Arc 8: Chấm dứt

Chương 21: Thế nên vênh mặt

2023-11-18

22

Năng lực phán đoán của Docora có thể tiến vào những thứ hạng đầu trong những người tôi từng gặp. Ngay sau khi tạo ra màn khói, Docora đã xác nhận thông tin của địch cùng kỹ thuật và năng lực của chúng tôi. Kế đó, anh ta không do dự quyết định giấu con tin dưới lòng đất rồi lệnh cho Lacra cắt đi chân của tất cả đối tượng trong tầm nhìn.

Chúng tôi vốn đã có khác biệt trong cách suy nghĩ. Chúng tôi để ý đến con tin và cố gắng cứu họ trong khả năng có thể. Vì vậy, chúng tôi đã bị Larheit tính toán, dao động, thậm chí còn rơi vào tình huống nguy hiểm cho cả bản thân. Tuy nhiên, Docora chỉ chấp nhận cứu con tin trong khả năng có thể. Kể cả là con tin thì họ cũng không khác gì con cờ của Larheit. Do đó, chúng tôi đã chuyển sang vô hiệu hoá và tước đoạt cơ năng của một con cờ dù có phải tổn thương họ.

   

“___ Sóng ma lực kích nổ đã đến! Nó trùng với phương hướng mà Docora-san đã nói!”

“Larheit đã thay đổi kế hoạch rồi nhề. Hắn từ bỏ việc lợi dụng con tin và kích nổ trước để có thể cầm chân chúng ta. Đúng như ta đã nghĩ.”

   

Và rồi anh ta cũng dễ dàng đối phó với chuyện Undead phát nổ. Docora nhận ra Larheit sẽ phát sóng ma lực, tác động gì đó với thuật Tử Linh trên người Undead và kích nổ bọn chúng. Vì vậy, anh ta đã bảo Thương và Lacra thay đổi tính chất ma lực tràn ngập trong không gian này.

Sóng ma lực đã chịu ảnh hưởng mạnh vì sự thay đổi cực đoan của tính chất ma lực trong không khí. Do sự kết hợp giữa ma lực Ma Vương của Thương cùng ma pháp Thanh Tẩy không khí của Lacra, ma lực xung quanh Undead đã bị biến đổi thành thứ hoàn toàn khác biệt. Nhờ đó, tính chất sóng ma lực mà Larheit dùng để kích nổ đã thay đổi và không còn tác dụng nữa.

Vì hắn không thể tác động thuật Tử Linh trên người đám Undead nên chúng cũng chỉ tiếp tục lao đến chúng tôi chứ không thay đổi gì. Vậy thì tôi chỉ cần dùng xích trói buộc và phong toả hành động bọn chúng là có thể một lưới bắt gọn.

   

“Larheit đã quay về cơ thể gốc. Đến lúc hắn nhận ra chúng ta làm gì thì phần lớn Undead cũng đã bị vô hiệu hoá rồi.”

“Bị lừa bởi kiểu hù doạ đó thì hắn cũng nhát chết thật đấy. Chỉ là cũng vì thế mà hắn mới khó nhằn.”

“Tức là Larheit vẫn còn thủ đoạn gì đó ư?”

“Khi nhìn vào mắt kẻ nào thì ta có thể hiểu đại khái đối tượng là kẻ như thế nào. Cái tên kia éo rút lui dễ vậy đâu. Minh chứng là dù bị nhận ra chuyện dịch chuyển linh hồn mà hắn vẫn phát sóng ma lực để kích nổ đấy.”

   

Nhìn vào mắt người khác sao. Tôi từng nghe rằng khi nhìn thấy Illias xuất hiện trước mặt, Docora đã khẳng định rằng kẻ dồn ép hắn không phải cô ấy. Xét trên một phương diện thì có lẽ đây là kỹ năng gần giống như huynh đệ.

   

“Anh nói nghe cứ như Thượng Thư-sama ấy.”

“Thượng Thư? À, là tên đó sao. Ta éo được như tên đấy đâu. Đây là năng lực quan sát dành riêng cho chiến đấu mà ta đã đạt được ở chiến trường. Còn cái kiểu dị hợm như đứng trên lập trường đối phương rồi lý giải chúng thì làm được méo.”

