Tập 01

Chương 20 F-Rank

2023-03-17

17

Tháng 9 đã qua và tháng 10 đã đến. Vì Theresia quá yếu để làm việc, Rodan đã làm việc một mình từ sáng đến tối để thu hoạch mùa màng.

Nói về những thứ khác đã thay đổi, cuối cùng tôi đã tròn sáu tuổi. Sáu năm đã trôi qua kể từ khi tôi tái sinh ở thế giới này. Nhờ Grimoire, tôi đã có thể ghi lại những thứ từ khi tôi còn là Kenichi trong chức năng ghi nhớ của Grimoire, nhưng ngày càng có nhiều lúc tôi không biết mình là Allen hay Kenichi.

Ngày 1 tháng 10 đến rồi đi, tôi tròn 6 tuổi và trạng thái của tôi tăng lên. Trước đây nó gấp 0,5 lần trạng thái trong khung, nhưng bây giờ là 0,6 lần. Năng lượng của tôi cũng tăng từ 10 lên 12. Điều này rất hữu ích vì tốc độ tăng kinh nghiệm kỹ năng phụ thuộc rất nhiều vào lượng năng lượng tối đa mà tôi có.

Tôi mới bắt đầu phân tích các lệnh triệu tập rank F và chưa hiểu hết về chúng. Tôi vẫn không biết triệu hồi [-] là gì.

Ban đầu, tôi muốn tạo hoặc tổng hợp một rank F vào ngày hôm sau, nhưng tôi quyết định đợi cho đến khi tôi nghiên cứu kỹ về Cường hóa vì nó khá hữu ích.

Tăng cường kỹ năng

・ Sức mạnh ma thuật tiêu thụ là 10

・ Hiệu ứng tăng 2 chỉ số lên +10

・ Trạng thái tăng lên là trạng thái được ban phước

・ Hiệu ứng không thay đổi ngay cả khi cấp bậc của linh thú khác nhau.

・ Ngay cả khi tôi lặp lại triệu hồi và thẻ, hiệu ứng cường hóa sẽ không biến mất

・ Sau khi được tổng hợp, hiệu ứng cường hóa sẽ biến mất

・ Ngay cả khi được tăng cường, số lượng phước lành không thay đổi

 (Tôi hiểu rồi, lệnh triệu tập được lưu trữ trong người giữ nên được tăng cường sức mạnh nếu có chỗ, phải không?)

Khi bạn phải gửi một linh thú, tốt hơn hết là gửi một linh thú đã được cường hóa.

Bây giờ là giữa buổi sáng. Allen đang ở trong một cái thùng. Anh ta đang giặt quần áo rách rưới của mọi người trong thùng, dùng chân trần giẫm lên chúng. Đó là rất nhiều công việc thể chất. Tuy nhiên, vì anh ấy có thể làm điều đó mà không cần suy nghĩ, anh ấy sử dụng thời gian để suy nghĩ về những thứ như kiểm tra kỹ năng triệu hồi.

Tại nhà của Allen, Rodan đi lấy nước mỗi sáng từ khu vực nước chung gần đó. Một con kênh hẹp cũng chạy dọc theo sườn nhà của Allen, vì vậy anh ta xả nước ở đó. Sau khi đổ nước ra khỏi thùng, anh ấy phơi quần áo đã giặt trong sân.

(Ồ! Có một con Albaheron đang bay xung quanh. Bây giờ đã là mùa thu. Đã đến lúc bố đi săn.)

Khi tôi đang phơi quần áo trên dây phơi, cao hơn tôi một chút, bóng một con chim xuất hiện ở rìa tầm nhìn của tôi. Xuyên qua đồ giặt, tôi có thể thấy chiếc Albaheron đang bay một cách dễ dàng.

Vào mùa thu, cũng có những loài chim khác bay xung quanh, chẳng hạn như sếu, có kích thước bằng một nửa Albaheron. Tôi đoán chúng là loài chim di trú theo mùa. Tôi có thể cảm thấy sự thay đổi của các mùa.

(Bây giờ tôi đã phục hồi phép thuật của mình, hãy kiểm tra xem rank F mới là gì.)

Tôi gần như đã hoàn tất việc xác minh Cường hóa và hiện đang trong quá trình xác minh Tạo cấp 3 và Tổng hợp cấp 3 cho rank F.

