Arc Cuối: Trận Chiến Cuối Cùng

Chương 88: Quái Vật

2023-05-23

22

“R-RỒNG!!!”

Loài rồng đã luôn sống ẩn dật, chủng loài này đã luôn tự cô lập bản thân trong những vùng đất loài người chưa từng đặt chân đến như dãy Nidh và chỉ thỉnh thoảng lộ diện. Nhưng giờ chúng xuất hiện khắp nơi và tấn công thủ đô các đất nước loài người.

Đã có vài lần loài rồng tấn công trong quá khứ. Với loài người, loài rồng kiêu hãnh, uy nghiêm, và hùng mãnh đã luôn tấn công đơn lẻ này đã luôn là nỗi kinh hoàng của nhân loại.

Nhưng ngày hôm ấy chính là lần đầu tiên loài rồng thể hiện sức mạnh thực sự của chúng trước nhân loại.

Những con rồng trước đây tấn công các thành phố loài người chỉ dài khoảng 10 mét, sở hữu khả năng thở ra lửa với lực chiến tầm 10000 và được phủ trong một lớp vẩy màu xanh lục hoặc nâu đất.

Nhưng những con rồng lần này được phủ trong một lớp vẩy tuyệt đẹp như thể được phủ lên một lớp kim loại hoặc đá quý: đồng thau, bạc, bạch kim, ruby và ngọc bích. Chúng to lớn hơn nhiều, dài khoảng 15 đến 20 mét, những tia nhiệt và sét phóng ra từ họng chúng khi chúng cắt ngang bầu trời với tốc độ kinh hoàng.

Chúng sở hữu lực chiến từ 20000 đến gần 30000, tương đương với lực chiến của một Dark General. Nhân loại run rẩy trong kinh hoàng khi nhận ra những con rồng trước đây chỉ là những cá thể chưa trưởng thành.

Đại quốc Tobasept và hai tiểu quốc lân cận đã thất thủ trước sự tấn công của những con rồng. Hai tiểu quốc ở Lục Địa Phía Nam, Vương quốc Rassept và Sarkann, cũng bị tấn công bởi loài rồng.

Nhưng không phải chỉ có loài rồng bắt đầu hành động.

Dark General của Lục Địa Tây Bắc, Orc King, và 30000 orc dưới trướng cũng bắt đầu hành quân, chính thức tham gia cuộc chiến.

Orc King im hơi lặng tiếng đến tận lúc này là do ba đại quốc gần đó đã luôn kiểm soát hắn: Đế chế Lansis, Tolldorre, và Vương quốc Luselle. Và nếu đạo quân orc vẫn cứ khăng khăng gây rối, Hiền Giả của Thành phố Ma thuật Quarancinq sẽ lập tức ra tay đối phó với chúng.

Nhưng điểm đáng chú ý là Orc King vẫn sống sót bất chấp nỗ lực của ba đại quốc kia. Dù loài orc không sở hữu sức mạnh vượt trội như troll, chúng sở hữu khả năng sinh sản phi thường. Việc chúng bị tiêu diệt hoàn toàn là gần như bất khả thi.

Và còn có một lý do khác mà không ai biết đến: Hiền Giả Marlene đã luôn muốn giành toàn bộ vinh quang cho bản thân. Trong những lần cùng liên quân ba nước chiến đấu, ả ta luôn kìm hãm sức mạnh của mình, giữ cho đàn orc không bị tiêu diệt.

Những cái cây bị quật đổ và nghiền nát, cả khu rừng rộng lớn rung chuyển dưới bước chân của quân đoàn orc.

Orc là một chủng quái vật dạng người trông như lợn rừng đi bằng hai chân. Một con orc bình thường không phải là một mối đe dọa bởi lực chiến của chúng chỉ từ 300 đến 700. Dạng tiến hóa của chúng, High Orc, chỉ có khoảng 1500 lực chiến, trong khi những con orc đứng đầu một toán quân gọi là Orc General cũng chỉ có khoảng 3000 lực chiến.

Nếu so về lực chiến với đội quân của hai Dark General còn lại – một con troll bình thường có lực chiến khoảng 500, còn ogre là khoảng 1000 – orc rõ ràng yếu hơn. Sức mạnh của chúng thay vào đó nằm ở khả năng sinh sản cao cũng như hệ tiêu hóa mạnh đến phi thường: chúng có thể biến tất cả mọi thứ trừ khoáng vật và kim loại thành chất dinh dưỡng.

Khi một đội quân di chuyển cần một lượng lớn lương thực. Với loài người, đội quân càng lớn, mạng lưới cung ứng phải càng lớn để cung cấp đủ lương thực, thuốc men và những nhu yếu phẩm khác, làm chậm tốc độ hành quân.