   

Tuy nhiên, hiện tại chính là chiến trường. Một kẻ vừa có năng lực chiến đấu vừa sở hữu mắt quan sát không thua kém huynh đệ là mối uy hiếp không hề nhỏ. Không ngờ Illias lại có thể đánh bại được gã đàn ông này.

   

“Ưm… Quả nhiên là hình như đã gặp ở đâu đó rồi…”

“___ Ta từng ở Methys nên không chừng cũng từng đi lướt qua đấy. Cơ mà đã vô hiệu hoá Undead xong chưa?”

“Ừ, bên này cũng xong rồi.”

   

Đây chỉ là những Undead cỡ người bình thường, cho dù được cường hoá năng lực thân thể đôi chút thì tôi vẫn có thể vừa nói chuyện vừa bắt giữ bọn chúng. Hiện giờ chúng đã bị trói chặt cả tay lẫn chân và đang nằm trên mặt đất, dưới tình trạng này thì cùng lắm là bò đi như giun thôi.

   

“Với chừng này Undead mà dùng xích trói nhanh thế cũng ghê đấy. Nếu ta còn sống thì chắc chắn sẽ chào mời ngươi đó?”

“Rất hân hạnh. Nhưng tôi đã là thuộc hạ của Ma Vương nên chuyển sang làm sơn tặc cũng có chút không ổn lắm.”

“Hah! Không sai!”

   

Chúng tôi đã thu hồi con tin và đưa họ xuống dưới lòng đất. Giờ thì chỉ còn mỗi việc bắt giữ bản thể Larheti đang ở phía trước thôi. Tuy nhiên, lúc này thì chúng tôi cũng có chút việc phải đặt cược. Đó không phải chuyện có thể thắng hay không, mà là liệu Larheit sẽ quyết định chạy trốn hay ở lại.

Nếu Nekthaal hoàn thiện ma pháp Tái Sinh thì hắn sẽ không cần phải câu giờ nữa. Chính vì chưa hoàn thiện nên Larheit mới ở lại nơi này. Song, nếu nhìn thấy nguy cơ không thể nắm giữ ma pháp Tái Sinh thì có lẽ hắn sẽ không do dự mà chạy trốn.

Chúng tôi nhất định phải bắt giữ Larheit trước khi hắn lựa chọn chạy trốn. Sau khi mất đi toàn bộ con tin thì phán đoán của hắn sẽ trở nên nhanh hơn. Điều cần thiết chính là dồn ép mà không để hắn nhận ra.

   

“Ekdoic, tẩm độc lên con dao của ta giùm đi. Thiệt tình, trang bị rác rưởi muốn chết luôn. A, nhưng mà mình chết rồi mà.”

“Ồn ào quá nha! Tạm thời thì tôi cũng mang hết mấy công cụ mà nghe bảo anh sẽ dùng rồi đó!?”

“Đủ méo đâu. Đồ dùng của ám bộ còn gấp ba những gì tưởng tượng đấy. Chỉ là ta cũng đang nhận không ít ma lực từ quý Ma Vương. Dùng ma pháp thoải mái cũng sướng phết.”

“Này nhé, tôi cũng không phải kho tàng vô tận đâu…”

   

Sau khi tiến tới một lúc thì Docora đưa tay bảo chúng tôi ngừng lại. Anh ta im lặng tiếp cận quan tài gần đó và bắt đầu kiểm tra. Không những thế, anh ta còn cúi thấp xuống và quan sát mặt đất thật kỹ càng.

   

“Có vẻ bản thể hắn từng ở đây, nơi này vẫn còn lưu lại một chút ma lực. Hắn đang tiến về phía bên kia.”

“Anh cứ như thợ săn vậy.”

“Công việc của ám bộ chính là săn người nên cũng éo sai đâu… Ngừng lại.”

   

Tôi cảm nhận được Docora đang cảnh giác hơn một chút. Có Larheit ở gần ư? Vậy thì tôi sẽ dùng ma pháp Truy___

   

“Không cần đâu.”

“___!”

   

Một bóng người đi ra từ phía sau quan tài gần đấy. Hắn đang giơ tay phải hướng về phía này mà định sử dụng ma pháp. Ở cự ly này thì Lacra vẫn kịp giăng kết giới, hơn hết là phản kích từ sợi xích của tôi cũng nhanh hơn!