Những gì tôi đã có thể xác minh cho đến nay.

-Tạo cấp 3 tiêu tốn 10 mana

-Tổng hợp Level 3 tiêu tốn 5 mana (không thay đổi so với level 1)

-Kết hợp 1 Côn trùng rank F và 1 Quái thú rank F sẽ được 1 Chim rank F

Bây giờ tất cả những gì tôi phải làm là tìm [-].

Sau khi Tổng hợp thành công, [-] sẽ biến mất, nhưng tôi vẫn chưa khám phá ra mô hình của Tổng hợp. Tôi đã mất nhiều ngày để tìm [-] trong khi lặp lại Tạo và Tổng hợp.

(Chỉ có thể tạo ra Côn trùng và Quái thú, còn Chim phải được tổng hợp, đó là một quy tắc bí ẩn. Tôi đã tổng hợp Côn trùng rank F và Quái thú rank F để tạo ra Chim rank F, vì vậy bây giờ là lúc dành cho Côn trùng rank F và Chim rank F. Hãy làm việc đi. Nếu không, tôi sẽ phải tìm kiếm sự kết hợp với các rank khác nhau.)

Khi tôi tổng hợp Côn trùng, Quái thú và Chim rank F, thẻ tôi đặt đầu tiên được tổng hợp. Đó là một thất bại rõ ràng. Tôi lo lắng mở trang Tổng hợp của Grimoire, hy vọng rằng lần này nó sẽ hoạt động.

Tôi đặt các thẻ dành cho Côn trùng rank F và Chim rank F vào Grimoire, nơi các thẻ vừa vặn hoàn hảo.

(Tổng hợp Côn trùng rank F và Chim rank F!)

Bìa cuốn Grimoire bắt đầu tỏa sáng. Nó dường như chỉ ra rằng Tổng hợp đã thành công. Nhưng ngay cả khi không nhìn vào trang bìa, tôi có thể thấy kết quả bằng cách xem trang Tổng hợp.

"Ồ! Tôi có một thẻ mới!"

Tôi không thể không nói ra. Tôi ngậm miệng và nhặt tấm thiệp đã hoàn thành.

(Đây có phải là Cỏ không?)

Ở góc dưới bên phải của tấm thẻ có ghi Cỏ rank F.

(Nó là cỏ mặc dù nó là linh thú sao?)

Nó có thân hình tròn trịa, màu đỏ như quả táo với khuôn mặt. Các chi mảnh khảnh, giống như các nhánh mọc ra từ cơ thể tròn trịa của nó. Đầu có một mầm và một chiếc lá mọc ra từ đó.

(Dù sao thì, hãy quyết định một cái tên trước. Bây giờ tôi đã tạo và tổng hợp tất cả bốn loại triệu hồi cấp F: Quái thú, Côn trùng, Chim và Cỏ.)

