71 - 80 (KẾT THÚC)

72.

  Vanilla Ice đã đến và đánh thức ta khỏi giấc ngủ. 

  Và đồng thời mang đến cho ta thông tin D’arby em đã bị đánh bại bởi hai ông cháu Joestar. Ta vốn chỉ thuê D’arby em làm quản gia, nên chuyện này có thể đoán trước được. Nhưng Vanilla Ice lại bảo rằng chiến thắng của đám Joestar rất suýt soát. Xem ra hắn đã thành công giam giữ linh hồn của Noriaki Kakyoin, nhưng đáng tiếc lại thất bại ở những giây phút cuối cùng. Có vẻ như “quyết tâm” của hắn không đủ nhiều rồi. 

  Terence T. D'Arby. 

  Kẻ có thể nhìn thấy và giam giữ linh hồn. 

  D'Arby em đích thị là một thiên tài 

  Một thiên tài không thể lẫn vào đâu được. 

  Có thể nói, không phải thiên vị đâu nhé, rằng hắn thực sự có khả năng chiến thắng. 

  Về mặt lý thuyết, lẽ ra hắn mới là kẻ xứng đáng cho chiến thắng. 

  Thế mà ---- hắn vẫn thua. 

  Đúng, bị bắt buộc phải thua. 

  Bởi quyết tâm của hắn yếu hơn phe bên kia. Quanh đi quẩn lại, vấn đề và lí do thất bại của hắn vẫn nằm ở “quyết tâm” thôi. 

  Với sự ra đi của D’arby em, Whitesnake của Pucci đã trở thành Stand duy nhất ta biết hiện tại có năng lực kiểm soát "linh hồn". Sự thiết yếu của cậu ấy, tầm quan trọng của cậu ấy, đã tăng lên đáng kể. Ta không biết Pucci cảm nhận "tình bạn" giữa đôi bên nằm ở mức nào, hay liệu ta có thể xem cậu ta là "người bạn đáng tin tưởng từ tận đáy lòng" hay không ---- dù ở bất cứ trường hợp nào, với những tiến triển này, cậu ấy đã thực sự trở thành một mảnh ghép không thể thiếu cho mục tiêu đạt được "Thiên đường" của ta. 

  Nhắc mới nhớ, thế còn Vanilla Ice? 

  Vanilla Ice và "Cream". 

  Mặc dù không hề cắm chồi thịt vào đầu hắn, và chắc chắn chưa từng hút máu để biến hắn thành thây ma, hắn vẫn trao cho DIO này lòng trung thành cao đến bất thường của mình. Đủ cao để tự ra tay cắt phăng thủ cấp của bản thân. Ta tự hỏi liệu lòng trung thành đó có thể dùng để thay thế cho sự quyết tâm được không? 

  Chẳng biết. 

  Ta chẳng biết đó có phải "lối giải quyết" đúng đắn hay không nữa. 

  Người ta có thể đánh đồng lòng trung thành bất thường với quyết tâm và sự sẵn sàng không? Hay vốn hai khái niệm ấy hoàn toàn khác nhau? Có phải lòng trung thành không phù hợp với Thiên Đường? Ta tin mình sẽ tìm ra được câu trả lời qua những kết quả sau này. 

  Vanilla Ice tự dâng thủ cấp cho ta, vì vậy ta đã hồi sinh hắn bằng máu của mình. Ta sợ rằng để đổi lấy cơ thể mới vượt trội, có khả năng hắn sẽ phải chịu tổn thất cực kỳ lớn về sức mạnh Stand. Nhưng ta muốn đặt kì vọng rằng hắn có khả năng vượt qua điều đó.

u111128-22e87d2f-a987-43c4-983a-499750129aed.jpg

-OoO-

Tham gia Hako Discord tại https://discord.com/invite/kkYTqHE

Ủng hộ bản dịch tại docln.net