Tôi phóng sợi xích về phía vai bóng người. Thế nhưng, ngay khoảnh khắc tưởng như trúng mục tiêu thì thân thể ấy lại xuất hiện vết nứt cứ như bị vỡ ra. Đây là… thuỷ tinh!? Hắn đã phản chiếu hình dạng của mình sao!?

   

“___ Thiết lập, khu vực.”

“Đây là…!?”

   

Vô số thuỷ tinh được dựng lên xung quanh và bao vây chúng tôi. Tuy tốc độ chậm hơn vừa rồi, nhưng kỹ năng này lại có phạm vi khá rộng. Song, điều đáng kinh ngạc không nằm ở đó, bởi vì tất cả thuỷ tinh đều phản chiếu cùng một bóng người như vừa rồi.

   

“Ồ ồ. Khuôn mặt hoài niệm ghê nha. Đúng rồi đó, phải là cái mặt này. Chính là cái mặt đã cướp đi cánh tay của ta!”

“Anh có vẻ nhớ rõ nhỉ. Tôi thì gần như chẳng nhớ khuôn mặt của anh đâu.”

   

Khuôn mặt mà Docora biết tức đây là cơ thể hắn từng dùng khi ngầm hoạt động tại Methys sao. Tạm thời thì tôi nghe rằng hắn đã tự sát khi bị truy đuổi bởi Đại Giám Mục Ukka và cơ thể ấy được bảo quản bởi chính Yugura giáo. Vào thời điểm phát hiện hành vi của Ceraes thì cơ thể ấy đã bị cướp đi…

Khả năng phát động ma pháp có cảm giác mượt mà hơn nhiều so với lúc nãy. Không nên nghĩ đây là Larheit vừa nãy thì tốt hơn.

Phát động ma pháp Truy Tìm… Không được rồi. Đống thuỷ tinh này là thứ được tạo ra bởi ma lực của Larheit nên chúng đều có phản ứng. Có vẻ hắn đang ẩn nấp trong bóng thuỷ tinh nào đó, nhưng tôi không thể tìm ra được hắn ở đâu.

   

“Giống như ảnh phản chiếu trùng điệp vậy. Mục đích của tôi là làm rối loạn, nhưng không biết mọi người có biết tôi đang ở đâu không nhỉ?”

“Tất cả cúi xuống!”

   

Chúng tôi đồng loạt hạ thấp người theo hiệu lệnh của Lacra. Cô ấy tạo ra kết giới mỏng ở độ cao ngang cổ rồi đẩy ra xung quanh. Cho dù thuỷ tinh mang độ cứng có thể đục vỡ mặt đất, nhưng đứng trước kết giới có thể chém tan cả kết giới của giáo sĩ Yugura giáo thì chúng cũng không khác gì cây gỗ cả.

   

“Thế này thì sẽ nhanh___!?”

“Lacra!?”

   

Lacra đang ôm lấy vai trái. Vì chú ý đến việc cúi xuống nên tôi không kịp nhận ra có thứ được bắn về phía cô ấy. Đó là một con dao gập được gắn ma thạch. Hắn đã ném cùng lúc Lacra tấn công ư!?

Tôi nhìn về phía ma thạch bay đến. Thấy rồi, đó không phải ảo ảnh phản chiếu trên thuỷ tinh, mà là Larheit thật sự…! Tuy nhiên, Docora lập tức lao đến hắn trước cả khi tôi hành động.

   

“Ta biết rõ ngươi sẽ dụ bọn ta dùng công kích phá huỷ thuỷ tinh rồi. Có lẽ ngươi chỉ định lợi dụng sơ hở, nhưng phản công như thế thì nhẹ nhàng quá nhề.”

“___ Tôi không định như vậy đâu.”

   

Larheit giơ tay muốn bắn ma pháp về phía Docora, nhưng con dao của anh ta đã đâm vào bụng của hắn trước. Vì nhận công kích từ dao tẩm độc tê liệt nên Larheit không kịp nói gì mà ngã gục xuống.

   

“Kết thúc nhanh vãi. À khoan, không phải?... ! Ekdoic! Tránh xa Lacra ngay!”

“Cái___!?”

