Vol 1 (LN)

Chương 22: Hầm ngục - Sẵn sàng thâm nhập

2023-01-26

32

 Theo như những người chiến binh của ngôi làng, có vẻ như họ đã tăng cường tuần tra trong rừng kể từ khi lũ quái vật xuất hiện nhiều hơn quanh những cánh đồng bởi sự nghi ngờ rằng có thể có chuyện bất thường đang xảy ra ở đâu đó.

Ấy vậy mà mọi người lại chẳng thể phát hiện ra điều gì khác thường cả. Ít nhất thì họ đã không tìm thấy bất cứ hầm ngục nào ở nơi này vài ngày trước.

Không đời nào họ lại có thể bỏ qua một cái hầm ngục to đùng đang liên tục tạo ra hết con quái vật này đến con quái vật khác được.

Đã vậy thì, tôi chỉ có thể nghĩ tới được một trường hợp duy nhất thôi.

“Đúng như tớ nghĩ, đây là một vụ bùng phát do nồng độ ma lực của hầm ngục quá đậm đặc.”

Ngay từ đầu, hầm ngục vốn là nơi quái vật được hình thành nên do khuynh hướng ma lực vượt xa tầm hiểu biết của nhân loại.

Hầm ngục có vài dạng khác nhau tùy thuộc vào nơi chúng được hình thành nhưng chúng đều có chung một đặc điểm đó là cách thức sản sinh ra quái vật.

Lũ quái vật sinh sôi bằng cách giao phối, cũng như những loại động vật bình thường.

Thế nhưng không như các động vật khác, chúng còn có đặc điểm đặc biệt hơn chính là có thể sinh sôi vô hạn bên trong hầm ngục, nơi có khuynh hướng xuất hiện ma lực.

Thế nhưng, dù cho việc sản sinh được coi là vô hạn, thường thì nó vẫn có một giới hạn nào đó.

Một hầm ngục không thể liên tục tạo ra nhiều quái vật hơn lượng mà nó có thể chứa. Ví dụ như sau khi chúng bị săn bởi mạo hiểm giả, hầm ngục sẽ bắt đầu sản sinh ra quái vật mới như để bổ sung lại số lượng.

Dù cho hầm ngục có là thứ vượt quá tầm hiểu biết của con người và được hình thành từ xu hướng mật độ của ma lực đi nữa thì để hợp với quy tắc tự nhiên, không đời nào tồn tại thứ như vô hạn ma lực được.

Nhưng trong trường hợp vô cùng hiếm, một hầm ngục vượt qua cả quy luật đó có thể tồn tại.

Đó là hầm ngục đậm đặc ma lực.

Hầm ngục như vậy được tạo nên từ xu hướng ma lực có mật độ đặc hơn rất nhiều so với bình thường.

Mặc kệ sức chứa của nó có bị lấp kín hay không thì hầm ngục này vẫn sẽ liên tục sinh ra những quái vật mới đồng thời đẩy lũ quái vật dư thừa ra ngoài. Đó là đặc tính vô cùng phiền phức.

Hơn nữa, những hầm ngục kiểu này được tạo nên bởi khuynh hướng ma lực siêu đậm đặc nên rất nhiều trong số chúng có thể phát triển thành hầm ngục hoàn chỉnh trong một khoảng thời gian ngắn. Sự xuất hiện đột ngột mà không hề để cho con người có chút thời gian chuẩn bị biện pháp đối phó đúng là công thức cho đại thảm họa.

Giống như cách mà ngôi làng vừa rồi suýt bị phá hủy mà chẳng có cơ hội nào để yêu cầu sự giúp đỡ từ bang hội ở thành phố.

“Hầm ngục này không ở đây vài ngày trước. Vậy thì nguyên nhân xuất hiện của nhiều quái vật quanh làng không phải từ cái này ư…? Không, việc đó bây giờ không quan trọng. Chúng ta phải làm gì đó với hầm ngục này sớm nhất có thể mới được.”

