Web Novel

Chap 76: Lâu đài của Ma Thần 1

Chap 76: Lâu đài của Ma Thần 1

Trans: Midz

Edit: Snokari

Alice: 「…Vậy đây chính là nơi mà Ma Thần từng sống?」

 Alice vừa nói vừa nhìn vào bức tường thành đứng sừng sững trước mặt cách cô ấy vài mét.

 Serena: 「Chúng ta không thể nào đến được đây nếu  không có Elt. Tớ cũng thực sự không biết có một nơi ở gần ngôi làng như thế này…」

 Serena nhìn Alice với một ánh mắt phức tạp.

Khi khoảng cách thu hẹp lại chỉ còn vào khoảng 1km, Marie đã thông báo lại cho chúng tôi về sự hiện diện của một lớp kết giới. Theo như lời giải thích của cô ấy, nó có vẻ như đang được mở rộng ra dưới dạng một hình tròn xung quanh lâu đài và các sinh vật theo bản năng của chúng không thể nào tiến lại gần khu vực này.

Cô ấy đã chú ý đến nó khi mà cô ấy tới đây với tôi trước kia, nhưng lần này cô ấy tiến cận nó từ một phương thức khác và nó khiến cô ấy phải tâm phục bởi vì cô ấy đã nhận thấy được phản ứng mà màng chắn dao động lại từ một khoảng cách giống với lần trước.

Nếu chỉ có chúng tôi, thì chúng tôi có thể tiến vào một cách dễ dàng, nhưng lần này lại có cả Serena, Alicia và cả Alice cũng có mặt ở đây nữa. Chúng tôi không thể bỏ mặc họ ở một cái nơi mà lúc nào cũng có những con quái vật mạnh khủng khiếp luôn rình rập, vì vậy sau khi thảo luận qua ý kiến của nhau, chúng tôi đã quyết định phá bỏ lớp bảo vệ.

Tuy nhiên, có vẻ như lớp bảo vệ được dựng lên bởi Ma Thần mạnh hơn so những lớp bảo vệ mà chúng tôi đã từng chứng kiến cho tới bây giờ, ngay cả Marie cũng không thể phá bỏ nó một cách dễ dàng.

Cô ấy thậm chí còn mượn cả cây gậy phép của Alicia để cố gắng phá hủy nó với tất cả sức mạnh, và bây giờ cô ấy đành bó tay rút lui quay về làm bạn với giấc ngủ của mình.

Serena: 「Xem nào, giờ chúng ta đi vào bằng đường nào đây?」

Serena đang phân vân, tự đặt ra câu hỏi cho mình khi nhìn vào bức tường lớn kia.

Alice: 「Nếu chúng ta đi theo bức tường thành, chúng ta có thể tìm được ra một cánh cổng của lâu đài, vì vậy hãy cùng nhau đi tìm nó trước.」

 Serena: 「Đây chính là nơi mà Mình có thể sử dụng cái nhẫn chăng…?」

Sau khi đi bộ một đoạn khá ngắn, cánh cổng đã xuất hiện trong tầm mắt. Xem xét đến việc vị trí của nó nằm ở giữa làng Elf và tòa lâu đài của Ma Thần, nó có lẽ là cánh cổng nơi mà tôi đã thoát ra khỏi nơi này trước kia. Ở phía bên ngoài của cánh cổng, chắn chắn sẽ xuất hiện những cây mọc ra quả nâng cấp trạng thái ở trên những cành cây của chúng.

Alicia: 「Nhưng chúng ta dùng nó như thế nào đây?」

 Alicia khẽ nghiêng đầu. Không hề có một thứ gì giống như cái ổ khóa ở trên cánh cổng, và cô ấy cũng không biết sử dụng nó.

Alice: 「Liệu có mật mã mở cửa nào đó chăng? Giống kiểu “Kẻ khiêu chiến hùng mạnh. Mở cửa ra” đại loại như mấy câu này ấy?」

 Alice thắc mắc khi đưa ra câu hỏi trên và nói với chất giọng vô cùng gay cấn. Có vẻ như cô ấy đã đọc và nghiên cứu rất nhiều sách trong một thời gian dài, vì vậy có lẽ nên cô ấy không thể đoán được ra.

Khi mà Serena chạm tay vào cánh cổng với đôi tay của cô ấy và cố gắng kéo nó ra, cật lực tìm ra ổ khóa…...

–Gogogogogogogo–

Alicia: 「Không thể nào! Nói với em là nó không thể mở theo kiểu đấy được!?」

Cánh cổng cứ thế mà từ mở ra trước mắt tôi.

Sau một lúc trôi qua thì nó cũng hoàn toàn mở ra.

Elt: 「Tôi không nghĩ nó mở ra nhờ một mật mã bí mật gì đó đâu…」

 Tôi khá chắc chắn với điều này bởi vì chính Serena, người mà đang đeo chiếc nhẫn, đã tiếp xúc với cánh cổng. Bằng không, nó có sẽ có nghĩa là nó sẽ được mở bởi một câu mật khẩu nào đó.

Serena: 「Nó chẳng là vấn đề nữa rồi. Bây giờ hãy cứ vào bên trong thôi.」

 Chúng tôi đồng loạt bước vào lâu đài Ma Thần khi mà Serena thúc giục chúng tôi tiến vào bên trong.