Trạng thái của Đỉa côn trùng rank F

[Loài] Côn trùng

【Xếp hạng】F

[Tên] Chu

[Sức mạnh] 15

[Mana] 0

[Sức tấn công] 13

[Sức bền] 20

[Nhanh nhẹn] 20

【Trí thông minh】 13

[May mắn] 11

[Phúc lành] Sức chịu đựng +5, Nhanh nhẹn +5

[Kỹ năng đặc biệt] Hút

Trạng thái của Thú khuyển rank F

[Loài] Thú

【Xếp hạng】F

Tên: Pochi

[Sức mạnh] 20

[Mana] 0

[Sức tấn công] 20

[Sức bền] 10

[Nhanh nhẹn] 15

【Thông minh】 18

[May mắn] 11

[Bảo vệ] Sức mạnh +5, Tấn công +5

[Kỹ năng đặc biệt] Cắn

Trạng thái của chim rank F

[Loài] Chim

【Xếp hạng】F

Tên: Poppo

[Sức mạnh] 11

[Mana] 0

[Sức tấn công] 13

[Sức bền] 12

[Nhanh nhẹn] 20

[Thông minh] 20

[May mắn] 14

[Bảo vệ] Tốc độ 5, Trí tuệ 5

[Kỹ năng đặc biệt] Giao tiếp

Trạng thái của Grass Apple rank F

[Loài] Cỏ

【Xếp hạng】F

Tên: Appoo

[Sức mạnh] 14

[Mana] 20

[Sức tấn công] 12

[Sức bền] 15

[Nhanh nhẹn] 10

【Trí thông minh】 13

[May mắn] 20

[Bảo vệ] Năng lượng +5, May mắn +5

[Kỹ năng đặc biệt] Hương thơm

(Kỹ năng đặc biệt Cắn của Pochi là kỹ năng tấn công đầu tiên của tôi. Nó là kỹ năng giống linh thú đầu tiên mà tôi mong đợi. Nhưng một lần nữa, có những triệu hồi không thực sự quan tâm đến điều đó.)

Bốn triệu tập mới bây giờ có thể được triệu tập. Có rất nhiều điều để nghiên cứu về tất cả các lệnh triệu tập. Tôi đoán tôi sẽ phải chờ xem. Cuối cùng, người triệu hồi với lời chúc phúc mà Allen chờ đợi đã xuất hiện.

Tôi đang cầm Cỏ rank F trong tay với đôi tay run rẩy.

(cuối cùng mình cũng được triệu hồi với lời chúc giúp tăng mana của mình!)

Nó có hình dạng của một quả táo với tay và chân. Có thể đã có một cuộc tranh luận trong phòng họp của Divine Realm về việc chọn ý tưởng thiết kế nào trong số một số ý tưởng thiết kế. Nếu quả táo này được quyết định chọn, nó sẽ rất thú vị theo cách riêng của nó.

Nhưng ngoại hình không thành vấn đề khi tôi cho rằng phước lành này tăng sức mạnh ma thuật tối đa của bạn lên 5. Đó là thứ tôi cần nhất lúc này.

Có một mối quan tâm lớn mà tôi đang giả định ngay bây giờ. Đó là có lẽ sẽ cần khoảng 300.000 điểm kinh nghiệm kỹ năng để nâng cấp Triệu hồi lên cấp 4.

Phải mất 1.000 kinh nghiệm kỹ năng trong Chế tạo để đạt đến cấp độ Triệu hồi 2.

Để đạt được Cấp độ Triệu hồi 3, cần có 10.000 kinh nghiệm kỹ năng trong Chế tạo và 11.000 kinh nghiệm kỹ năng trong Tổng hợp.

Đây là một tình huống mà tôi có thể cho rằng nếu tôi nâng cao tất cả các kỹ năng liên quan đến triệu hồi của mình, cấp độ triệu hồi của tôi sẽ tăng lên.

Bởi vì Tạo đã ở Cấp độ 3 và thời điểm Tổng hợp đạt Cấp độ 3, Triệu hồi cũng đạt Cấp độ 3.

Những gì tôi có thể thấy từ điều này là tôi sẽ cần 300.000 điểm kinh nghiệm kỹ năng để đạt đến Cấp độ Triệu hồi 4. Vì vậy, mục tiêu của tôi nên là:

-Kiếm ít hơn 100.000 kinh nghiệm trong Tạo.

-Kiếm 100.000 kinh nghiệm kỹ năng cho Tổng hợp.

-Kiếm 111.000 kinh nghiệm kỹ năng để Cường hóa.

Ở tuổi 6, với sức mạnh ma thuật tối đa là 12, tôi sẽ mất hơn 20 năm để kiếm được 300.000 điểm kinh nghiệm kỹ năng bằng cách tiêu thụ mana 3 lần một ngày liên tục. Tất nhiên, khi tôi già đi, lượng mana tối đa của tôi sẽ tăng lên, nhưng vẫn sẽ mất hơn 10 năm.

Việc triệu hồi Grass rank F sẽ rút ngắn khoảng thời gian 10-20 năm đó.

(Bây giờ tôi chỉ cần tính xem mình có thể giữ bao nhiêu thẻ Grass.)

Tôi có thể giữ tối đa 30 thẻ trong ngăn chứa. Tôi có lẽ mạnh hơn hầu hết dân làng. Tôi sẽ không bao giờ gặp rắc rối vì không đủ sức khi giặt giũ.

