Chương 01 - Chương 50

Chương 22: Thợ săn ở Thành phố Đồng hồ Cơ khí (1)

2024-06-10

2

5 năm trước, một tiểu quốc nằm ở phía nam lục địa tên vương quốc Durman, đã phải hứng chịu sự xâm chiếm đột ngột của bọn cryptid.

Cơn ác mộng đó kéo dài trong suốt 1 tháng, cùng với tiếng sói hú trong lòng thành phố, những con quái thú kì dị nhai ngấu nghiến người hằng đêm, và cả mùi máu tanh nồng lởn vởn.

Ngay cả khi lính tinh nhuệ và kỵ sĩ vào cuộc, bọn cryptid vẫn đùa giỡn và dễ dàng tránh khỏi sự bao vây của họ. Tình hình lâm vào bế tắc.

Trong số chúng có một con quái vật vô cùng khét tiếng. Con quái vật này chuyên hoạt động tại Gévaudan, một trong những thành phố lớn nhất của Durman. Nó đã giết và ăn thịt ba kỵ sĩ tinh nhuệ. Đó chính là ác mộng của Gévaudan, và là loài cryptid kinh khủng nhất trong nỗi sợ của vương quốc.

Quốc vương Durman phải tuyên bố ông sẽ trao một khoản tiền thưởng khổng lồ cho những người có thể tiêu diệt được các cryptid. Các pháp sư tự do, kỵ sĩ lang thang và lính đánh thuê nổi tiếng trên khắp lục địa nghe tin liền tập trung tại Durman và tổ chức cuộc chinh phục cryptid quy mô lớn.

Hàng ngàn con quái vật đã chết, nhưng số thợ săn bị thương vong cũng không ít. Mọi người gọi cuộc săn lùng đó là <Đêm máu> vì lượng máu đổ ra khi ấy đã nhuộm đỏ cả đất.

<Đêm Máu> đã nâng cao danh tiếng của rất nhiều người. Vào thời điểm đó, có một người đàn ông đã để lại chiến tích vô cùng nổi trội. Người đàn ông đó đã một mình hạ gục con quái vật khét tiếng Gévaudan, và đạt được ký lục giết nhiều cryptid nhất.

Anh ta thậm chí không phải là một pháp sư có tiếng, một kỵ sĩ cấp cao hay là một lính đánh thuê tinh nhuệ, anh chỉ đơn giản là một thợ săn.

Một thợ săn thành thạo đủ loại dụng cụ và vũ khí, và một năm sau Đêm Máu, anh đã đi khắp Durman và tiêu diệt số cryptid lên tới hơn ba chữ số.

Tên của người thợ săn không rõ danh tính thật đó là "Abraham Van Helsing".

***

Sau khi trang bị xong, Rudger chậm rãi bước đi trên lề đường.

Làn sương đêm ẩm ướt thấm dần vào lớp áo. Dưới chân ngọn đèn đường, tia sáng đỏ mờ ảo lan ra như nuốt chửng làn sương. Mùi hôi thối của dã thú trộn lẫn với mùi bùn xộc vào mũi anh.

'Thật hoài niệm.'

Bang!

Rudger dùng chân đá vào chiếc trống đang nằm trên đường.

Két bang bang!

Ngay khi chiếc trống sụp đổ, một âm thanh lớn vang vọng khắp nơi. Người sói đang tìm con mồi liền quay đầu qua khi nghe thấy tiếng động. Ánh mắt hung ác của nó nhìn thấy Rudger đang đứng một mình giữa đường lớn.

Vụt.

Người sói nhảy ra khỏi mái nhà và đáp xuống ngay trước mặt Rudger.

'To thật.'

Cuối cùng Rudger cũng có thể quan sát người sói ở khoảng cách gần. Nó cao khoảng 2.5m hoặc hơn, tròng mắt của nó đầy tơ máu và người phủ đầy lông đen.

Cả hai tay của nó đều có móng vuốt sắc nhọn, và năng lượng của nó kinh dị đến nỗi Rudger có thể cảm nhận được nó dưới lớp da. Nhưng trên hết, thứ bắt mắt nhất chính là cái vòng cổ kim loại trên cổ người sói.

'Mình không nhìn nhầm.'

Không lý nào một người sói đã mất đi lý trí có thể đeo thứ như vậy lên cổ cả.

'Có người đã nuôi hoặc tạo ra người sói này.'

Điều đó không phải không thể. Đây là thế giới mà cả ma pháp và khoa học đều đang phát triển, ngay cả Hans mà anh biết còn sở hữu thể chất hóa thú khi bị cắn.

Kể cả khi hội kín lấy người sói để làm thí nghiệm cũng không có gì bất ngờ.

'Câu hỏi đặt ra là, tại sao là bây giờ?'

Khi trước thì không có tin tức gì, nhưng việc này lại xảy ra không lâu sau khi Học viện Theon mở cửa? Vào năm anh nhậm chức? Tình huống như vậy khiến anh không thể không nghi ngờ.

'Mà, nếu mình bắt được nó, thì mình sẽ biết.'

Rduger ngay lập tức vào thế.

