Vol2

Chương46: Iria

2023-01-22

15

"Larz. Cậu thật sự sẽ không quay trở về làng ư? "

"Ừ, tôi sẽ không quay về làng . Thay vào đó ,tôi phải trở nên mạnh mẽ hơn!"

Sau khi nhìn  thấy người bạn thơ ấu của mình nói với vẻ mặt nghiêm túc ,Iria vô tình lớn tiếng.

""Tại sao "?! Có một loại dịch bệnh đang bùng phát ở làng của chúng ta,và cậu nói cậu sẽ không quay về ư?!" 

Cơ thể của Larz ngã ra sau như thể cậu bị đẩy lùi bởi giọng điệu của Iria.

Cách cậu ấy hơi cúi mặt xuống có lẽ cậu ấy đang cảm thấy tội lỗi về lời nói và hành động của mình.

Khi Iria bắt gặp điều đó, cô ấy định lặp lại để cố gắng khiến Larz rút lại những gì cậu đã nói.

Nhưng vào lúc đó, một bóng đỏ đột nhiên cắt ngang nàng.

Đó là Miroslav.

"Xin hãy bình tĩnh lại, Iria. Ngay cả khi có dịch bệnh, nguyên nhân đã được tìm ra và một loại thuốc đặc trị đã được sản xuất. Larz cũng biết điều đó, đó là lý do tại sao anh ấy không cần phải quay lại đó ngay lập tức "

"Chỉ vì có một loại thuốc đặc biệt cho nó không có nghĩa là sẽ không có nạn nhân nào"

Iria lườm Miroslav với cái nhìn sắt bén.

Gần đây, Iria có sự bất mãn không nhỏ đối với Miroslav .

 Không ai khác ngoài  Larz.

Sau khi thua Sora trong trận đấu với Lunamaria,Larz rõ ràng đã mờ nhạt.Đối với Larz, người chưa từng trải qua thất bại nào trước đây thất bại đầu tiên giáng lên cậu ấy là quá lớn, đó là điều mà cậu ấy không bao giờ quên được.

Số lượng cái  nhìn lạnh lùng và chế giễu mà cậu ấy nhận được trong hội ngày càng tăng lên.

Khi nhìn thấy larz, người rõ ràng bắt đầu uống  nhiều rượu hơn,Iria nhiều lần mắng mỏ và động viên cậu ấy , nhưng Miroslav là người luôn ngáng đường cô.

Miroslav không đổ lỗi cho sự yếu đuối của Larz. Cô luôn lắng  nghe những lời phàn nàn của cậu và nuông chiều cậu  như một đứa trẻ.

Theo quan điểm của Iria, hành động đó giống như để một đứa trẻ muốn ăn đồ ngọt ăn bao nhiêu tùy thích.

Đứa trẻ sẽ rất vui, nhưng điều đó sẽ không tốt cho sức khỏe của đứa trẻ. người lớn nên nỏi giận và lấy  đi kẹo từ tay chúng . Nhưng Miroslav đã không làm điều đó.

Ngay cả khi Iria cố gắng chỉ ra điều đó, Miroslav sẽ chỉ mỉm cười và nói "Larz cũng đang gặp khó khăn".

Do đó, gần đây mối quan hệ giữa Iria và Miroslav không được suôn sẽ.

Vào thời điểm đó, một trận dịch bắt đầu bùng phát ở vương quốc Canaria.

Nguồn gốc của căn bệnh lạ bắt đầu từ lưu vực sông Kale – con sông đóng vai trò là nguồn cung cấp nước chính của khu rừng Titis, là vua của loài rắn (basilisk) đã hiện hình trong khu rừng.

Chính xác mà nói, đó không phải là Tử xà, mà là chất độc của bệnh bạc lá đi kèm với vẻ ngoài của Tử xà.

Nếu bệnh bạc lá tàn phá khu rừng là nguồn nước, nước sông đương nhiên cũng sẽ bị nhiễm độc.

Thật khó để loại bỏ hoàn toàn tất cả bệnh tàn lụi ở sâu trong rừng, vì vậy, nhiều thị trấn và làng mạc bên lưu vực sông Kale đã bị bệnh sau khi uống nước sông.

Và một trong những ngôi làng đó là quê hương của Larz và Iria.

Iria nói với ánh mắt giận dữ với Miroslav đang đứng trước mặt cô và Larz ở phía sau cô.