   

Chấn động bén nhọn ở vùng bụng. Khi nhìn xuống trong lúc ngã ra thì tôi thấy một mảnh thuỷ tinh đâm vào bụng mình. Không thể nào, tại sao phía này lại có công kích? Bên đây đáng lẽ là Lacra____

   

“___ Ngạc nhiên thật đấy. Vốn tôi tưởng cơ thể người khác sẽ khó sử dụng lắm cơ.”

   

Lacra nhìn xuống tôi với nụ cười mỉm. Không, đây không phải là Lacra. Ma thạch vừa rồi… Không lẽ Larheit đã chiếm hữu cơ thể của Lacra ư!?

   

“Ekdoic!? Không lẽ Larheit đã cướp cơ thể của Lacra ư!?”

“Tôi khá bất ngờ khi có thể cướp đi dễ dàng như vậy đấy. Dường như cô ta đang muốn trị liệu vết thương nên dễ đoạt thật. Tính chất ma lực không hề ăn khớp, thế nhưng lại có thể tự do sử dụng ma pháp không kém gì cơ thể cũ. Nếu rèn luyện ma pháp thêm nữa thì dòng chảy ma lực trong cơ thể sẽ càng mượt mà hơn… Cơ thể này thật tuyệt vời.”

   

Thất bại rồi. Mục tiêu ngay từ đầu của Larheit chính là Lacra. Cả đống thuỷ tinh chỉ có thể bị phá huỷ bởi ma pháp cường đại hay việc lộ diện dụ Docora lao đến cũng đều vì mục đích ném trúng con dao khảm ma thạch vào Lacra. Chúng đều là mồi nhử nhằm hoàn thiện thủ thuật dịch chuyển linh hồn của hắn.

Docora đá cơ thể gốc của Larheit đang nằm dưới chân và lườm Larheit hiện tại.

   

“Chiếm đoạt cơ thể phụ nữ sao, nghe ghen tị thật đấy nhờ. Viết truyện rồi đem bán thì có khi đám quý tộc sẽ vui lắm đó.”

“Liệu anh có thể trân trọng cơ thể ấy một chút không nhỉ. Tôi khá là thích cơ thể đó đấy.”

“Quan tâm cái éo. Không chặt một hai cánh tay xuống thì éo hợp với ngươi đâu.”

“Thế thì rắc rối quá. Chẳng phải tôi chỉ còn cách sống bằng cơ thể này sao.”

“Tên khốn…”

   

Làm sao đây? Tuy không thể lập tức trị liệu thương tổn vừa nhận, nhưng tôi không gặp vấn đề trong việc tiếp tục chiến đấu. Vấn đề là Lacra đã trở thành con tin. Tôi và Docora có lẽ sẽ bắt giữ được hắn, nhưng liệu chúng tôi có thể tách hắn ra khỏi cơ thể Lacra không?

   

“___ Ekdoic, ta hỏi trước, ngươi đã sẵn sàng chưa?”

“__!? Khoan đã Docora, anh định làm gì hả!?”

“Hỏi làm quái gì nữa. Linh hồn Larheit đã chiếm hữu tiểu thư này thì chỉ còn cách để nguyên mà bắt giữ còn gì.”

“Không thành vấn đề.”

“Ekdoic!?”

   

Tuy không muốn tấn công Lacra, nhưng tôi cũng không thể để Larheit tiếp tục tự do. Chỉ cần bắt giữ được hắn thì cho dù tốn thời gian cũng phải thử tách hắn ra khỏi Lacra.

   

“Ái chà chà, ánh mắt hướng về phía đồng đội mà trông hơi nguy hiểm đấy. Đúng là dù cướp được cơ thể này thì tôi cũng không thể bù đắp khác biệt về chiến lực. Vậy thì làm thế này thì sao?”

“__!”

   

Larheit đặt tay phải ở vùng thái dương. Trong lòng bàn tay đang tụ tập ma lực rất rõ ràng. Nếu như hắn dùng ma pháp trong trạng thái này thì đầu của Lacra sẽ…!

   

“Này này, cơ thể đó là lần đầu tiên phải không? Lỡ ngươi chết ở đây thì sao chiếm cơ thể khác chứ?”