Nhưng với loài orc, những cái cây dọc dường sẽ bị gặm sạch, thú hoang dọc đường sẽ bị ăn sống không chừa lại xương. Tốc độ hành quân của chúng vì thế không bị ảnh hưởng.

“MOOOO!!”

Orc King với thân hình đồ sộ giương cao chiếc rìu chiến và cất tiếng gầm xung trận đầy phẫn nộ.

Hắn cũng cảm nhận được hiện diện của Ác Thần. Hắn đồng thời cũng cảm nhận được ý chí của Cây Thế Giới, nó thôi thúc hắn giải phóng các Chồi Cây. Nhưng với hắn, an nguy của thế giới đứng sau mối thù của hắn với nhân loại.

Orc không chỉ là những quái vật thô lỗ và man rợ như người ta vẫn tưởng.

Chúng có sức sinh sản cao vì chúng yếu ớt. Chúng biết bản thân cần nhiều thức ăn, thế nên chúng học cách trồng trọt, học cách chăn nuôi các động vật ăn cỏ lớn làm thức ăn.

Nhưng kể từ khi loài người độc chiếm các Chồi Cây – độc chiếm phước lành vốn luôn được ban phát một cách công bằng cho mọi sinh vật sống trên thế giới – cuộc sống của orc đã hoàn toàn bị đảo lộn.

Loài người đánh cắp mana từ các Chồi Cây, biến mana thành sức mạnh quân sự để trục xuất các chủng loài khác xa khỏi các Chồi Cây. Nhưng chỉ vậy là chưa đủ để thỏa mãn loài người; họ bắt đầu nô lệ hóa các chủng tộc khác, coi những chủng tộc khác như gia súc.

Do loài người tước đoạt mana từ các Chồi Cây, sinh lực nuôi sống các khu rừng dần khô cạn. Rất nhiều chủng tộc cũng vì thế mà tuyệt diệt.

Nhưng không chỉ có vậy, chi trong vài thập kỷ, loài người đã cho thấy khả năng sinh sản còn hơn cả orc, và họ bắt đầu xâm chiếm những khu rừng loài orc sinh sống.

“Loài orc đe dọa các làng mạc và thị trấn mới thành lập’

“Chúng ta có thể dùng da chúng làm vật liệu và thịt của chúng để nuôi gia súc.”

“Thám hiểm giả như chúng ta có thể gia tăng danh tiếng bằng việc săn orc.”

Do chính là những lý do để loài người liên tục tàn sát orc. Cuối cùng, đàn orc cỡ lớn duy nhất còn lại chính là quân đoàn orc đang đóng tại lục địa này.

Orc King không bao giờ, tuyệt đối không bao giờ quên mối hận này.

Hắn coi sự xuất hiện của Ác Thần và sự hỗn loạn của thế giới kéo theo là một cơ hội.

Đúng như hắn dự đoán, những do thám hắn cử đi đã xác nhận rằng các phi thuyền, những cỗ máy chiến tranh đã nhiều lần đẩy lùi quân đoàn của hắn, đã được cử đi nơi khác. Orc King lập tức ra lệnh hành quân.

May mắn thay, Nữ Anh Hùng thường nhúng mũi vào chuyện của hắn cũng không xuất hiện. Loài orc cũng ghét ả, đó là lẽ hiển nhiên, nhưng sự căm ghét chúng dành cho loài người là lớn hơn tất thảy.

“Lũ orc khốn khiếp tấn công?!”

Hoàng đế của Lansis, một người đàn ông lớn tuổi, đang trong một cuột họp thảo luận cách đối phó với hắc tiên. Ông ta đã đứng bật dậy vì sốc khi nghe tin.

“Vâng, thưa ngài! Quân đoàn phía tây đã lên đường, nhưng với việc Orc King đích thân dẫn binh, việc chúng đến được thủ đô chỉ là vấn đề thời gian…”

“Mấy gã được cử đi giám sát chúng làm cái quái gì vậy chứ?! Chết tiệt, lập tức gọi các chiến hạm trở lại! Gọi cả Hiền Giả nữa, ả ta đang ở chỗ quái nào vậy chứ?!”

Đối diện với nét mặt đáng sợ của hoàng đế, vị công tước đang báo cáo tái mặt

“Vẫn không có phản hồi từ hạm đội, khả năng cao là do họ ở quá xa. Tung tích  của Hiền Giả vẫn chưa rõ kể từ sau vụ việc đó…”

“Vậy ra ả cáo khốn khiếp đó đúng thực là kẻ đã triệu hồi Unseelie Lord! Mau kêu gọi chi viện từ Tolldorre và Vương quốc Luselle!”

