Arc 9: Bình an

Chương 32: Vì vậy nên liên kết

2024-05-13

31

“Ta sẽ không nhận ngươi. Đó là lời hứa của ta với tên đàn ông kia. Vì thế, dù ngươi tự giao bản thân ra thì ta cũng không chấp nhận.”

   

Trước khi tôi nói lên cái giá của mình thì Bích Ma Vương đã nói như vậy. Tôi cần phải chữa trị cánh tay này để cứu Shishou. Bằng không thì bản thân sẽ chẳng thể làm gì cả.

Tôi đã sẵn sàng dâng ra mọi thứ để đổi lấy điều đó. Tôi thậm chí chấp nhận việc trở thành Ma Tộc của Ma Vương ấy và vĩnh viễn sống như một công cụ.

Không phải tôi muốn tự mãn về mình, nhưng tôi hiểu tài năng của bản thân có giá trị không hề nhỏ.

Thế nhưng, Bích Ma Vương lại ưu tiên lời hứa với Shishou. Người đó đã quyết định không lợi dụng tôi vì lợi ích của bản thân. Anh ta báo rõ rằng bản thân không nhìn ra giá trị gì trong tôi.

   

“Ngươi có thể đưa ra thứ gì? Liệu ngươi có thể dâng lên thứ mà ta công nhận giá trị của nó không?”

   

Chỉ cần có Shishou thì tôi không cần gì khác. Vì vậy nên thứ tôi sở hữu vô cùng ít ỏi. Khi nghĩ đến điều đó, tôi chợt cảm thấy chính mình thật sự vô giá trị.

   

“Có thể đó.”

   

Người thay tôi trả lời lại là Lacra. Cô ấy vẫn ở trong trạng thái như mọi khi, không do dự, không phiền não. Cả Bích Ma Vương cũng tỏ ra đôi chút kinh ngạc.

   

“Điều đó đơn giản lắm, Ulffe-chan. Thượng Thư-sama sẽ làm gì vào những lúc như thế này?”

   

Tôi suy nghĩ về Shishou. Nếu như Shishou đứng trong vị trí của tôi thì sẽ dùng cái giá gì. Và tôi đã lập tức hiểu ra câu trả lời.

Shishou cũng giống như tôi. Shishou không có quá nhiều tiền, cũng không sở hữu báu vật mà ai cũng thèm muốn. Dù thế, Shishou chắc chắn vẫn có thể tạo nên thứ mà Ma Vương này mong chờ.

Tôi không sở hữu thứ gì cả. Dù vậy, tôi lại có thể tạo nên thứ gì đó, có thể lưu lại kết quả nào đó. Tôi hầu như không biết gì về Ma Vương này, nhưng tôi lại hiểu thứ mà người này đang mong muốn.

   

“____ Là thắng lợi. Tôi sẽ dùng thắng lợi của mình để đối lấy nó!”

   

Hai tay được chữa lành như cũ tạo cảm giác hành động thoải mái hơn cả trước kia. Cảm xúc và nồng độ ma lực chảy xuôi trong cánh tay, mọi thứ đều được tôi điều khiển như ý muốn. Sau khi mất đi một lần, tôi lại có thể nhận thức cảm giác của cánh tay rõ rệt hơn trước kia.

Khi tiến đến chỗ của Thorid-san, ông ấy đã chuẩn bị một đôi gauntlet mới cho tôi. Có vẻ Shishou đã đặt hàng một đôi gauntlet mới ngay sau khi quay về từ Serend.

Rốt cuộc Shishou đã dự đoán được hành động của tôi đến mức nào? Tôi không thể biết điều đó. Thế nhưng, Shishou chắc chắn đang kỳ vọng rất nhiều vào tôi.

   

“____ Ngươi định chạm vào ta tới bao giờ?”

“___!”

   

Tôi chạm mắt với Zahakva trong lúc rơi xuống. Ngay khi cảm nhận được nguy hiểm, tôi bộc phát ma lực mà ném Zahakva xuống sàn.