Tôi xác định bản chất của hầm ngục với lượng kiến thức bản thân đã học được khi còn sống ở thủ đô và lẩm bẩm.

Phía bên trong nơi sâu nhất của hầm ngục có một cái lõi điều khiển mật độ ma lực. Hầm ngục sẽ ngừng hoạt động nếu như cái lõi đó bị phá hủy.

Kha khá tài nguyên như đá ma thuật có thể được thu thập bên trong hầm ngục bởi sự chuyển động của ma lực, thế nên thông thường các thành phố hay đất nước sẽ kiểm soát hầm ngục mà không phá hủy lõi của chúng nhưng… với hầm ngục đậm đặc ma lực như thế này thì đó là một câu chuyện khác.

Nó cần phải bị dừng lại sớm nhất có thể.

“Đây là một vấn đề nghiêm trọng đây…! Chúng ta phải ngay lập tức trở về bang hội và thành lập lực lượng chinh phạt thôi!”

“Nhưng làm thế nào đây!? Từ đây về thành phố mất tới nửa ngày đấy! Cái kiểu hầm ngục này có thể sẽ lớn hơn nữa nếu như nó không bị phá hủy ngay lập tức và ngay cả bây giờ nó đã đang sản sinh ra quái thú cấp 50 hay 60 rồi đấy, ai mà biết độ khó sẽ bị đẩy lên cao như nào sau chuyện này…”

“Hầm ngục đã như vậy chỉ sau vài ngày, chỉ một ngày chậm trễ thôi cũng có thể trở nên chí mạng…”

Những mạo hiểm giả đi cùng chúng tôi trao đổi với vẻ mặt tái nhợt.

Nỗi lo của họ cũng là hiển nhiên mà thôi.

Hầm ngục này cần phải bị chinh phục ngay lập tức.

Đã như vậy thì,

“Bọn em sẽ đi”

“Hả?”

Những nhà mạo hiểm cứng người trước lời nói của tôi.

Họ hướng mắt về phía Alicia và tôi với vẻ mặt sửng sốt.

“Cậu nói ‘bọn em’… Đừng bảo với ta là cậu định chinh phục hầm ngục này chỉ với bản thân và cô healer này nhé!?”

Vị mạo hiểm giả kì cựu, người hiểu sai về phước lành của Alicia hét lên.

Thông thường, một hầm ngục sẽ được chinh phục với tổ đội năm hay sáu người.

Và nếu là một hầm ngục nguy hiểm như hầm ngục đậm đặc ma lực, quy tắc tiêu chuẩn là thành lập một lực lượng lớn gồm hàng tá người với mạo hiểm giả kì cựu có cấp độ cao hơn cả Rainy-san làm lãnh đạo. Tùy thuộc vào tình hình, có một lựa chọn khác đó chính là yêu cầu quân đội của lãnh chúa hay vương quốc ra tay.

Thế nhưng tình hình hiện tại lại quá đặc biệt theo nhiều cách khác nhau.

Tôi nói với ông ta.

“Dù sao thì chúng ta vẫn sẽ phải tiêu diệt lũ quái vật bên trong để chúng không thể tiến ra ngoài cho tới khi lực lượng chinh phạt tới đây. Trong trường hợp đó em nghĩ đi vào trong và chủ động săn lũ quái vật và khiến ma lực bên trong hầm ngục phải tập trung tạo thêm quái vật thay vì mở rộng nó hiệu quả hơn. Nếu như mọi chuyện suôn sẻ thì bọn em còn có thể tự mình chinh phục hầm ngục luôn…thế nhưng chúng em sẽ trở lại ngay lập tức nếu như mọi chuyện có vẻ bất khả thi, thế nên xin hãy để chúng em tiến vào.”

Việc chúng tôi phải làm gì đó với cái hầm ngục này sớm nhất có thể là điều không phải bàn cãi. Và tôi cùng Alicia sẽ có thể dễ dàng chiến đấu với toàn bộ sức mạnh nếu như hai đứa ở một mình.