 Alice: 「 Vậy đây chính là lâu đài của Ma Thần. Nó còn đẹp hơn cả so với những gì mà em tưởng tượng. Em tự hỏi bằng cách nào mà họ chăm sóc được khu vườn.」

 Alice quan sát xung quanh,bắt đầu đánh giá toàn thể lâu đài.

Elt: 「Ừm, cô biết đấy. Tôi đã giết được Ma Thần, và tôi không chắc về việc Ma Thần có chăm sóc tốt cho những thực vật và cây cỏ ở nơi này ngay từ đầu không…….」

 Sẽ thật lạ lùng thay khi mà cố gắng hình dung ra Ma Thần đang ung dung tưới cây hay cắt tỉa thực vật với những vật dụng làm vườn như kéo, xẻng, bình tưới cây.

 Marie: 『Có lẽ ông ấy đã sử dụng một thiết bị ma thuật nào đó để chăm sóc khu vườn. Em có thể cảm nhận được nó thông qua những tinh linh bị ràng buộc với nơi này.』

 Elt: 「Marie, em đã hồi phục hoàn toàn chưa?」

 Marie: 『Em vẫn cảm thấy khá mệt mỏi. Nhưng em vẫn có thể làm được những công việc nhỏ nhặt như phát hiện kẻ địch. Em muốn chủ nhân có thể luôn ở trạng thái thoải mái nhất.』

 Cô ấy đã nói như vậy dù cho đang rất mệt mỏi.

Elt: 「Được rồi, nhưng đừng cố gắng làm việc quá sức đấy. Em có thể nghỉ ngơi tại đâyv nếu em muốn」

 Marie: 『Vâng, chủ nhân lúc nào cũng rất rộng lượng hết cả. Em yêu ngài.』

 Sau khi nói xong, cô ấy dần dần chìm vào im lặng.

Serena: 「Vừa nãy là Marie phải không?」

Tôi đoán cô ấy có thể đoán ra được rằng tôi và Marie vừa nói chuyện với nhau.

Elt: 「Có vẻ như công việc chăm sóc khu vườn được thực hiện bởi những tinh linh bị trói buộc ở nơi này bằng một loại ma thuật nào đó.」

 Serena: 「Em hiểu rồi… Liệu anh có thể giải phóng những tinh linh đó chứ?」

 Các Elf luôn luôn đối xử với tinh linh như là những người hàng xóm tốt bụng. Tôi nhướng mày khi nghe được rằng chúng bị ép buộc phải sử dụng sức mạnh của mình và bị ràng buộc với vùng đất này ngay cả khi Ma Thần đã biến mất.

 Elt: 「Ừm, khi nào Marie hồi phục hoàn toàn, Tôi sẽ xem xem liệu tôi có thể làm gì với việc này không.」

 Serena: 「Elt, Cảm ơn anh nhiều!」

Serena sau đó nở một nụ cười thoải mái.

Sau đó, chúng tôi bắt đầu thu hoạch những quả trạng thái,chính là một trong những mục đích ban đầu khi tôi với đây.

Serena, người mà quá quen thuộc với việc trèo cây, leo lên chúng rất dễ dàng, chọn lựa những quả nâng cấp trạng thái và truyền chúng xuống cho Alicia đang đứng bên dưới.

Alice: 「Elt, Em sẽ để chúng ở đây nhé.」

 Elt: 「Ah, cảm ơn cô.」

Trước mắt tôi chính là Alice, người mà đang mặc bộ quần áo quá bó sát vào làn da của cô ấy bởi vì cô ấy đã cởi bỏ bộ giáp của mình ra. Nó có thể miêu tả như thế này, mặc dù lớp vải rất mỏng, nhưng có sức phòng thủ cao nhờ ma thuật, nhưng mà nó hơi độc hại cho đôi mắt của tôi.

 Alice: 「Em chưa từng được trèo cây bao giờ, nhưng nó vui thật đấy. Liệu em có thể quay lại đây là thực hiện nó lần nữa chứ?」

 Elt: 「Cẩn thận đừng để bị ngã xuống và bị thương, được chứ?」

Alice: 「Em sẽ ổn thôi, Elt luôn luôn chăm sóc cho em mà…」

Cô ấy nháy mắt với tôi và rời đi chỗ khác. Cô ấy đã nói rằng cô ấy sẽ dựa dẫm vào tôi vì tôi đã chữa lành vết thương cho cô ấy trước đây.

Elt: 「Dù vậy, với thân phận một công chúa, cô ấy có hơi cởi mở quá…」

 Tôi tích trữ quả nâng cấp trạng thái vào túi đồ mà Alice đã đem cho tôi.

Tôi không hề có ý định bắt cô ấy làm toàn bộ những công việc này, nhưng dường như cô ấy đang có vẻ rất tận hưởng thú vui này của bản thân, vì vậy tôi đoán tôi không cần phải lo lắng quá.

Elt: 「Nhưng sao cô ấy có thể thản nhiên như thế trước mặt mình được như vậy? Ngược lại ấy, mình thấy nó đáng sợ quá…」

 Khi mà tôi thì thầm với bản thân những điều như vậy…

Marie: 『Em nghĩ cô ấy là một người tốt đó. Marie đã quan sát cô ấy rồi.』

Marie là người đã nói với tôi như vậy.

-OoO-

Tham gia Hako Discord tại https://discord.com/invite/kkYTqHE

Ủng hộ bản dịch tại docln.net