Zahakva bị đập xuống sàn nhà, nhưng dường như cô ta cũng phản công ngay khoảnh khắc ấy. Vài sợi tóc bị cắt đứt và tung bay trong tầm mắt. Nếu ném Zahakva chậm hơn một chút thì đầu tôi đã bị chiếc chân nhện kia xuyên thủng rồi.

Người này cũng không e dè thương tổn hay tử vong giống như Murlusht. Nó không chỉ đến từ lý do cơ thể có thể tái sinh, mà người này đã lờ đi sinh tử của bản thân ngay từ ban đầu.

   

“Lượng ma lực rất khủng, nhưng cũng chỉ thế thôi. Chỉ vậy mà muốn cản chân ta thì có vẻ ta bị khinh rẻ quá nhỉ?”

   

Zahakva dùng chân nhện mọc ra từ vai mà đứng dậy. Kể cả trong cú đấm đầu tiên hay khi đập xuống sàn, tôi không hề nhẹ tay một chút nào cả.

Cơ thể cô ta vô cùng cứng cáp, cả Cường Hoá Ma Lực cũng nằm ở trình độ cao. Mặc dù không tới mức như Murlusht, nhưng cơ thể này lại có thể chữa trị đa số vết thương chỉ trong một khoảnh khắc. Nếu chiến đấu như từ trước đến nay thì tôi không thể đánh bại đối thủ này.

   

“Xin hãy yên tâm. Tôi sẽ___”

   

Neirlyates vừa nhảy xuống sau đã bị đập vào tường bởi cú quét từ chân nhện. Có vẻ cô ấy cũng định tập kích, nhưng tầm nhìn của đối phương lại quá rộng.

   

“Ngươi đã không nằm trong mắt ta từ đầu rồi. Sống lâu giống như ta, vẫn duy trì được trái tim mình, vậy mà ngươi lại kém cỏi không thể thức tỉnh. Ngươi sống vậy có thấy xấu hổ không?”

“Đáng tiếc là tôi vẫn đang sống một cuộc đời tuyệt vời nhất. Vậy nên tôi không có tư cách gì để xấu hổ đâu.”

   

Neirlyates vừa tái sinh chiếc đầu bị đập nát vừa lộ ra con dao trong tay mình. Một con dao khác cũng đang cắm trên chiếc chân nhện vừa quét Neirlyates.

Con dao ấy đang chứa đựng ma lực, nhưng nó không phải ma lực của Neirlyates. Người đã truyền ma lực vào đó là Tử-san, và ma lực chứa đựng trong ấy đã truyền vào chân nhện thông qua ma pháp của Neirlyates.

   

“___!”

   

Chiếc chân nhện phát nổ. Ma Vương và Ma Tộc của kẻ đó không thể tiếp nhận ma lực từ người khác. Và tính chất đó còn thể hiện phản ứng cự tuyệt mạnh hơn bởi ma lực của Ma Vương. Uy lực ấy đã được Mix chứng minh khi đối đầu Phi Ma Vương.

Do đó, chiếc chân nhện kia vẫn cố phục hồi nhưng lại không quá thuận lợi.

Zahakva lộ vẻ mặt khó chịu và chặt tận gốc chiếc chân bị thương. Dường như do loại bỏ hoàn toàn vị trí bị ma lực của Ma Vương khác xâm thực nên nó hồi phục ngay lập tức.

Với Ma Tộc ưu việt trong năng lực tái sinh thì nó không phải đòn quyết định, nhưng có thể ngăn cản khả năng phục hồi ngay lập tức chính là lợi điểm lớn nhất.

Ở lần trước thì chúng tôi không chuẩn bị được bao nhiêu thanh, chỉ là giờ thì lại khác. Tử-san đã tính toán rằng Vô Sắc Ma Vương sẽ là địch nhân nên chuẩn bị số Ma Cụ vô cùng đầy đủ.

   

“Ai da, uy lực mạnh thật nhỉ. Chỉ là lỡ tự chém bản thân thì cơ thể tôi cũng nổ tung nên dùng có hơi sợ.”

