Tập 01

Chương 49: Công chúa Mia… đạt hiệu suất não bộ đỉnh cao! (2)

Sau khi nghe câu trả lời của Anne và thấy đủ loại còi báo động reo ầm lên trong đầu, Mia hối hả đi tìm sự giúp đỡ. Mặc dù cô quen biết khá nhiều người, nhưng chỉ một số ít là có vẻ hữu dụng. Suy cho cùng, đám con gái lẽo đẽo theo cô toàn là quý tộc, số lần họ vào trong bếp chắc đếm chưa hết một bàn tay. Mà thực ra, điều này về cơ bản là đúng với toàn bộ học sinh trong trường Thánh Noel. Hầu như không một học sinh nào ở đây đã từng vào bếp nấu ăn cả.

Hầu như không.

Mia đã cất công đến tận phòng của Chloe - một trong số vài ngoại lệ. Mặc dù nhà Forkroad là quý tộc, nhưng tước vị của họ là bỏ tiền ra mua. Ngay cả bây giờ, lối sống của họ vẫn giống một nhà thương gia giàu có hơn. Nhiều khả năng Chloe sẽ biết nấu ăn.

“Ô, Công chúa Mia đấy ạ… Hả? Nấu ăn ư?” Chloe tò mò trước yêu cầu đột ngột ấy. “Ừm, vâng, tôi cũng không lạ gì với chủ đề đó. À thì, tôi từng đọc qua về nó rồi mà,” cô cười và nói.

Hãy để ý cách dùng từ của cổ: “không lạ gì chủ đề đó’’ và “từng đọc qua về nó.”

Có vẻ cô ta cũng không giúp được gì cho mình đâu.

Bản năng sinh tồn của Mia hôm nay khá chuẩn xác, và nó mách bảo cô rằng câu trả lời của Chloe cũng sặc mùi nguy hiểm. Nhưng dù vậy, cô quyết định vẫn tuyển Chloe vào đội làm cơm hộp; bởi dẫu sao, ăn mày đâu thể kén cá chọn canh.

“Được ạ, hôm đó tôi rảnh. Tôi có thể đến giúp một tay.”

Sau khi nhanh chóng nhận được câu đồng ý của Chloe, Mia lại tiếp tục ra đi. Biết là mình cần phải chiêu mộ thêm nhiều người nữa, cô đã tìm đến…

“... Không ai hết. Mình không thể nghĩ ra nổi một ai hết!”

Mọi thứ chỉ vừa mới bắt đầu mà cô đã đụng phải ngõ cụt. Mia vốn khá tự hào với bao nỗ lực mình bỏ ra để kết thân với mọi người, nên vụ này đặc biệt làm cô thất vọng.

Vấn đề là phải biết nấu ăn! Ngay từ đầu thì tìm được một người biết nấu ăn trong cái học viện này đã là điều bất khả thi rồi!

Vừa lúc cô đang định quay trở về phòng nằm dỗi một lát thì Anne xuất hiện.

“Công chúa! Tôi tìm được một người biết nấu ăn rồi!”

“Thật ư?! Khoan, để ta đoán… một người chị quen có thể nấu ăn à…” Suy nghĩ một lúc xong, cô nói, “Ồ, có phải Liora không?”

Người hầu của Tiona đột nhiên hiện ra trong đầu Mia. Có khả năng đó là cô ta.

“Ừm, không ạ… Tôi có hỏi rồi, và thực ra là cô ấy cũng có biết… nhưng mà cổ chỉ biết làm những thứ kiểu như đi bắt thỏ rừng, mổ thịt ngay tại chỗ rồi nướng cả con…”

Dù về mặt kỹ thuật mà nói thì đấy cũng là một dạng nấu ăn, nhưng mà nó lại hơi… “hòa mình với thiên nhiên,” có thể nói là vậy. Đối với những tộc người sống trong rừng, đó hẳn phải là một kỹ năng cực kỳ hữu dụng, tuy nhiên việc nó có liên quan đến làm cơm hộp hay không thì còn phải xem xét.

“Thực ra đó là Tiona ạ, cô ấy tự nhận là nấu ăn ngon.”

“T-Tiona?”

Mia kinh ngạc giật lùi, và hẳn là cũng đang vô cùng kinh hãi. Trong thế giới của Mia, Tiona là kẻ thù không đội trời chung số một. Cô luôn chủ động tránh mặt, dùng mọi cách để giảm thiểu tiếp xúc với nhau đến mức tối đa. Dù sao đi nữa, bị cho lên đoạn đầu đài là thứ mà sẽ gây ấn tượng lâu dài, cơ mà…

“Vâng ạ. Hóa ra, cô ấy vẫn thi thoảng giúp đỡ việc bếp núc ở nhà.”

