào lúc [Cá Voi Phi Thăng] tan biến thành bột xanh và bay đi, Isaac nhìn thấy Lisetta đã thi triển một vòng tròn ma thuật nhắm vào cậu.

“Ngon thì né đi!!”

Cô vung gậy đập vào vòng tròn ma thuật.

Hạ Thạch (Hệ Nham, ★4)」

Isaac nhận ra xung quanh mình đã bị một bóng đen che khuất. Khi ngẩng đầu lên, cậu nhìn thấy một tảng đá to màu hoàng ngọc đang rơi xuống. Có vẻ nó đến từ vòng tròn ma thuật màu nâu ở trên trời.

Ciel và Luce cố gắng thi triển [Tường Nước] nhằm bảo vệ cậu thì...

...Bỗng nhiên có một cơn gió mạnh ập vào tảng đá đang rơi xuống.

Toàn Phong (Hệ Phong, ★4)」

Một cơn gió lốc lục sắc với sức mạnh vượt trội hơn cả cái của Tristan cắt ngang không khí, rồi nuốt chửng tảng đá đang rơi xuống chỗ Isaac.

[Toàn Phong] với lượng mana dày đặc dễ dàng thổi bay [Hạ Thạch] của Lisetta.

Tạo Gió (Hệ Phong, ★1)」

Cả khu vực bỗng nổi lên một cơn gió bất thường. Cơn gió lấy đà chỉ trong tích tắc trước khi thổi tung mái tóc và đồng phục của các học viên gần đó.

Đúng lúc đó, một cô gái với hai bím tóc lục nhạt phấp phới trong gió, đáp xuống từ trên trời.

Vùuuuuuuuuuu──

Cô hạ cánh an toàn bằng cơn gió ở dưới chân.

Kaya Astrea chen vào giữa Isaac và Lisetta.

“Kaya...?”

* * *

=================================

[Kaya Astrea]

―――――――――

Cấp: 96

Tộc: Người

Hệ: Phong, Băng

Độ Nguy Hiểm: X

Tâm Trí: [Muốn giúp bạn.]

=================================

Vào lúc nhìn thấy Kaya, tôi đã không thể không dừng lại. Lý do là vì tôi có thể thấy cô ấy đang đặt tay ở xương sườn với nét mặt đau đớn.

“Hahahaha, ngay cả á khoa cũng tham gia vào á! Tên tép riu này là ai mà khiến cho mấy người cuống cuồng dữ vậy hở?!!”

Lisetta phấn khích hét lên khi cô ta lần lượt nhìn thủ khoa, á khoa và tam khoa.

Tuy nhiên, có vẻ giọng của cô ta đã không lọt đến tai Kaya.

“Ngài Isaac đi trước đi. Em không biết ngài đang có toang tính gì, nhưng... em sẽ luôn đứng về phe ngài dù có ra sao đi nữa.”

Giọng nói khẽ của Kaya có chút run rẩy, cứ như vừa khóc vậy.

Nó khiến tôi bận tâm, nhưng giờ không phải là lúc vì sắp không kịp nữa rồi. Thế là tôi cảm ơn cổ, rồi chuẩn bị chạy một mạch đến nơi chỉ định.

Ấy vậy.

“Là cô...?”

“Luce Eltania!”

Kaya giận dữ hét toáng lên. Và chính cô gái với mái tóc vàng hường là người đã phản ứng.

Kaya trừng mắt nhìn Luce. Tôi thấp thoáng thấy vẻ mặt giận dữ ấy.

Còn Luce, cô ấy chỉ nhìn Kaya bằng vẻ mặt thờ ơ. Có lẽ vì Kaya đã bảo vệ tôi nên cô ấy mới không xem cổ là kẻ thù.

=================================

[Kaya Astrea]

―――――――――

Tâm Trí: [Cảm thấy mặc cảm trước Luce.]

=================================

Người đẩy Kaya vào tình trạng như vậy chỉ có thể là Luce thôi. Cô ấy đã tránh được việc bị loại trong gang tấc, nhưng có vẻ trận chiến với Luce đã đánh thức cái gì đó ngủ sâu trong cổ.

Lisetta và Keridna trông ngỡ ngàng vì đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy một bộ mặt khác của Kaya.

“Tôi là Kaya Astrea! Hãy nhớ cho kỹ!! Tôi chính là người luôn bám đuổi theo cô từ phía sau!! Nhưng cô!! Cô thậm chí không nhớ nổi gương mặt của tôi...!”

Kaya thổn thức nói ra nỗi lòng.

“Tôi ghét cô!”

Bàn tay cầm đũa phép của Kaya bắt đầu run rẩy.

Phức cảm tự ti mà cô ấy tích tụ bấy lâu nay cuối cùng cũng đạt đỉnh điểm. Ý chí của Kaya đã bị lung lay sau trận chiến với Luce.