“Chán ngán thật đấy. Kể cả khi dùng trò khôn lỏi thì ngươi vẫn đi mượn ma lực của Ma Vương khác. Cho dù độ tinh thuần kém hơn, chẳng lẽ ngươi không định dùng ma lực đến từ Ma Vương của bản thân à?”

“Không chút nào luôn. Thứ chảy xuôi trong người tôi là ma lực của đức vua đó? Làm sao tôi có thể truyền nó vào cơ thể của người phụ nữ khác chứ?”

“Cũng phải, cái đó thì ta đồng ý. Quên lời ta vừa nói đi.”

“Cùng quên thôi nào.”

   

Hai người đáng lẽ đang chém giết nhau lại trò chuyện cứ như thân quen từ lâu. Điều này không giống như họ đang thể hiện sự thoải mái. Cả hai đều không chịu áp lực gì. Cuộc chém giết này cũng chỉ là một quá trình hiển nhiên trong cuộc đời của họ mà thôi.

Không cần phải để ý việc khác. Tôi không được phép để trái tim dao động vì mấy chuyện đó. Tôi đang ở đây và vung nắm tay vì mục đích của mình.

Tôi dồn ma lực vào tay phải rồi lao tới chính diện Zahakva. Khi tiến vào phạm vi của chân nhện thì tầm mắt Zahakva liền đổ dồn vào tôi. Cứ tiếp tục công kích thì tôi chắc chắn sẽ bị cô ta xuyên thủng.

Tôi nhắm vào thời điểm ấy và bắn ngược ma lực của tay phải. Bản thân đang xông tới chợt ngừng lại, dụ chiếc chân nhện đâm ra mà nắm chặt. Một con dao thông qua dưới chân nhện vừa bị nâng lên và cắm vào vai Zahakva. Đó là con dao do Neirlyates phóng đi, ma pháp truyền ma lực từ lưỡi dao ra ngoài đã được phát động.

   

“Chỉ như thế này___”

“Đừng hòng!”

   

Zahakva dùng chân nhện còn lại đâm tới nhằm chặt đi cả con dao lẫn thân thể mình. Tôi đọc trước chuyển động ấy và tung cú đá mà đánh bật quỹ đạo của nó. Chân nhện đánh hụt, phần thịt gần chỗ con dao cắm vào liền nổ tung.

Khu vực quanh vai trái Zahakva bị thổi bay khiến tư thế của cô ta nghiêng đi. Tuy nhiên, dù định bước tới công kích chỗ đó, con mắt của cô ta vẫn đang nhìn chằm chằm vào tôi. Vì vậy, tôi dừng bước mà tạm giãn khoảng cách.

Tôi không cần phải vội vàng. Thắng lợi đối với chúng tôi chính là lưu Zahakva tại nơi này cho đến khi cuộc chiến của mấy người Bích Ma Vương kết thúc. Cứ xem như đánh bại Zahakva sẽ là trường hợp tốt nhất.

Kẻ địch này đang tuân theo bản năng của một con nhện đang săn mồi và liên tục nhắm vào sơ hở dù ở trong tình huống nào. Tôi tuyệt đối không được để mình mất tập trung.

   

“Ngươi không đủ sát ý nhỉ. Một lũ chán ngắt chỉ toàn chăm chăm muốn giữ chân.”

“Xin hãy an tâm về chuyện đó. Chúng tôi sẽ canh sơ hở mà giết cô, cả việc chuẩn bị cũng đã sẵn sàng rồi.”

“Vậy à. Ta không nghĩ gì đến chuyện cứu Tedral, nhưng để các ngươi đạt được ý nguyện thì cũng khó chịu nên ta sẽ giết các ngươi. Đừng oán giận gì đấy.”

   

Cơ thể Zahakva vừa hồi phục vết thương vừa biến hoá. Khả năng biến đổi sang trạng thái thức tỉnh trong báo cáo trước đó. Cô ta thay đổi từ hình người sang cơ thể nhện, bộ phận giống người chỉ còn mỗi nửa thân trên.