"Vậy nếu một loại thuốc đặc biệt được tạo ra thì sao? Không có đủ cho tất cả những người bệnh ở đất nước này. Những người có cơ thể yếu ớt có lẽ không thể đợi lâu như vậy. Hơn nữa, cho dù thuốc có kịp thời tới, bọn họ cũng cần thời gian rất dài mới có thể khôi phục. Trong thời gian đó, ai sẽ làm ruộng? Và không chỉ làm ruộng, nếu không có ai bảo vệ ngôi làng, ngôi làng có thể trở thành mục tiêu của ma thú hoặc kẻ cướp"

"Ừ, đó là một kịch bản có thể xảy ra"

"Đúng rồi! Đó là lý do tại sao chúng ta phải quay lại! Larz! Cậu không lo lắng cho gia đình mình sao?! "

"Tất nhiên tôi cũng rất lo lắng!"

"Nếu vậy..."

"Nhưng tôi không thể quay lại ngay bây giờ!"

Trước tiếng la hét của Larz , cô quay mặt ra sau nơi Larz đang đứng.

Larz đã từng xúc động mạnh trong quá khứ, nhưng cậu ấy hiếm khi hét vào mặt người khác. Ít nhất, anh ấy chưa bao giờ la mắng Iria trước đây, kể cả khi họ còn nhỏ.

Khi nhìn Larz đang thở hồng hộc, cô cau mày.

"…Tại sao? Tại sao chúng ta không thể quay lại?"

"Điều đó không rõ ràng sao?! Làm sao tôi có thể bỏ Ishka khi Luna bị biến thành nô lệ?! Trên hết, tôi là một tên đại ngốc đã đánh bạc sau lưng một thành viên trong nhóm mà mọi người đang bàn tán. Tôi không thể rời khỏi thành phố này như thể tôi đang chạy trốn khỏi Sora!"

"Không thể rời khỏi thành phố này, cậu nói...T-điều này không liên quan gì đến Sora ngay bây giờ, phải không? Chúng ta đang trở về ngôi nhà đang bị dịch bệnh tấn công phải không? Không ai có thể thấy điều đó khi cậu chạy trốn– "

Khi Iria chuẩn bị kết thúc câu nói của mình, Miroslav đã ngắt lời cô ấy bằng một giọng nhẹ nhàng.

"Cô  không thể nói điều đó chắc chắn. Người đàn ông đó đã thuần hóa được một con wyvern, thành lập một bang hội và nâng cao danh tiếng của mình bằng cách hạ gục một con Griffon và một con scylla. Tin đồn trong hội nói rằng anh ta đã làm việc cùng với hiệp hội buôn bán nô lệ để đánh bại Tử xà và tạo ra loại thuốc đặc biệt.  lời nói của cậu ấy không còn như trước. Nếu gã đó lan truyền tin đồn thất thiệt về Larz sau khi anh ta rời khỏi Ishka…"

Khi nghe Miroslav nói như vậy,Larz cắn chặt môi.

Và pháp sư tóc đỏ tiếp tục,

"Người đó cũng vậy, anh ta biết chúng ta muốn lấy lại Luna đến mức nào. Tôi không nghĩ hắn sẽ để cơ hội thoát khỏi chúng ta trôi qua như thế. Như Larz đã nói, chúng ta không nên để bất cứ sơ hở nào cho tên đó lúc này"

"Đúng vậy, Iria"

Larz nói và gật đầu như thể Miroslav đã nói chính xác những gì cậu nghĩ trong đầu.

"Chúng ta không nên di chuyển ngay bây giờ. Dì Sarah ở trong làng phải không? Tôi nghĩ cô ấy sẽ có thể xử lý nó bằng cách nào đó ngay cả khi không có chúng tôi "

"…Bằng cách nào đó? Với một mình mẹ, làm sao cậu có thể nghĩ rằng mẹ sẽ có thể xử lý tất cả các bệnh nhân? Không có gì đảm bảo rằng cô ấy không bị bệnh, phải không?! "

Người đã nói với Iria về căn bệnh trong làng của cô ấy là một thương gia mà cô ấy chưa từng gặp trước đây.

Theo những gì người lái buôn nói với cô ấy, mẹ cô, Sarah, vẫn khỏe mạnh khi anh ta rời làng, nhưng có thể bà đã bị ốm sau khi người lái buôn rời đi.

Iria đã chỉ ra điều đó, nhưng Larz đã lạc quan hết mức có thể… hoặc cậu ta chỉ là một kẻ bướng bỉnh.