Người sói nhăn mặt laị, có vẻ không hài lòng khi người đàn ông trước mặt chọn đối đầu với nó thay vì bỏ chạy.

"À úuuuuuuu!!!"

Người sói tru lên một tiếng rồi lao về phía Rudger. Nó chạy trên mặt đất bằng bốn chân còn nhanh hơn cả một chiếc xe hơi.

Rudger quan sát chuyển động và lướt ra sau lưng nó. Móng vuốt của người sói cắt vào không trung chỗ Rudger vừa đứng trước đó.

Người sói không ngừng vung cánh tay nhưng Rudger liên tục lùi lại và tập trung né tránh.

Ngay khi mũi giày của Rudger chạm đất, một làn sóng lạ từ anh lan ra.

Mỗi lần người sói tấn công trượt, Rudger lại đạp đất bằng ngón chân, phân rộng làn sóng của ma pháp. Trong tình huống nguy hiểm mà chỉ cần một chạm đã có thể gãy xương, Rudger vẫn không để nó đánh được mình.

"Grúuuuuuuu!!!"

Người sói gầm lên và mở rộng cánh tay. Nó tính giữ tư thế tấn công đó để giữ không cho anh thoát.

Khóe miệng bị che dưới vành mũ của Rudger nhếch lên, người sói đang chạy đến chỗ Rudger đột nhiên nhăn mặt và ngã xuống đất.

"Ơ? Hả?"

Hans đang quan sát trong lo lắng ở phía xa cũng phải mở to mắt và kinh ngạc nhìn người sói ngã xuống.

"Nó sẽ làm cho đầu ngươi choáng váng một chút."

Rudger nhẹ nhàng đạp lên lưng người sói.

Người sói trông gần với thú hơn là con người. Và vì nó thuộc họ nhà chó nên nó rất nhạy cảm với các tần số âm thanh cao mà con người không nghe thấy. Rudger đã chọn và bố trí ma pháp này trong lúc né đòn tấn công của người sói.

Ma pháp kết hợp sóng với tần số âm thanh không gây ảnh hưởng gì cho con người, nhưng đối với người sói có thể nghe được âm thanh vượt qua dải nhất định thì có tác dụng. Kể cả bây giờ, tai của người sói vẫn đang bị rung chấn va sóng siêu âm vẫn đang khiến các vùng xung quanh rung lên.

"Không nhất thiết phải sử dụng đồ bằng bạc đắt tiền hay mấy thứ đại loại như vậy."

Nếu ta muốn trấn áp thay vì giết nó thì đây là cách hữu dụng nhất.

Bây giờ thì để xem anh chàng này được làm từ thứ gì nào.

Ngay lúc Rudger lấy ra một câu kim tiêm để lấy máu của nó.

"Bíppp!"

"Nó ở đây! Mau tới chỗ phát ra âm thanh đi!"

"Tất cả nhanh chóng di chuyển!"

Cùng với tiếng huýt còi, đội cảnh sát ở bên phía màn sương lao về phía họ. Những viên cảnh sát đi tuần tra vì tin đồn người sói hẳn đã nghe thấy tiếng náo động ở bên này.

'Ngay lúc này.'

Trong một khắc Rudger mất tập trung, người sói đang im lặng nãy giờ đã đứng dậy.

Rudger nhanh chóng lùi lại và đề phòng đòn tấn công của người sói, nhưng người sói vốn không để tâm tới Rudger...Nó lắc đầu vài lần, rồi quay lưng bỏ chạy.

'Cái--'

Rudger thở dài, hủy bỏ ma pháp sóng siêu âm xung quanh mình.

Khi các cảnh sát từng người một xuất hiện, Rudger quyết định rời đi.

"Ở đó! Ở đó có người!"

"Bắt giữ tất cả những người đáng ngờ lại!"

Lúc này, người sói đã trèo từ tường của nhà máy lên mái nhà, Rudger đuổi theo sau nó.

Khi Rudger đang đi trong con hẻm tối om, anh cảm nhận sự hiện diện của người sói đang giảm dần, nên đành phải vươn tay ra không trung. Dây cót cơ học của phần cổ găng tay nhanh chóng quay, sau đó một dây móc bắn về phía mái nhà.

Khi chiếc móc được cố định vào lan can mái nhà, các bánh răng quay và dây nhanh chóng được quấn lại, tạo lực đủ lớn để kéo Rudger bay lên mái nhà. Vật này thường được gọi là máy phóng dây, nó là dụng cụ Rudger thích nhất khi còn là thợ săn.

Rudger đáp lên mái nhà.

Sau khi thu lại dây móc, Rudger nhìn thấy bóng lưng phía xa khi người sói đang chạy.

'Ta sẽ không ngươi thoát đâu.'

Rudger thi triển ma pháp lên chân của mình. Ở thế giới này, pháp sư còn sử dụng ma pháp để cường hóa cơ thể của mình phòng hờ những trường hợp bất trắc.

Rudger đạp trên mái nhà với đôi chân được cường hóa và đuổi theo người sói. Khung cảnh ban đêm ở khu nhà máy lướt qua trong tích tắc và hình bóng người sói đang chạy ở phái xa cũng đang kéo lại gần.