Cũng có lý. Nhà Rudolvon nghèo đến nỗi gọi họ là quý tộc nghe thật ngớ ngẩn. Không chỉ thế, họ còn có bạt ngàn đất đai dành cho việc trồng trọt. Với hầu như toàn bộ gia nhân ra đồng làm việc, rất có khả năng là Tiona sẽ phải giúp đỡ chuyện bếp núc. Cô ta sẽ là một bổ sung đáng giá cho đội làm cơm hộp.

“Hnnngh… C-Cũng được,” Mia nói, mặt nhăn như vừa phải uống một viên thuốc đắng nhất trần đời.

Và thế là, Mia bất đắc dĩ phải đi gặp Tiona.

“A, Công chúa Mia? Có chuyện gì thế ạ?” Tiona hỏi, bất ngờ trước cuộc viếng thăm đột ngột.

“Tiểu thư Tiona, ta nghe nói cô giỏi nấu ăn lắm. Có phải vậy không?”

“Vâng ạ, tôi nghĩ thế.”

Thấy Tiona gật đầu tự tin, Mia gần như đã khóc òa vì vui sướng…

“Tôi rất hay phải cắt thái các thứ, nên nếu người có rau củ nào cần sơ chế, cứ để đó cho tôi.”

… Chỉ để rồi nuốt hết vào trong sau khi nghe Tiona nói.

“...Thế còn những việc khác thì sao?”

“Tôi cũng biết băm nhỏ nữa ạ.”

Mia chẳng biết gì về nấu ăn, nhưng ngay cả thế, cô vẫn có một linh cảm mãnh liệt rằng có gì đó sai sai. Tiona cũng có vẻ không hoàn toàn đáng tin cậy. Song, dù méo mó thì giúp đỡ vẫn là giúp đỡ, và cô cần tất cả những bàn tay mình có thể nhờ cậy.

“Cô Tiona này, ta đang tính tự làm một hộp cơm trưa và mang nó tới cho Hoàng tử Abel vào ngày diễn ra giải đấu kiếm thuật. Cô có muốn tham gia cùng ta không?”

“Hả? Tham gia cùng ạ? Nhưng… Nhưng người là công chúa, còn tôi chỉ là… Với lại, tôi chẳng có ai để tặng cơm hộp…”

Ngay khi nghe những lời ấy, một ý tưởng quỷ quyệt bỗng lóe lên trong đầu Mia.

“Ôi chao, là vậy ư? Hm, nếu thế thì, hay là đem cho tên khố- Ahem, ý ta là, hay là chúng ta chuẩn bị dư ra và rồi cô có thể đem tặng cho Hoàng tử Sion?”

Mia cảm thấy tỷ lệ cái nhóm chắp vá của cô thành công làm ra được một hộp cơm khá là thấp. Nếu như chuyện không thành, thì khả năng cao là cái thứ mà họ chế ra sẽ kinh khủng đến nỗi khiến Abel phát bệnh và hủy hoại màn trình diễn của cậu ta ở giải đấu. Tuy nhiên, nếu đã như vậy thì cô chỉ cần cho Sion ăn cùng một thứ…

Bằng cách đó, mình ít nhất cũng có thể kéo hắn ta xuống cùng! Đây là cơ hội hoàn hảo để trả đũa!

Giờ đã quá muộn để quay đầu. Chiến dịch Hộp cơm trưa kiểu gì cũng phải diễn ra. Nếu như số phận đã chỉ định cô phải thất bại thì cứ như vậy đi, nhưng cô chắc chắn sẽ không thất bại một mình. Mia sẽ kéo những kẻ thù không đội trời chung cùng xuống bùn với cô.

Nếu cuộc đời bắt ta phải ăn chanh, hãy vắt nước chanh chua chát vào mắt kẻ thù! Đúng là như thế! Mia luôn biết cách tận dụng triệt để những gì mình có! Cô là người lạc quan, là người luôn suy nghĩ tích cực! Cơ mà cái câu này có nghĩa là như thế, đúng không nhỉ?

Mà hay nhất là đấy còn chẳng phải lỗi của mình. Tiona cũng có một phần trong đó. Như thế tức là dù Hoàng tử Sion có thù ghét đến mức nào, hắn ta cũng không thể chỉ nhắm vào mình được. Ôi, đúng là một ngày hoàn hảo để mình trả thù!

Đôi môi Mia cong lên thành nụ cười xảo quyệt. Cô đã không ngờ được rằng kéo Sion vào cuộc cuối cùng sẽ khiến cho toàn bộ âm mưu của cô đi chệch đường ray và rẽ theo một hướng hoàn toàn khác.

-OoO-

Tham gia Hako Discord tại https://discord.com/invite/kkYTqHE

Ủng hộ bản dịch tại docln.net