Thậm chí nó cũng không đỡ hơn chút nào trong tương lai. Khoảng cách giữa hai người họ sẽ ngày càng xa vời. Điều đang chờ đợi Kaya phía trước là sự ngờ vực bản thân sâu sắc.

“Rốt cuộc tôi đã làm gì để bị cô đối xử như vậy chứ... Tôi thấy bản thân thật thảm hại...! Rằng... rằng... trong mắt cô... tôi chả cái thá gì cả!”

Tường Băng (Hệ Băng, ★1)」

Tôi tạo ra bức tường băng che chắn Kaya để không ai nhìn thấy cô ấy đổ lệ.

Lúc định hình lại, đôi chân của tôi đã di chuyển đến cạnh Kaya.

Tôi ôm lấy cô nàng từ phía sau và lấy ra cây đũa phép từ túi ma thuật trên tay, rồi nhẹ nhàng đặt lên tay cổ. Cây đũa phép được làm từ “Armana”, cây đại thụ tám sao bảo vệ Đại Ngàn.

Đó là loại cây duy nhất đồng bộ với mana hệ Mộc, và là vũ khí tối thượng giúp thúc đẩy tiềm năng của Kaya lên tới cực hạn.

Đây là món quà tôi muốn tặng cô đấy.

“Không phải tôi nói rồi sao.”

Ngoài nước mắt ra thì Kaya đã bớt run rẩy, như thể thời gian đang đứng im.

Sau bao lần phá đảo ❰Ma Pháp Hiệp Sĩ của Märchen❱, tôi đã trở nên quá gắn bó với các nhân vật trong game mất rồi.

Đặc biệt là Kaya Astrea, một trong các nữ chính. Không cần nói cũng biết tôi quý mến cô nàng cỡ nào.

Có lẽ vì vậy mà... những giọt nước mắt của Kaya mới khiến tôi thấy não nề. Tôi không thể không đến trấn an cô ấy được.

“Tiềm năng của cô sẽ bộc lộ trong tương lai.”

“Ngài... Isaac...?”

Kaya đã luôn lầm tưởng tôi là một người siêu phàm. Cô nàng thậm chí còn ngưỡng mộ tôi nữa.

Trên thực tế, tôi chỉ là một tên tép riu, nhưng hình ảnh giả tạo ấy lại có sức ảnh hưởng rất lớn với Kaya.

Tôi muốn dùng nó để động viên cô ấy tốt nhất có thể. Hy vọng nhờ vậy Kaya có thể vực dậy được tinh thần.

Tôi khẽ thì thầm bên tai cô nàng bằng giọng điềm tĩnh.

“Và đừng quên cô là người mà tôi công nhận.”

Nói xong, tôi lùi bước khỏi Kaya, giải trừ [Tường Băng] và quay lại hành trình của mình.

Các học viên nhìn qua nhìn lại Kaya và tôi với biểu cảm khó hiểu. Có lẽ họ đang tò mò về cuộc đối thoại nhỏ giữa bọn tôi bên trong bức tường băng.

Kaya là người bối rối nhất trong số đó. Nước mắt của cô ấy đã cạn từ lâu, và giờ cổ đang ngắm nghía cây Đũa Phép Armana được tặng.

Để rồi, hai má cô ấy ửng hồng, khói trắng bốc lên từ đầu.

...Tôi quên béng mất Kaya đâu có quen tiếp xúc với đàn ông.

“Lại chạy à, tên thỏ đế kia!!”

Tảng đá của Lisetta hướng đến chỗ tôi lần nữa.

Phong Kiếm (Hệ Phong, ★3)」

Gió của Kaya, nay đã mạnh hơn bao giờ, phóng ra xa hàng chục mét như một thanh kiếm sắc lẹm và dễ dàng cắt đôi tảng đá bự của Lisetta.

Lisetta tròn xoe mắt.

Đó là một tảng đá được cường hóa bởi sức mạnh của Gậy Đá. Cô ta như bị “xịt keo cứng ngắc” khi chứng kiến cảnh nó bị phá hủy trong một nốt nhạc.

“...?”

Đến cả Kaya còn không tin vào mắt mình. Mỗi việc cầm Đũa Phép Armana trên tay thôi cũng giúp sức mạnh nguyên tố của cô mạnh đến cỡ đó.

Giờ thì không ai nợ ai nhé, Kaya.

Tôi quay lưng lại với chiến trường hỗn loạn, rồi hướng về địa điểm được chỉ định.

Thời khắc Hàng Phục Lôi Điểu sắp đến gần.

Ghi chú

[Lên trên]
Mụ phù thủy ngôi nhà bánh kẹo trong truyện "Hänsel và Gretel"
Mụ phù thủy ngôi nhà bánh kẹo trong truyện "Hänsel và Gretel"