Người sói quay đầu lại nhìn và thấy Rudger đuổi theo sau nó, liền tăng tốc độ trốn chạy.

Người sói chạy không ngừng trên nóc nhà, rồi nhảy xuống đoạn đường ray xe lửa bên dưới. Đúng lúc này, đoàn tàu vận chuyển đá ma pháp đi ngang qua.

Người sói đáp xuống nóc toa tàu một cách thô bạo. Rudger không muốn nó trốn thoát nên cũng đành nhảy xuống nóc tàu.

Rudger nhẹ nhàng vỗ vai bằng tay, mắt nhìn chằm chằm vào người sói. Nhận ra mình không thể chạy tiếp được nữa, người sói đứng dậy và nhìn lại Rudger.

Trên nóc tàu, Rudger và người sói đứng cách nhau 3 mét, mặt đối mặt. Áo khoác của Rudger bị thổi bay bởi những đợt gió lớn do còn tàu đang lao đi.

"Ban đầu ta chỉ muốn bắt ngươi lại."

Grừuuuuuuuu.

"Nhưng giờ thì không thể rồi."

Cảnh sát đã phát giác ra động tĩnh và truy đuổi tới đây, tôi không thể mạo hiểm bắt nó lại được.

Tầm nhìn của tôi bị mờ trong giây lát bởi đám hơi nước bị gió thổi từ đầu tàu xuống. Nhân lúc đó, người sói lao về phía tôi.

Nhưng Rudger đã tính toán từng bước đi trước nó trong đầu.

Tingggg!

Đó là một động tác rất sắc bén, lợi dụng điểm mù để chọc thủng sơ hở của đối thủ, nhưng nó bỗng dừng động tác lại khi nghe thấy tiếng động lạ bên tai. Trực giác của loài thú đã cảnh báo nó.

Phán đoán đó là chính xác vì một vật sắc nhọn lạ đã xẹt qua hai bên cổ nó.

"Cảm nhận tốt đấy."

Vật đó bay qua cổ của người sói, rồi quay tròn về lại Rudger. Đó là một chiếc boomerang với những lưỡi dao xòe ra như chiếc quạt, và nếu nó lao tới thêm một chút, lưỡi cưa tròn sắc bén đó sẽ cắt qua cổ họng nó.

Vết thương trên cổ nó nhanh chóng lành lại. Nó trở nên tức giận vì bị thương, đến nỗi gân xanh nổi đầy cơ thể.

"Ta vốn định kết liễu ngươi trong một nhát."

Rudger bỏ qua sự tiếc nuối và rút cây gậy ở bên hông ra.

Lần này đến lượt Rudger tấn công.

Anh cầm cây gậy bằng tay phải và hội tụ mana bên tay trái để thi triển thuật chú [Quang Thạch].

Ma pháp bắn ra như một viên đạn và nhắm vào một bên mắt của người sói.

Vút!

Người sói cúi đầu xuống để né [Quang Thạch]. Ngay lúc đó, Rudger búng ngón tay trái của mình.

Sau đó, [Quang Thạch] sượt qua người sói bỗng quay trở lại trong không trung và đánh vào đầu nó.

Bangg!

Trong lúc người sói ngơ người bởi cơn đau truyền đến từ phía sau đầu, Rudger lao đến trước và dùng hết sức vung cây gậy tới trước mặt người sói.

Ngay khi người sói cố gắng chặn lại bằng tay, một chiếc boomerang hình lưỡi cưa bay qua và cắt tay người sói.

Rudger lường trước được việc này nên đã ném chiếc boomerang từ trước.

Aaaargh!

Người sói mở to miệng và cắn cây gậy vì tay nó không thể cử động được.

Crắccc!

Hàm răng mạnh mẽ của nó cắn chặt cây gậy.

Đôi mắt của người sói cong lên như vầng trăng lưỡi liềm.

Hắn đã cắn chặt cây gậy rồi, con người trước mặt hắn sẽ không thể làm gì được.

Ngay khi vết thương trên cánh tay hắn lành lại, hắn nhất định sẽ xé xác con người kiêu ngạo trước mặt thành trăm mảnh.

Nhưng như để chế nhạo suy nghĩ của người sói, Rudger ngay lập tức thực hiện bước tiếp theo.

Xoẹt.

Khi tay cầm và báng gậy phép tách ra, một cây kiếm trắng được rút ra khỏi vỏ.

Trước khung cảnh không trước được như vậy, người sói thậm chí không hề nghĩ đến việc nhả cây gậy rỗng trong miệng ra.

--Lưỡi dao gậy phép.

Thường được gọi là một thanh kiếm, nhưng nó giống một vũ khí dùng để ám sát hơn là vũ khí trực diện.

Và chỉ có một trường hợp duy nhất anh dùng vũ khí này để lấy mạng người khác.

--Đó là khi anh chắc chắn giết được người đó.

Rudger xoay người tại chỗ.

Vút!

Một tia sáng trắng mạnh mẽ được vẽ ra trên không trung.

Một tia sáng cực kì mỏng manh nhưng nhẹ nhàng cắt ngang cổ người sói.