“Dĩ nhiên là được. Chỉ là trong trường hợp không sử dụng thuật thức thì linh hồn sẽ ở trong trạng thái không ổn định giống như anh đang hoá Undead. Và tôi sẽ không nhập vào cơ thể vừa bị anh đá kia. Tôi đã phá bỏ dấu ấn và dùng thủ thuật để linh hồn không thể bám vào rồi.”

“Tức là ngươi có thể chạy sang cơ thể đã chuẩn bị bên ngoài à. Thế thì chết thật nhề.”

   

Docora hạ vũ khí xuống cứ như đã chấp nhận. Khoan đã, anh sẽ từ bỏ sao? Thế này thì Lacra phải làm sao đây?

   

“Không cần cuống đâu, Ekdoic. Tôi sẽ chuẩn bị nhằm dịch chuyển đến cự ly xa nên chỉ cần các anh chờ đợi không làm gì là được. Ngoài ra thì tôi cũng phải câu thời gian cho đến khi Nekthaal hoàn thiện ma pháp Tái Sinh nữa nhỉ.”

   

Larheit đang chuẩn bị cho việc chạy trốn. Nhưng thế thì liệu Lacra sẽ được giải phóng một cách bình an không? Larheit vẫn sẽ tiếp tục là kẻ địch của huynh đệ sau khi chạy trốn. Tôi không cho rằng hắn sẽ dễ dàng từ bỏ quyền sinh sát Lacra trong lúc này.

Đánh cược bằng Manh Nhãn? Nếu lừa gạt bằng thông tin thị giác rồi tiếp cận và khiến hắn tê liệt thì… Không, cho dù chỉ cần để ý một chút thì hắn cũng sẽ thổi bay đầu mình. Một kẻ từng không do dự tự sát với cơ thể gốc như Larheit thì hắn nhất định cũng sẽ không do dự với cơ thể của Lacra.

   

“Ekdoic, không có chuyện gì để chúng ta làm đâu. Đến tận thời khắc cuối cùng mà lại tính nhầm rồi.”

“___!!”

“Cũng phải. Bởi vì các anh tự tin vào ưu thế của mình và không nghi ngờ___!?”

   

Larheit bỗng nhiên ngừng chuyển động. Cánh tay áp vào thái dương run rẩy, toàn thân cũng bắt đầu rã rời.

   

“À, ta quên dùng chủ ngữ nữa. Chính xác là đến tận thời khắc cuối cùng mà Larheit lại tính nhầm mới đúng.”

“Ây… nà…”

   

Không chỉ lưỡi cũng không còn linh hoạt, mà Larheit còn ngã gục xuống mặt đất cứ như không thể tiếp tục đứng. Toàn thân hắn vẫn đang run rẩy. Triệu chứng này rõ ràng là tình trạng bị trúng độc tê liệt.

   

“Ta là kẻ ác nha? Nếu biết ngươi có kỹ thuật chiếm hữu cơ thể người khác thì dĩ nhiên ta sẽ nghĩ đến việc lấy kẻ địch làm con tin rồi. Do đó, ta mới ra chỉ thị riêng cho Lacra trước. Nếu Lacra bị ngươi làm gì thì tức là ngươi đang muốn cướp đi cơ thể cô ta. Thế nên ta đã bảo Lacra dùng độc tê liệt loại phát tác chậm đấy.”

“… Anh không nghĩ đến khả năng tôi hay Thương bị nhắm đến sao?”

“Ngươi là Ma Tộc, còn bên kia là Ma Vương. Cả ta còn là Undead nữa đấy? Dĩ nhiên là hắn chỉ có thể nhắm đến Lacra rồi.”

“Tôi… tôi chưa nghe chuyện này đâu đó!?”

“Ta đã bảo là nói riêng cho Lacra rồi. Đây là loại độc phát tác chậm nên ta cũng phải diễn xuất để hắn có chút ngạo mạn mà không nhận ra. Bọn ngươi thì diễn tệ quá.”

   

… Gã… gã đàn ông này đã dự đoán được toàn bộ âm mưu cướp đoạt cơ thể Lacra và chuẩn bị chạy trốn của Larheit ư? Không những thế, anh ta còn không thèm nói với tôi hay Thương, kể cả sự dao động đó cũng là để câu giờ cho đến khi độc hoàn toàn phát tác…

   

“… Tên này đúng là dân ác ôn.”

“Haha, được Ma Vương nói vậy thì cũng đáng mừng đó!”