Trong 99 đất nước của Yggdrasia, chỉ có hai đất nước mang danh ‘đế chế’: Đế chế Lansis và Đế chế Touze của Lục địa Trung tâm.

Cả hai đều có lịch sử lâu đời, được thành lập cách nhau chưa đến một trăm năm, ấy vậy mà Lansis chưa bao giờ bắt kịp Touze.

Mặc cảm tự ti méo mó của Hoàng đế Lansis chính là lý do Lansis quyết định cùng Vương Quốc Tolldorre và Luselle chinh phạt Unseelie Lord. Cả ba muốn nhân cơ hội này tăng cường sức ảnh hưởng của bản thân.

Và thế là hạm đội đáng lẽ được dùng để chống lại Orc King lên đường chinh phạt Unseelie Lord dưới sự chỉ huy của tổng tư lệnh đế chế. Chỉ còn lại các hiệp sĩ và binh lính, sức mạnh quân sự của Lansis vì thế mà giảm một nửa.

Hoàng đế Lansis đã ra lệnh ‘kêu gọi’ chi viện từ hai đại quốc kia. Nhưng tất cả ngầm hiểu rằng nếu Lansis thất thủ, họ sẽ là kẻ tiếp theo.

Bởi bản thân hai đại quốc kia cũng đã gửi đi toàn bộ phi thuyền của mình, Họ yêu cầu các phi thuyền dân dụng và tàu hỏa magitech vận chuyển hàng chục nghìn ‘viện binh’ đến Lansis.

Dù thực tế cả Tolldorre và Luselle vẫn đang chật vật đối phó với sự xâm lăng của hắc tiên, họ hiểu rằng nếu Lansis sụp đổ, họ cũng sẽ chịu chung số phận. Thế nên cả hai buộc phải gửi đi phần lới quân dự bị của mình.

Ba mươi nghìn quân orc đối đầu với năm chín nghìn quân liên minh.

Nhìn sơ thì loài người rõ ràng áp đảo về số lượng, nếu bỏ qua việc để đối phó với một chiến binh orc cần đến tận ba binh sĩ loài người.

Nhưng liên quân vẫn tin vào khả năng chiến thắng của mình. Họ không phòng thủ một ngôi làng hay thị trấn chỉ có mỗi kết giới; họ vẫn còn bức tường thành khổng lồ bao quanh thủ đô cầm chân đàn orc, và họ còn có pháo ma thuật và nguồn mana vô tận từ Chồi Cây.

Một trận mưa đạn pháo trút xuống đàn orc. Hàng tá orc nát vụn thành từng mảnh dưới mỗi phát bắn.

Chiến thuật của đàn orc vô cùng đơn giản: bằng mọi giá mở đường để Orc King xé tan kết giới, cho phép chúng tràn vào thủ đô. Quân đội của Luselle đã đến nơi ngay khi trận chiến diễn ra, ngay hôm sau là quân đội Tolldorre. Chiến thắng dường như đã nằm trong tay nhân loại.

“MOOOOOOOOOOOOOO!!”

Nhưng loài người đã đánh giá thấp cơn thịnh nộ của loài orc, cơn thịnh nộ của những kẻ mà phước lành các Chồi Cây ban cho họ bị tước đoạt bởi nhân loại.

Đàn orc không ngừng tiến bước, ngấu nghiến kẻ địch để hồi phục phần nào và tiếp tục tiến bước bất chấp những vết thương chúng liên tục nhận phải. Cuồng bạo, liều lĩnh. Chúng tiếp tục lao lên miễn là chúng còn thở.

Cơn lũ orc và những con thú ăn cỏ khổng lồ đàn orc dùng làm thú cưỡi nhìn thẳng vào mắt thần chết trong khi lao mình vào kết giới.

Dưới sự tấn công áp đảo từ đàn orc, hàng loạt ma cụ duy trì kết giới vỡ vụn. Orc King với thân thể đẫm máu bởi đạn pháo thi triển võ kỹ bằng chiếc rìu chiến khổng lồ của hắn, phá hủy kết giới.

Cơn lũ orc tràn vào thành phố. Đa số người dân vẫn chưa di tản, họ bị tàn sát không thương tiếc bởi đàn orc. Trong khi đó, Orc King dẫn theo các Orc General lao đến cung điện.

Dưới những loạt đạn, các Orc General lần lượt ngã xuống. Orc King vốn đã cận kề cái chết cất tiếng gầm đau đớn, và với chút sức lực cuối cùng, hắn đưa tay nghiền nát Chồi Cây.

Kết giới biến mất. Một ngọn lửa không rõ từ đâu từ từ lan khắp cung điện. Orc King khuỵu xuống và bật ra một tiếng cười vô thanh.

Đế chế Lansis, đất nước đứng đầu liên minh Lục địa Tây Bắc, sụp đổ cùng với phần lớn binh lực của liên minh.