(Hiện tại, tôi nghĩ mình sẽ giữ khoảng 10 bản sao Quái thú rank F. Tôi sẽ cần sức mạnh phòng khi có chuyện gì đó xảy ra. Tôi đã từng bị các hiệp sĩ khống chế trước đây. Tôi nghĩ mình sẽ rất chọn lọc với các thẻ khác và có số Cỏ tối đa cho phần còn lại.)

Bằng cách nào đó, tôi cần tìm sự cân bằng giữa việc tăng cấp và không can thiệp vào cuộc sống hiện tại của mình.

(Hãy xem cách triệu hồi Cỏ hoạt động.) (Triệu hồi Appo)

Thẻ cỏ phát sáng rồi biến mất như bong bóng. Sau đó, Grass xuất hiện. Con vật triệu hồi, có kích thước bằng một quả táo, đang đứng đó với tứ chi như nhánh cây.

(Hmm, nó là một quả táo. Nó có tay và chân, nhưng nó không di chuyển nhiều. Kỹ năng đặc biệt của nó là Aroma. Hãy xem bạn có thể làm gì.) "Appo, Aroma"

Tôi đã hướng dẫn triệu hồi Cỏ F sử dụng kỹ năng đặc biệt của nó. Sau đó Appo bắt đầu lấp đất. Họ chìm xuống đất như thể bị hút vào.

(Hmm? Cái gì vậy? Nó sẽ tự vùi mình xuống đất hả? Không phải cỏ, mà là cây. Là một cái cây.)

Appo hoàn toàn chôn mình trong lòng đất. Một cái cây bắt đầu mọc ra, dài khoảng một mét và to bằng cây non. Tôi hít một hơi. Một thứ gì đó có mùi như tinh dầu làm tôi nhột mũi. Một cái gì đó về nó làm tôi bình tĩnh lại.

(Cái gì? Thế thôi à? Nó chắc chắn có mùi thơm đấy. Làm sao mình có thể có hơn mười cái được cơ chứ?)

Tôi nghĩ rằng cỏ F là vô dụng ngoại trừ phước lành.

Đó là buổi tối ngày hôm đó. Trò chơi hiệp sĩ giả với Kurena đã kết thúc, và Allen đang ở trong nhà. Anh ấy đang chuẩn bị bữa tối. Thậm chí sau đó, anh ấy đang suy nghĩ về cách soạn bài của mình.

"Anh ấy về trễ."

Thông thường, anh ấy đã trở lại từ lĩnh vực này bây giờ.

Một giờ nữa trôi qua.

Mash đã ở đó, vì vậy tôi đã ăn tối với anh ấy trước. Tiếng chuông báo 18:00. Tôi đã chơi với Mash. Mash mệt mỏi và sắp ngủ thiếp đi.

"Tôi về rồi."

"Bố đã muộn."

"Ồ."'

Rodan về nhà. Rodan về nhà muộn hơn thường lệ với vẻ mặt khó chịu.

Rodan về nhà sau 6 giờ chiều. Theresia hỏi anh tại sao anh đến muộn.

"Sao vậy? có chuyện gì khiến Anh về muộn vậy."

Rodan đang ăn bữa ăn mà gia đình anh đã có. Theresia hỏi có chuyện gì không. Allen, người đang ở trong phòng trẻ em, đã nghe thấy cuộc trò chuyện.

"Anh được gọi đến nhà của trưởng làng."

"Có chuyện gì?"

"Anh đã được yêu cầu mang theo một vài thường dân cho cuộc săn Lợn rừng sắp tới."

"Là vậy sao?"

Theresia có vẻ mặt như muốn nói rằng, tại sao anh lại trông khó khăn với điều đó như vậy?

"Không, không có chuyện gì, cũng không phải chúng ta mất đi người làm việc. Chỉ có bốn năm người trẻ tuổi muốn đi, ông ta muốn anh cho chúng đi theo."

Anh nói với Theresia như để nói với cô rằng mọi chuyện vẫn ổn. Sau đó, cuộc trò chuyện tiếp tục. Đúng như dự đoán, có rất nhiều chiến thuật liên quan, vì vậy anh ấy đã yêu cầu trưởng làng cho họ luyện tập và nói với anh ấy cách họ sẽ chia nhóm. Rodan nói với Theresia về điều này.

-OoO-

Tham gia BNO Discord tại BNO Discord

Theo dõi BNO Fanpage tại fb.me/Hotavn.english