Web Novel

Chương 17: Giao đoạn em trai: Sự công nhận của Stayle

Trans: SALTED EGG

Mình đã hoàn thiện nốt chương 16. Ai lúc trước đã đọc chương 16 rồi thì chịu khó quay lại đọc nốt nhé :3

----------

Ngay sau khi buổi lễ kết thúc, đại tiệc lại một lần nữa trở nên náo nhiệt, mọi người tiếp tục ăn mừng cùng nhau.

Mặc dù sự kiện chính đã kết thúc nhưng bây giờ ta, Pride sama, Tiara, Cha và Mẹ còn phải đón tiếp các quý tộc và các đại thần từ những quốc gia láng giềng nên bọn ta không có nhiều thời gian trò chuyện cho lắm.

Nhưng mà…

Tai nghĩ mình có thể vượt qua chuyện này.

Trong lúc trò chuyện với các vị khách quý, ta tự nhìn lại những hành vi vừa rồi của mình.

Ngay cả trước kia khi ta đi dạo với Pride sama, ta cũng cảm thấy bực bội khi mà mọi người tập trung vào ta nhiều hơn Pride sama. Có lẽ bọn họ ẩn giấu động cơ khác và muốn được ta ưu ái nhưng ta không hề cảm thấy nó thú vị chút nào.

Vậy mà Pride sama lại hành động như thể đó là chuyện hiển nhiên và không có bất kì thái độ nào.

Khi Cha và Tiara sama xuất hiện, rõ ràng Đệ nhị công chúa được mọi người yêu thích. Chậc, em ấy quả thật rất dễ thương và có ngoại hình giống hệt Mẹ. Dù em chỉ nhỏ hơn ta có một tuổi nhưng sự đáng yêu của em ấy lại khác với tất cả những đứa trẻ khác mà ta từng gặp. 

Nhưng vào khoảnh khắc mà ta nhìn thấy biểu hiện của Pride sama, người ngồi bên cạnh ta, ta lại cảm thấy chuyện này không còn quan trọng nữa.

Dù người đang cười nhưng ta lại cảm nhận được sự u buồn phảng phất trên khuôn mặt người. 

Lúc này ta chợt cảm thấy trong tim mình có một ngọn lửa nhỏ đang bùng cháy.

Đừng có đùa với ta!! Chỉ duy nhất Pride sama mới là người kế vị Ngai vàng!

Vì vậy ta quyết định sẽ thể hiện điều này ngay tại đây.

Pride sama, người đã gọi Tiara sama- cô em gái nhỏ của mình một cách đầy yêu thương. Cứ như thể cảm giác buồn bã ta cảm nhận được từ người không hề tồn tại vậy. Chắc hẳn người từ lâu đã chấp nhận sự tồn tại của Tiara sama, giống như cách mà người chấp nhận ta vào lúc bọn ta gặp nhau lần đầu tiên. 

Nhưng chỉ chừng này thôi thì vẫn không đủ để thể hiện uy quyền của Pride sama…

Vì vậy đó là lý do tại sao khi đến lượt ta, ta quan sát  Tiara sama, à không  …phải là trước khi Tiara khuỵu gối xuống trước, ta phải tuyên bố vị trí của mình đã.

Ta không chỉ là tên thường dân rồi trở thành quan nhiếp chính.

Mà ta còn là một thành viên Hoàng tộc của Vương quốc, Đệ nhất Hoàng tử của đất nước, anh trai của Đệ nhị công chúa và là cố vấn của Đệ nhất công chúa Pride. Người mà sau này sẽ có quyền lực lớn thứ hai  Vương quốc!

Vậy nên đó là lý do tại sao mà ta sẽ xưng hô với Tiara sama bằng đúng vị trí của mình!

Không phải từ người có địa vị thấp hơn mà là người có địa vị cao hơn, anh trai của công chúa!

“Anh là Stayle Royal Ivy. Rất vui được trở thành anh trai em, Tiara!”

Sau khi nghe ta nói, Tiara đã mỉm cười hạnh phúc đáp lại. Em ấy là người có cùng huyết thống với Pride sama, nụ cười duyên dáng của em cũng giống hệt như nụ cười của Pride sama vậy.