Với cái chết của Orc King, Orc General duy nhất sống sót tiếp bước hắn, kế thừa ý chí của cựu Orc King, tân Orc King dẫn theo quân đoàn orc tiến đến Vương quốc Luselle giờ đã suy yếu.

                                                                                                                 ***

—[Thiên để]—!”

Năm nghìn mét trên bầu trời Lục địa Tây Nam, hai phi thuyền thuộc về Vương quốc Soixansept tan biến trong không gian cực lạnh.

Ngay khi tôi xử lý không quân, hai chú rồng gió với lớp vẩy xanh biển tuyệt đẹp lao về phía trước. Chúng lách qua những đòn tấn công từ thủ đô của Soixansept và phá hủy cơ sở duy trì kết giới.

“Ta sẽ xuống đó!”

Tôi nhảy khỏi con rồng vàng và lao thẳng vào cung điện. Sau khi bay xuyên qua trần nhà và nhiều bức tường cũng như đóng băng các hiệp sĩ cản đường, tôi cuối cùng cũng đến chỗ Chồi Cây. Không có binh sĩ nào ở đây, chỉ có một ông lão râu tóc bạc phơ.

“…ngươi là vua của đất nước này?”

“Là ta.” Sau một khoảng dừng, ông ta nói tiếp. “Dark Lady Whitehare. Cớ sao ngươi lại phá hủy hòa bình của thế giới? Không phải đây là lúc chúng ta nên cùng nhau chống lại Unseelie Lord?

“Vậy thì ngay lập tức giải phóng các Chồi Cây. Tất cả đều do loài người các người tước đoạt sinh lực của thế giới này và Cây Thế Giới cho riêng mình.

“…ý ngươi là sao?”

“Mana không hề vô tận. Mana các ngươi lấy từ các Chồi Cây chính là linh hồn của các cư dân của thế giới này. Tự mình tìm ra phần còn lại đi. Ta không có thời gian.”

“…vậy à.”

Vai ông ta sụp xuống. Khi đi ngang ông ta, tôi khẽ nghe ông ta lẩm bẩm. ‘vậy ra những tin đồn đó là thật…’.

Có lẽ một á nhân nào đó đã tiết lộ sự thật. Nhưng loài người có vẻ vẫn chưa tin vào sự thật kia… hay chính xác hơn là họ không muốn thừa nhận nó, e ngại sự phẫn nộ từ thần dân mình, những kẻ vốn đã quen với cuộc sống xa hoa.

Ngay sau khi tôi phá hủy Chồi Cây và rời đi, biểu tượng email lần nữa hiện lên trong tầm nhìn tôi. Tôi chạm vào nó, những viên ma thạch trắng rơi vào tay tôi.

[Shedy] [Chủng Tộc: Bunny Girl] [Đại Ác Ma Lv. 42]

・Ác ma thỏ của Laplace. Kẻ lừa lọc và dẫn lối số phận con người.

[MP: 113,000/148,000]30,000↑

[Tổng Lực Chiến: 127,800/162,800] 33,000↑

[Kỹ Năng Đặc Trưng: <Thay Đổi Nhân Quả> <Thao Túng Không Gian> <Hấp Thu> <Vật Chất Hóa>]

[Kỹ Năng Chủng Tộc: <Sợ Hãi> <Sương Hóa>]

[Thẩm Định Đơn Giản] [Nhân Hóa (Diệu Kỳ)] [Không Gian Con]

[Dark Lady]

 

Nhiều vậy… có ai khác giúp tôi ngoài các á nhân à?

Ngay khi tôi bước khỏi cung điện và chuẩn bị trèo lên chú rồng gió vừa đến đón tôi, tôi đột ngột cảm nhận được một lượng lớn ma lực ngay dưới chân con rồng. Một vụ nổ lớn thổi bay một nửa cung điện. Tôi đã lập tức dùng <Thay Đổi Nhân Quả>  và <Hấp Thu> để giảm ảnh hưởng từ vụ nổ, dù vậy tôi vẫn bị thổi bay.

Khi tôi đứng dậy từ đống đổ nát, tôi thấy chú rồng đến đón mình đã bị giết bởi vụ nổ, thân thể nó nham nhở và biến dạng. Một ả pháp sư giẫm lên con rồng. Đôi môi ả nở nụ cười điên loạn trong khi chĩa pháp trượng về phía tôi.

“Dark Lady! Ta, Nữ Anh hùng Marlene, sẽ tiêu diệt ngươi!”

____________________

A/N: Update bản đồ.

=====================

Trans+Edit: Muttsurini

Tên Trans vô trách nhiệm của mấy bác trở lại rồi đây!!!