"Sẽ ổn thôi. Cấp độ của dì Sarah thậm chí còn cao hơn chúng ta, phải không? Cô ấy có thể sử dụng phép thuật phục hồi, vì vậy cô ấy sẽ không thua dịch bệnh dễ dàng như vậy! Hơn nữa, bang hội đã cung cấp cho chúng tôi một nhiệm vụ tốt trước đó. Đó là nhiệm vụ của một quý tộc để tiêu diệt một con Griffon. Parfait-san nói rằng vì một nhóm khác đã thất bại trong nhiệm vụ trước đó, cô ấy sẽ giúp chúng tôi và đưa nó cho chúng tôi. Danh tiếng của 『Kiếm Ưng』 sẽ phục hồi nếu chúng tôi thành công. Vì chúng ta sẽ có thể kết nối với các quý tộc từ nhiệm vụ đó, chúng ta cũng có thể nhận được loại thuốc đặc biệt trước-"

"Larz!"

Iria lườm Larz và hét lên giận dữ khi anh ta nói một cách thờ ơ như vậy.

Vai của Larz nhảy lên từ giọng nói của cô ấy.

"Trong khi mẹ tôi gánh vác mọi gánh nặng một mình, cậu muốn chiến đấu với một con Griffon mà chúng ta thậm chí không biết liệu chúng tôi có thể đánh bại không?! Gia đình và bạn bè của chúng ta có thể đang đau khổ ngay bây giờ, cậu biết không?! Đây không phải là lúc để dốc toàn lực vào một canh bạc!"

"Nhưng, nếu chúng ta thành công, thuốc đặc biệt sẽ-"

"Nếu chúng ta thành công?! cậu có thực sự nghĩ rằng chúng ta có thể đánh bại một con Griffon ngay bây giờ mà không cần Luna không?! "

"C-chúng ta có thể! Sora đã làm điều đó một mình! Nếu cả ba chúng ta hợp tác với nhau, chúng ta nhất định sẽ thắng!"

"Ngay cả khi chúng ta đi ngay lập tức, chúng ta sẽ mất bốn ngày để đến Núi Skim! Sau đó, chúng ta sẽ mất hai, không, ba ngày để lên đến đỉnh nơi lũ Griffon sinh sống. Ngay cả khi chúng ta đánh bại con bằng sư, cậu nghĩ chúng ta sẽ mất bao nhiêu ngày để quay lại với cái đầu của con thú?! "

"đó là...."

"Có phải một tháng nữa chúng ta mới đưa được thuốc về làng không? Hay sẽ là hai tháng? Cậu có thể đảm bảo rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra với ngôi làng trước đó không? "

"Tôi không thể, nhưng...tôi không thể chạy khỏi đây...!"

Khi Iria thấy rằng Larz vẫn cố gắng ở lại Ishka cho dù thế nào đi chăng nữa, cô ấy càng trở nên tức giận hơn và gần như thực sự hét lên.

Vào lúc đó, Miroslav đặt tay lên vai Iria.

"Xin hãy bình tĩnh lại, Iria. Tôi biết cô đang lo lắng cho mẹ của cô, nhưng lớn tiếng ở đây sẽ không giải quyết được gì "

"Nhưng mà!"

"Tôi biết. Tình hình dịch bệnh có thể nhạy cảm với thời gian. Tôi có một đề nghị"

"…Lời đề nghị?"

"Đúng. Đầu tiên, hãy trở về làng quê hương của cô ngay lập tức, Iria. Mẹ của cô cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn nếu thấy cô bình an vô sự. Trên hết, cô có thể giúp mẹ mình vì cô biết phép thuật phục hồi. Ồ, và tôi cũng sẽ sử dụng họ Sauzar của mình để ít nhất lấy cho cô một phần thuốc đặc biệt. Nếu tình cờ mẹ của cô bị ốm, ít nhất chúng ta vẫn có thể tránh được kết quả tồi tệ nhất có thể "

"…Điều đó có thể không? Tôi nghe nói rằng hiện tại mọi người có bao nhiêu tiền không quan trọng vì không có đủ để đi khắp nơi "

"Tôi sẽ làm gì đó với nó. Những lúc như thế này là lúc những khoản đầu tư tôi đã thực hiện trong quá khứ sẽ có ích. Và Larz-"

"C-cái gì?"

"Nhiệm vụ tiêu diệt bằng sư mà cậu đã nhận được. Tôi nghĩ chúng ta nên làm điều đó cùng một lúc "

Khi Miroslav nói vậy, cả Iria và Larz đều nhìn cô ấy với vẻ hoài nghi.

