Lời nói đầu + Thông tin bên lề

Extra in4: Liêm sỉ lord

2023-09-20

3

Lancelot a.k.a. Liêm Sỉ Lord, nổi tiếng trong Arthurian Legends ( cảm hứng của tiểu thuyết này ) là một ông "phịch vợ bạn" :) . Nếu như trong Fate lore thì sau khi biết mình được Artoria tha thứ vì tội NTR, Lancelot hoá khùng hoá điên và suốt ngày lải nhải "Arthur...." như mấy ní thấy ở Fate/Zero. 

Ai chơi Fate Grand Order ( hoặc xem phần Camelot trên anime ) thì chắc cũng biết Galahad a.k.a Mash là con trai của Lancelot. Nhưng mà Galahad không phải là con của Guinevere nha mấy má =))). Ngày xưa Lancelot bị hấp diêm bởi bà nào đấy ( quên tên r, ai tò mò thì tra wiki :p ) xong mới tòi ra Galahad =))).

Một lý do cho việc Artoria rất tin tưởng Lancelot là ổng được nuôi dạy bởi Lady of the Lake ( Tiên nữ hồ thánh ) cái nơi mà thanh Excalibur được tạo ra rồi được đưa đến cho Artoria ấy. Và đấy cũng là lí do ổng được gọi là Knight of the Lake.

Có một chi tiết mình dịch sai đó là Thánh kiếm được chọn - Caliburn ( cái mà bị cắm vào hòn đá ấy ) khác với thanh Excalibur lấy từ Lady of the Lake. Cali chỉ bán nước à nhầm chỉ là hàng trưng bày thôi ( sau này bị Morgan thó mất :) ) còn Exca mới là kiếm hàng hiệu.