Nếu như hầm ngục hiện tại chỉ sản sinh ra được quái vật cấp cao nhất là khoảng 50 hay 60 thì dù chỉ có tôi và Alicia thì vẫn sẽ an toàn thôi.

Có thể nghe hơi ngạo mạn nhưng, nhìn cái cách tôi đối mặt với đàn quái vật đã tấn công ngôi làng ban nãy mà chẳng gặp vấn đề gì thì tính toán về lực chiến của chúng tôi sẽ không quá khác biệt so với thực tế.

Với ý nghĩ đó, tôi tình nguyện chinh phục hầm ngục.

“Ưu-m, nếu là mấy đứa thì ta nghĩ mấy đứa sẽ có thể một mình tiến vào hầm ngục cấp độ này nhưng, quả thực cứ để mặc chuyện này cho hai người mới như vậy…”

Các mạo hiểm gia tiền bối nhìn luân phiên giữa hầm ngục và chúng tôi như thể họ đang đưa ra một quyết định khó khăn.

Thế nhưng sự khẩn cấp đã ép họ đưa ra lựa chọn. Các mạo hiểm giả gãi đầu họ như thể gạt đi sự lưỡng lự và cảm giác xung đột.

“Aa, chết tiệt, thật là thảm hại quá đi. Dù cho cái vai trò đó nên được đặt lên vai tiền bối bọn ta! Được rồi, chúng ta sẽ để lại hầm ngục cho hai đứa. Chúng ta sẽ tách thành một đội về yêu cầu viện trợ từ thành phố và một đội đứng đợi tại cổng hầm ngục. Như vậy thì đội ở lại đây có thể hỗ trợ trong trường hợp hai đứa hết thể lực, ma lực và cần phải rút lui. Bên cạnh đó, nếu hai đứa định một mình tiến vào thì ta có điều kiện này.”

Vị tiền bối nói vậy và đưa tôi thứ gì đó.

Đó là một khối pha lê đang tỏa ra ánh sáng thần bí.

Đừng có nói với tôi đó là…

“Đây là một vật phẩm ma thuật dịch chuyển chỉ có thể được sử dụng bên trong hầm ngục với sự chuyển động của ma lực. Đó là con bài tẩy mà ta mang theo phòng hờ nhưng, ta sẽ đưa nó cho hai đứa.”

“Eh, nhưng thứ này, vô cùng đắt giá…”

“Ừm phải đó! Vốn ta sẽ chẳng bao giờ cho đi miễn phí thứ như này! Nhưng ta sẽ chẳng thể giữ mặt mũi của một tiền bối nếu không làm điều này mất. Nếu như hai đứa định để chúng ta lại và tiến vào hầm ngục, ta sẽ không cho phép trừ khi hai đứa mang theo thứ này!”

Lời nói và thái độ của anh ta rất cộc cằn, nhưng anh ta hẳn đang rất lo lắng cho chúng tôi.

Tôi ngừng tỏ ra ý tứ và ngoan ngoãn đút vật phẩm ấy vào túi.

“Cảm ơn anh rất nhiều. Bọn em sẽ không ép mình quá đâu nên xin đừng lo lắng”

“Không tự ép bản thân trong hầm ngục là lẽ thường tình mà! Vậy thì, hẹn gặp hai đứa sau nhé!”

Các mạo hiểm giả tiền bối nói vậy rồi chia thành hai đội.

Một đội trở về làng và bang hội để yêu cầu viện trợ từ họ và một đội sẽ túc trực ở đây trong trường hợp chúng tôi cần hỗ trợ để rút lui.

“Được rồi, đi thôi.”

“…Ừm”

Vậy là Alicia và tôi bước vào hầm ngục, nơi đang không ngừng sản sinh ra quái vật.

“ GUGUAAAAAAAAAAAAAAA!”

“SHII!”

“GUGAH!?”

Chúng tôi chém gục lũ quái vật và lao thẳng vào lãnh địa của chúng.

-OoO-

Tham gia BNO Discord tại BNO Discord

Theo dõi BNO Fanpage tại fb.me/Hotavn.english