…Sẽ ổn thôi. Đứa trẻ này khác với đám người lớn định bụng hãm hại Pride sama, vì cũng  giống như Pride sama, em ấy là nàng công chúa có trái tim nhân hậu và là một phần của gia đình là ta muốn bảo vệ.

Ta có thể hiểu tại sao Pride sama lại nhìn em đầy yêu thương. Em ấy rất đáng yêu và là một cô em gái ngoan ngoãn nhưng chỉ chừng đó thôi vẫn không đủ.

Vậy nên ta nói với Tiara sama, người mà vừa nãy đã gọi ta là anh trai và nở một nụ cười dịu dàng rằng:

“Chị gái của em, Đệ nhất công chúa, Pride sama là một người tuyệt vời như Cha và Mẹ vậy. Thế nên chúng ta hãy cùng nhau cố hết sức để trở thành sức mạnh và chỗ dựa cho chị ấy nhé.”

Đúng thế. Trong tương lai, người được tất cả mọi người tôn vinh và kính trọng không phải là ta và em mà là người chị quan trọng nhất của chúng ta, Pride...

Ngài là người tuyệt vời nhất và không có ai ngoài ngài thích hợp để thừa kế Ngai Vàng. Ta và Tiara sama sẽ là những người ủng hộ ngài ấy.

Đó là tất cả những gì ta quyết định sẽ công bố trước mặt Cha, Mẹ và mọi thần dân của Vương quốc. 

Và sau cùng Tiara đã mỉm cười đồng ý đáp lại những lời ta vừa nói.

Quả thật em ấy đúng là một cô bé ngoan ngoãn. Ta đoán, chắc chắn giống như ta, em ấy cũng sẽ bảo vệ Pride sama.

Và cũng kể từ khi Tiara trả lời lại theo đúng ý ta muốn, ta có thể cảm thấy một thứ tình cảm chớm nở giữa ta và em như là một cô em gái nhỏ... 

Tiara nhìn về phía Pride sama sau lưng ta, ta cũng quay lại nhìn người.

Không cần quan sát xung quanh ta cũng biết rằng giờ đây không chỉ mình ta hay Tiara nhìn Pride sama mà là toàn bộ mọi người đều chú ý đến ngài ấy.

Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi vì đó là Pride sama. Ta biết ngài có thể giải quyết được việc này. Vì ngài là người duy nhất mà ta tin tưởng, người duy nhất thích hợp thừa kế Ngai vàng. 

Pride sama sau đó trả lời và bày tỏ sự biết ơn tới ta và Tiara, rồi người nói “Cả ba chúng ta với tư cách là một gia đình, hãy cùng nhau bảo vệ Vương quốc và tất cả mọi người nhé” 

Đây là câu trả lời tuyệt vời nhất. 

Và trong khoảnh khắc này, ta cuối cùng cũng thấy hài lòng khi những tràng pháo tay và lời cổ vũ đột nhiên bùng nổ đều hướng về phía Pride sama.

Nào, hãy nhìn;

lắng nghe 

và tôn vinh người!!!

Bởi vì người chính là Nữ hoàng tương lai của chúng ta!

Ta thật sự vui mừng vì đã nghiên cứu nhiều thứ khác nhau chỉ cho ngày này. Stayle thầm nghĩ. Cho dù lúc này nó chỉ là biện pháp tạm thời [note46437]. Bây giờ, ta chỉ hy vọng gã Thủ tướng Gilbert không thể lung lạc đám người lớn đang chen chúc đằng kia, dù chỉ một chút…

“Thật tuyệt vời, thưa Điện hạ-Đệ nhất công chúa Pride; Đệ nhất hoàng tử Stayle và Đệ nhị công chúa Tiara.”

Sự xuất hiện đột ngột của lão ta cùng với cái dáng vẻ tỏ ra lịch thiệp, tự cao tự đại kia khiến ta không thể không trừng mắt nhìn lão.

Gilbert…!!!

-OoO-

Tham gia Hako Discord tại https://discord.com/invite/kkYTqHE

Ủng hộ bản dịch tại docln.net

Ghi chú

[Lên trên]
Stop-gap: vật tạm thời, thay thế (nghĩa bóng)
Stop-gap: vật tạm thời, thay thế (nghĩa bóng)