Sau đó Larz vội vàng mở miệng,

"Gì? Chỉ hai ta?"

"Không, điều đó chắc chắn là liều lĩnh. Không giống như dịch bệnh, việc đánh bại con Griffon không phụ thuộc vào thời gian, vì vậy chúng ta có thể tuyển dụng các thành viên tạm thời. Tôi cũng có một kế hoạch cho việc đó…nhưng tôi sẽ nói với cậu sau. Ngay bây giờ, đảm bảo thuốc đặc trị là ưu tiên hàng đầu của chúng ta. Iria cũng nên chuẩn bị rời đi ngay lập tức "

Sau khi Iria nghe thấy điều đó, ánh mắt của cô ấy chuyển sang Larz.

Larz nhận thấy điều đó, nhưng anh không nhìn vào mắt cô và rời mắt khỏi cô.

…Iria khẽ thở dài và nhìn Miroslav.

"Ổn thỏa. Tôi trông cậy vào bạn, Miro"」

"Hãy để nó cho tôi"

Sau câu trả lời của Miroslav, Iria ngay lập tức đứng dậy khỏi chỗ ngồi và rời khỏi phòng.

Cô ấy tin rằng nếu cô ấy vẫn ở trong phòng, cô ấy sẽ lại bắt đầu la hét.

Do đó, cô ấy sẽ không biết về những gì Miroslav sẽ nói với Larz.

"…Nói đi, Miro. Cuối cùng, sẽ tốt hơn nếu tôi trở về làng…? Không, tôi nên quay lại. Iria cũng có vẻ tức giận "

"Câu nói đúng. Từ quan điểm của cô ấy, có lẽ cô ấy nghĩ rằng cậu là người lạnh lùng. Tất nhiên, tôi sẽ không ngăn cản nếu cậu muốn quay lại đó, nhưng…"

"Nhưng?"

"Là về Sora. Anh ấy chắc chắn sẽ lan truyền những tin đồn xấu về cậu. Ngoài ra, nếu chúng ta ngẫu nhiên từ bỏ nhiệm vụ và quay trở lại làng, trong trường hợp xấu nhất, chúng ta có thể bị quý tộc phạt "

"Vậy thì tôi sẽ từ chối nhiệm vụ ngay n-"

"Dù sao thì đó cũng là một nhiệm vụ từ một quý tộc. Với tính cách của Parfait-san, chắc hẳn cô ấy đã cho bên kia biết rằng chúng ta 

đã nhận nhiệm vụ rồi. Khi chúng ta từ chối một nhiệm vụ mà chúng ta đã chấp nhận,

 bên kia sẽ không vui. Nếu điều đó xảy ra,

 thay vì lo lắng về việc liệu chúng ta có nhận được loại thuốc đặc biệt hay không, chúng ta thậm chí có thể phải lo lắng về việc họ sẽ cản trở chúng ta "

"…Ugh. Tôi đoán tôi đã chấp nhận nhiệm vụ quá nhanh "

"Tôi biết cậu cảm thấy thế nào, Larz. Khi cậu nghe về thành tích gần đây của anh chàng đó, cậu cũng muốn làm gì đó phải không? Bắt được một con wyvern, hạ gục một con Griffon và một con scylla, mọi thứ thật khó tin. Và tên của họ, 『Blood Spraying Sword』, rất giống với tên của nhóm chúng ta…Anh ta đúng là một người khó chịu"

" Và anh ta cũng có các thành viên khác! Cô gái tên Ciel đó chắc cũng đang đau khổ trong tay anh ta…!"

"Một cách chính xác. Chúng ta phải khiến anh ta thả hai người đó. Người duy nhất có thể khiến anh ta làm điều đó là cậu, Larz. Đó là lý do tại sao chúng ta không thể lùi bước trước nhiệm vụ Griffon. Quyết định không trở về nhà của cậu bây giờ không sai. Đừng lo lắng, Iria cũng sẽ hiểu theo thời gian. Cô ấy chỉ hơi tức giận vì lo lắng cho mẹ mình thôi"

"…Có thật không? Liệu cô ấy có thực sự hiểu không?"

"Vâng, tôi chắc chắn cô ấy sẽ làm thế. Đó là lý do tại sao chỉ cần trung thực với những gì cậu đã đặt ra để làm ngay bây giờ. Sẽ ổn thôi. Cuối cùng mọi thứ sẽ được làm sáng tỏ…"

-OoO-

Tham gia BNO Discord tại BNO Discord

Theo dõi BNO Fanpage tại fb.me/Hotavn.english