Số chân cũng tăng thành tám cái, vậy thì khả năng công kích của cô ta cũng sẽ gia tăng. Một mình tôi không đủ kỹ năng để luồn lách qua chúng để tung nắm đấm. Vì vậy___

   

“Không cần để ý đâu, chúng tôi cũng không định từ thủ đoạn gì cả.”

“__!?”

   

Mặt sàn mà tôi đập Zahakva xuống là địa điểm mà chúng tôi đã bàn bạc từ trước. Bên dưới mặt sàn đã được bố trí ma pháp trận mang ma pháp Trọng Lực. Mặt sàn bị nứt ra do Zahakva đập xuống đã bị phá huỷ hoàn toàn nhờ ma pháp trận phát động.

Sàn nhà và tường của căn phòng này tồn tại hai lớp, đằng sau bức tường được bố trí rất nhiều bẫy. Căn phòng này được thiết lập bẫy nhằm phát huy đặc trưng tuỳ ý biến ảo trong lâu đài của Bích Ma Vương đến mức tối đa. Người thiết kế chúng chính là Mix vừa xuất hiện.

Thứ được giấu trong sàn nhà hai lớp là chất lỏng mang độ dính cao. Chỉ cần chạm vào thì không dễ dàng bị phủi đi, nếu trộn lẫn thêm loại thuốc cụ thể thì chúng sẽ hoá cứng. Và loại thuốc ấy đã được rải khắp mặt sàn và tường trong căn phòng này.

Chất lỏng bám trên chân nhện của Zahakva đã hoá cứng sau khi chạm vào thuốc. Dĩ nhiên là nó sẽ không thể phong toả sức mạnh của Zahakva. Tuy nhiên, trong trạng thái toàn bộ khớp bị cố định hoàn toàn thì cô ta sẽ không thể phản công ngay lập tức.

Tôi đấm một cú chứa đựng ma lực vào thân thể Zahakva và bộc phát ma lực. Do khác biệt trong độ áp súc nên uy lực của nó yếu hơn con át chủ bài của Harkdoc, nhưng ma lực của tôi lại dễ thẩm thấu vào ma lực khác, và thân thể của Ma Tộc lại được tạo nên bằng ma lực.

   

“A… hự!?”

   

Công kích này không phải nhằm phá huỷ cơ thể, mà là để truyền chấn động ra toàn thân. Nếu chấn động lan đến toàn bộ cơ thể thì chắc chắn nó sẽ chạm đến lõi nằm đâu đó trong người đối phương.

Bởi vì uy lực khá thấp so với ma lực tiêu hao nên đây là kỹ thuật không đáng để sử dụng. Tuy nhiên, tôi lại có ma lực vô cùng thừa thãi, thế nên tôi không tiếc gì mà truyền ma lực vào.

   

“Nó có tác dụng đó! Hãy truy kích nào!”

“Ừm!”

   

Kể cả khi không thể trực tiếp phá huỷ lõi, nó vẫn có hiệu quả đủ để đánh trực tiếp vào tim. Dù cường hoá cơ thể đến đâu thì lõi cũng không thể hoá cứng được.

Tiếp tục công kích thế này cũng có thể phong toả chuyển động đối phương, hơn nữa còn tạo ra khoảng trống đủ để công kích của Ma Cụ chạm vào lõi.

   

“___ Bớt… đắc ý đi!”

   

Zahakva vừa dùng sức đánh tan chất lỏng hoá cứng vừa đập mạnh xuống mặt đất. Cơ thể Zahakva lơ lửng trên không nhờ xung kích ấy và nhảy lên đến trung tâm căn phòng chỉ trong một chốc. Khi nheo mắt lại nhìn thì có vẻ Zahakva đã gắn tơ nhện xung quanh mà duy trì tư thế ấy.

   

“Quả nhiên là năng lực thân thể khủng khiếp thật nhỉ. Sẽ rất mệt mỏi để kiếm chế cô ta đấy.”

