Tập 01

Phố thị

2024-07-11

6

“Tôi nghĩ sao về Anh hùng à? Lẽ thường, Anh hùng là người đã hạ gục Quỷ vương và là ân nhân của chúng tôi. Đội ơn người mà tôi mới sống sót đến giờ phút này.”

“Người chỉ có một thanh kiếm kề bên, và chẳng hề có ma pháp công kích hay phục hồi phụ trợ. Dẫu thế, người vẫn thật anh dũng. Ai nấy cũng tiếc thương cho sự hi sinh của Anh hùng.”

“Tưởng như tôi vừa mới mất đi một người thân yêu ấy. Lúc người còn ở học viện, nghe bảo thành tích của người vượt trội lắm, tôi thiết nghĩ các vị anh hùng trong tương lai nên noi gương theo người.”

“Dễ thường Anh hùng đã hy sinh vì thương tích hoặc bị ếm lời nguyền trong khi chinh chiến với Quỷ vương chăng? Vì chiến đấu với một đối thủ đáng sợ như vậy - nên mới có kết cục là cả hai cùng chết đấy.”

“Mà, Anh hùng đúng thực là người vĩ đại. Dầu có công trạng khi hạ gục Quỷ vương. Nhưng nghe nói, xuất thân của Anh hùng cũng chỉ là hạng lê dân sinh ra tại một ngôi làng nào đó thôi? Cứ cho rằng Anh hùng trở về đi, thì với một kẻ dân đen như vậy, khi trở thành vua chẳng phải có đôi chút đáng sợ à. Đừng nói tới nước non, ngay cả chính trị còn không biết thì lấy gì lãnh đạo dân chúng đây?

“Vì lý nào Anh hùng lại chết bất đắc kỳ tử như thế? Là người đã hạ gục Quỷ vương nên không có chuyện Anh hùng lại chết dưới tay bọn quái vật được. Các người không thấy là lạ sao?”

“Tôi ấy nhá, tôi nghi ngờ gã Kiếm thánh kia lắm. Dù gì hắn cũng thuộc dòng dõi Bá tước. Phải chăng gã đã tính tới chuyện tiếm vị từ trước rồi? Và nếu không có Anh hùng thì cố nhiên hắn chính là người sẽ kết hôn với Nữ hoàng. Ôi chết, đừng loan tin cho ai biết nhé. Tôi chả lường trước được chuyện gì sẽ ập lên đầu mình đâu.”

”Thánh Nữ và Hiển Giả nghe đồn là thân nhau lắm. Và hình như Hiền giả thích Thánh Nữ thì phải? Có điều, người Thánh Nữ thích lại là Anh hùng, Hiền giả sau khi biết chuyện cũng vì thế mà sát hại Anh hùng chăng?”

“Quả tình, họ đấu đá nhau chỉ để tranh dành Thánh nữ thôi sao? Nàng dù sao cũng thuộc hàng tuyệt sắc giai nhân. Theo suy nghĩ của tôi thì Thánh Nữ có lẽ đã thích Anh hùng, và vì đố kỵ với Anh hùng nên Hiền giả cùng Thánh kiếm mới cấu kết với nhau nhằm hãm hại Anh hùng. Nghĩ tới cảnh đó, rồi nhìn vào cảnh đơn côi của Thánh nữ hiện giờ, ai mà không xót cho được.”

“Có lẽ vì Anh hùng là thường dân nên mới xảy ra sự tình này. Đám quý tộc nào lại đồng thuận với chuyện như thế được? Khi Anh hùng trở về, tức là bọn ấy sẽ phải nghe theo lời của một thường dân đấy? Bọn quý tộc ghét thế, nên mới ra lệnh cho người ám sát Anh hùng đó.”