“Các ngươi còn giấu thêm một người sao. Thiệt tình, nhân loại các ngươi toàn làm mấy trò lén lút nhỉ. Cơ mà địa điểm lại xấu quá rồi. Dùng một căn phòng với trần nhà cao đến thế này thì chẳng phải đang bảo ta tự do di chuyển ư?”

“Không đâu. Cô quên đây là lâu đài của ai à?”

“___!?”

   

Zahakva chợt mất tư thế mà rơi xuống. Đây là lâu đài của Bích Ma Vương, và người được giao trách nhiệm quản lý nó hằng ngày là Neirlyates.

Có thể tự do cải tạo căn phòng thì chuyện phá huỷ cũng vô cùng đơn giản. Cứ đồng loạt phá tan những vị trí dính tơ nhện thì không còn gì để chống đỡ Zahakva nữa.

   

“Lý do khiến căn phòng rộng rãi như thế rất đơn giản. Đó là để khiến con ả chiến đấu bằng bản năng như cô bị bất ngờ đấy.”

   

Zahakva bình tĩnh và cũng sở hữu khả năng phán đoán tức thời. Tuy nhiên, mấy người Illias đánh giá Zahakva là người “quá ỷ lại vào bản năng của mình.”

Bởi vì năng lực thân thể bản thân quá ưu việt nên cô ta tự hiểu rằng hành động theo bản năng là phương pháp thích hợp nhất. Vậy nếu dẫn dụ để bản thân có thể tiên đoán quyết định tức thời của cô ta thì chúng tôi có thể tạo ra rất nhiều sơ hở.

Ngoài chiếc chân dùng để giúp cơ thể lơ lửng, chất lỏng hoá cứng vẫn còn đang bao phủ những vị trí khác. Hơn nữa, cô ta đang không thể hành động giữa không trung, phương hướng dịch chuyển bằng nhẫn cũng bị thu hẹp xuống thành một đường thẳng.

Mix và Neirlyates đang sử dụng dây leo trên tường mà di tản lên chỗ cao. Tôi cũng đạp vào tường mà chạy đến vị trí cao hơn Zahakva.

   

“Nào nào, Ullfe-chan. Cứ thoải mái vào nhé!”

   

Mix ném một thanh thương lên vị trí bên trên Zahakva đang rơi xuống. Đó là thanh thương được phong ấn ma lực của Tử-san, và số lượng còn nhiều hơn cả những con dao kia. Bộ phận ở cuối thương được chế tạo đặc biệt khiến nó trở nên lớn hơn và tạo thành mặt phẳng.

Tôi nhảy tới chỗ thanh thương, nhắm vào vị trí đuôi thương đang xoay vòng mà tung nắm đấm. Bộ phận ấy bị vỡ nát, nhưng toàn bộ công kích đã tập trung vào thanh thương.

   

“Hây daaaaaaaaaa!”

   

Kỹ năng mà tôi đã cùng Tử-san đánh bại Ceraes tại di tích dưới lòng đất Serend. Người ấy vẫn nhớ rõ uy lực của thanh thương tôi đấm đi nên đã nghĩ tới chuyện vận dụng nó trong trận chiến này.

Và đó là phương pháp tập trung một đòn có thể thổi bay đầu Dragon của tôi vào một điểm và dùng nó để chạm tới chỗ sâu nhất trong cơ thể cứng cáp của Ma Tộc.

Nhận lấy cú đấm của tôi, thanh thương được gia tốc đã cắm sâu vào cơ thể Zahakva và kéo cơ thể ấy xuống mặt đất.

   

“Hặc… Aaa!?”

   

Ma lực của Ma Vương tràn ra từ thanh thương lập tức truyền vào sâu trong cơ thể Zahakva. Ma lực của Zahakva trở nên đậm đặc hơn sau khi biến thân lại càng xung đột mãnh liệt với ma lực của Tử-san. Và cuối cùng, những mảnh thịt của Zahakva bỗng nổ tung và tán loạn khắp nơi.